Hiệp hội VAIDE - "Sứ mệnh kết nối và lan tỏa"

2019-08-06 11:04:13
HOANHAP.VN - Những ngày đầu tháng 8 không quản ngại mưa to gió lớn do chịu ảnh hưởng của cơn bão số 3, những nhà báo, phóng viên Tạp chí Hướng nghiệp và Hoà nhập cùng đoàn doanh nghiệp (DN) Bảo Minh đối tác của Hiệp hội VAIDE (Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam) đã có mặt tại xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội để thăm và làm việc với DN sản xuất gỗ của nghệ nhân Phí Đình Tuấn - DN thuộc Hiệp hội.

Đại diện doanh nghiệp công ty XNK Bảo Minh thăm quan khu nhà xưởng của nghệ nhân Phí Đình Tuấn


Nghệ nhân Phí Đình Tuấn (bên phải) giới thiệu cho doanh nghiệp về cơ sở sản xuất của mình


Tại đây đoàn làm việc đã được anh Thành Giám đốc DN gỗ của nghệ nhân Phí Đình Tuấn đưa đi tham quan, giới thiệu về cơ sở vật chất, về những sản phẩm của DN và chia sẻ định hướng phát triển của DN trong thời gian tới. Nếu được sự hỗ trợ lớn từ Hiệp hội VAIDE DN sẽ có những bước phát triển vượt bậc – Giám đốc Thành nói.

Tại buổi làm việc này, anh Thành đã có những chia sẻ cũng như những tâm tư nguyện vọng của DN mình với đoàn làm việc. Là một DN trực thuộc Hiệp hội VAIDE với ngành nghề chính là sản xuất, chế tạo thành phẩm các vật dụng từ gỗ như bàn ghế, giường tủ, bàn học, đồ dùng văn phòng...phục vụ cho các đơn vị trong nước cũng như xuất khẩu. Với số nhân công hơn 20 người, phần lớn thương binh và người khuyết tật (NKT) trên địa bàn xã. DN đã tạo việc làm và mức thu nhập trung bình từ 10 đến 15 triệu đồng/tháng cho các lao động. Thuận lợi của DN là được đặt tại đất làng nghề Chàng Sơn - nơi sản sinh ra nhiều người thợ tài hoa nổi tiếng với nghề gỗ. Là một DN hoạt động lâu năm và có uy tín với rất nhiều đối tác. Tuy nhiên trong thời gian qua, DN cũng gặp nhiều khó khăn về vốn, về việc mở rộng cơ sở sản xuất để có thể đáp ứng được nhiều đơn hàng cũng như tuyển thêm lao động giải quyết công ăn việc làm cho con em thương binh, gia đình chính sách và những NKT ở địa phương.

Ước nguyện của DN là được chính quyền địa phương và cơ quan chức năng tạo điều kiện cho tiếp cận nguồn vốn, được thuê đất dựng nhà xưởng để mở rộng quy mô sản xuất, đáp ứng được các đơn hàng lớn hơn trong tương lai, để DN ngày càng phát triển đóng góp được nhiều cho Nhà nước và tăng thu nhập cho người lao động trong DN.


Giám đốc Cơ sở sản xuất gỗ của Nghệ nhân Phí Đình Tuấn đang trao đổi cùng đại diện công ty XNK Bảo Minh


Cũng tại buổi làm việc, đại diện Công ty Xuất nhập khẩu Bảo Minh - đối tác của Hiệp hội đã có những trao đổi và chia sẻ với DN về định hướng xuất khẩu các sản phẩm do DN sản xuất. Hai DN đã có những bản ghi nhớ về việc chia sẻ, hỗ trợ lẫn nhau để cả hai cùng phát triển.

Hiệp hội VAIDE với tôn chỉ: Phối hợp cùng các hội viên nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất – kinh doanh, quảng bá, dịch vụ, hợp tác quốc tế và phát triển kinh tế trong phạm vi cả nước nói chung; đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của các hội viên; phát triển nhanh và bền vững các loại hình sản xuất – kinh doanh – dịch vụ, nghiên cứu các sản phẩm dịch vụ khác có liên quan cũng như áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào quá trình sản xuất – kinh doanh – dịch vụ nhằm góp phần xây dựng và phát triển bền vững đơn vị, tổ chức của hội viên, qua đó góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế - xã hội của đất nước. Thông qua đó đã gắn kết các doanh nghiệp trong Hiệp hội cũng như kết nối các doanh nghiệp trong Hiệp hội với các đối tác của Hiệp hội góp phần thúc đẩy cho các doanh nghiệp trong Hiệp hội ngày một phát triển lớn mạnh.

Qua buổi làm việc này, đại diện doanh nghiệp sản xuất gỗ của nghệ nhân Phí Đình Tuấn đã có những lời cảm ơn sâu sắc đến những đóng góp to lớn từ Hiệp hội VAIDE đối với các đơn vị thành viên, góp phần thúc đẩy để các DN trực thuộc Hiệp hội ngày một phát triển và lớn mạnh.

Bất động sản Việt Nam nhập cuộc Fintech với các siêu ứng dụng “All in one”

HOANHAP.VN - Thị trường bất động sản Việt Nam đang tích cực hội nhập với xu hướng Fintech của thế giới. Mới đây, việc một doanh nghiệp bất động sản Việt được vinh danh với giải thưởng “Nhà đầu tư Đổi mới sáng tạo và Ứng dụng công nghệ tốt nhất Đông Nam Á” đã phần nào chứng tỏ những bước đi tiên phong, dẫn đầu và vị thế của địa ốc Việt trên trường quốc tế.
2019-12-14 09:00:00

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa bị cách chức và những sai phạm nghiêm trọng

Ông Lê Đức Vinh (Chủ tịch UBND Khánh Hòa) nhiệm kỳ 2016-2021 bị Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa cách chức, xóa tư cách Phó chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2011-2016, vì "đã có những vi phạm, khuyết điểm rất nghiêm trọng trong công tác và Ban Bí thư đã thi hành kỷ luật về Đảng".
2019-12-15 12:37:08

Mac Pro - Đẳng cấp thượng thừa của Apple

Các phụ kiện có giá hàng trăm, hàng nghìn USD của Mac Pro đã chứng tỏ được đẳng cấp thượng thừa của Apple, vốn luôn tạo ra các sản phẩm đặc biệt mà không nhà sản xuất khác trên thị trường có thể sánh được!
2019-12-15 12:29:30

Honda Việt Nam trình làng thế hệ Air Blade 150 vào sáng nay.

Ngày 15/12, Honda Việt Nam tổ chức một sự kiện riêng ở TP.HCM. Nhiều nguồn tin tiết lộ hãng này sẽ trình làng thế hệ Air Blade 2020.
2019-12-15 11:30:26

Thủ tướng trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Học viện Chính trị khu vực III

Ngày 14/12, tại Đà Nẵng, Học viện Chính trị khu vực III thuộc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống (1949-2019) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước.
2019-12-15 10:20:07

Lương, thưởng Tết Dương lịch 2020 của người lao động được tính thế nào?

Tết Dương lịch 2020 đã đến gần. Tiền lương, thưởng dịp Tết Dương lịch này thế nào đang là điều người lao động quan tâm.
2019-12-15 10:15:25