DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Chia sẻ khó khăn với các gia đình chính sách bị thiên tai ở Nam Định

05/08/2016 | 10:13:35
HOANHAP.VN - Nhằm chia sẻ khó khăn với nhân dân vùng bị ảnh hưởng thiên tai bão lũ, ngày 4/8, Đoàn công tác Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập do Tổng Biên tập Nguyễn Ngọc Quyết dẫn đầu cùng các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà các gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn ở thị trấn Quất Lâm, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định.
Những ngày qua, cơn bão số 1 đã đổ bộ vào các tỉnh Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình… quật đổ nhiều nhà cửa, đánh chìm nhiều tàu cá của ngư dân vùng ven biển. Thống kê chưa đầy đủ, cơn báo số 1 đã làm hàng ngàn ngôi nhà bị hư hỏng, hàng chục vạn ha lúa, hoa màu bị ngập, nhiều trường học, trạm xá và công trình công cộng bị hư hại nặng nề.

Hiện nhiều gia đình ở địa phương này đang sống trong hoàn cảnh vô cùng khó khăn, thiếu thốn vật chất, thực phẩm. Với đạo lý “Lá lành đùm lá rách”, Ban biên tập Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập đã vận động một số nhà hảo tâm, đơn vị, tổ chức doanh nghiệp tham gia hỗ trợ vật chất, tiền mặt cho các gia đình gặp khó khăn do bão lũ gây ra. Đoàn công tác đã nhận được sự ủng hộ của Công ty cổ phần đầu tư bất động sản Hapulico, Công ty cổ phần dược phẩm Minh Dương và một số đơn vị khác.

Tại đây, Tổng Biên tập Tạp chí Hướng Nghiệp và Hòa nhập Nguyễn Ngọc Quyết và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã ân cần hỏi thăm, động viên từng gia cảnh và trực tiếp trao 100 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng tới các thương binh, các gia đình chính sách, người nhiễm chất độc hóa học bị thiệt hại lớn trong cơn bão số 1 gây ra vừa qua.

Ông Nguyễn Ngọc Quyết cho biết, nhằm chia sẻ tình yêu thương, trách nhiệm đối với những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập cùng các doanh nghiệp và nhà hảo tâm đã động viên, thăm hỏi những gia đình chính sách, là nạn nhân bị nhiễm chất độc màu da cam, gia đình thương, bệnh binh tại thị trấn Quất Lâm với mong muốn họ vượt qua khó khăn, tiếp tục phát triển xây dựng địa phương.


Tổng biên tập Nguyễn Ngọc Quyết phát biểu tại chương trình hỗ trợ các gia đình chính sách trong bão lũ tại Thị trấn Quất Lâm, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định


Ông Phạm Ngọc Quang - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND TT Quất Lâm


Toàn cảnh chương trình

“Tuy 100 suất quà lần này của Đoàn trao tặng cho bà con nhân dân trên địa bàn thị trấn chưa đáp ứng hết nhu cầu cần hỗ trợ của các gia đình nơi đây song “món quà nhỏ, tình cảm lớn”. Qua những phần quà này thể hiện tấm lòng, tinh thần “tương thân tương ái” của cán bộ, phóng viên Tạp chí Hướng nghiệp và Hoà nhập, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm dành cho bà con nhằm giúp bà con nghèo có thêm niềm vui, nụ cười trong cuộc sống” - Ông Quyết nói thêm.

Thay mặt chính quyền địa phương và nhân dân trị trấn Quất Lâm, ông Phạm Ngọc Quang - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND bày tỏ lòng cảm ơn chân thành đối với Tạp chí Hướng Nghiệp và Hòa nhập, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã giúp đỡ bà con và các gia đình chính sách.

Ông Phạm Ngọc Quang cho biết, trong thời gian vừa qua, chịu ảnh hưởng của cơn bão số 1, địa phương đã bước đầu khắc phục khó khăn, tạo điều kiện để bà con ổn định và yên tâm sản xuất. Mong muốn trong thời gian tới sẽ nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm, giúp đỡ của Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập và các nhà hảo tâm.

Tiếp theo chương trình từ thiện, Tổng Biên tập Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập Nguyễn Ngọc Quyết cùng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho 2 bà Mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Gái, 89 tuổi ở xã Hồng Thuận, huyện Giao Thủy, có 2 con trai hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ là liệt sỹ Mai Thanh Long và liệt sỹ Mai Xuân Chuyên; thăm Bà Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Em, năm nay 86 tuổi tại xã Giao Lạc, huyện Xuân Thủy, có 2 con trai hy sinh vì sự nghiệp xây dựng bảo vệ tổ quốc là liệt sỹ Trần Xuân Vạn và liệt sỹ Trần Văn Triệu.


Tổng biên tập Nguyễn Ngọc Quyết, đại diện các phòng ban của tạp chí và các nhà hảo tâm trao quà cho mẹ Phạm Thị Gái

Tại gia đình của 2 Mẹ Việt Nam anh hùng, các thành viên trong đoàn đã ân cần hỏi thăm, động viên Mẹ Phạm Thị Gái và Mẹ Trần Thị Em tiếp tục sống vui, sống khỏe, làm chỗ dự tinh thần cho con cháu, láng giềng và động viên mọi người, phát huy truyền thống gia đình, tích cực tham gia xây dựng quê hương giàu đẹp.


Tổng biên tập Nguyễn Ngọc Quyết, đại diện các phòng ban của tạp chí và các nhà hảo tâm trao quà cho mẹ Trần Thị Em

Ông Nguyễn Ngọc Quyết mong các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, cần thường xuyên quan tâm, chăm lo, đảm bảo thực hiện tốt chế độ chính sách cho người có công, đồng thời có những việc làm, thiết thực tri ân những người có công với đất nước.

Một số hình ảnh ghi lại từ chương trình trao quà tại UBND thị trấn Quất Lâm:
Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm
Bạn đang đọc bài Chia sẻ khó khăn với các gia đình chính sách bị thiên tai ở Nam Định tại chuyên mục Trong nước. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822450008 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Gia đình Lan Phương cùng nhà Xoài và nhà Đậu tham gia  "học bơi" với VĐV bơi lội xuất sắc nhất thế giới tại JW Marriott Phu Quoc  Emerald Bay

Gia đình Lan Phương cùng nhà Xoài và nhà Đậu tham gia "học bơi" với VĐV bơi lội xuất sắc nhất thế giới tại JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay

HOANHAP.VN - Tổ ấm của diễn viên Lan Phương cùng nhiều gia đình khác đã có những khoảnh khắc đáng nhớ, ngọt ngào tại JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay trong chương trình đặc biệt dành cho gia đình mang tên “Family by JW”.

Home Credit tung nhiều chương trình hấp dẫn cho thẻ tín dụng

Home Credit tung nhiều chương trình hấp dẫn cho thẻ tín dụng

HOANHAP.VN - Trong tháng 8 và 9/2019, Home Credit triển khai nhiều chương trình khuyến mại cho khách hàng của sản phẩm thẻ tín dụng Home Credit, bên cạnh các ưu đãi độc quyền dành cho chủ thẻ hay hoàn tiền hấp dẫn lên đến 10% cho tất cả các giao dịch.

Thay đổi về xếp lương cho viên chức giáo dục nghề nghiệp

Thay đổi về xếp lương cho viên chức giáo dục nghề nghiệp

HOANHAP.VN - Bộ LĐ-TB&XH vừa ban hành Thông tư 12/2019/TT-BLĐTBXH hướng dẫn việc chuyển xếp lương chức danh nghề nghiệp viên chức ngành giáo dục nghề nghiệp.

Năm 2020 Việt Nam cần tới 530.000 lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin

Năm 2020 Việt Nam cần tới 530.000 lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội thảo Kỹ thuật số ASEAN 2019. Theo đó, khu vực ASEAN nói chung và Việt Nam nói riêng đang là các thị trường lao động tiềm năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Nhu cầu lao động tăng cao sẽ góp phần mở ra nhiều cơ hội, đặc biệt là thanh...

50 năm thực hiện di chúc của Bác Hồ

50 năm thực hiện di chúc của Bác Hồ

HOANHAP.VN - Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là văn kiện lịch sử có giá trị to lớn đối với quá trình cách mạng và sự nghiệp xây dựng bảo vệ Tổ Quốc. Đó là nguồn cổ vũ toàn Đảng ,toàn quân, toàn dân ta phát huy tinh thần yêu nước, đại đòan kết dân tộc.

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017