Tân Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên tặng quà trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

2024-09-18 09:48:16 0 Bình luận
Ngày 17/9, ông Nguyễn Huy Dũng- Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đã tới dự chương trình "Trung thu cho em" do Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức và tặng quà trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Huy Dũng và một học sinh tại Chương trình. Ảnh: thainguyen.gov.vn.

Do ảnh hưởng nặng nề của bão số 3, nhằm tập trung vào khắc phục hậu quả thiên tai các địa phương trong tỉnh Thái Nguyên đã thay đổi quy mô tổ chức Tết Trung thu 2024, theo đó trọng tâm hướng tới hoạt động tặng quà cho các địa phương, trường học, các em thiếu nhi bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3, để các em đón Tết Trung thu với nhiều niềm vui, ý nghĩa.

Chương trình "Trung thu cho em" do Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức ngày 17/9 thu hút gần 200 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại các cơ sở chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em gồm: Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật tỉnh Thái Nguyên; Trung tâm Bảo trợ và công tác xã hội tỉnh, Trung tâm Bảo trợ xã hội Hường Hà Nguyệt.

Tham dự chương trình, các cháu thiếu nhi được nghe lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đọc thư chúc Tết Trung thu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm; tham gia nhiều hoạt động vui tươi, bổ ích như các tiết mục văn nghệ, múa lân, làm mặt nạ và phá cỗ Trung thu.

Tại đây, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Nguyễn Huy Dũng và lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND TP. Thái Nguyên…đã trao tặng Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật tỉnh Thái Nguyên bộ thiết bị vui chơi ngoài trời trị giá 50 triệu đồng; tặng 3 thùng quà và 40 suất quà cho học sinh tại các cơ sở chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em khuyết tật trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Huy Dũng trao quà Tết Trung thu cho các cơ sở. Ảnh: thainguyen.gov.vn.

Ông Nguyễn Huy Dũng, sinh năm 1983, quê quán tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội là tân Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên mới được Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Quyết định số 983/QĐ-TTg phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh này nhiệm kỳ 2021-2026 ngày 14/9/2024.

Ông Nguyễn Huy Dũng là Thạc sĩ công nghệ thông tin và tốt nghiệp Đại học tại Singapore; cao cấp lý luận chính trị, từng trải qua nhiều chức vụ: Phó Cục trưởng, Cục trưởng Cục An toàn thông tin; Cục trưởng Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông. Từ năm 2020 đến năm 2024, ông Nguyễn Huy Dũng đảm nhiệm chức vụ Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, kiêm Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Phó Chủ tịch Hiệp hội An ninh mạng quốc gia.

Ngày 27/8/2024, Ban Bí thư Trung ương Đảng chỉ định ông Nguyễn Huy Dũng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông làm Phó Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên nhiệm kỳ 2020-2025.

Chiều 6/9/2024, tại Kỳ họp chuyên đề, HĐND tỉnh Thái Nguyên khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thực hiện quy trình bầu Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Nguyễn Huy Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2020-2025.

Vài giờ sau khi nhậm chức Chủ tịch UBND tỉnh sau khi tuyên thệ tại kỳ họp HĐND tỉnh Thái Nguyên sáng sớm ngày 7/9/2024 ông Nguyễn Huy Dũng đã cùng đoàn công tác đi kiểm tra thực tế các địa bàn trọng yếu phòng chống cơn bão số 3.

Tân Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên kiểm tra, chỉ đạo phòng chống bão số 3.

Chiều 16/9, ông Nguyễn Huy Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã lần đầu tiên chủ trì Phiên họp thứ 36 UBND tỉnh Thái Nguyên nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Phát biểu tại Phiên họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Huy Dũng biểu dương và đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của các sở, ban, ngành, địa phương đã chung tay ứng phó, khắc phục hậu quả bão số 3 và mưa lũ gây ra trên địa bàn tỉnh; đồng thời yêu cầu triển khai các nguồn lực hỗ trợ đến tận tay và kịp thời tới người dân chịu ảnh hưởng bởi thiên tai, để giúp người dân sớm ổn định đời sống.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên cũng nhấn mạnh vào các giải pháp trong thời gian tới để hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2024; giao Sở Xây dựng chủ trì khẩn trương đánh giá tác động mưa lũ với các công trình xây dựng thuộc lĩnh vực quản lý, đặc biệt là các công trình công cộng, kịp thời phát hiện và có phương án xử lý các nguy cơ để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho Nhân dân.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Năm 2025 là bản lề để ROX Key tăng tốc

Giữa bối cảnh kinh tế nhiều biến động, ROX Key vẫn duy trì đà tăng trưởng ổn định và đặt mục tiêu bước vào giai đoạn tăng tốc với định hướng trở thành Nhà cung cấp giải pháp toàn diện cho khách hàng hàng đầu Việt Nam.
2025-04-19 10:23:54

Bộ trưởng Bộ Nội vụ thông tin về điều chỉnh lương hưu, trợ cấp BHXH

Về điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng tại Nghị định số 75 2024 NĐ-CP ngày 30/6/2024, Bộ trưởng Bộ Nội vụ cho hay, điều chỉnh tăng thêm 15% trên mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng của tháng 6/2024.
2025-04-18 19:45:00

HNM TP.Huế tổ chức các hoạt động kỉ niệm 56 năm ngày thành lập Hội người mù Việt Nam

Thực hiện chương trình kế hoạch công tác năm 2025 của Hội Người mù thành phố Huế đã đề ra, nhằm giúp đỡ, động viên hội viên, các cháu trẻ em mù nhân kỉ niệm 56 năm ngày thành lập Hội người mù Việt Nam (17/4/1969-17/4/2025) và kỉ niệm ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4, Hội người mù thành phố Huế đã tích cực tranh thủ sự giúp đỡ của các cá nhân hảo tâm để đẩy mạnh công tác chăm sóc, giúp đỡ cho hội viên về vật chất lẫn tinh thần.
2025-04-18 19:25:20

ABBANK tổ chức thành công Đại hội Cổ đông năm 2025

Ngày 18/4, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) tổ chức thành công Đại hội đồng Cổ đông thường niên năm 2025. Đại hội đã thông qua các báo cáo về kết quả hoạt động năm 2024 và kế hoặch năm 2025 của ABBANK, nhấn mạnh mục tiêu tăng tốc chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả kinh doanh dựa trên am hiểu khách hàng và công tác thực thi chiến lược phát triển bền vững.
2025-04-18 17:47:17

Làng nghề tăm hương Quảng Phú Cầu - Nét đẹp Văn hoá truyền thống Việt Nam

Trong thời đại ngày nay, khi kinh tế ngày càng phát triển và các quốc gia trên thế giới ngày càng xích lại gần nhau thì văn hoá truyền thống dân tộc ngày càng trở thành trung tâm của sự chú ý, nó là sợi chỉ đỏ xuyên suốt toàn bộ lịch sử của mỗi dân tộc, làm nên sức sống mãnh liệt, giúp nhân dân ta vượt qua bao thăng trầm và sóng gió, tạo tiền đề xây dựng một Việt Nam giàu bản sắc văn hóa, hùng cường và thịnh vượng trong tương lai. Chính vì vậy, giữ gìn, bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc đã và đang được đặt ra cấp bách cho toàn Đảng, toàn dân và cho cả cộng đồng.
2025-04-18 14:55:00

Công chức, viên chức Hải Dương được hỗ trợ nơi ở khi công tác tại Hải Phòng

Sau dự kiến hợp nhất tỉnh Hải Dương và TP.Hải Phòng, Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng vừa có ý kiến về việc bố trí nơi ở cho cán bộ, công chức, người lao động tỉnh Hải Dương khi làm việc tại Hải Phòng.
2025-04-18 09:00:13
Đang tải...