Cách nấu một bát chè hạt sen long nhãn thơm ngon
Hạt sen và nhãn lồng là 2 loại nguyên liệu ôn tính được dùng nhiều trong Đông y, có những tác dụng như ích tâm, kiện tì, ích trí bồi bổ sức khỏe, và trấn an tinh thần. Chẳng biết là sự kết hợp tự nhiên hay hữu ý mà sen và nhãn lồng, hai thứ đặc sản cao quý lại “kết duyên” với nhau trong bát chè long nhãn hạt sen, tạo nên thứ hương vị mê đắm lòng người. Chè long nhãn hạt sen vốn có xuất xứ từ Huế, nhưng hiện nay đã được nhiều vùng miền biết đến. Muốn có một bát chè thơm ngon chúng ta phải chọn sen tươi Hà Nội và nhãn lồng Hưng Yên ngọt giòn, mọng nước. Để làm nên một bát chè long nhãn hạt sen không phải là khó. Chỉ cần trải qua một vài công đoạn đơn giản là chúng ta có thể thưởng thức bát chè đặc biệt này.
Nguyên liệu:
Hạt sen
Nhãn lồng, dày cùi
Đường phèn, đá bào
Vani
Cách làm:
Đầu tiên, nhãn rửa sạch, bóc vỏ, dùng dao nhọn xoáy quanh núm nhãn lấy hạt ra
Hạt sen bóc màng, bỏ tâm, cho vào nồi đun khoảng 20 - 30 phút cho mềm
Lồng hạt sen vào trong cùi nhãn, thả vào nồi đun khoảng 3 - 5 phút, cho ít đường phèn vào nồi tạo vị ngọt cho chè (có thể cho thêm vani giúp bát chè thơm hơn)
Chúc các bạn chế biến thành công món chè mát lạnh, bổ dưỡng cho ngày hè này!
Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.