Áo ấm thiện nguyện trao tặng các em nhỏ vùng cao khi gió lạnh ùa về

2022-01-04 14:00:00

Như mọi năm, mỗi khi đông đến, gió bấc ùa về, Câu lạc bộ Hành trình Nhiệt huyết phối hợp với Thị đoàn SaPa (Lào Cai), Đoàn xã Bản Hồ (Thị xã SaPa, Lào Cai) tổ chức chương trình tặng áo ấm cho trẻ em vùng cao. Chương trình 'Đông ấm 2021" năm nay, câu lạc bộ đã chọn đích đến là thôn Ma Quái Hồ, xã Bản Hồ, thị xã SaPa, tỉnh Lào Cai. Người dân ở đây chủ yếu là người dân tộc. Họ sống dựa vào canh tác nông nghiệp, khí hậu khắc nghiệt nên gặp nhiều khó khăn. Các em nhỏ do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên còn thiếu thốn rất nhiều thứ.

Kể từ ngày phát động Đông ấm 2021 “Trọn tình - Trọn nghĩa - Trọn yêu thương” đến nay, chương trình đã triển khai các hoạt động gây quỹ sôi nổi và nhận được nhiều sự quan tâm, ủng hộ từ các tổ chức, các tấm lòng hảo tâm.

Đặc biệt, trong chuyến đi này, bằng những tấm lòng “lá lành đùm lá rách”, CLB đã quyên góp được 30 áo khoác mới, 30 đôi dép, 60 đôi tất, 30 bộ đồ dùng học tập (bút chữ A, bút chì, hộp màu, thước kẻ...), 36 chiếc bánh chưng (các bạn tình nguyện tự tay gói tại điểm trường), 30 chiếc chăn ấm cho học sinh học Trường Mầm non Ma Quái Hồ, tổng trị giá 14 triệu đồng.

Sau khoảng gần một tháng triển khai phát động, 23h00 tối ngày 31/12, chuyến xe mang tên Đông ấm 2021 “Trọn tình - Trọn nghĩa - Trọn yêu thương” đã chính thức lăn bánh, cùng các thành viên, tình nguyện. Những người trẻ hừng hực khí thế mang bên mình đủ đầy những yêu thương mà bao tấm lòng hảo tâm gửi gắm, đã sẵn sàng cho chặng hành trình cuối cùng của mình.

Sáng ngày 1/1, ngay khi có mặt tại địa phương, chương trình đã tiến hành triển khai sôi nổi các hoạt động trong một bầu không khí ấm áp nghĩa tình.

Sau khoảng gần một tháng triển khai phát động chuyến xe mang tên Đông ấm 2021 “Trọn tình - Trọn nghĩa - Trọn yêu thương” đã chính thức lăn bánh, cùng các thành viên, tình nguyện. Những người trẻ hừng hực khí thế mang bên mình đủ đầy những yêu thương mà bao tấm lòng hảo tâm gửi gắm, đã sẵn sàng cho chặng hành trình cuối cùng của mình.

Anh Trần Tiến Vũ (Chủ nhiệm CLB Hành trình Nhiệt huyết) cho biết, những món quà tuy giá trị vật chất không thật sự lớn nhưng là tâm tư, tình cảm của Thành viên, tình nguyện viên của CLB, các tổ chức đoàn thể của đơn vị cùng các nhà hảo tâm quyên góp với mong muốn góp một phần nhỏ bé, san sẻ bớt những khó khăn, vất vả với các thầy, cô giáo và các em học sinh nơi đây.

"Hoạt động Đông ấm tại các địa phương vùng cao Tây Bắc được Câu lạc bộ Hành trình Nhiệt huyết thực hiện hằng năm vào giai đoạn thời tiết bắt đầu chuyển lạnh. Năm nay, tuy bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng các thành viên trong CLB vẫn chủ động kiêu gọi mạnh thường quân, nhà hảo tâm quyên góp, ủng hộ kinh phí mua quà tặng. Những món quà tuy giá trị về vật chất chưa nhiều nhưng thể hiện tinh thần đoàn kết, sẻ chia “lá lành đùm lá rách”, tiếp thêm động lực để các em học sinh và những người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Đặc biệt câu lạc bộ chú tâm về thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế khi tổ chức chương trình và xét nghiệm PCR covid - 19 cho các thành viên tham gia chương trình" Anh Vũ (chủ nhiệm CLB) cho biết thêm.

Các bạn Tình nguyện viên đi bộ gần 1 tiếng đường núi để đến với điểm trường mần non Ma Quái Hồ (thôn Ma Quái Hồ, xã Bản Hồ, thị xã SaPa, tỉnh Lào Cai).

Bạn Nguyễn Văn Chính (Thành viên CLB Hành trình Nhiệt Huyết) chia sẻ: “Đây không phải lần đầu tiên tham gia các hoạt động tình nguyện, nhưng những món quà gửi tới các em nhỏ vùng cao có hoàn cảnh khó khăn trong tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp sẽ thêm phần ý nghĩa, tôi rất vui khi tham gia chương trình”. 

Còn bạn Đặng Văn Hiếu (Tình nguyện viện CLB Hành trình nhiệt huyết) cho biết: “Em rất vui khi góp sức nhỏ bé của mình trong một chương trình rất thiết thực và ý nghĩa này”. 

Đông ấm 2021 “Trọn tình - Trọn nghĩa - Trọn yêu thương” đã chính thức khép lại chặng hành trình của mình, nhưng dư âm của nó thì vẫn luôn còn mãi. Đông ấm 2021 “Trọn tình - Trọn nghĩa - Trọn yêu thương” sẽ là những hương vị ấm áp lắng đọng trong lòng những em nhỏ, bà con nơi đây.

Một số hình ảnh của các hoạt động diễn ra xuyên suốt chương trình:

Các thành viên câu lạc bộ chuẩn bị bữa trưa với điểm trường.

 Ngâm gạo và chuẩn bị đồ để gói bánh chưng

 Các thành viên, tình nguyện viên gói bánh chưng tặng các em nhỏ tại thôn Ma Quái Hồ. Nụ cười rạng rỡ của các TNV  bên thành quả của mình. Những chiếc bánh chưng tự tay các bạn làm gửi gắm vào đó là Tình cảm của các anh chị gửi đến các em nhỏ nơi đây..

 Các anh chị thành viên, tình nguyện viên của CLB Hành trình Nhiệt huyết mặc áo khoác mới cho các em nhỏ.

30 suất quà dành tặng cho các em nhỏ trường mần non Mai Quái Hồ.

 Những nụ cười sẽ mãi được lưu giữ và trở thành một ký ức đẹp của "Đông ấm 2021, Trọn tình - Trọn nghĩa - Trọn yêu thương".

Nhức nhối vấn nạn bạo hành trẻ em: Rùng mình trước đòn roi vô cảm của người lớn

Trẻ em cần một mái ấm để yêu thương, chăm sóc và chở che, song, có những bậc làm cha làm mẹ chưa làm tròn trách nhiệm ấy. Kết quả, những đứa bé tội nghiệp phải hứng chịu nỗi đâu về thể xác  lẫn tinh thần và kể cả... thiệt mạng.
2022-01-21 13:56:58

Hạ Long-Quảng Ninh: Xử lý tình trạng lấn chiếm đất rừng xây dựng trái phép

Thời gian gần đây, dư luận nổi cộm lên vấn đề ở phường Việt Hưng, thành phố Hạ Long (TP Hạ Long) có tình trạng lấn chiếm đất rừng để xây dựng nghĩa trang trái phép.
2022-01-21 11:25:47

Bị sóng thần cuốn ra biển, người đàn ông khuyết tật thoát chết một cách thần kỳ

Người đàn ông khuyết tật đã bơi được vào bờ sau 27 giờ đồng hồ lênh đênh trên biển.
2022-01-21 09:36:20

Chồng liệt giường, mù mắt, vợ nặng gánh lo 3 con thơ

Gia cảnh của chị Nguyễn Thị Thu Hiền, trú tại Quỳ Hợp (Nghệ An) rất đáng thương và cần sự giúp đỡ của những nhà hảo tâm.
2022-01-21 08:21:49

Bản tin Hoà Nhập ngày 21/1/2022: Việt Nam đã chi gần 8 nghìn tỷ đồng cho thử nghiệm và mua vaccine Covid-19

Theo Ban Quản lý Quỹ vaccine phòng Covid-19, tính đến 17h ngày 20/1, tổng số huy động của Quỹ vaccine phòng Covid-19 là 8.809,23 tỷ đồng đã bao gồm ngoại tệ quy đổi; trong đó, có 58,7 tỷ đồng tiền lãi gửi ngân hàng.
2022-01-21 07:46:03

44 năm lao động và cống hiến của doanh nhân cựu chiến binh Lê Văn Kiểm

Suốt hơn một thập kỷ qua, doanh nhân cựu chiến binh Lê Văn Kiểm đã cố gắng không ngừng và trở thành người tiên phong phát triển kinh doanh nhiều lĩnh vực.
2022-01-20 22:26:27
Đang tải...