Hiệp hội VAIDE - "Sứ mệnh kết nối và lan tỏa"

2019-08-06 11:04:13
HOANHAP.VN - Những ngày đầu tháng 8 không quản ngại mưa to gió lớn do chịu ảnh hưởng của cơn bão số 3, những nhà báo, phóng viên Tạp chí Hướng nghiệp và Hoà nhập cùng đoàn doanh nghiệp (DN) Bảo Minh đối tác của Hiệp hội VAIDE (Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam) đã có mặt tại xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội để thăm và làm việc với DN sản xuất gỗ của nghệ nhân Phí Đình Tuấn - DN thuộc Hiệp hội.

Đại diện doanh nghiệp công ty XNK Bảo Minh thăm quan khu nhà xưởng của nghệ nhân Phí Đình Tuấn


Nghệ nhân Phí Đình Tuấn (bên phải) giới thiệu cho doanh nghiệp về cơ sở sản xuất của mình


Tại đây đoàn làm việc đã được anh Thành Giám đốc DN gỗ của nghệ nhân Phí Đình Tuấn đưa đi tham quan, giới thiệu về cơ sở vật chất, về những sản phẩm của DN và chia sẻ định hướng phát triển của DN trong thời gian tới. Nếu được sự hỗ trợ lớn từ Hiệp hội VAIDE DN sẽ có những bước phát triển vượt bậc – Giám đốc Thành nói.

Tại buổi làm việc này, anh Thành đã có những chia sẻ cũng như những tâm tư nguyện vọng của DN mình với đoàn làm việc. Là một DN trực thuộc Hiệp hội VAIDE với ngành nghề chính là sản xuất, chế tạo thành phẩm các vật dụng từ gỗ như bàn ghế, giường tủ, bàn học, đồ dùng văn phòng...phục vụ cho các đơn vị trong nước cũng như xuất khẩu. Với số nhân công hơn 20 người, phần lớn thương binh và người khuyết tật (NKT) trên địa bàn xã. DN đã tạo việc làm và mức thu nhập trung bình từ 10 đến 15 triệu đồng/tháng cho các lao động. Thuận lợi của DN là được đặt tại đất làng nghề Chàng Sơn - nơi sản sinh ra nhiều người thợ tài hoa nổi tiếng với nghề gỗ. Là một DN hoạt động lâu năm và có uy tín với rất nhiều đối tác. Tuy nhiên trong thời gian qua, DN cũng gặp nhiều khó khăn về vốn, về việc mở rộng cơ sở sản xuất để có thể đáp ứng được nhiều đơn hàng cũng như tuyển thêm lao động giải quyết công ăn việc làm cho con em thương binh, gia đình chính sách và những NKT ở địa phương.

Ước nguyện của DN là được chính quyền địa phương và cơ quan chức năng tạo điều kiện cho tiếp cận nguồn vốn, được thuê đất dựng nhà xưởng để mở rộng quy mô sản xuất, đáp ứng được các đơn hàng lớn hơn trong tương lai, để DN ngày càng phát triển đóng góp được nhiều cho Nhà nước và tăng thu nhập cho người lao động trong DN.


Giám đốc Cơ sở sản xuất gỗ của Nghệ nhân Phí Đình Tuấn đang trao đổi cùng đại diện công ty XNK Bảo Minh


Cũng tại buổi làm việc, đại diện Công ty Xuất nhập khẩu Bảo Minh - đối tác của Hiệp hội đã có những trao đổi và chia sẻ với DN về định hướng xuất khẩu các sản phẩm do DN sản xuất. Hai DN đã có những bản ghi nhớ về việc chia sẻ, hỗ trợ lẫn nhau để cả hai cùng phát triển.

Hiệp hội VAIDE với tôn chỉ: Phối hợp cùng các hội viên nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất – kinh doanh, quảng bá, dịch vụ, hợp tác quốc tế và phát triển kinh tế trong phạm vi cả nước nói chung; đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của các hội viên; phát triển nhanh và bền vững các loại hình sản xuất – kinh doanh – dịch vụ, nghiên cứu các sản phẩm dịch vụ khác có liên quan cũng như áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào quá trình sản xuất – kinh doanh – dịch vụ nhằm góp phần xây dựng và phát triển bền vững đơn vị, tổ chức của hội viên, qua đó góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế - xã hội của đất nước. Thông qua đó đã gắn kết các doanh nghiệp trong Hiệp hội cũng như kết nối các doanh nghiệp trong Hiệp hội với các đối tác của Hiệp hội góp phần thúc đẩy cho các doanh nghiệp trong Hiệp hội ngày một phát triển lớn mạnh.

Qua buổi làm việc này, đại diện doanh nghiệp sản xuất gỗ của nghệ nhân Phí Đình Tuấn đã có những lời cảm ơn sâu sắc đến những đóng góp to lớn từ Hiệp hội VAIDE đối với các đơn vị thành viên, góp phần thúc đẩy để các DN trực thuộc Hiệp hội ngày một phát triển và lớn mạnh.

Bộ sách Nhật ký thời chiến Việt Nam: Hai phần ba tác giả mãi mãi ra đi

Các cựu chiến binh của quỹ Mãi mãi tuổi 20 vừa phối hợp cùng với CLB Trái tim người lính và các đơn vị tổ chức buổi gặp mặt các tác giả và nhân chứng lịch sử của bộ sách Nhật ký thời chiến Việt Nam.
2020-07-06 14:17:42

Dự kiến tổ chức gặp mặt Mẹ Việt Nam anh hùng trên quy mô cả nước

Thông tin về kế hoạch tổ chức Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH Đào Ngọc Dung cho biết: Năm nay sẽ tổ chức gặp mặt trao Bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân và gia đình liệt sĩ; đồng thời, tổ chức gặp mặt Mẹ Việt Nam anh hùng trên quy mô cả nước.
2020-07-06 10:46:33

Đấu tranh làm thất bại âm mưu "Phi chính trị hóa Quân đội” của các thế lực thù địch trong giai đoạn hiện nay

“Phi chính trị hóa” Quân đội là một âm mưu, thủ đoạn nham hiểm trong chiến lược “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam, với mục đích tách Quân đội nhân dân Việt Nam ra khỏi sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, làm cho Quân đội biến chất, không còn là công cụ bạo lực sắc bén, lực lượng chính trị tin cậy của Đảng và Nhà nước. Bởi vậy, đấu tranh làm thất bại âm mưu “phi chính trị hóa” quân đội là một nhiệm vụ cấp thiết hiện nay.
2020-07-06 10:12:11

Tài chính hệ thống ngân hàng mạnh lên sau tái cơ cấu

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đang chỉ đạo các tổ chức tín dụng (TCTD) đánh giá toàn diện kết quả thực hiện Đề án 1058 về tái cơ cấu gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016-2020, đồng thời xây dựng đề án mới về tái cơ cấu các TCTD.
2020-07-06 08:52:51

Giao thông cho người khuyết tật: Cần có sự công bằng hơn

Thực tế lâu nay, pháp luật về giao thông cho NKT không chỉ thiếu các quy tắc riêng để hướng dẫn, điều chỉnh hành vi cho an toàn, mà còn rất thiếu chế tài để đảm bảo thực thi các quyền chính đáng của họ. Điều này khiến NKT vẫn gặp nhiều rào cản khi tiếp cận giao thông...
2020-07-05 09:40:51

True Natural – Tinh hoa Đông y Việt Nam

Với mong muốn tạo nên những giá trị sức khỏe dựa trên nền tảng bền vững của Đông y, vì khao khát đem tới một chất lượng cuộc sống trọn vẹn hơn. Hôm nay (04/07/2020) tại Hà Nội, Doanh nhân – CEO Phan Minh Huyền quyết định giới thiệu thương hiệu True Natural – tinh hoa Đông y Việt đến đông đảo mọi người.
2020-07-04 22:23:55
Đang tải...