Phó Chủ tịch nước: Huy động nguồn lực chăm lo cho gia đình chính sách

2017-04-05 16:33:52 0 Bình luận
Sáng 5/4, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tiếp Đoàn đại biểu người có công tỉnh Tiền Giang, ra thăm Thủ đô Hà Nội và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đoàn gồm 30 đại biểu, đều là người hoạt động kháng chiến qua các thời kỳ, đại biểu có tuổi đời lớn nhất là 88 tuổi.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp Đoàn đại biểu người có công tỉnh Tiền Giang. (Ảnh: An Đăng/TTXVN)


Bày tỏ xúc động được tiếp Đoàn, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh Tiền Giang là vùng đất giàu truyền thống cách mạng, đã đóng góp nhiều sức người, sức của cho công cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, giải phóng dân tộc với trên 11.600 thương binh, gần 2.200 người tham gia kháng chiến bị tù đày, 35.382 liệt sỹ, và 5.820 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng. Sự đóng góp, hy sinh đó là rất lớn lao.

Phó Chủ tịch nước khẳng định các thế hệ sau luôn trân trọng tri ân sự đóng góp cống hiến của người có công với sự nghiệp giải phóng dân tộc. Với tinh thần uống nước, nhớ nguồn, thời gian qua, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm dành nhiều nguồn lực để chăm lo cho người có công.

Lắng nghe các kiến nghị của đại biểu về chính sách cho người nhiễm chất độc da cam dioxin, về chăm lo nhà ở cho các gia đình chính sách, chế độ cho người có huân, huy chương, Phó Chủ tịch nước ghi nhận và cho biết sẽ tiếp tục kiến nghị các cơ chế, chính sách để cải thiện tốt hơn cuộc sống của người có công và gia đình người có công.

Phó Chủ tịch nước hoan nghênh Tiền Giang đã huy động nhiều nguồn lực để chăm lo cho các gia đình chính sách, đề nghị tỉnh tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện về vật chất, tinh thần để người có công có mức sống trung bình và cao hơn mức sống bình quân của người dân trên địa bàn. Phó Chủ tịch nước mong muốn các đại biểu người có công tỉnh Tiền Giang phát huy truyền thống cách mạng, luôn là tấm gương sáng giáo dục con cháu noi theo.

Theo báo cáo của Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh, đến nay, Tiền Giang đã xác nhận, giải quyết chế độ và quản lý hồ sơ trên 120 ngàn đối tượng. Tổng đối tượng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng là gần 22.700 người. Gia đình thương binh, bệnh binh nặng có tỷ lệ mất sức lao động do thương tật và bệnh tật từ 81% trở lên đều được cấp ủy, chính quyền và nhân dân chăm lo nhà ở, hỗ trợ vốn làm ăn, trợ cấp phương tiện trợ giúp và dụng cụ chỉnh hình. Con thương binh, bệnh binh đều được hưởng trợ cấp ưu đãi giáo dục đào tạo theo quy định. Tỉnh giải quyết kịp thời đầy đủ chính sách cho đối tượng người có công theo quy định của Nhà nước.

Ngoài việc đảm bảo chi trả trợ cấp thường xuyên cho người có công, nhiều chính sách hỗ trợ khác cũng được tỉnh thực hiện tốt. Tỉnh trích ngân sách mua bảo hiểm y tế cho 100% người có công. Hàng năm, Tiền Giang vận động được trên 10 tỷ đồng Quỹ đền ơn đáp nghĩa để xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa; tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa; phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng còn sống và cha, mẹ liệt sĩ già yếu cô đơn, thương binh nặng; đỡ đầu con thương binh, liệt sỹ vượt khó học tập. Hộ nghèo là gia đình chính sách, người có công của Tiền Giang hiện còn 346/22.944 hộ, chiếm 1,5%.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Công tác cán bộ: then chốt của then chốt - câu chuyện từ Nhà Xuất bản và Tạp chí Khoa học xã hội.

“Cán bộ là cái gốc của mọi công việc” — lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu còn vang vọng trong từng mạch máu của hệ thống chính trị nước ta.
2025-10-28 20:33:52

Chung sức kiến tạo diện mạo mới cho TP.Hải Phòng

Chiều 28/10, Hiệp hội các Nhà thầu Xây dựng Hải Phòng tổ chức hội nghị hợp tác cùng phát triển, chung sức kiến tạo diện mạo mới cho TP.Hải Phòng. Đại diện các sở, ban, ngành, Hiệp hội các Nhà thầu Xây dựng Việt Nam, gần 50 tổng công ty xây dựng lớn trong nước đã tham dự
2025-10-28 16:56:21

Đổi mới công tác dân vận trong thời kỳ công nghệ số

Trong thời kỳ chuyển đổi số mạnh mẽ, công tác dân vận của Đảng cần được đổi mới toàn diện, ứng dụng công nghệ, tăng cường tương tác, lắng nghe, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng và chế độ.
2025-10-27 16:01:21

CHÍNH THỨC: Timor Leste (Đông Timo) gia nhập ASEAN

Sau 14 năm nỗ lực, Timor Leste chính thức trở thành thành viên thứ 11 của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), mở ra chương mới cho tiến trình hội nhập khu vực, khẳng định sức sống, bản lĩnh và khát vọng phát triển vì hòa bình, ổn định và thịnh vượng chung của Đông Nam Á.
2025-10-27 15:54:44

Hải Phòng thông qua 21 Nghị quyết tại Kỳ họp thứ 30 HĐND thành phố

TP.Hải Phòng vừa hoàn thành chương trình kỳ họp thứ 30 (chuyên đề) HĐND thành phố khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 2026, thông qua 21 Nghị quyết; nhiều nội dung quan trọng đã được kịp thời cụ thể hoá; quyết định một số cơ chế, chính sách góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội.
2025-10-27 06:56:59

Giải “bóng đá làng xã” và câu chuyện về tình yêu thể thao của người dân Tân Đồng

Giải “bóng đá làng” của người dân xã Hậu Lộc là một sự kiện văn hóa không thể thiếu trong đời sống cộng đồng tại địa phương. Hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện chào mừng kỉ niệm ngày truyền thống LHTN Hậu Lộc nói chung và đoàn thanh niên thôn Tân Đồng nói riêng.
2025-10-26 19:00:00
Đang tải...