Beckham, Ronaldo và các sao bóng đá 'Cầu nguyện cho Paris'

2015-11-15 09:29:40 0 Bình luận
Nhiều danh thủ chia sẻ hình ảnh, biểu tượng, hoặc cảm xúc hướng về những nạn nhân trong vụ tấn công khủng bố kinh hoàng ở thủ đô nước Pháp hôm 13/11.

Ánh mắt gây ám ảnh của một fan nữ khi phải sơ tán xuống mặt cỏ sân Stade de France sau vụ nổ bom ở cửa sân bóng này hôm 13/11. Ảnh: NBC.

 

Một loạt vụ tấn công khủng bố ở Paris hôm thứ sáu 13/11 khiến hàng trăm người thương vong, trong đó có một số người thiệt mạng và bị thương ngay gần sân Stade de France. Vụ thảm sát đẫm máu xảy ra cùng thời điểm diễn ra trận giao hữu giữa chủ nhà Pháp và tuyển Đức.

Thế giới
 bóng đá chung cảm giác bàng hoàng khi nghe tin từ Paris. Hàng loạt sao sân cỏ như nắm chặt tay nhau cùng bày tỏ sự đồng cảm sâu sắc với người dân Paris, với nước Pháp. “Cầu nguyện cho Paris” trở thành một thông điệp được nhiều cầu thủ lan truyền trên các trang mạng xã hội.

Beckham đã có mười lần ra sân
 thi đấu cho CLB Paris Saint-Germain hồi năm 2013 trước khi anh chấm dứt sự nghiệp cầu thủ. Cựu tiền vệ tuyển Anh đã đăng tải lên Instagram một bức ảnh chụp cảnh bầu trời Paris vào sáng thứ bảy, kèm dòng chia sẻ: "Khi mặt trời mọc ở thành phố xinh đẹp này, chúng ta nhớ về những người đã chết và các gia đình đã mất đi những người thân yêu... Cầu nguyện cho Paris”.

Thông điệp hướng về Paris được Beckham chia sẻ trên tài khoản Instagram.

 

Cựu ngôi sao của Man Utd cũng cho biết các danh thủ, trong đó có Zinedine Zidane, Paul Scholes, Luis Figo, Ronaldinho, đều mang băng tay màu đen trong “Trận đấu từ thiện vì trẻ em” của UNICEF, diễn ra tại sân Old Trafford tối thứ bảy, để tưởng nhớ những người đã thiệt mạng ở Paris.

Cristiano Ronaldo thì chia sẻ một hình ảnh về các địa danh khác nhau cùng sáng lên trong màu cờ Pháp. Siêu sao của Real Madrid viết trên mạng xã hội: “Tôi không thể thờ ơ trước sự kinh hoàng của các cuộc tấn công ở Paris. Suy nghĩ của tôi lúc này là hướng về các nạn nhân và gia đình họ. Những lời cầu nguyện cho Paris”.

Một ngôi sao khác của Real Madrid, cầu thủ đắt giá nhất thế giới Gareth Bale, tuyển thủ xứ Wales, cũng bày tỏ trên mạng xã hội: "Hãy đứng cao. Hãy mạnh mẽ Paris”, và đăng kèm biểu tượng tháp Eiffel tắt đèn.

Tiền đạo của tuyển Argentina và Man City, Sergio Aguero, cũng đăng lên Twitter hình ảnh về tháp Eiffel tắt đèn cầu nguyện cho Paris.

Tiền đạo của Man Utd Anthony Martial và hậu vệ Chelsea Kurt Zouma, hai tuyển thủ Pháp, cùng chia sẻ hình ảnh được lan truyền nhiều trên mạng xã hội với thông điệp “'Pray for Paris” (Cầu nguyện cho Paris). Đây cũng là hình ảnh xuất hiện trên tài khoản Instagram của Zlatan Ibrahimovic, sao tiền đạo của CLB Paris Saint-Germain.

Cựu tiền đạo tuyển Pháp và Arsenal, Thierry Henry, viết trên Twitter: “Tôi hoảng sợ vì những cảnh tượng gây sốc tại Paris vào lúc này. Những suy nghĩ của tôi ngay bây giờ là hướng về các nạn nhân và người dân vô tội phải chịu đau khổ”.


Rio Ferdinand đăng một bức hình chụp mái vòm sân vận động Wembley nổi tiếng của nước Anh nhưng sáng lên cùng màu quốc kỳ Pháp (đỏ, trắng và xanh).

 

Tấm ảnh được Ferdinand chia sẻ trên tài khoản cá nhân.

 

Hậu vệ tuyển Đức Mats Hummels chia sẻ trên Twitter: “Đã trở lại nước Đức. Không thể tin được với những gì đã xảy ra ngày hôm qua ở Paris. Tôi cảm thông với những người đã mất đi người mà họ yêu quý”. Anh còn viết cả một câu chửi thề về hành động khủng bố.

Một tuyển thủ Đức khác, Ilkay Gundogan, cũng đăng tải một hình ảnh về Tháp Eiffel, và viết trên Twitter: “Chúng tôi đã trở về Đức an toàn! Sau một đêm bị sốc, giờ đây suy nghĩ của tôi là hướng về những người chịu tổn thất trong các vụ tấn công kinh hoàng”.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Herbalife Vietnam đồng hành cùng Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam tổ chức buổi đào tạo về dinh dưỡng thể thao nâng cao

Hà Nội, ngày 15 tháng 11 năm 2025 – Herbalife Việt Nam, một trong những công ty hàng đầu về sức khỏe và thể chất, đã phối hợp cùng Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam (LĐBĐVN) tổ chức buổi đào tạo “Tối ưu Hiệu suất và Phục hồi cho Cầu thủ thông qua Dinh dưỡng Thể thao” cho các huấn luyện viên bóng đá và chuyên gia thể lực. Sáng kiến này là một phần trong chương trình hợp tác dài hạn giữa Herbalife Việt Nam và LĐBĐVN từ năm 2021 với mục tiêu nâng cao thể lực, sức bền và khả năng phục hồi cho các cầu thủ bóng đá Việt Nam thông qua tài trợ các sản phẩm dinh dưỡng dựa trên nền tảng khoa học và chia sẻ kiến ​​thức dinh dưỡng và hiệu suất thể thao.
2025-11-17 16:52:56

Nghị định 126/2024/ NĐ – CP – Đòn bẩy minh bạch cho doanh nghiệp thương binh, người khuyết tật

Nghị định 126/2024/NĐ-CP khẳng định quyền lập hội, siết chặt trách nhiệm tài chính và quản lý, mở ra cơ hội lớn cho Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam phát triển bền vững, đúng định hướng Đảng và Nhà nước.
2025-11-17 11:00:00

Ý kiến của Nhân dân trong kỷ nguyên số

Việc lấy ý kiến Nhân dân góp ý vào dự thảo văn kiện Đại hội XIV của Đảng qua ứng dụng VNeID không chỉ đổi mới phương thức tham gia của người dân, mà còn thể hiện rõ tinh thần dân chủ, hiện đại trong tiến trình chuyển đổi số quốc gia.
2025-11-17 10:31:15

Tăng cường dân chủ, nâng cao chất lượng bầu cử Quốc hội và HĐND nhiệm kỳ 2026 – 2031

Quy trình bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND nhiệm kỳ 2026 – 2031 được triển khai theo đúng định hướng của Đảng và Nhà nước, bảo đảm dân chủ, công khai, minh bạch. Các bước hiệp thương, cơ cấu, thành phần, số lượng người ứng cử được quy định chặt chẽ, tạo nền tảng cho việc lựa chọn những đại biểu xứng đáng.
2025-11-17 09:00:00

Vững vàng vượt khó, khẳng định vị thế và hướng tới tương lai bền vững

Chiều 15/11/2025, tại Trung tâm Điều dưỡng người có công Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam (VAIDE) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026.
2025-11-16 18:45:31

VAIDE tổng kết năm 2025: Vững vàng vượt khó, khẳng định vị thế và hướng tới tương lai bền vững

Chiều ngày 15 tháng 11 năm 2025, tại Trung tâm Điều dưỡng người có công Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam (VAVIDE) đã long trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2025 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026.
2025-11-15 13:06:27
Đang tải...