Bí thư Thành uỷ Hà Nội: Không có chuyện phân lô bán nền làm dự án phù hợp quy hoạch

2020-05-17 09:04:47
Bí thư Thành ủ y Hà Nội Vương Đình Huệ khẳng định thành phố tuyệt đối không có chuyện phân lô bán nền làm các dự án không phù hợp với quy hoạch, và làm rõ việc quy hoạch trục Hồ Tây-Ba Vì

Chiều 16/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Vương Đình Huệ cùng các đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội thuộc đơn vị bầu cử số 5 đã tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV, tại huyện Hoài Đức.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Hoài Đức. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)

Dự buổi tiếp xúc cử tri có các Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của thành phố Hà Nội.

Tại buổi tiếp xúc, đa số cử tri đánh giá cao kết quả phát triển kinh tế, xã hội của đất nước và Thủ đô trong thời gian qua, nhất là việc thành phố đã kiểm soát tốt dịch COVID-19 cũng như khẩn trương triển khai các biện pháp hỗ trợ cho người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

Cử tri đánh giá cao tư duy đổi mới, sự chỉ đạo của Huyện ủy Hoài Đức, thể hiện sự quán triệt sâu sắc, nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, tạo được niềm tin trong cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân ở địa phương.

Tuy nhiên, nhân dân mong muốn các cán bộ, đảng viên, nhất là các cán bộ chủ trì, cần đề cao hơn nữa trách nhiệm trước Đảng, trước dân, nêu cao tính chiến đấu, không để lọt các phần tử cơ hội, thoái hóa biến chất, có ý đồ lợi ích nhóm vào bộ máy lãnh đạo.

Bên cạnh đó, nhân dân rất phấn khởi trước kết quả đấu tranh hiện nay của Đảng trong việc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực cũng như việc xử lý các vấn đề nổi cộm, phát sinh; bày tỏ sự tin tưởng rằng những kết quả đạt được sẽ giúp Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh, hệ thống chính trị hoạt động ngày càng hiệu lực, hiệu quả.

Cử tri mong muốn nhận được nhiều hơn nữa những thông tin về cuộc đấu tranh của Đảng, Nhà nước trong việc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; mong muốn thông báo của Ủy ban Kiểm tra Trung ương được phát trên hệ thống phương tiện thông tin đại chúng. Theo cử tri huyện Hoài Đức, đây là những thông tin bổ ích, góp phần định hướng dư luận, giúp quần chúng nắm vững thông tin và đồng tình với quan điểm của Đảng, không bị ảnh hưởng bởi các luồng thông tin độc hại, xuyên tạc.

Để đáp ứng yêu cầu phát triển, đưa huyện Hoài Đức trở thành quận trong tương lai, cử tri Vương Văn Lâm (Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hoài Đức) đề nghị Trung ương và thành phố Hà Nội quy hoạch thêm hệ thống trường trung học phổ thông trên địa bàn huyện, nhất là trường cấp trung học cơ sở, tiểu học và mầm non tại các xã nằm ven sông Đáy nhằm đáp ứng nhu cầu dạy và học trên địa bàn huyện.

Nhấn mạnh huyện Hoài Đức có nhiều làng nghề phát triển, nhưng hiện tại trên địa bàn huyện chưa có nhiều quỹ đất để quy hoạch xây dựng các khu, cụm công nghiệp làng nghề, cử tri Nguyễn Huy Hoàng (xã An Thượng, huyện Hoài Đức) kiến nghị Chính phủ và thành phố Hà Nội tiếp tục quan tâm đến việc quy hoạch xây dựng thêm các cụm, khu công nghiệp để phát triển làng nghề, đảo bảo an sinh xã hội.

Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Vương Đình Huệ đánh giá cao các ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Hoài Đức, đồng thời cảm ơn cử tri đã chung tay ủng hộ Trung ương, Chính phủ và thành phố trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, cũng như ủng hộ sự lãnh đạo, điều hành của lãnh đạo huyện Hoài Đức trong việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội thời gian qua.

Đề cập các ý kiến đề nghị thành phố quy hoạch và xây dựng thêm trường học trên địa bàn huyện, Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết, trong quá trình làm việc với huyện Hoài Đức và các quận, huyện vừa qua, lãnh đạo thành phố đã yêu cầu các địa phương không vì quá chú trọng quy hoạch phát triển công nghiệp, thương mại mà lơ là quy hoạch hạ tầng xã hội, nhất là bảo đảm quỹ đất xây dựng trường học; đồng thời khẳng định Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố sẽ quan tâm giám sát vấn đề này.

Liên quan mục tiêu phát triển huyện Hoài Đức trở thành quận, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội cho rằng một trong những tiêu chí khó khăn nhất mà huyện phải tập trung thực hiện là cân đối thu chi ngân sách. Muốn trở thành quận, Hoài Đức phải thu ngân sách bảo đảm đủ chi, không để thành phố phải hỗ trợ.

Hiện nay, nguồn thu của huyện vẫn phụ thuộc vào khai thác quỹ đất và để khắc phục vấn đề này, huyện phải tạo lập môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, khuyến khích đổi mới sáng tạo, thúc đẩy khởi nghiệp, phát triển thương mại, dịch vụ, công nghiệp, nhất là khai thác thế mạnh là công nghiệp làng nghề...

Làm rõ thêm ý kiến của cử tri đề nghị thành phố quy hoạch một số ô đất thuộc quy hoạch phân khu đô thị S3 dọc trục Hồ Tây-Ba Vì để thu hút đầu tư các dự án thương mại, dịch vụ và nhà ở, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cho biết theo Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô, trục Hồ Tây-Ba Vì là trục kết nối phát triển kinh tế, xã hội của Thủ đô Hà Nội, kết nối văn hóa Thăng Long-Tràng An với văn hóa xứ Đoài, có ý nghĩa rất quan trọng, không đơn thuần là đường giao thông.

Các ô đất nêu trên là đất cây xanh. Quan điểm của thành phố là không “hy sinh” đất này để làm công nghiệp, thương mại. Đối với những quy hoạch tương tự, tinh thần chỉ đạo chung của thành phố là không từ bỏ lợi ích lâu dài vì mục tiêu kinh tế trước mắt, nhất là tuyệt đối không có chuyện phân lô bán nền làm các dự án không phù hợp với quy hoạch.

Thương nhớ nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu – vị Tướng tài, nhà lãnh đạo đầy nhiệt huyết của dân tộc Việt Nam đã dời cõi trần thế, để lại niềm tiếc thương vô hạn cho nhân dân. Lễ viếng nguyên Tổng bí thư Lê Khả Phiêu diễn ra tại Nhà tang lễ quốc gia (số 5, Trần Thánh Tông), từ 8h ngày 14/8.
2020-08-14 15:49:11

Bài toán mua nhà không bị áp lực tài chính tại Imperia Smart City

Để sở hữu một ngôi nhà như ý muốn, vấn đề tài chính luôn là bài toán “khó giải” cho người mua nhà, đặc biệt là với các gia đình trẻ. Chính sách hỗ trợ tài chính an toàn và linh hoạt mà MIKGroup áp dụng tại dự án Imperia Smart City hiện nay sẽ giúp người mua nhà giải tỏa nỗi lo và yên tâm “tậu” chốn an cư.
2020-08-14 09:00:00

Hà Nội: 5 địa chỉ làm chân tay giả đẹp và uy tín

Việc lựa chọn chân tay giả cho bạn phụ thuộc vào những yếu tố khác nhau. Các yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn chân tay giả phù hợp gồm tình trạng thể chất và sức khỏe của bạn, mức độ cắt cụt, yêu cầu của bạn, môi trường riêng tư và công việc. Dưới đây là 5 địa chỉ làm chân tay giả đẹp và uy tín tại Hà Nội.
2020-08-14 00:20:06

Đồng chí Trần Đức Hoạt được bầu làm Bí thư Quận ủy Nam Từ Liêm

Chiều 11-8, Đại hội đại biểu lần thứ II Đảng bộ quận Nam Từ Liêm nhiệm kỳ 2020-2025 tiếp tục làm việc và tiến hành bế mạc. Đồng chí Hoàng Trọng Quyết, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy dự đại hội.
2020-08-13 14:25:00

Ý Yên - Nam Định: Bao giờ Cụ Đinh Quang Lầy được công nhận là Liệt sĩ..?

Vừa qua, Tạp chí điện tử Hòa nhập có nhận được Đơn Đề nghị ghi ngày 13/07/2020 (kèm theo hồ sơ) của ông Đinh Xuân Dũng (sinh 1959), quê quán: Thôn An Tố, xã Yên Bình, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định. hiện đang ở: Phường Nghĩa Phú, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đăk Nông.
2020-08-12 17:36:06

Đại học Chu Văn An (Hưng Yên): Tiếp sức mùa thi

Ngày 9/8, cùng với thí sinh trong cả nước, gần 12,8 nghìn thí sinh tỉnh Hưng Yên bước vào ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Buổi sáng các thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn; buổi chiều thi môn Toán.
2020-08-12 09:09:57
Đang tải...