Bắc Kạn đổi tên Trung tâm giáo dục trẻ em khuyết tật

2024-04-03 08:28:38 0 Bình luận
Kể từ ngày 1/4/2024, Trung tâm giáo dục trẻ em khuyết tật tỉnh Bắc Kạn có tên gọi là Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập tỉnh Bắc Kạn.

Trung tâm Giáo dục trẻ em khuyết tật tỉnh Bắc Kạn kỷ niệm 20 năm thành lập.

Trung tâm Giáo dục trẻ em thiệt thòi tỉnh Bắc Kạn (tiền thân của Trung tâm Giáo dục trẻ em khuyết tật tỉnh) được thành lập theo Quyết định số 2034/QĐ-UBND ngày 12/10/2004 của UBND tỉnh Bắc Kạn, với nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục và phục hồi chức năng cho trẻ khuyết tật trên địa bàn tỉnh.

Trung tâm Giáo dục trẻ em khuyết tật là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Kạn, có địa chỉ tại tổ 04, phường Nguyễn Thị Minh Khai, thành phố Bắc Kạn.

Từ ngày 27/2/2010 đến nay, để phù hợp với đối tượng quản lý của đơn vị, Trung tâm hoạt động với tên gọi “Trung tâm Giáo dục trẻ em khuyết tật tỉnh Bắc Kạn".

Năm học 2023 – 2024, Trung tâm có 73 học sinh theo học 10 lớp thuộc bậc mẫu giáo và tiểu học, trong đó có 43 học sinh nội trú, nhiều em đến từ vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. Học sinh thuộc nhiều dạng khuyết tật khác nhau như: Nghe – nói, nhìn, vận động, trí tuệ…

Qua 20 năm xây dựng và phát triển, cùng với sự quan tâm đầu tư của tỉnh đến nay cơ sở vật chất các phòng học, phòng chức năng ngày càng khang trang, thiết bị đồ dùng dạy học tại Trung tâm đã được bổ sung, tăng cường theo hướng hiện đại. Quy mô và chất lượng giáo dục không ngừng được nâng lên.

Hiện nay, Trung tâm có 35 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, trong đó trình độ đào tạo đạt chuẩn đạt 95%; đảm bảo về số lượng, chất lượng được nâng lên cơ bản đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ trong tình hình mới, góp phần thực hiện tốt công tác giáo dục học sinh khuyết tật trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó, Trung tâm tích cực tham gia các hoạt động và được hưởng lợi từ nhiều Chương trình, Dự án về giáo dục khuyết tật (như Dự án HI, SC, Childfund và Qipedc…); tham gia các hoạt động của Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh…

Công tác xã hội hóa giáo dục được quan tâm, tranh thủ sự ủng hộ, giúp đỡ của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức, các nhà hảo tâm… để tăng cường các điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị đồ dùng dạy học, cải thiện đời sống cho các em học sinh ở nội trú tại Trung tâm.

Trung tâm giáo dục trẻ em khuyết tật tỉnh Bắc Kạn đã được nhận nhiều danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng cao quý, trong đó có Bằng khen của Trung ương Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam, Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh...

 

Tập huấn và thực tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Trung tâm.

Căn cứ Thông tư số 20/2022/TT-BGDĐT ngày 28/12/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập, ngày 15/01/2024 UBND tỉnh Bắc Kạn ban hành Quyết định số 71/QĐ-UBND về việc tổ chức lại Trung tâm. Theo đó, kể từ ngày 1/4/2024, Trung tâm giáo dục trẻ em khuyết tật tỉnh Bắc Kạn có tên gọi mới là Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập tỉnh Bắc Kạn.

Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập tỉnh Bắc Kạn tiếp tục thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm Giáo dục trẻ em khuyết tật. Tuy nhiên đối tượng học sinh được mở rộng tới cấp THCS.

Bên cạnh đó, Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập tỉnh Bắc Kạn có thêm nhiệm vụ đánh giá, xác định khả năng và phân loại nhu cầu giáo dục đối với trẻ em có dấu hiệu khiếm khuyết hoặc dấu hiệu suy giảm chức năng, học sinh khuyết tật. Bồi dưỡng, tư vấn cho người khuyết tật và các tổ chức, đơn vị, cá nhân có

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Bài viết được thực hiện theo hoạt động phối hợp, hợp tác tuyên truyền, quảng cáo.

Ý kiến độc giả

0

Hải Phòng tổ chức thi kể chuyện theo sách

Đây là hoạt động thường niên và là năm thứ 10 TP.Hải Phòng tổ chức, hưởng ứng các hoạt động về Ngày Sách nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, khẳng định sách và văn hóa đọc mãi trường tồn.
2024-04-20 09:09:26

Chia sẻ về chữ “thật” của TH true MILK tại Diễn đàn Thương hiệu Quốc gia Việt Nam 2024

Đối với Tập đoàn TH, chữ ‘thật’ được khẳng định bằng chất lượng sản phẩm và mô hình kinh tế xanh, tuần hoàn mà doanh nghiệp đang theo đuổi, áp dụng.
2024-04-19 17:55:22

Việt Nam nằm trong tốp đầu châu Á về đầu tư cơ sở hạ tầng

Ngày 18/4, trong khuôn khổ “Tuần lễ bền vững”, Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) đã tổ chức Phiên thảo luận cấp cao về Thúc đẩy phát triển bền vững thông qua kết nối cơ sở hạ tầng.
2024-04-19 11:24:44

Giải pháp phát triển nhà ở xã hội

Để hướng tới mục tiêu một triệu căn hộ trong 10 năm nhằm giải quyết nhu cầu nhà ở cho người có thu nhập thấp và công nhân, Bộ Xây dựng cần chủ trì phối hợp với các địa phương để có đánh giá tổng thể về nhu cầu nhà ở theo từng phân khúc, để có tham mưu cơ chế chính sách sát thực tế.
2024-04-19 09:57:41

Việt Nam và Australia hợp tác phát triển thị trường điện cạnh tranh

Ngày 17/4, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam và Cục Điều tiết Điện lực Việt Nam (ERAV) đã ký biên bản ghi nhớ (MoU) về hợp tác nhằm hỗ trợ phát triển thị trường điện cạnh.
2024-04-19 09:47:51

Standard Chartered Việt Nam và Hoa Kỳ hợp tác đầu tư năng lượng sạch

Ngày 16/4, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam công bố việc ký kết Bản ghi nhớ giữa Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam, với cam kết thúc đẩy tài chính xanh và phát triển ngành năng lượng sạch tiên tiến tại Việt Nam.
2024-04-19 09:42:00
Đang tải...