Tôn vinh và lan toả cuộc thi ‘Đằm thắm hoa đất Cảng’

2025-10-20 07:32:49 0 Bình luận
Đó là một nội dung trong chương trình kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2025); gặp mặt đại diện cán bộ nữ, cán bộ Hội phụ nữ các cấp tại TP.Hải Phòng.

Cuộc thi nhằm tuyên truyền, lan tỏa những mô hình mới, cách làm hay trong công tác Hội và phong trào phụ nữ thành phố; giới thiệu gương phụ nữ tiêu biểu trên các lĩnh vực, khẳng định vai trò, vị thế của người phụ nữ trong thời đại mới. Đồng thời, tôn vinh, biểu dương các mô hình, điển hình tiên tiến, những hành động đẹp, khơi dậy khát vọng cống hiến trong các tầng lớp phụ nữ TP.Hải Phòng. Theo đó, công dân Việt Nam và người nước ngoài hiện đang cư trú tại lãnh thổ Việt Nam từ đủ 14 tuổi trở lên có thể gửi bài viết, video clip tham dự cuộc thi. Trong đó, bài viết được viết bằng tiếng Việt, độ dài không quá 1.000 từ; video clip có chất lượng âm thanh, hình ảnh sinh động, rõ nét, không rung, giật, file có đuôi .mp4, phát âm chuẩn và rõ ràng, trang phục lịch sự, thời lượng không quá 5 phút/clip; ưu tiên cho những tác phẩm dự thi có tính chân thực, nhân vật, mô hình được phát hiện, gây ấn tượng, có kết quả tầm ảnh hưởng xã hội sâu rộng; mỗi tác giả có thể gửi nhiều tác phẩm dự thi;…

20/10 là dịp để Hội Liên hiệp phụ nữ TP.Hải Phòng (Hội) cùng ôn lại truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam. Đồng thời, tôn vinh những đóng góp to lớn, bền bỉ và sáng tạo của đội ngũ cán bộ nữ lãnh đạo, quản lý, cán bộ Hội Phụ nữ các cấp, những người đang góp phần quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển TP.Hải Phòng.

Trong 5 năm qua, Hội đã  giúp 4.298 hộ gia đình thoát nghèo, thoát cận nghèo; hỗ trợ hơn 2.000 phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh; có 15.900 hộ gia đình đạt tiêu chí “5 không - 3 sạch”; huy động trên 60,8 tỷ đồng hỗ trợ 181.294 phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng; 1.958 trẻ mồ côi được nhận đỡ đầu với tổng kinh phí hơn 19 tỷ đồng; 259 mái ấm tình thương được xây mới, sửa chữa; vận động 15,2 tỷ đồng chung tay cùng thành phố phòng, chống dịch Covid-19… Từ  các phong trào thi đua, đã có hơn 7.000 điển hình tập thể, cá nhân được tôn vinh; hơn 9.000 tập thể, cá nhân tiêu biểu được các cấp Hội biểu dương, khen thưởng. 

Với những đóng góp to lớn vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, các tầng lớp phụ nữ và tổ chức Hội đã được Đảng, Nhà nước, Trung ương Hội và TP.Hải Phòng ghi nhận và trao tặng nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý (7 lần được tặng Huân chương Độc lập các hạng; 12 lần được tặng Huân chương lao động các hạng; nhiều tập thể, cá nhân được trao tặng giải thưởng Phụ nữ Việt Nam và nhiều bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Trung ương Hội LHPN Việt Nam…

TP.Hải Phòng đang bước vào giai đoạn phát triển mới. Việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của mỗi tổ chức đòi hỏi mỗi cán bộ, đảng viên, hội viên phải không ngừng đổi mới nâng cao bản lĩnh, trí tuệ và tinh thần trách nhiệm. Hội đang tập trung chuẩn bị đầy đủ điều kiện để tổ chức Đại hội Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố; tập trung xây dựng hình mẫu phụ nữ Hải Phòng trong thời kỳ mới, tiêu biểu về trí tuệ, nhân văn và hành động; đổi mới thực chất nội dung và phương thức hoạt động; chuyển từ tuyên truyền sang hỗ trợ, phản biện và giám sát chính sách thực chất.

Bí thư Thành uỷ Lê Tiến Châu đã chúc mừng và cảm ơn sâu sắc tới các thế hệ phụ nữ thành phố, những người mẹ, người chị, người em mẫu mực đã bền bỉ, tận tụy cống hiến cho quê hương qua các thời kỳ; mở rộng tầm nhìn, học hỏi kinh nghiệm quốc tế về an sinh, bình đẳng giới, khởi nghiệp, chuyển đổi số và chuyển đổi xanh;  bảo vệ, xây dựng và phát triển Thành phố.

Nhân dịp này, Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng Bằng khen cho 4 tập thể, 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào “thi đua yêu nước” giai đoạn 2020 - 2025 và “đợt thi đua đặc biệt năm 2025”. Hội LHPN thành phố trao 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 6 giải Ba cho các tác giả tham gia cuộc thi “Đằm thắm hoa đất Cảng”. 

 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Đồng chí Nguyễn Cảnh Toàn được bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn

Tiểu sử đồng chí Nguyễn Cảnh Toàn, tân Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
2025-10-20 22:56:00

Lời ca về một nhân cách sống và tinh thần hiến dâng vì dân tộc

Thượng tướng, Viện sĩ, Tiến sĩ Nguyễn Huy Hiệu, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Ủy viên Trung ương Đảng khóa 8, 9, 10, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng là vị tướng dày dạn kinh nghiệm trong chiến tranh và ở thời bình, ông cũng là một nhân cách sống mẫu mực, minh triết và tinh thần hiến dâng hết mình cho đất nước.
2025-10-20 15:58:00

Tôn vinh và lan toả cuộc thi ‘Đằm thắm hoa đất Cảng’

Đó là một nội dung trong chương trình kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2025); gặp mặt đại diện cán bộ nữ, cán bộ Hội phụ nữ các cấp tại TP.Hải Phòng.
2025-10-20 07:32:49

Biểu dương phụ nữ Thủ đô tiêu biểu năm 2025

Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội đã tổ chức chương trình kỷ niệm 95 năm thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, gặp mặt truyền thống cán bộ hội qua các thời kỳ và biểu dương phụ nữ Thủ đô tiêu biểu năm 2025.
2025-10-19 08:12:41

Người dân Yên Sơn hoang mang vì hợp đồng giao khoán đất chè

Vừa qua, Tạp chí Hoà Nhập vừa nhận được đơn phản ánh của nhiều hộ dân sinh sống tại thôn Đề Ngữ, xã Yên Sơn, tỉnh Phú Thọ liên quan đến việc, Công ty Trách nhiệm hữu hạn chè Yên Sơn ra thông báo thu thuế đất trồng chè và đơn phương chấm dứt hợp đồng giao khoán với một số khu vực trồng chè lâu năm.
2025-10-19 08:10:00

Phong trào 'thi đua yêu nước' tại Hải Phòng trở thành việc làm thường xuyên và thiết thực

Sáng 18/10, TP.Hải Phòng tổ chức Đại hội thi đua yêu nước lần thứ nhất. Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã về dự. Đây là sự kiện chính trị, có ý nghĩa đặc biệt nhằm tổng kết và biểu dương điển hình tiên tiến, thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2025 - 2030
2025-10-18 14:33:35
Đang tải...