Áo ấm thiện nguyện trao tặng các em nhỏ vùng cao khi gió lạnh ùa về

2022-01-04 14:00:00

Như mọi năm, mỗi khi đông đến, gió bấc ùa về, Câu lạc bộ Hành trình Nhiệt huyết phối hợp với Thị đoàn SaPa (Lào Cai), Đoàn xã Bản Hồ (Thị xã SaPa, Lào Cai) tổ chức chương trình tặng áo ấm cho trẻ em vùng cao. Chương trình 'Đông ấm 2021" năm nay, câu lạc bộ đã chọn đích đến là thôn Ma Quái Hồ, xã Bản Hồ, thị xã SaPa, tỉnh Lào Cai. Người dân ở đây chủ yếu là người dân tộc. Họ sống dựa vào canh tác nông nghiệp, khí hậu khắc nghiệt nên gặp nhiều khó khăn. Các em nhỏ do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên còn thiếu thốn rất nhiều thứ.

Kể từ ngày phát động Đông ấm 2021 “Trọn tình - Trọn nghĩa - Trọn yêu thương” đến nay, chương trình đã triển khai các hoạt động gây quỹ sôi nổi và nhận được nhiều sự quan tâm, ủng hộ từ các tổ chức, các tấm lòng hảo tâm.

Đặc biệt, trong chuyến đi này, bằng những tấm lòng “lá lành đùm lá rách”, CLB đã quyên góp được 30 áo khoác mới, 30 đôi dép, 60 đôi tất, 30 bộ đồ dùng học tập (bút chữ A, bút chì, hộp màu, thước kẻ...), 36 chiếc bánh chưng (các bạn tình nguyện tự tay gói tại điểm trường), 30 chiếc chăn ấm cho học sinh học Trường Mầm non Ma Quái Hồ, tổng trị giá 14 triệu đồng.

Sau khoảng gần một tháng triển khai phát động, 23h00 tối ngày 31/12, chuyến xe mang tên Đông ấm 2021 “Trọn tình - Trọn nghĩa - Trọn yêu thương” đã chính thức lăn bánh, cùng các thành viên, tình nguyện. Những người trẻ hừng hực khí thế mang bên mình đủ đầy những yêu thương mà bao tấm lòng hảo tâm gửi gắm, đã sẵn sàng cho chặng hành trình cuối cùng của mình.

Sáng ngày 1/1, ngay khi có mặt tại địa phương, chương trình đã tiến hành triển khai sôi nổi các hoạt động trong một bầu không khí ấm áp nghĩa tình.

Sau khoảng gần một tháng triển khai phát động chuyến xe mang tên Đông ấm 2021 “Trọn tình - Trọn nghĩa - Trọn yêu thương” đã chính thức lăn bánh, cùng các thành viên, tình nguyện. Những người trẻ hừng hực khí thế mang bên mình đủ đầy những yêu thương mà bao tấm lòng hảo tâm gửi gắm, đã sẵn sàng cho chặng hành trình cuối cùng của mình.

Anh Trần Tiến Vũ (Chủ nhiệm CLB Hành trình Nhiệt huyết) cho biết, những món quà tuy giá trị vật chất không thật sự lớn nhưng là tâm tư, tình cảm của Thành viên, tình nguyện viên của CLB, các tổ chức đoàn thể của đơn vị cùng các nhà hảo tâm quyên góp với mong muốn góp một phần nhỏ bé, san sẻ bớt những khó khăn, vất vả với các thầy, cô giáo và các em học sinh nơi đây.

"Hoạt động Đông ấm tại các địa phương vùng cao Tây Bắc được Câu lạc bộ Hành trình Nhiệt huyết thực hiện hằng năm vào giai đoạn thời tiết bắt đầu chuyển lạnh. Năm nay, tuy bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng các thành viên trong CLB vẫn chủ động kiêu gọi mạnh thường quân, nhà hảo tâm quyên góp, ủng hộ kinh phí mua quà tặng. Những món quà tuy giá trị về vật chất chưa nhiều nhưng thể hiện tinh thần đoàn kết, sẻ chia “lá lành đùm lá rách”, tiếp thêm động lực để các em học sinh và những người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Đặc biệt câu lạc bộ chú tâm về thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế khi tổ chức chương trình và xét nghiệm PCR covid - 19 cho các thành viên tham gia chương trình" Anh Vũ (chủ nhiệm CLB) cho biết thêm.

Các bạn Tình nguyện viên đi bộ gần 1 tiếng đường núi để đến với điểm trường mần non Ma Quái Hồ (thôn Ma Quái Hồ, xã Bản Hồ, thị xã SaPa, tỉnh Lào Cai).

Bạn Nguyễn Văn Chính (Thành viên CLB Hành trình Nhiệt Huyết) chia sẻ: “Đây không phải lần đầu tiên tham gia các hoạt động tình nguyện, nhưng những món quà gửi tới các em nhỏ vùng cao có hoàn cảnh khó khăn trong tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp sẽ thêm phần ý nghĩa, tôi rất vui khi tham gia chương trình”. 

Còn bạn Đặng Văn Hiếu (Tình nguyện viện CLB Hành trình nhiệt huyết) cho biết: “Em rất vui khi góp sức nhỏ bé của mình trong một chương trình rất thiết thực và ý nghĩa này”. 

Đông ấm 2021 “Trọn tình - Trọn nghĩa - Trọn yêu thương” đã chính thức khép lại chặng hành trình của mình, nhưng dư âm của nó thì vẫn luôn còn mãi. Đông ấm 2021 “Trọn tình - Trọn nghĩa - Trọn yêu thương” sẽ là những hương vị ấm áp lắng đọng trong lòng những em nhỏ, bà con nơi đây.

Một số hình ảnh của các hoạt động diễn ra xuyên suốt chương trình:

Các thành viên câu lạc bộ chuẩn bị bữa trưa với điểm trường.

 Ngâm gạo và chuẩn bị đồ để gói bánh chưng

 Các thành viên, tình nguyện viên gói bánh chưng tặng các em nhỏ tại thôn Ma Quái Hồ. Nụ cười rạng rỡ của các TNV  bên thành quả của mình. Những chiếc bánh chưng tự tay các bạn làm gửi gắm vào đó là Tình cảm của các anh chị gửi đến các em nhỏ nơi đây..

 Các anh chị thành viên, tình nguyện viên của CLB Hành trình Nhiệt huyết mặc áo khoác mới cho các em nhỏ.

30 suất quà dành tặng cho các em nhỏ trường mần non Mai Quái Hồ.

 Những nụ cười sẽ mãi được lưu giữ và trở thành một ký ức đẹp của "Đông ấm 2021, Trọn tình - Trọn nghĩa - Trọn yêu thương".

Cảm động vợ chồng khuyết tật mưu sinh bằng nghề bán kem ống lề đường

Đôi vợ chồng khuyết tật đồng cam cộng khó, chịu thương chịu khó mưu sinh bằng nghề bán kem ống khiến mọi người cảm động.
2022-06-26 00:04:38

Tranh cãi gay gắt clip "ghép đôi" cho trẻ em ở phố đi bộ

Sự việc trong đoạn clip diễn ra ở phố đi bộ TP.Vinh (Nghệ An) gây nên những ý kiến trái chiều của người chứng kiến.
2022-06-25 23:45:24

Rèn nét chữ, luyện nết người, tạo tương lai cho học sinh khuyết tật

Thầy giáo Nguyễn Đắc Kỷ - giáo viên trường THPT Nguyễn Trường Tộ (huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) đã tích cực phối hợp đồng nghiệp tạo nên những bài học đặc biệt dành cho học sinh khuyết tật.
2022-06-25 23:27:46

Thợ sửa chữa xe lăn "bất đắc dĩ" của người khuyết tật

Từ những chiếc xe lăn hư hỏng, bỏ đi ông Công đã mua thêm phụ kiện về tái chế và sửa chữa thành những chiếc xe lành lặn.
2022-06-25 23:07:10

Tập đoàn Hưng Thịnh trở thành Thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn sinh viên Việt Nam

Vào ngày 24/6/2022, Tập đoàn Hưng Thịnh vinh dự đón nhận giải thưởng “Top 50 Thương hiệu Nhà tuyển dụng hấp dẫn với sinh viên Việt Nam 2022” do Anphabe tổ chức. Đây là năm thứ 2 liên tiếp Hưng Thịnh được xướng danh ở hạng mục giải thưởng uy tín này.
2022-06-25 18:03:31

Sun Property chính thức ra mắt dự án Sunneva Island (Đảo Ánh Dương)

Ngày 25/6, tại Đà Nẵng, Sun Property (Thành viên Tập đoàn Sun Group) tổ chức sự kiện Lễ ra mắt dự án Sunneva Island – Bừng sáng Đảo Ánh Dương. Không gian sang trọng, đẳng cấp của sự kiện cùng câu chuyện tiềm năng của dự án đô thị đảo đẳng cấp đã chinh phục hàng trăm khách mời kỹ tính đến từ 3 miền đất nước.
2022-06-25 15:53:08
Đang tải...