Nghệ An: Bí thư Đảng ủy phường cứu được nhiều trẻ suýt đuối nước ngoài biển

2022-08-04 10:14:44 0 Bình luận
“Nếu cháu nào đuối nước sẽ day dứt cả đời”. Đây là câu nói xúc động của hai bí thư Đảng ủy phường (thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An) khi chia sẻ phút giây cùng người dân cứu 6 em nhỏ thoát khỏi đuối nước.

Suốt mấy ngày qua, câu chuyện ông Nguyễn Văn Trung (bí thư Đảng ủy phường Nghi Hải ) và ông Trần Quốc Tuấn (bí thư Đảng ủy phường Nghi Hòa) cùng người dân kịp thời cứu giúp nhóm 6 em nhỏ thoát khỏi đuối nước được chia sẻ rầm rộ trên các trang mạng xã hội. Ông Trung nhớ, hơn 6 giờ sáng ngày 30/7 cùng gia đình ra tắm biển ở khu vực bãi biển phường Nghi Hòa. Khi đang bơi thì ông nghe thấy tiếng kêu cứu thất thanh của nhiều đứa trẻ.

Bãi biển Nghi Hoà (thị xã Cửa Lò - Nghệ An)

Cách bờ 200m, những âm thanh vang đến khá giống tiếng nô đùa, nhưng khi nhìn kĩ lại thấy nhiều em nhỏ đang bị sóng đẩy xa bờ, không ngừng chới với đôi tay. Không nghĩ ngợi gì, ông Trung nhanh chóng bơi ra cứu người.

Tại đây, ngoài 6 đứa trẻ còn có một ông bố cũng biết bơi. Nhưng một mình người đàn ông này không đủ sức để xoay xở, cứu tất cả các cháu đang chới với.

Ban đầu, ông tiếp xúc là một bé trai 10 tuổi. Do uống khá nhiều nước biển và hoảng loạn tinh thần nên ông trấn an, hướng dẫn cách đạp nước ngoi lên. Dần dần đưa cháu lại gần bờ, ông tiếp tục ra cứu 3 cháu bé cách đó chục mét, nhưng không biết bơi.

Hình ảnh nơi xảy ra vụ việc

Theo ông Trung, thời điểm đó ông cũng không xác định được bao nhiêu cháu sắp bị đuối nước. Sau, ông mới biết có một cháu được gia đình cứu, một cháu gái bơi được gần vào bờ thì mệt lả nhưng may có ông Trần Quốc Tuấn - bí thư Đảng ủy phường Nghi Hòa - hỗ trợ, còn một cháu nữa được anh Nguyễn Trường Trung (ngụ khối 1, phường Nghi Hòa) ứng cứu.

Bí thư Đảng ủy phường Nghi Hải - ông Nguyễn Văn Trung

"Khi đó, trời nắng, sóng biển không quá cao. Lúc nhóm tôi chuẩn bị về thì nghe tiếng kêu cứu nên nhanh chóng quay lại, cùng hỗ trợ cứu nhóm trẻ. Nguyên nhân có thể các cháu mải tắm nên bị sóng cuốn ra xa", ông Tuấn nhớ lại.

Hiện sức khỏe của 5 cháu nhỏ đã ổn định. Một cháu do uống quá nhiều nước nên đang được tiếp tục theo dõi ở bệnh viện, song đã qua cơn nguy kịch.

Ông Hoàng Văn Phúc - phó chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò - cho biết hành động không quản ngại nguy hiểm cứu 6 cháu nhỏ đuối nước của hai bí thư Đảng ủy phường Nghi Hải và phường Nghi Hòa rất đáng khâm phục. Nhằm lan toả hành động này, địa phương sẽ đề xuất khen thưởng, biểu dương hai cán bộ. Đồng thời, nâng cao cảnh báo nguy hiểm đuối nước khi tắm biển đối với người dân và du khách.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Những yếu tố bảo chứng cho khả năng kinh doanh vững vàng của Flamingo Golden Hill

Với pháp lý đầy đủ, cam kết lợi nhuận rõ ràng, vị trí đón đầu không gian tăng trưởng hậu sáp nhập, Flamingo Golden Hill là khu đô thị bảo chứng kinh doanh duy nhất ở cửa ngõ phía Nam Hà Nội.
2025-07-18 09:42:08

Cách mạng Tháng Tám 1945: Giá trị lịch sử và bài học đấu tranh giành, giữ nền độc lập

80 năm đã trôi qua, thắng lợi và bài học lịch sử của Cách mạng Tháng Tám năm 1945 vẫn là một sự kiện trọng đại trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam. Khát vọng độc lập, tự do, cùng với một đường lối chính trị đúng đắn và sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tạo ra xung lực hồi sinh mạnh mẽ, góp phần làm nên thành công của cách mạng Tháng Tám, xây dựng một Nhà nước Việt Nam mới.
2025-07-17 22:05:05

Quảng Ninh: Có hay không? một hộ xin nơi thờ cúng 2 mẹ Việt Nam anh hùng và 4 liệt sĩ mãi mà không được

Tạp chí điện tử Hoà Nhập nhận được đơn của bà Nguyễn Thị Thúy Anh, ở tổ 47 khu 3 ( Bạch Đằng) nay là phường Hồng Gai, Quảng Ninh phản ánh gia đình mình đang phải thuê nhà ở khi mình có ô đất mua của Dự án đã nộp tới 95% tiền góp vốn, nay đề nghị dựng trên thổ đất ấy một căn nhà tạm làm nơi ở và để thờ cúng 2 mẹ Việt Nam anh hùng và 4 liệt sĩ mà mãi không được.
2025-07-17 21:51:22

Tư duy quân sự trong thời bình: Phương châm "bốn tại chỗ" của Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu – một di sản chiến lược

Nơi kinh nghiệm trận mạc giao thoa với thực tiễn phòng chống thiên tai và ứng phó các thách thức phi truyền thống
2025-07-16 18:59:32

Chủ tịch nước Lương Cường dự khai mạc Kỳ họp Hội đồng Tư vấn Kinh doanh APEC

Sáng 16/7, Chủ tịch nước Lương Cường tham dự khai mạc Kỳ họp lần thứ ba năm 2025 của Hội đồng Tư vấn Kinh doanh APEC (ABAC 3). Đây là sự kiện cấp khu vực quan trọng nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế, kết nối doanh nghiệp.
2025-07-16 15:33:22

Chủ tịch nước Lương Cường dự hội nghị Xúc tiến Đầu tư tại Hải Phòng

Ngày 15/7, trong khuôn khổ Tuần lễ hội nghị lần thứ ba Hội đồng Tư vấn Kinh doanh APEC (ABAC3), TP.Hải Phòng đã long trọng tổ chức Hội nghị Xúc tiến Đầu tư Thương mại với chủ đề “Hải Phòng - điểm đến chiến lược của kỷ nguyên mới”. Chủ tịch nước Lương Cường về dự
2025-07-15 22:00:58
Đang tải...