Yến sào Đại Việt kinh doanh bằng Tâm và Tín

2019-11-11 16:39:36
HOANHAP.VN - Yến sào là một sản phẩm bổ dưỡng và quý giá, chính vì vậy từ xa xưa yến sào đã luôn được giới vua chúa, quý tộc tin dùng. Yến sào là một thực phẩm đắt đỏ nên doanh nghiệp kinh doanh yến nếu không lấy chữ Tâm và Tín làm kim chỉ nam trong kinh doanh thì rất dễ sa vào vòng xoáy của việc trộn sản phẩm yến sào thật giả lẫn lộn.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại yến sào được nhập khẩu tràn lan từ Thái Lan, Campuchia, Malaysia, Indonesia… hình dạng và mẫu mã không khác gì yến sào Việt Nam nhưng chất lượng thì kém hơn rất nhiều. Trong khi giá nhập về chỉ bằng 1/4 so với yến sào Việt Nam. Sau đó, một số ít các cơ sở kinh doanh đã tự gắn mác yến sào Việt Nam để bán cho người tiêu dùng với giá cao, thậm chí bán phá giá so với yến sào thật của Việt Nam. Do đó, sử dụng yến sào rõ ràng nguồn gốc chính là cách chúng ta tự bảo vệ thương hiệu Việt và sức khỏe của chính người tiêu dùng.


Ông Lạc Văn Tú - Giám đốc công ty Đại Việt chụp cùng với khách hàng nổi tiếng, diễn viên điện ảnh Minh Tiệp.


Công ty Đại Việt do ông Lạc Văn Tú làm giám đốc chuyên kinh doanh về trầm và yến sào. Riêng mặt hàng yến sào được công ty Đại Việt trực tiếp khai thác tổ yến thiên nhiên bằng cách xây dựng nhà yến, dẫn dụ yến bằng công nghệ sóng siêu tần để chim Yến làm tổ. Từ 2-4 tháng sau khi chim Yến làm tổ sẽ cho thu hoạch được những tổ Yến có giá trị dinh dưỡng tốt nhất. Hệ thống nhà Yến được xây dựng và khai thác trải rộng trên Nha Trang- Khánh Hòa và Phú Yên nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu của thị trường trong và ngoài nước.


Sản phẩm yến sào thượng hạng của công ty Đại Việt


Tổ yến còn lông tiêu chuẩn đặc biệt: Là những chiếc tổ yến Đặc Biệt (yến thô) được tuyển chọn kỹ lưỡng, khắt khe từ những tổ Yến già, dai sợi (100 tổ chọn được 1-2 tổ).Từ những cặp yến già dặn, sức khỏe tốt có sức đề kháng cao. Mang lại những tổ Yến có hàm lượng dinh dưỡng cao. Tổ tròn đều, dày, rất ít lông, không có bụng, sợi nhiều.

Hàm lượng dinh dưỡng của sợi Yến phụ thuộc trực tiếp bởi nguồn thức ăn, nước uống, đặc điểm khí hậu khu vực, độ ẩm, nắng, gió tại khu vực Yến làm tổ.

Bên cạnh đó sức khỏe, sức đề kháng của chim Yến tại thời điểm nhả sợi kết tổ cũng quyết định rất lớn tới hàm lượng dinh dưỡng của sợi Yến. Vì vậy tùy theo khu vực, vùng miền, độ khỏe của chim Yến khác nhau mà tại nơi đó có những giá bán khác nhau.


Yến sào Đại Việt luôn cam kết với khách hàng về chất lượng sản phẩm.


Để là người tiêu dùng thông thái trước khi mua nên tìm hiểu việc phân biệt yến thật và giả nếu là tổ yến thật sợi thường khá thô và xơ, tổ yến giả sợi sẽ mềm mại hơn.

Ngoài ra người tiêu dùng cũng có thể dùng ánh sáng để phân biệt. Khi giơ tổ yến thật trước ánh sáng mặt trời sẽ thấy ánh sáng xuyên qua những sợi yến, và sẽ thấy sợi yến có màu trắng đục. Tổ yến giả: khi đưa ra trước ánh sáng, sợi yến sẽ có hiện tượng phản quang và có màu trắng trong suốt.

Ngoài ra khối lượng của tổ yến thật chỉ có trọng lượng khoảng từ 3.5 đến 15g, còn tổ yến giả thường nặng 20g.

Đồng thời việc ngâm tổ yến với nước sạch sau 30 phút ngâm sẽ thấy nếu là tổ yến thật: tổ yến và sợi yến không bị đổi màu, có mùi tanh của lòng trắng trứng gà và mùi mốc của tổ yến thật, sẽ nở gấp đôi so với kích thước ban đầu, sợi yến vẫn còn nguyên vẹn. Còn tổ yến giả nước ngâm sẽ bị chuyển màu bởi những phẩm màu từ tổ yến giả phải ra, có mùi lạ như hắc, khét của các chất phụ gia. Tổ yến giả sẽ không nở nhiều và có hiện tượng bị nhão, phai màu.

Ông Lạc Văn Tú (Giám Đốc công ty Đại Việt) cho biết: Hiện tại trên thị trường có nhiều loại yến sào kém chất lượng bán với giá rất rẻ chỉ từ 2 - 3 triệu một lạng, những loại yến này thường được trộn từ mủ trôm hoặc sang hơn thì yến được trộn với da cá để hạ giá thành. Công ty Đại Việt đã có nhiều đối tác đề nghị chúng tôi pha trộn yến để khi họ nhập yến từ công ty chúng tôi được hạ giá thành sản phẩm. Nhưng tôi và hội đồng cổ đông đã kiên quyết từ chối, vì ngay từ khi thành lập công ty Đại Việt chúng tôi đã đồng tâm với nhau sẽ lấy chữ Tâm và chữ Tín đặt lên hàng đầu”.

Hiện nay, hệ thống chi nhánh của công ty đã được trải dài trên nhiều miền Tổ quốc như: Điện Biên, Sơn La, Bắc Ninh, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và sẽ tiếp tục được mở rộng trên các tỉnh thành khác trong những năm tới. Đặc biệt, Công ty Đại Việt luôn chú trọng đến việc xuất khẩu các mặt hàng này sang Singapore và Trung Quốc.

True Natural – Tinh hoa Đông y Việt Nam

Với mong muốn tạo nên những giá trị sức khỏe dựa trên nền tảng bền vững của Đông y, vì khao khát đem tới một chất lượng cuộc sống trọn vẹn hơn. Hôm nay (04/07/2020) tại Hà Nội, Doanh nhân – CEO Phan Minh Huyền quyết định giới thiệu thương hiệu True Natural – tinh hoa Đông y Việt đến đông đảo mọi người.
2020-07-04 22:23:55

Hội Người mù tỉnh Nam Định đẩy mạnh hoạt động chăm sóc, nâng cao đời sống hội viên

Trong 6 tháng đầu năm 2020, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19, Hội Người mù tỉnh Nam Định đã thực hiện nghiêm giãn cách xã hội, chủ động phòng tránh, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Đồng thời, các cấp Hội đều tập trung củng cố tổ chức, tích cực tạo việc làm, đưa hoạt động chăm sóc người mù đi vào chiều sâu.
2020-07-04 19:56:28

Đà Nẵng: Khẩn trương khắc phục đường cho người khuyết tật xuống bãi biển

Sau ý kiến của ông Bùi Văn Tuấn về việc đường xuống bãi biển Đà Nẵng dành cho người khuyết tật bị hư hỏng không sử dụng được, khi ý kiến này được đăng trên trang quản lý đô thị, chính quyền Đà Nẵng đã cho sửa chữa ngay để trả đường xuống biển dành cho những du khách sử dụng xe lăn.
2020-07-04 09:20:48

Đoàn đại biểu “Hành trình Đỏ” tỉnh Kiên Giang năm 2020 viếng nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

Để tiếp nối chuỗi các sự kiện trong chương trình “Hành trình Đỏ” lần thứ VIII năm 2020 tại tỉnh Kiên Giang, mới đây, đoàn đại biểu “Hành trình Đỏ” đã tổ chức viếng nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Kiên Giang.
2020-07-03 23:34:26

Khởi công xây dựng "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" tại xã Nga Trường, huyện Nga Sơn

Sáng ngày 16/6/2020, Ban thường vụ Huyện đoàn và Hội đồng đội huyện Nga Sơn phối hợp với công ty xi măng Long Sơn, Đoàn xã Nga Trường tổ chức lễ khởi công xây dựng "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" cho gia đình em Mai Thị Phúc, học sinh lớp 3A, Trường tiểu học xã Nga Trường.
2020-07-03 22:34:56

Thanh Hoá: Trao tặng 25 xe lăn cho người khuyết tật tại huyện Nga Sơn

Mới đây, Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi huyện Nga Sơn phối hợp với Quỹ Vì trẻ em khuyết tật Việt Nam và Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh Thanh Hóa tổ chức trao tặng 25 xe lăn trị giá trên 37 triệu đồng cho người khuyết tật tại huyện Nga Sơn. Đây là đợt đầu tiên trong năm 2020 sau dịch bệnh covid-19 các đối tượng người khuyết tật trong huyện được nhận hỗ trợ trao tặng xe lăn.
2020-07-03 22:31:58
Đang tải...