Quảng Ninh: Gương sáng Người đứng đầu Khối các cơ quan tỉnh viết đơn đề xuất được nghỉ hưu trước tuổi

2025-01-08 08:43:09 0 Bình luận
Việc sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy đã và đang được cả nước nói chung và tỉnh Quảng Ninh nói riêng đang được thực hiện khẩn trương. Đồng chí Nguyễn Thị Vinh, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã tình nguyện viết đơn đề xuất được nghỉ hưu trước tuổi, trong khi đồng chí còn 3 năm nữa mới hết tuổi công tác.

Đồng chí Nguyễn Thị Vinh, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, viết đơn đề xuất được nghỉ hưu trước tuổi.

Đồng chí Nguyễn Thị Vinh, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, đã có hơn 31 năm công tác. Dù ở bất kỳ vị trí, công việc nào, đồng chí luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm và phẩm chất cách mạng của người cán bộ, đảng viên, nỗ lực hết mình, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, với gần 3 năm giữ vai trò người đứng đầu Đảng bộ Khối cơ quan tỉnh, đồng chí đã lãnh đạo, chỉ đạo đưa Đảng bộ Khối - Một Đảng bộ đặc thù với hơn 5.000 đảng viên và 63 Đảng bộ trực thuộc thực hiện hiệu quả mọi công việc, hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ chính trị của ngành, cơ quan, đơn vị; góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Thị Vinh đã nhận thức đúng đắn việc khi có chủ trương của Trung ương về thực hiện sắp xếp, hoàn thiện tổ chức bộ máy gắn với tinh giản biên chế, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ của hệ thống chính trị, đồng chí hiểu rất rõ về mục đích, ý nghĩa của “cuộc cách mạng” trong hệ thống, tổ chức bộ máy này. Đồng chí cho biết: Điều này đòi hỏi mỗi cán bộ, đảng viên phải hiểu biết đầy đủ, sâu sắc, sẵn sàng “hy sinh” vì nhiệm vụ chung của Đảng, vì sự phát triển của quốc gia, dân tộc, quê hương, đất nước.

Đồng chí Nguyễn Thị Vinh, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh trong một buổi chủ trì cuộc họp trong cơ quan.

Đồng chí Nguyễn Thị Vinh cho biết: Khi có chủ trương của Trung ương về thực hiện sắp xếp, hoàn thiện tổ chức bộ máy gắn với tinh giản biên chế, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ của hệ thống chính trị, tôi nhận thức rất rõ về mục đích, ý nghĩa của “cuộc cách mạng” trong hệ thống, tổ chức bộ máy này. Điều này đòi hỏi mỗi cán bộ, đảng viên phải hiểu biết đầy đủ, sâu sắc, sẵn sàng “hy sinh” vì nhiệm vụ chung của Đảng, vì sự phát triển của quốc gia, dân tộc, quê hương, đất nước.

“Cá nhân tôi còn 3 năm nữa mới đến tuổi nghỉ hưu, thời gian còn lại không phải là quá ít cũng không phải là nhiều, tuy nhiên vì nhiệm vụ chung của Đảng, của đất nước, tôi quyết định xin nghỉ trước tuổi hưu để tạo điều kiện cho công tác sắp xếp bộ máy được thực hiện nhanh và hiệu quả. Đặc biệt tạo điều kiện cho các cán bộ trẻ hơn có cơ hội được cống hiến và phát triển" - Đồng chí Vinh bày tỏ.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Tập đoàn T&T Group đề xuất loạt dự án chiến lược tại TP.HCM

Chiều 4/7, Tập đoàn T&T Group và doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã có buổi làm việc với UBND TP. Hồ Chí Minh nhằm đề xuất loạt giải pháp hợp tác đầu tư, tập trung vào các lĩnh vực then chốt thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.
2025-07-06 15:28:43

HNM TP.Huế tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2025 và sơ kết 05 năm thực hiện chương trình trợ giúp NKT giai đoạn 2021-2030

Hướng đến kỷ niệm 78 năm ngày TBLS (27/7/1947-27/7/2025), 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc Khánh 2/9, ngày 3/7/2025, Hội người mù (HNM) thành phố Huế đã tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2025 và sơ kết 05 năm thực hiện chương trình trợ giúp người khuyết tật giai đoạn 2021-2030.
2025-07-06 15:06:13

Công an Quảng Trị dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Hướng tới dịp kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/71947 – 27/7/2025), Công an Quảng Trị tổ chức dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9, Thành cổ Quảng Trị và Bến thả hoa bờ nam sông Thạch Hãn.
2025-07-04 17:37:57

Vũ Phi Hổ vị quan thanh liêm

Trước khi bỏ cấp huyện, thành phố Hạ Long đầu tư 29 tỷ đồng, xây dựng con đường 4 làn xe lòng đường rộng 26m, dài 500m nối đường QL279 với đền thờ “Anh nghị Đại vương” Phó đô Ngự sử, tiến sĩ Vũ Phi Hổ tại xã Lê Lợi.
2025-07-04 10:26:00

Quy định mới về giá bán, thuê mua nhà ở xã hội

Chính phủ ban hành Nghị định số 192/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Nghị quyết số 201/2025/QH15 ngày 29/5/2025 của Quốc hội thí điểm về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển nhà ở xã hội.
2025-07-04 09:19:13

Tổng thống Hoa Kỳ thông báo đạt được thỏa thuận thương mại với Việt Nam

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã thông báo đạt được thỏa thuận thương mại với Việt Nam sau cuộc điện đàm với Tổng Bí thư Tô Lâm về quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ và đàm phán về thuế đối ứng giữa hai nước.
2025-07-03 18:55:07
Đang tải...