DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Quan tâm hơn nữa các chính sách cho người có công với cách mạng

06/08/2016 | 15:48:34
Đó là kiến nghị của nhiều cử tri gửi tới các đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 4 tại hội nghị tiếp xúc cử tri huyện Hưng Nguyên.
Chiều 4/8, các đại biểu Quốc hội tại đơn vị bầu cử số 4 tiếp tục có cuộc tiếp xúc cử tri huyện Hưng Nguyên. Tham dự buổi tiếp xúc có đại diện lãnh đạo huyện Hưng Nguyên, cử tri các ban, ngành, cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
 
Các đại biểu Quốc hội được bầu tại đơn vị bầu cử số 4 gồm: ông Hồ Đức Phớc - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng kiểm toán Nhà nước; ông Trần Văn Mão - Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và bà Đinh Thị Kiều Trinh - chuyên viên Sở Lao động, Thương binh và Xã hội.
 

Toàn cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri.
 
Trước khi lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, ông Trần Văn Mão - Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thông tin đến cử tri kết quả kỳ họp Quốc hội khóa XIV; các hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội Nghệ An trong các phiên họp của Quốc hội khóa XIV.
 
Tiếp đó, đại diện MTTQ huyện Hưng Nguyên báo cáo tổng hợp các kiến nghị của cử tri gửi tới các đại biểu Quốc hội về chính sách cho người có công, người cao tuổi, cán bộ về hưu trước năm 1993. Tăng cường chỉ đạo giám sát chất lượng hàng hóa, kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm, tạo điều kiện cho người nông dân dễ tiêu thụ nông sản. Về lĩnh vực văn hóa, cử tri đề nghị tu bổ tôn tạo Khu tưởng niệm các liệt sỹ trong cao trào Xô Viết Nghệ Tĩnh; xem xét mức hỗ trợ di dân tái định cư một số dự án trên địa bàn huyện hợp lý hơn.
 

Đại diện cử tri khối 2 Thị trấn Hưng Nguyên mong muốn Đảng và Nhà nước đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chính sách đối với người có công với cách mạng.
 

Cử tri Nguyễn Xuân Cảo - Thị trấn Hưng Nguyên, mong muốn Đảng và Nhà nước quan tâm đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyển chọn người tài để phục vụ việc phát triển quê hương đất nước.
 
Bên cạnh đó, cử tri cũng chia sẻ những lo ngại xung quanh vụ việc Công ty Formosa Hà Tĩnh gây ô nhiễm môi trường ở 4 tỉnh miền Trung, từ đó mong muốn các cấp ngành cần đề cao cảnh giác trong các hoạt động liên kết, liên doanh đầu tư với các đối tác nước ngoài. Bên cạnh đó, cần có biện pháp hơn nữa trong phòng chống các thế lực thù địch, gây chia rẽ khối đoàn kết toàn dân.
 

Ông Hồ Đức Phớc - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng kiểm toán Nhà nước giải đáp các nội dung cử tri huyện Hưng Nguyên quan tâm, hứa sẽ trình lên Quốc hội xem xét, giải quyết.
 
Thay mặt các đại biểu Quốc hội, ông Hồ Đức Phớc - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng kiểm toán Nhà nước giải đáp nhiều vấn đề cử tri quan tâm, băn khoăn, và hứa sẽ trình lên Quốc hội xem xét các kiến nghị vượt thẩm quyền. 
 
Đối với lo ngại của cử tri về vệ sinh an toàn thực phẩm, ông Hồ Đức Phớc cho biết các đại biểu đang trình Quốc hội về chủ trương chuyển các danh mục thuốc bảo vệ thực vật cho các cơ quan nhà nước quản lý nhằm đảm bảo sự kiểm soát việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trong nông nghiệp. Về đề nghị tôn tạo Khu tưởng niệm các liệt sỹ trong cao trào Xô Viết Nghệ Tĩnh, các cơ quan chức năng, lãnh đạo các cấp đang hoàn tất hồ sơ, thủ tục để tiến hành tu bổ./.
Bạn đang đọc bài Quan tâm hơn nữa các chính sách cho người có công với cách mạng tại chuyên mục Trong nước. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822450008 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Lời giải nào cho cung cầu bất động sản có thời hạn hiện nay?

Lời giải nào cho cung cầu bất động sản có thời hạn hiện nay?

HOANHAP.VN - Làm sao giải được bài toán khi tâm lý người mua bất động sản muốn được sở hữu lâu dài, điều này ảnh hưởng đến sức tiêu thụ của thị trường.

Bức tranh nợ xấu ngân hàng 6 tháng đầu năm ra sao?

Bức tranh nợ xấu ngân hàng 6 tháng đầu năm ra sao?

HOANHAP.VN - Bức tranh nợ xấu ngân hàng nửa đầu năm 2019 có nhiều chuyển biến khác nhau. Nhiều ngân hàng giảm trích lập dự phòng để đẩy lãi ròng lên cao, nhiều nhiều ngân hàng cũng tăng tỷ lệ trích lập dự phòng để xử lý nợ xấu cũng có chuyến biến khá mạnh.

Hòa Bình: Chính quyền có “ngó lơ” cho Công ty Xuân Thiện “ăn cắp” tài nguyên... ?

Hòa Bình: Chính quyền có “ngó lơ” cho Công ty Xuân Thiện “ăn cắp” tài nguyên... ?

HOANHAP.VN - Hành vi khai thác đá trái phép hơn 1 năm qua của Công ty Xuân Thiện không những thể hiện sự buông lỏng quản lý mà còn khiến dư luận cho rằng có sự bao che của các cấp chính quyền khi để Công ty Xuân Thiện lợi dụng danh nghĩa đầu tư để “ăn cắp” tài nguyên một cách...

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017