Bạn đọc với Tạp chí - Tạp chí với bạn đọc

2024-06-19 16:12:56 0 Bình luận
Nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024), 18 năm ra số Tạp chí Hướng nghiệp & Hòa nhập đầu tiên, và hơn 7 năm ra mắt Tạp chí điện tử Hòa nhập (thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam - sau đây gọi tắt là Tạp chí), Ban Bạn đọc đã nhận được nhiều đóng góp quý báu, những tình cảm chân thành của đơn vị chủ quản, thành viên của Hiệp hội, cộng tác viên, bạn đọc gần xa gửi về Tạp chí. Ban bạn đọc xin giới thiệu cùng độc giả.

Ảnh minh họa

*Tạp chí là cầu nối giữa doanh nghiệp thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam (VAIDE) với các cơ quan quản lý nhà nước

                                                   Ảnh chân dung bà Gấm

Phạm Thị Gấm, cán bộ Doanh nghiệp 27/7 Mạnh Hùng - Thái Bình - Hội viên VAIDE:

Là một người khuyết tật bẩm sinh (không nói được) mất 71% sức khỏe để trở thành một thợ may, và trở thành giáo viên truyền nghề cho các em, các cháu cùng cảnh ngộ là một nỗ lực và quãng đường thực sự khó khăn đối với tôi. May mắn cho tôi là khi người anh trai (Phạm Mạnh Hùng) tham gia chiến đấu ở chiến trường B phục viên về quê hương. Sau khi đơn vị cho đi điều trị, an dưỡng, giám định thương tật, anh trai tôi được xếp vào diện Thương binh hạng A, loại ¼, mất sức lao động 93%.  

Để thực hiện ý tưởng tìm kiếm việc làm cho thương, bệnh binh, người khuyết tật (NKT) có hoàn cảnh khó khăn, nhằm giúp họ có thu nhập ổn định cuộc sống, vượt lên số phận, chiến thắng cái nghèo, hòa nhập với cộng đồng và góp phần vào công tác an sinh xã hội của địa phương, anh trai tôi đã đứng ra thành lập Doanh nghiệp tư nhân 27/7 Mạnh Hùng.

Ngày 07/7/2003, Doanh nghiệp Tư nhân 27/7 Mạnh Hùng được UBND tỉnh Thái Bình ký Quyết định số 1774/QĐ-UB công nhận là cơ sở sản xuất kinh doanh dành riêng cho NKT.  

 Ngày 24/12/2004, Chủ tịch Trần Vinh Quang TM. BCH Hiệp hội Sản xuất, Kinh doanh của Người tàn tật Việt Nam ký tên và đóng dấu cấp “Giấy chứng nhân hội viên Hiệp hội Sản xuất, Kinh doanh của Người tàn tật Việt Nam” công nhận Doanh nghiệp 27/7 Mạnh Hùng là Hội viên của Hiệp hội.  

Từ ngày trở thành hội viên của VAIDE, Doanh nghiệp đã nhận được nhiều sự hỗ trợ từ Hiệp hội. Nhất là khi Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập (cơ quan ngôn luận của Hiệp hội) xuất bản số đầu tiên (tháng 5/2006) và Tạp chí điện tử Hòa nhập được cấp giấy phép vào tháng 3/2017 thì Doanh nghiệp càng nhận được nhiều sự trợ giúp từ Hiệp hội và Tạp chí.

Tạp chí (cả bản in lẫn điện tử) đã là nguồn động viên lớn với tôi trên con đường trở thành thợ may, giáo viên truyền nghề cho các em, các cháu khuyết tật.   Tạp chí cung cấp cho tôi nói riêng cũng như những người khuyết tật nói chung những thông tin kiến thức bổ ích về cuộc sống xã hội, đặc biệt là những thông tin bổ ích về việc làm cho người khuyết tật.

Nếu không có sự vào cuộc của Tạp chí thì Doanh nghiệp 27/7 Mạnh Hùng khó mà tồn tại được trên mảnh đất tại số nhà 21/72, tổ 1, ngõ 72, đường Nguyễn Danh Đới, phường Trần Lãm, thành phố Thái Bình. Mặc dù, đây chính là mảnh đất mà tôi đã tích cóp bao năm mới được gia đình ông Nguyễn Văn Minh, thường trú tại số nhà 21/1, ngõ 72, phố Trần Danh Đới, phường Trần Lãm, Thành phố Thái Bình chuyển nhượng lại, với diện tích 360m2 vào năm 2005.   

Trong khi, cùng một khu dân cư, nguồn gốc đất đều hình thành từ đất nông nghiệp, giao dịch chuyển nhượng cũng đều là giấy viết tay có chứng thực của UBND xã, phường thì những nhà bên cạnh đều được cấp sổ đỏ và cất nhà cao tầng. Còn nhà của tôi (trụ sở của doanh nghiệp) nằm lọt giữa những ngôi nhà cao tầng trên lại không làm được sổ đỏ, với lý do mà cơ quan có thẩm quyền quản lý đất đai của thành phố đưa ra là thiếu giấy này, giấy khác… Trước tình hình đó, tháng 1/2018, tôi đành phải làm Giấy ủy quyền cho anh trai tôi là Phạm Mạnh Hùng đi làm thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất thay tôi. Trải qua bao lần làm đơn và tới trực tiếp gặp lãnh đạo tỉnh, thành phố, phường sở tại và các sở ban ngành, song sự việc vẫn dậm chân tại chỗ, nên ngày 02/11/2020 anh tôi đành phải làm đơn kêu cứu gửi đến Tạp chí điện tử Hòa nhập.

Sau khi nghiên cứu đơn, hồ sơ, ngày 17/11/2020, Tạp chí điện tử Hòa nhập đã có Công văn số 70/2020/CV-ĐTHN chuyển đơn (Kèm theo hồ sơ) của ông Phạm Mạnh Hùng đến Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Thái Bình để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

Chính có sự vào cuộc của Tạp chí nên sự việc đến nay đã có chiều hướng tích cực hơn. Doanh nghiệp 27/7 Mạnh Hùng mong muốn trong thời gian tới Tạp chí có nhiều bài viết thể hiện tính kết nối mạnh mẽ giữa doanh nghiệp với các cơ quan quản lý nhà nước – nơi ban hành chính sách. Như thế, Tạp chí sẽ không chỉ là diễn đàn mà còn là cầu nối để doanh nghiệp nói chung, doanh nghiệp thương binh và NKT nói riêng và các cơ quan công quyền gắn kết, thông hiểu nhau, tạo ra những chính sách phù hợp thúc đẩy doanh nghiệp phát triển.

Nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024), tôi thay mặt cho cán bộ, nhân viên Doanh nghiệp Tư nhân 27/7 Mạnh Hùng - Thái Bình gửi lời kính chúc Tổng biên tập, các Phó tổng biên tập cùng toàn thể Cán bộ, phóng viên dồi dào sức khỏe, gia đình hạnh phúc và thành công./.

Còn nữa...

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Cựu thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Linh Ngọc bị bắt

Ngày 22-7, Bộ Công an cho biết Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an đang điều tra vụ án "Vi phạm quy định về nghiên cứu, thăm dò, khai thác tài nguyên; Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng; Buôn lậu; Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có; Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" xảy ra tại Công ty CP Tập đoàn Thái Dương và các đơn vị liên quan.
2024-07-22 19:05:00

Tạp chí Đời sống và Pháp luật thành lập văn phòng đại diện Nam Trung Bộ và Tây Nguyên

Trụ sở Văn phòng đại diện Nam Trung Bộ và Tây Nguyên đặt tại số 9 Chế Lan Viên, phường Ghềnh Ráng, Tp.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.
2024-07-22 19:00:00

Trực Ninh (Nam Định): 4.659 đối tượng người có công, thân nhân liệt sỹ được tặng quà

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, huyện Trực Ninh (Nam Định) tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2024). Nổi bật nhất là tổ chức trao quà của Chủ tịch nước, của tỉnh, của huyện đến tận tay các đối tượng người có công, thân nhân liệt sĩ.
2024-07-22 15:59:00

Lễ viếng, Lễ truy điệu và Lễ an táng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được tổ chức tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, bắt đầu từ 7h ngày 25/7/2024.
2024-07-20 18:10:00

HTX đũa gỗ Quảng Thuỷ quảng bá ra bạn bè quốc tế

Đũa gỗ Quảng Thuỷ mang nét văn hóa truyền thống cũng như tôn vinh vẻ đẹp của dòng sản phẩm thủ công cao cấp. Chọn lựa một bộ đũa gỗ Quảng Thuỷ phù hợp để bạn có thể tận hưởng bữa cơm trọn vẹn, ý nghĩa hơn bên gia đình.
2024-07-20 17:00:00

Những hình ảnh kỷ niệm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với Đảng bộ, người dân Quảng Bình

Chính quyền và người dân Quảng Bình dành nhiều tình cảm yêu mến và bày tỏ niềm tiếc thương đối với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
2024-07-20 11:00:00
Đang tải...