Tập huấn Báo chí về “Thị trường Tài chính tiêu dùng”

2018-10-05 18:53:12 0 Bình luận
Sáng nay, tại khách sạn Imprerial (Tp. Vũng Tàu), Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam tổ chức tập huấn về Dịch vụ Tài chính tiêu dùng (TCTD) cho phóng viên.

Với chủ trương phối hợp chặt chẽ với cơ quan truyền thôngđưa thông tin đầy đủ và kịp thời về hoạt động ngân hàng, buổi tập huấn nhằm cung cấp các thông tin liên quan đến lĩnh vực tài chính tiêu dùng. Thông qua đó,góp phần định hướng thông tin, tuyên truyền về vai trò và sự phát triển của tín dụng tiêu dùng Việt Nam sao cho phù hợp với pháp luật của nhà nước ta và các thông lệ quốc tế.

Tiến sĩ Cấn Văn Lực - Chuyên gia Kinh tế trưởng của ngân hàng BIDV phát biểu.


Đại diện CQTTGSNH-Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ông Nguyễn Trọng Du – Vụ trưởng Vụ Chính sách an toàn hoạt động ngân hàngthông qua khuôn khổ pháp lý và các giải phápthúc đẩy sự phát triển thị trường tài chính tiêu dùng an toàn, hiệu quả và hạn chế những rủi ro cho các công ty tài chính và người tiêu dùng qua nghị định số 39/2014/NĐ-CP, thông tư số 19/2016/TT-NHNN, số 39/2016/TT-NHNN, số 43/2016/TT-NHNN về các quy định hoạt động trong lĩnh vực tài chính ngân hàng.

Tại buổi tập huấn, TS.Cấn Văn Lực -Chuyên gia Kinh tế trưởng của ngân hàng BIDV cũng cho biết so với thị trường TCTD của các nước trên thế giới thì thị trường tài chính tiêu dùng của Việt Nam hiện nayvẫn chưa thật sự được đẩy mạnh.
“ Điển hình như ở Trung Quốc tín dụng tiêu dùng cho vay mua nhà, sửa nhà chiếm đến 75% và căn nhà của họ được sử dụng để vay loại tín dụng này. Ở các nước trong hệ thống EU, dư nợ tín dụng tiêu dùng bắt đầu tăng từ năm 2015. Riêng các nước châu Âu tín dụng tiêu dùng luôn đạt ở tỷ lệ cao, còn ở nước ta cho vay TDTD chiếm tỷ lệ trung bình” – Ông Lực cho biết.

Bên cạnh đó ôngnhấn mạnh vai trò quan trọng của TCTDcũng như việc giáo dục tài chính trong việc phát triển kinh tế Việt Nam: phát triển thị trường tài chính; giảm tệ nạn tính dụng đen và các hệ luỵ xã hội đi kèm.

Ngoài ra, trên đà phát triển thị trường TCTD trên nên tảng công nghệ 4.0, đại diện công ty TCTD ông Nguyễn Thiện Tâm – Giám đốc Trung tâm Sáng kiến FE Creditđánh giá cao sự xuất hiện của thời đại robot trong đời sống. Điều này cũng chính làthách thức của các doanh nghiệp.

Ông Tâm cũng đưa ra chiến lược vươn xa của FE Credit trong kỉ nguyên 4.0 với các chiến lược về Cơ sở dữ liệu khổng lồ (Big Data giúp công ty tiếp cận khách hàng một cách thành công; Tự động hoá (Automation) ứng dụng trí tuệ sáng tạo cùng công nghệ nhận diện khuôn mặt, giọng nói thông qua robot… và Số hoá dữ liệu ( Digitalization) đảm bảo tốc độ xử lí công việc nhanh, chuyên nghiệp.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Bộ trưởng Bộ Nội vụ thông tin về điều chỉnh lương hưu, trợ cấp BHXH

Về điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng tại Nghị định số 75 2024 NĐ-CP ngày 30/6/2024, Bộ trưởng Bộ Nội vụ cho hay, điều chỉnh tăng thêm 15% trên mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng của tháng 6/2024.
2025-04-18 19:45:00

HNM TP.Huế tổ chức các hoạt động kỉ niệm 56 năm ngày thành lập Hội người mù Việt Nam

Thực hiện chương trình kế hoạch công tác năm 2025 của Hội Người mù thành phố Huế đã đề ra, nhằm giúp đỡ, động viên hội viên, các cháu trẻ em mù nhân kỉ niệm 56 năm ngày thành lập Hội người mù Việt Nam (17/4/1969-17/4/2025) và kỉ niệm ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4, Hội người mù thành phố Huế đã tích cực tranh thủ sự giúp đỡ của các cá nhân hảo tâm để đẩy mạnh công tác chăm sóc, giúp đỡ cho hội viên về vật chất lẫn tinh thần.
2025-04-18 19:25:20

ABBANK tổ chức thành công Đại hội Cổ đông năm 2025

Ngày 18/4, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) tổ chức thành công Đại hội đồng Cổ đông thường niên năm 2025. Đại hội đã thông qua các báo cáo về kết quả hoạt động năm 2024 và kế hoặch năm 2025 của ABBANK, nhấn mạnh mục tiêu tăng tốc chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả kinh doanh dựa trên am hiểu khách hàng và công tác thực thi chiến lược phát triển bền vững.
2025-04-18 17:47:17

Làng nghề tăm hương Quảng Phú Cầu - Nét đẹp Văn hoá truyền thống Việt Nam

Trong thời đại ngày nay, khi kinh tế ngày càng phát triển và các quốc gia trên thế giới ngày càng xích lại gần nhau thì văn hoá truyền thống dân tộc ngày càng trở thành trung tâm của sự chú ý, nó là sợi chỉ đỏ xuyên suốt toàn bộ lịch sử của mỗi dân tộc, làm nên sức sống mãnh liệt, giúp nhân dân ta vượt qua bao thăng trầm và sóng gió, tạo tiền đề xây dựng một Việt Nam giàu bản sắc văn hóa, hùng cường và thịnh vượng trong tương lai. Chính vì vậy, giữ gìn, bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc đã và đang được đặt ra cấp bách cho toàn Đảng, toàn dân và cho cả cộng đồng.
2025-04-18 14:55:00

Công chức, viên chức Hải Dương được hỗ trợ nơi ở khi công tác tại Hải Phòng

Sau dự kiến hợp nhất tỉnh Hải Dương và TP.Hải Phòng, Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng vừa có ý kiến về việc bố trí nơi ở cho cán bộ, công chức, người lao động tỉnh Hải Dương khi làm việc tại Hải Phòng.
2025-04-18 09:00:13

Bộ trưởng Bộ Y tế gửi thư chúc mừng Ngày Người khuyết tật Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4/1998-18/4/2025), Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã có thư chúc mừng thân ái gửi người khuyết tật, tổ chức của người khuyết tật cả nước.
2025-04-18 08:47:27
Đang tải...