Được làm ra như thế nào? "Rượu Champagne"
2016-03-23 14:06:12
0 Bình luận
Champagne là một loại vang sủi tăm, do được làm từ nho thượng hạng và sản xuất theo phương pháp đóng chai đặc biệt nên sâm banh rất đắt tiền.
Champagne được đánh giá là loại có giá trị cao trong dòng rượu sản xuất từ nho. Đây là loại thức uống có men, sủi tăm, được kết hợp tinh tế giữa rượu vang trắng và rượu vang đỏ.
Rượu sâm banh được chế biến vào thế kỷ 17 bởi Dom Perignon. Khi lần đầu tiên nhấm nháp loại rượu vang này, ông thốt lên “Ôi, cảm giác thật tuyệt như tôi đang uống các vì sao!”.
Dom Perginon đã sáng chế ra Champagne với cách lên men thật công phu và dùng loại chai chứa rượu cũng dày hơn loại bình thường, nó có thể chịu được áp suất gấp 20 lần áp suất khí quyển.
Vỏ chai phải có màu sậm để khi tia cực tím chiếu vào sâm banh sẽ không có vị “khét”, nút chai làm bằng dây bần rất đặc biệt với đầu nút cứng để chịu được áp suất, đáy nút mềm ôm sát miệng chai không cho khí thoát ra.
Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.
Đức Thắng (ST)