Bệnh Viện Đa Khoa Đống Đa : Lễ kỉ niệm 45 năm ngày thành lập

2015-10-17 11:08:39 0 Bình luận
2h chiều ngày 16/10, tại Hà Nội, Bệnh viện đa khoa Đống Đa đã tổ chức lễ kỉ niệm 45 năm ngày thành lập viện (20/10/1970 – 20/10/2015).

Cách đây 45 năm, ngày 20/10/1970 Bệnh viện đa khoa Đống Đa chính thức được thành lập; là một trong ba bệnh viện đa khoa thành phố đầu tiên của Hà Nội. Bệnh viện được giao nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho người dân thủ đô Hà Nội, đặc biệt quận Đống Đa và Thanh Xuân.

 
Từ một bệnh xá hết sức nghèo nàn đơn giản, suốt 45 năm qua, rất nhiều thế hệ lãnh đạo và cán bộ nhân viên bệnh viện đã luôn tận tâm, tận lực, đoàn kết xây dựng bệnh viện ngày càng phát triển.

 

Đến dự Lễ kỷ niệm ngày hôm nay về phía khách mời có các đồng chí đại diện lãnh đạo Văn phòng, các Cục, Vụ, các bệnh viện trung ương đóng trên địa bàn Hà Nội thuộc Bộ y tế; các đồng chí lãnh đạo các Sở/ngành, các Ban của Thành phố Hà Nội thuộc Thành ủy và UBND Thành phố Hà Nội; các đồng chí trong BGĐ, lãnh đạo các phòng/ban của Sở Y tế Hà Nội; các đồng chí đại diện các Ban đảng của Quận ủy, các đ/c đại diện phòng ban của UBND quận Đống Đa; các đồng chí Lãnh đạo của Đảng ủy, UBND phường Quang Trung, phường Nam Đồng, phường Ô Chợ Dừa, phường Trung Liệt.

 

Tiếp theo đó là các đồng chí lãnh đạo của các trường Y Hà Nội, ĐH Dược Hà Nội, Học viện Y dược học Cổ truyền, Trường ĐH YTCC. Các đồng chí lãnh đạo các Bệnh viện trung ương đóng trên địa bàn TP Hà Nội: Bạch Mai ,Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TW, Học viện Quân Y, Bệnh viện 103, Viện đào tạo RHM; các đồng chí lãnh đạo của Trường đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong, Viện đào tạo và bồi dưỡng quản lý cán bộ; các đồng chí lãnh đạo đạo các Bệnh viện, các TTYT các quận/huyện trên địa bàn của TP Hà Nội.

 

Đến dự Lễ kỷ niệm của Bệnh viện còn có đại diện các đơn vị đối tác, các đơn vị kết nghĩa của Bệnh viện.

 

Về phía Bệnh viện Đa khoa Đống Đa gồm có Thầy thuốc ưu tú, TS. Lê Hưng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện; các đồng chí nguyên là Giám đốc bệnh viện qua các thời kỳ; các đ/c trong BCH Đảng bộ, BGĐ BV, nguyên Lãnh đạo BV qua các thời kỳ; các đ/c Lãnh đạo các khoa/phòng và nguyên lãnh đạo các khoa/phòng trong Bệnh viện qua các thời kỳ;  đại diện CBCCVC của các khoa phòng trong Bệnh viện.

Mở đầu cho buổi lễ là các tiết mục văn nghệ chào mừng .

Ảnh Diệu Thúy

 

Ảnh Diệu Thúy

Ảnh Diệu Thúy

Lễ kỷ niệm đã đón nhận rất nhiều các lẵng hoa từ các cơ quan Đoàn thể và cá nhân kính tặng.

Ảnh Diệu Thúy

Tại buổi lễ kỷ niệm Thầy thuốc ưu tú, TS. Lê Hưng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện cũng đã nêu rõ Bệnh viện đa khoa Đống Đa đã có những bước tiến nhanh, mạnh, vững chắc, hướng tới sự toàn diện. Môi trường bệnh viện sạch đẹp hơn. Mặc dù cơ sở hạ tầng chật hẹp, không có cơ hội mở rộng diện tích sử dụng, số lượng giường bệnh không nhiều, nhưng căn cứ nhu cầu phát triển chuyên môn kỹ thuật, bệnh viện vẫn tiếp tục củng cố, hoàn thiện cơ cấu tổ chức trong điều kiện có thể, theo hướng chuyên sâu, chuyên môn hóa.

Ảnh Diệu Thúy

 

TTUT.ThS. Nguyễn Thị Bích Vân – Phó Giám đốc Bệnh viện đã báo cáo tóm tắt 45 năm hình thành và phát triển Bệnh viện.

Ảnh Diệu Thúy

 

Đến nay, trải qua 45 năm, Bệnh viện đa khoa Đống Đa đã từng bước phát triển, mở rộng và hoàn thiện để trở thành một bệnh viện đa khoa hiện đại. Bệnh viện hiện có 21 khoa phòng ( 05 phòng chức năng; 05 khoa cận lâm sàng và 11 khoa lâm sàng) với hơn 400 cán bộ viên chức ( trong đó có 05 tiến sĩ , bác sĩ chuyên khoa II; 41 thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa I; 50 bác sĩ và dược sĩ đại học.

 

Tại buổi lễ bệnh viện cũng nhận được rất nhiều bằng khen điển hình là bằng khen của Sở y tế Hà Nội trao tặng.

Ảnh Diệu Thúy


Ảnh Diệu Thúy

Để có được những thành tích tốt đẹp như ngày hôm nay, các cán bộ nhân viên Bệnh viện đã nỗ lực, cố gắng hết mình, hoàn thành nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

 

Chưa dừng ở đó, để chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày thành lập viện, có rất nhiều phong trào thi đua sôi nổi đã được phát động. Và ngày ngày 10/10 vừa qua, công đoàn Bệnh viện đã tổ chức thành công liên hoan văn nghệ quần chúng với sự tham gia sôi nổi, tích cực của các tổ công đoàn Bệnh viện. Để ghi nhận sự đóng góp cũng như động viên tinh thần các đoàn viên công đoàn tiếp tục hăng hái thi đua, bệnh viện có món quà nhỏ do đích tay TS. Lê Hưng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện; Ths. Phạm Bá Hiền – Chủ tịch công đoàn Bệnh viện kiêm Phó Giám đốc Bệnh viện; ThS. Nguyễn Thị Bích Vân – Phó Giám đốc Bệnh viện trao tặng.

Ảnh Diệu Thúy

Bên cạnh đó cũng trao thưởng của Bệnh viện cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

 

Kết  thúc buổi lễ kỷ niệm là 1 bữa tiệc  liên hoan chào mừng  Bệnh viện đa khoa Đống Đa tròn 45 năm tuổi.

Ảnh Diệu Thúy


Ảnh Diệu Thúy

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

CLB Tennis báo chí Nghệ An dâng hương Bác Hồ, tặng quà trẻ khuyết tật

Sáng 22/5, câu lạc bộ Tennis báo chí Nghệ An (CLB) đã tổ chức dâng hoa, dâng hương Bác Hồ tại Quảng trường Hồ Chí Minh (TP Vinh) và tặng quà cho trẻ em mồ côi, khuyết tật tại Mái ấm Lâm Bích, Tu viện Mến Thánh Giá - Trang Nứa, xã Hưng Yên Bắc, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An).
2024-05-22 16:23:00

Đại tướng Tô Lâm được bầu làm Chủ tịch nước

Với 472/473 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết bầu Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an giữ chức Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021 - 2026.
2024-05-22 10:29:48

Đại tướng Tô Lâm được bầu làm Chủ tịch nước

Với 472/473 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết bầu Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021 - 2026.
2024-05-22 10:21:26

Nghệ An: Xúc động Lễ bàn giao hài cốt anh hùng liệt sĩ hy sinh tại Lào

Sáng 21/5, tại tỉnh Xiêng Khoảng, đoàn công tác đặc biệt 4 tỉnh Xiêng Khoảng, Viêng Chăn, Xay Sổm Bun (Lào) và tỉnh Nghệ An tổ chức trọng thể Lễ cầu siêu và bàn giao, di chuyển hài cốt các anh hùng liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại Lào về đất mẹ.
2024-05-21 20:22:00

Tân Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tuyên thệ và phát biểu nhậm chức

Chiều 20/5, Quốc hội đã bầu đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội giữ chức Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
2024-05-21 08:51:47

Khai mạc Giải cờ vua người khuyết tật khu vực phía bắc 2024

Ngày 20/5 tại TP Thái Nguyên, Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hoà nhập trẻ khuyết tật tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Ủy ban Paralympic Việt Nam tổ chức Giải cờ vua người khuyết tật khu vực phía Bắc 2024.
2024-05-20 21:56:00
Đang tải...