Đoàn Việt Nam lên đường dự ASEAN Para Games 12 ở Campuchia

2023-06-01 14:00:00 0 Bình luận

Các thành viên Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam lên đường dự ASEAN Para Games 12. (Ảnhh: nhandan.vn)

Ngày 31/5, Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đã lên đường tham dự ASEAN Para Games 12 tại Campuchia với 164 thành viên, do ông Nguyễn Hồng Minh - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao làm trưởng đoàn.

Đoàn có 16 cán bộ đoàn, 21 huấn luyện viên và 127 vận động viên (có 2 vận động viên dẫn đường) tham gia tranh tài ở 8 môn: điền kinh, bơi, cử tạ, cầu lông, bóng bàn, cờ vua, judo và boccia.

Đội tuyển thể thao người khuyết tật Việt Nam đã có sự chuẩn bị khá kỹ lưỡng về chuyên môn, kỹ chiến thuật và thể lực để tham dự ASEAN Para Games 12.

Trong đó, có 3 đội tuyển (điền kinh, bơi và cử tạ) được tập huấn dài hạn tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng; 5 đội tuyển còn lại cũng có sự chuẩn bị về chuyên môn khi tập huấn tại các địa phương.

Tại đại hội năm nay, đoàn Việt Nam cử sang Campuchia số lượng vận động viên ít hơn so với các đoàn cạnh tranh trực tiếp như Thái Lan, Indonesia, Malaysia,...

Theo thông tin từ chủ nhà Campuchia, ASEAN Para Games 12 sẽ diễn ra từ ngày 3 đến 9/6. Đại hội có sự tham dự của khoảng 2.600 thành viên (trong đó có 1.400 vận động viên) đến từ 11 quốc gia, vùng lãnh thổ khu vực Đông Nam Á. 

Đây cũng là lần đầu tiên Campuchia là chủ nhà Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á.

Trước đó Nước chủ nhà Campuchia thông báo tại ASEAN Para Games 12 - Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á 2023, họ sẽ miễn phí như kỳ SEA Games 32 cụ thể: Các khoản tiền ăn ở, đi lại, quảng bá, tham dự lễ khai mạc, bế mạc, vé vào cửa và bản quyền truyền hình ASEAN Para Games đều sẽ được miễn phí.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

VAIDE tổng kết năm 2025: Vững vàng vượt khó, khẳng định vị thế và hướng tới tương lai bền vững

Chiều ngày 15 tháng 11 năm 2025, tại Trung tâm Điều dưỡng người có công Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam (VAVIDE) đã long trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2025 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026.
2025-11-15 13:06:27

Hội nhập và phát triển: cơ hội cho doanh nghiệp thương binh và người khuyết tật Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Sáng ngày 15/11/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam (VAVIDE) đã tổ chức thành công tọa đàm với chủ đề "Hội nhập và phát triển: Cơ hội cho doanh nghiệp thương binh và người khuyết tật Việt Nam trong kỷ nguyên mới". Sự kiện đã trở thành một diễn đàn đối thoại chiến lược, quy tụ các nhà hoạch định chính sách, chuyên gia và đông đảo doanh nhân là thương binh, người khuyết tật để cùng phân tích thời cơ, nhận diện thách thức và tìm kiếm những giải pháp đột phá cho sự phát triển bền vững.
2025-11-15 09:51:11

Giám đốc Công an tỉnh Sơn La tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Ngày 13/11, xã Vân Hồ đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với sự tham gia của bản Chiềng Đi 1 và bản Chiềng Đi 2. Tham dự ngày hội có Thiếu tướng Đặng Trọng Cường, Giám đốc Công an tỉnh, ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy.
2025-11-14 08:42:55

Hải Phòng thông qua 11 Nghị quyết tại kỳ họp thứ 31 HĐND thành phố

HĐND TP.Hải Phòng, khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 vừa hoàn thành kỳ họp thứ 31 (chuyên đề ) vào chiều 13/11. Kỳ họp đã thảo luận, xem xét, quyết định một số nội dung và nhất trí thông qua 11 Nghị quyết
2025-11-14 07:22:39

Chương trình chiếu phim phục vụ cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân Đặc khu Côn Đảo

Trong khuôn khổ “Những ngày Văn học – Nghệ thuật Thành phố Hồ Chí Minh”, chương trình chiếu phim phục vụ cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân Côn Đảo được tổ chức với nhiều hoạt động ý nghĩa, lan tỏa giá trị văn hóa – nghệ thuật đến vùng đảo tiền tiêu của Tổ quốc.
2025-11-13 17:18:56

HNM TP. Huế tổ chức tọa đàm kỷ niệm 32 năm ngày thành lập

Sáng ngày 11/11/2025, Hội người mù (HNM) thành phố tổ chức tọa đàm kỷ niệm 32 năm ngày thành lập HNM thành phố Huế (28/10/1993-28/10/2025), 55 năm ngày ra đời Tạp chí Đời Mới của HNM Việt Nam.
2025-11-13 09:12:51
Đang tải...