SUV cỡ nhỏ mới của Kia có thể mang tên Stonic

2017-01-22 11:00:28 0 Bình luận
Kia đã đăng ký bản quyền với tên gọi “Stonic” tại Mỹ vào cuối năm 2016 và theo nhiều tin đồn, tên gọi này sẽ được sử dụng cho một mẫu xe cỡ nhỏ mới của hãng.
Kia đã bắt đầu năm 2017 một cách hoành tráng bằng việc trình làng chiếc Stinger tại triển lãm Detroit mới diễn ra vào đầu tháng 1, tuy nhiên, hãng sản xuất xe Hàn Quốc không dừng lại ở đó mà còn kế hoạch trình làng một mẫu xe crossover cỡ nhỏ mới với tên gọi có thể là Stonic.


Loại xe mới có thể được xây dựng dựa trên Kia Provo concept

Trang KIA-World.net dẫn nguồn tin từ phía Hàn Quốc cho biết, chiếc SUV cỡ nhỏ mới đã được phát triển tại trụ sở của công ty ở Hàn Quốc từ lâu. Đây có thể là loại xe sử dụng chung khung gầm với mẫu xe mới có cùng kích thước của Hyundai, đang thiết kế cho cho thị trường châu Âu, Bắc Mỹ, và Úc.

Thông tin về Kia Stonic hiện vẫn chưa có nhiều nhưng giám đốc Kia tại Úc, ông Damien Meredith từng tiết lộ vào hồi tháng 6-2016 rằng, chắc chắn mẫu xe này sẽ được giới thiệu trong năm 2017 và được lắp ráp tại quê nhà Hàn Quốc. Đây là chiếc xe sẽ đối đầu với Mazda CX-3, cùng mang một số đặc điểm thiết kế giống với Provo concept 2013.

Về động cơ, mẫu xe SUV mới của Kia nhiều khả năng sẽ được trang bị loại T-GDI 1.4 lít ở phiên bản cơ sở và T-GDI 1.6 lít ở bản cao cấp. Ngoài ra, hãng xe Hàn Quốc cũng có thể tạo ra một tùy chọn đặc biệt cho phiên bản tại châu Âu sử dụng nhiên liệu diesel.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Một lá cờ trong ly cà phê và thông điệp lặng lẽ về lòng yêu nước

Giữa những dòng trạng thái nhạt nhòa lòng biết ơn, tinh thần dân tộc lại bừng lên từ một ly cà phê – được pha bằng cả trái tim...
2025-04-22 14:35:39

Phú Quốc đang hình thành “siêu đô thị” trong tương lai thế nào?

Hệ thống công trình phục vụ APEC 2027 được đầu tư tại Phú Quốc, dự báo sẽ tạo nên diện mạo mới cho Phú Quốc, đô thị biển đảo mang tầm cỡ thời đại, một trung tâm phát triển mang giá trị toàn cầu.
2025-04-22 10:31:38

SHB được Fitch xếp hạng tín nhiệm “BB-“ với triển vọng ổn định

Fitch Ratings lần đầu công bố kết quả xếp hạng tín nhiệm quốc tế với Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB). Theo đó, SHB được Fitch xếp hạng phát hành nợ dài hạn bằng nội tệ và ngoại tệ (Long-Term Issuer Default Ratings – IDRs) ở mức “BB–”, với triển vọng xếp hạng ổn định, thuộc nhóm đầu ngành ngân hàng.
2025-04-22 10:26:06

OMODA & JAECOO kỷ niệm 2 năm: Hành trình thần tốc chạm mốc 500.000 khách hàng toàn cầu

Chỉ sau hai năm kể từ ngày chính thức ra mắt, thương hiệu xe ô tô OMODA & JAECOO đã thiết lập một cột mốc ấn tượng khi đạt được 500.000 khách hàng trên toàn thế giới. Sự kiện đánh dấu một bước tiến vượt bậc trong ngành công nghiệp ô tô và khẳng định vị thế của OMODA & JAECOO như một trong những thương hiệu có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất hiện nay.
2025-04-22 10:18:53

Xe điện giúp ích cho người khuyết tật tại Expo 2025

Tại expo 2025, Honda đã giới thiệu xe điện rảnh tay, xe điện giúp ích cho người bị liệt thân dưới có thể di chuyển dễ dàng
2025-04-22 09:31:58

Quảng Ninh: Hội nghị ứng dụng dữ liệu và trí tuệ nhân tạo (AI)

Sáng 21/4, tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị ứng dụng dữ liệu và trí tuệ nhân tạo (AI) phục vụ quản trị và phát triển bền vững tỉnh Quảng Ninh.
2025-04-21 14:38:43
Đang tải...