Hoằng Hóa (Thanh Hóa): Tăng cường quản lý vệ sinh môi trường tại bãi biển Hải Tiến

2019-05-03 15:23:21
HOANHAP.VN - Sau 7 năm đi vào hoạt động, Khu du lịch (KDL) sinh thái biển Hải Tiến - Hoằng Hóa (Thanh Hóa) đang dần khẳng định là điểm du lịch nghỉ dưỡng lý tưởng, đầy tiềm năng của tỉnh Thanh.

Biển Hải Tiến đông nghịt người vào dịp lễ 30/ 4 - 1/5 vừa qua.


Các hạng mục du lịch đã và đang được huyện Hoằng Hóa kêu gọi và đầu tư mạnh mẽ với số vốn hàng nghìn tỷ đồng. Trung bình hàng năm, biển Hải Tiến đã đón trên 1 triệu lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng. Bước sang mùa thứ 8, cùng với phát triển loại hình du lịch nghỉ dưỡng biển, huyện Hoằng Hóa đưa thêm nhiều loại hình du lịch vào khai thác sử dụng như: du lịch tâm linh, du lịch cộng đồng (homestay Linh Trường) đã thực sự mang đến cho du khách những trải nghiệm và khám phá mới về một Hải Tiến hoang sơ, quyến rũ nhưng cũng đầy mới lạ, độc đáo và hấp dẫn.

Mở đầu cho mùa du lịch thứ 8, Huyện Hoằng Hóa đã tổ chức thành công khai mạc Lễ hội du lịch biển Hải Tiến 2019 hoành tráng và ấn tượng vào đúng dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5, hàng ngàn du khách từ khắp nơi đổ về đây thăm quan, nghỉ dưỡng, tắm mát. Trong những ngày lễ, dọc bãi biển Hải Tiến liên tục diễn ra “cảnh tượng” đông nghịt người; các dịch vụ ăn uống, giải khát, tắm nước ngọt và phòng nghỉ tại KDL sinh thái biển Hải Tiến luôn trong tình trạng quá tải. Nhiều đoàn du lịch tổ chức trò chơi, giao lưu gặp mặt, cắm trại ngay trên bãi biển, giao lưu văn nghệ trong khu nghỉ dưỡng… khiến biển Hải Tiến càng trở nên sầm uất, nhộn nhịp từ sáng sớm cho đến tối muộn.Đội VSMT và người dân vẫn thường xuyên thu gom, vận chuyển xử lý rác thải đảm bảo VSMT tại Khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến


Nhằm đảm bảo an toàn cho du khách và nhân dân khi đến tắm biển và nghỉ dưỡng, Ban quản lý KDL biển Hải Tiến đã tăng cường việc quản lý các hoạt động du lịch tại KDL, trong đó chú trọng việc quản lý vệ sinh môi trường bãi biển cũng như trong toàn KDL, Đội VSMT của huyện liên tục có mặt trên bãi biển để kịp thời dọn sạch rác thải, tuy nhiên, trong những ngày nghỉ lễ, do lượng người đổ về đây thăm quan, tắm biển quá đông, cộng với sự thiếu ý thức của một bộ phận khách du lịch và người dân khi đến tắm biển mang theo đồ ăn và xả rác thải ngay trên bãi biển... khiến cho việc thu gom, xử lý rác quá tải, dẫn đến ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của biển Hải Tiến.

Bên cạnh tích cực tuyên truyền qua hệ thống loa truyền thanh để người dân và du khách nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh bãi biển Hải Tiến, hiện nay, Đội VSMT của huyện vẫn thường trực thu gom, vận chuyển xử lý rác thải đảm bảo VSMT tại Khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến. Tuy nhiên, cũng rất cần ý thức của mỗi du khách khi đến Hải Tiến không xả rác thải bừa bãi, cùng chung tay để biển Hải Tiến xanh, sạch, đẹp hơn./.

 


Quảng Bình: Gian nan cho người khuyết tật có việc làm

Tình trạng thất nghiệp, thiếu việc làm là nỗi lo của không ít người. Với người lành lặn tìm việc làm đã không dễ, với người khuyết tật lại thêm phần khó khăn hơn.
2020-06-04 06:44:03

Tình yêu với người khuyết tật là chuyện bình thường

Là một người khuyết tật (NKT), tôi thường xuyên đọc được những bài báo ca ngợi chuyện tình yêu của những cặp đôi khuyết tật. Đặc biệt, người ta thường đề cao sự cao cả của người không khuyết tật khi chấp nhận lấy một NKT. Đó là một quan niệm sai lầm và kỳ thị.
2020-06-03 22:57:48

Thái Nguyên: Cháu Trần Thị Thanh Hảo bị mất 59% sức khỏe có phải do tai nạn giao thông..?

Vừa qua, Tạp chí điện tử Hòa nhập có nhận được Đơn Kêu cứu của bà Xuân Thị Hồng (sinh 1969), nhập ngũ tháng 3/1988, chuyển ngành đi học Cao đẳng Sư phạm Việt Bắc cuối năm 1989, thường trú tại: tổ 8, phường Gia Sàng, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.
2020-06-03 18:14:48

Lại Văn Điệp: Chàng trai tật nguyền vượt lên làm chủ số phận

Lại Văn Điệp, một chàng trai bị tật bẩm sinh từ khi chào đời ở Thái Bình nhưng tật nguyền, gian khó chỉ là động lực để anh vươn lên làm chủ số phận. Hiện, anh là Giám đốc một doanh nghiệp sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ với doanh thu hàng tỉ đồng/năm, đồng thời tạo việc làm cho nhiều người khuyết tật khác.
2020-06-03 15:06:14

"Stephen Hawking" nhà vật lý nổi tiếng thế giới và những câu nói truyền cảm hứng

Stephen Hawking, cuộc đời của ông là câu chuyện kì diệu về một người phải đối mặt với vô số những khó khăn trở ngại để trở thành một trong những nhà khoa học khuyết tật nổi tiếng nhất thế giới. Dưới đây là 20 câu nói nổi tiếng của ông, sẽ truyền cảm hứng cho bạn khi bạn cảm thấy nản lòng.
2020-06-03 14:39:26

Giới thượng lưu và những chuẩn mực mới của sự giàu sang

Nói đến tầng lớp thượng lưu trong xã hội là nói đến nhu cầu tận hưởng cuộc sống đỉnh cao nhằm tôn vinh đẳng cấp của gia chủ.
2020-06-03 14:04:32
Đang tải...