Bị cận thị được thi trường Công an

2016-03-01 14:55:56 0 Bình luận
Thí sinh cần lưu ý một số điểm mới về tuyển sinh vào các trường khối công an như quy trình sơ tuyển, bị cận thị vẫn được thi.

Tổng cục Xây dựng lực lượng – Bộ Công an vừa công bố thông tin tuyển sinh mới nhất vào các trường Đại học, học viện khối công an nhân dân với một số thay đổi về trình độ văn hóa, tiêu chuẩn thị lực.

Ở phía Bắc, thí sinh được đăng ký các trường đại học và học viên Công an Nhân dân, gồm: Học Viện An ninh, ĐH Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy, ĐH kỹ thuật Hậu cần Công an Nhân dân và Học viện Chính trị Công an Nhân dân.

Thông tin mới thứ 2 năm nay và cũng đổi mới nhất về vấn đề liên quan đến tiêu chí thị lực. Năm nay, Bộ Công an cho dự tuyển không hạn chế, bỏ quy định tổng thị lực hai mắt của thí sinh phải từ 10/20 trở lên. Khi đi thi, thí sinh nhớ mang giấy chứng nhận của bệnh viên chuyên khoa về mắt hoặc bệnh viện huyện trở lên chứng nhận đôi mắt có thể chữa trị được.

Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2015, khoảng 100 nghìn thí sinh thi vào ngành Công an. Năm nay, chỉ tiêu sẽ giảm xuống khoảng 30%. Vì vậy thí sinh nên chuẩn bị tinh thần và hết sức cố gắng trong các khối thi gồm A, A1, C và D1.

Quy trình sơ tuyển năm nay sẽ không có gì thay đổi so với năm trước nhưng Bộ Công an sẽ tập trung vấn đề liên quan đến hồ sơ là phải xem xét kỹ. Các bộ phận được giao nhiệm vụ thẩm tra lý lịch phải rất quan tâm vấn đề này. Đặc biệt, Công an địa phương phải làm tốt công tác xác minh lý lịch để không xảy ra tình trạng giống năm qua, xảy ra một số lỗi xác định, thẩm tra lý lịch không kỹ. Về cơ bản, người thân đã qua giai đoạn có tiền án, tiền sự nhưng đã được xóa án tích rồi thì không ảnh hưởng gì cả.

Theo Trung tá Trần Văn Đồng – Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin khoa học tư liệu, ĐH Phòng cháy Chữa cháy (Bộ Công an) nhắc nhở: các em viết hồ sơ xong nên nhờ bố mẹ đọc lại, xem thật kỹ. Công an địa phương cũng tích cực và cần làm rõ, giải thích cho các trường hợp trên. Năm trước có tình trạng các em viết xong, nhưng không kịp hỏi gia đình nên không biết việc này. Tuy nhiên, Bộ Công an đã phát hiện kịp thời, cho các cháu nhập học bình thường.


Trung tá: Trần Văn Đồng - Tư vấn cho học sinh quan tâm trường công an (Ảnh: Nguyễn Dương)

Tất cả các khối A, A1, C, D1 nhiều khả năng sẽ tăng điểm chuẩn. Bởi vì trước đây cứ 10 em thi thì chọn 1, năm nay 10 em thi dự kiến chọn 0,8. Ngoài ra, đối với các trường công an thí sinh cần lưu ý quy trình trước khi thi, liên quan thủ tục hồ sơ và khám sức khỏe. Khi làm hồ sơ, thí sinh điền thông tin phải chính xác, trung thực.

Việc xét tuyển tuyển thẳng vào các trường được quy định không vượt quá 10% chỉ tiêu vào một ngành. Đối với các trường tuyển sinh vào nhiều ngành (như Học viện An ninh, Học viện Cảnh sánh Nhân dân), tổng chỉ tiêu tuyển thẳng không quá 3% tổng chỉ tiêu tuyển sinh đại học từng trường.

Nếu số thí sinh đăng ký xét tuyển thẳng vượt quá tỷ lệ nêu trên, các trường phải chủ động đề xuất phương án xét tuyển cụ thể để đảm bảo tuyển đúng chỉ tiêu và công bằng cho các thí sinh khác.

Năm 2015, các trường khối Công an thực hiện theo cơ chế hậu kiếm (thẩm tra sau khi thí sinh có kết quả nằm trong diện trúng tuyển). Sau đó, nhiều trường hợp thí sinh đạt điểm cao, đã trúng tuyển nhưng không đủ điều kiện nhập học vì không khai án tích của người thân./.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Giao Phong (Nam Định): Tổ chức tri ân, tặng quà các thương binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ, chiều 23/7, Tạp chí Điện tử Hoà nhập phối hợp cùng UBND xã Giao Phong, tỉnh Nam Định tổ chức Lễ tặng quà tri ân cho các thương bệnh binh, người có công trên địa bàn.
2024-07-23 19:21:00

Hơn 50 trẻ khuyết tật ở Bắc Kạn được phẫu thuật miễn phí

Từ ngày 22 đến 26/7, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Trung tâm II (Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam) triển khai phẫu thuật miễn phí cho hơn 50 trẻ khuyết tật trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.
2024-07-23 16:31:19

Thanh Oai (Hà Nội): Thông tin đơn thư ‘dân không có đất vẫn được đền bù trong dự án thu hồi đất’

Tạp chí điện tử Hoà Nhập đã chuyển nội dung đơn thư của các hộ dân sinh sống tại thôn Ngọc Đình- xã Hồng Dương- huyện Thanh Oai- TP. Hà Nội phản ánh về việc một số hộ dân không có đất vẫn được đền bù trong dự án thu hồi đất.
2024-07-23 11:36:48

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng thăm, tặng quà người có công

Nhân dịp Kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2024), Phó Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng Nguyễn Đức Thọ đi thăm, tặng quà người có công tại quận Hồng Bàng.
2024-07-23 10:28:38

Hoãn tổ chức hoạt động kỷ niệm ngày thương binh - liệt sĩ 27/7

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa thông báo hoãn hoạt động kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024), chương trình sẽ tổ chức vào thời gian phù hợp.
2024-07-23 10:19:44

Chủ tịch HĐND Hải Phòng thăm gia đình chính sách, người có công

Ông Phạm Văn Lập, Chủ tịch HĐND thành phố Hải Phòng đi thăm, tặng quà gia đình chính sách nhân Kỷ niệm 77 năm Ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2024).
2024-07-23 10:15:03
Đang tải...