DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Nhiều hoạt động ý nghĩa chăm lo cho trẻ em khuyết tật trong dịp Tết Trung thu 2019

10/09/2019 | 11:41:07
HOANHAP.VN - Trong dịp Tết Trung thu năm 2019, nhiều hoạt động chăm lo cho trẻ em, nhất là những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và trẻ em mồ côi, khuyết tật đã được tổ chức chu đáo, đầm ấm và bằng trách nhiệm, tình thương.

* Chiều 9/9, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị phối hợp với các doanh nghiệp tại TP.Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Vui Tết Trung thu năm 2019” cho 150 em thiếu nhi tại Trường Trẻ em khuyết tật tỉnh.


Các em nhỏ trường trẻ em khuyết tật tỉnh Quảng Trị đón tết trung thu ấm áp, trọn vẹn

Tại chương trình, các em được chơi các trò chơi tập thể, xem biểu diễn múa lân, xiếc, văn nghệ và giao lưu cùng các nhà tài trợ... Ngoài ra, các em còn được  tặng bánh trung thu, lồng đèn và tham dự lễ hội rước đèn vô cùng hấp dẫn.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm động viên và chia sẻ khó khăn với các em học sinh kém may mắn, giúp các em quên đi thiệt thòi của bản thân, thêm yêu cuộc sống hơn và được đón một cái Tết Trung thu ấm áp, trọn vẹn.

 

* Tối 8/9, Sở LĐ-TB&XH TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Nhà Văn hóa thanh niên thành phố tổ chức chương trình “Gắn kết yêu thương năm 2019” chăm lo các trẻ mồ côi, khuyết tật tại các mái ấm, nhà mở trên địa bàn TP Hồ Chí Minh nhân dịp Tết Trung thu 2019.

Đến với “Gắn kết yêu thương năm 2019”, các trẻ được vui chơi, giải trí, tham gia các hoạt động trang trí mâm cỗ, phá cỗ, trò chơi dân gian, xem biểu diễn múa lân; giao lưu với các văn nghệ sĩ, diễn viên, hoa hậu, người mẫu, nhóm nhạc, nhóm múa, cùng các tổ chức xã hội, mạnh thường quân. Tại chương trình, các trẻ còn được trao tặng học bổng cùng nhiều phần quà, gạo, bánh, đèn trung thu và các đồ dùng thiết yếu trong cuộc sống.

Không nói được, nhưng bằng ánh mắt và cử chỉ, em Trần Thị Ngọc Lan, học sinh lớp 8 khiếm thính của Trung tâm bảo trợ - Dạy nghề và Đào tạo việc làm cho người tàn tật TP Hồ Chí Minh bày tỏ rất thích thú khi tham gia chương trình, cùng bè bạn tham gia các trò chơi dân gian, giao lưu cùng chú Cuội, chị Hằng, nhất là được chụp ảnh cùng các văn nghệ sĩ nổi tiếng. Qua phiên dịch, em Trần Thị Ngọc Lan cho biết, rất vui và hạnh phúc vì được các anh chị văn nghệ sĩ quan tâm, tặng quà và cùng các em trang trí mâm cỗ Tết Trung thu. Mong chương trình được tổ chức thường xuyên để trẻ em nghèo, trẻ khuyết tật như chúng em được sum vầy, gắn kết yêu thương.


Tặng quà cho các em đến từ mái ấm, nhà mở trên địa bàn TP Hồ Chí Minh trong chương trình “Gắn kết yêu thương năm 2019”.

* Với tinh thần đảm bảo cho mọi trẻ em đều được chăm lo trong dịp Tết Trung thu, từ ngày 8 -13/9, Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh tổ chức các hoạt động chăm lo cho 3.200 trẻ có hoàn cảnh đặc biệt và có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt (Luật Trẻ em) tại các cơ sở bảo trợ xã hội công lập, ngoài công lập và trong cộng đồng. Cụ thể, Sở sẽ phối hợp tổ chức chương trình “Vui hội trăng rằm” gồm các hoạt động vui chơi giải trí, giao lưu văn hóa văn nghệ, hội thi, hội diễn cho trẻ tại Trung tâm Công tác xã hội – Giáo dục dạy nghề thiếu niên Thành phố; thăm và tặng quà cho các trẻ tại 24 quận, huyện; trẻ em tại Hội người mù; Trung tâm hỗ trợ xã hội; trẻ đang được đưa vào mô hình quản lý ca.

Ngoài ra, Sở LĐ-TB&XH còn phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam Thành phố, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Vầng trăng yêu thương” dành cho trẻ có hoàn cảnh đặc biệt và nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt tại 4 trung tâm bảo trợ xã hội công lập và các cơ sở bảo trợ xã hội ngoài công lập.

Với chủ đề “Vầng trăng yêu thương”, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh mang đến cho hơn 6.700 trẻ em và thiếu nhi nhiều hoạt động vui chơi, bổ ích với các trò chơi mang đậm màu sắc văn hóa dân gian như ném còn, chọi banh, chọi cổ vịt, lựa đậu, ô ăn quan, tô tượng, tranh cát. Cũng tại chương trình, phụ huynh có dịp cùng các trẻ tham gia làm lồng đèn, vẽ tranh, thực hiện các sản phẩm sáng tạo, chụp ảnh lưu niệm, giao lưu văn hóa văn nghệ, xem tấu hài, biểu diễn xiếc và cùng phá cỗ, rước đèn ông sao.

Ngoài ra, còn có hơn 2.000 phần quà của Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân thành phố trao tặng các em thiếu nhi trong chương trình “Vui trung thu cùng con em công nhân lao động” tại các khu lưu trú; Nhà thiếu nhi Thành phố tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm năm 2019” cho con em công nhân tại các khu chế xuất, khu công nghiệp và con em cán bộ chiến sĩ Sư đoàn 9; Trường Đại học Sài Gòn tổ chức chương trình “Trung thu mơ ước” cho các em thiếu nhi mắc bệnh nan y đang điều trị tại bệnh viện Nhi đồng 1, Nhi đồng 2.

* Ngày 7/9, Hội Người khuyết tật TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức chương trình “Vui hội trăng rằm năm 2019” cho con em hội viên. Tại chương trình, Hội Người khuyết tật TP Bảo Lộc đã trao tặng 140 phần quà (bánh trung thu, lồng đèn, sữa và các loại bánh kẹo/phần) cho con em hội viên.


Những phần quà được trao cho con em hội viên


Cũng nhân dịp này, Hội Người khuyết tật TP Bảo Lộc đã phối hợp với các nhà hảo tâm, mạnh thường quân công bố việc trao các dụng cụ hỗ trợ như chân giả, nẹp chỉnh hình cho 18 hội viên khuyết tật (trị giá từ 7 - 35 triệu đồng/dụng cụ). Đồng thời, trao tặng máy xe điện, đuôi xe 3 bánh cho 8 hội viên (trị giá 5 - 6 triệu đồng/thiết bị). Đây là những phần quà thiết thực và ý nghĩa giúp các hội viên khuyết tật có thêm điều kiện cải thiện cuộc sống, giảm bớt gánh nặng cho gia đình và xã hội.


Các hội viên khuyết tật được trao máy xe điện
Bạn đang đọc bài Nhiều hoạt động ý nghĩa chăm lo cho trẻ em khuyết tật trong dịp Tết Trung thu 2019 tại chuyên mục Trong nước. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822444479 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Xu hướng lựa chọn ApartHotel của nhà đầu tư “cá mập”

Xu hướng lựa chọn ApartHotel của nhà đầu tư “cá mập”

HOANHAP.VN - Những nhà đầu tư chuyên nghiệp và sở hữu số vốn lớn luôn có tầm nhìn để tìm kiếm, đánh giá các cơ hội, kênh sinh lời hấp dẫn nhất. Do đó, khi các nhà đầu tư “cá mập” rót tiền vào các dự án bất động sản du lịch, chắc chắn có những lý do xác đáng.

Treo hóa đơn thuế và câu chuyện của Icon4

Treo hóa đơn thuế và câu chuyện của Icon4

Cũng giống với những lần “bêu” tên chúa chổm, nhiều đơn vị trong ngành xây dựng liên tục xuất hiện trong thông báo cưỡng chế của lực lượng chức năng ngành Thuế Hà Nội.

Nam sinh Nghệ An dũng cảm cứu 2 người giữa dòng nước lũ: Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen

Nam sinh Nghệ An dũng cảm cứu 2 người giữa dòng nước lũ: Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen

Dũng cảm lao ra dòng nước lũ để cứu 2 người vào bờ an toàn, em Lương Thế Mạnh (học sinh lớp 12C1, Trường THPT Kỳ Sơn, Nghệ An) đã được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tặng Bằng khen.

Nam sinh Nghệ An dũng cảm cứu 2 người giữa dòng nước lũ: Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen

Nam sinh Nghệ An dũng cảm cứu 2 người giữa dòng nước lũ: Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen

Dũng cảm lao ra dòng nước lũ để cứu 2 người vào bờ an toàn, em Lương Thế Mạnh (học sinh lớp 12C1, Trường THPT Kỳ Sơn, Nghệ An) đã được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tặng Bằng khen.

Lào Cai: Nghi vấn “thông thầu” từ việc “vây hãm” người nộp hồ sơ dự thầu

Lào Cai: Nghi vấn “thông thầu” từ việc “vây hãm” người nộp hồ sơ dự thầu

HOANHAP.VN - Liên quan đến đơn tố cáo của các nhà thầu về dấu hiệu “thông thầu” tại Ban quản lý điện nông thôn, khi những người nộp hồ sơ dự thầu bị nhóm người xăm trổ “vây hãm” ngăn cản, ông Phan Văn Cương, Phó giám đốc Sở Công thương Lào Cai cho biết, đã giao Thanh tra Sở tiến...

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017