BIDV và VLA ký Biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện giai đoạn 2015-2020

2015-10-17 21:03:49 0 Bình luận
Ngày 16/10/2015, trong khuôn khổ Diễn đàn Logistics Việt Nam lần thứ 3 với chủ đề “Giải pháp cải thiện hạ tầng, thuận lợi hóa thương mại và nâng cao chất lượng dịch vụ Logistics cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu” được tổ chức tại TP.HCM, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA) đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện giai đoạn 2015-2020. Ông Lê Trung Thành - Phó Tổng Giám đốc BIDV và Ông Đỗ Xuân Quang - Chủ tịch VLA đại diện hai đơn vị thực hiện ký kết Biên bản ghi nhớ.Theo Biên bản ghi nhớ, BIDV và VLA cam kết hợp tác toàn diện trong tất cả các lĩnh vực phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và khả năng của hai bên, trong đó tập trung một số nội dung chủ yếu gồm: Hợp tác trong việc sử dụng sản phẩm dịch vụ của BIDV như: cung ứng tín dụng, sản phẩm dịch vụ ngân hàng cho VLA (dịch vụ tài khoản và tiền gửi, dịch vụ chứng khoán, phát hành trái phiếu, dịch vụ thanh toán, dịch vụ bảo hiểm; các sản phẩm bán lẻ và dịch vụ ngân hàng khác); Hợp tác về lĩnh vực logistics: VLA phối hợp với BIDV để có các chính sách ưu đãi cho khách hàng do BIDV giới thiệu sử dụng các sản phẩm dịch vụ logistics của các hội viên VLA và ngược lại VLA giới thiệu các hội viên của VLA cho BIDV;  Hợp tác về lĩnh vực truyền thông, phát triển thương hiệu: Hai bênphối hợp cập nhật, hỗ trợ trao đổi thông tin giữa cộng đồng doanh nghiệp logistics Việt Nam với BIDV.

Ông Lê Trung Thành - Phó Tổng Giám đốc BIDV cho biết: Trên con đường thực hiện mục tiêu hội nhập, ngành logistics Việt Nam đã và đang đối mặt với nhiều thách thức về nguồn nhân lực, đào tạo, công nghệ, quản trị và đặc biệt là cơ sở hạ tầng yếu kém do hạn chế về năng lực vốn đầu tư. Chính vì vậy, tín dụng ngân hàng có vai trò rất lớn trong việc hỗ trợ hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, góp phần tập trung vốn sản xuất và đầu tư, giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả sử dụng vốn cũng như hình thành cơ cấu vốn tối ưu cho doanh nghiệp, qua đó nâng cao khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp logistics.

Với vai trò là ngân hàng thương mại đi đầu trong việc điều hòa, hỗ trợ vốn cho sự nghiệp phát triển kinh tế, cho các ngành kinh tế quan trọng trong đó có ngành logistics, BIDV luôn quan tâm, theo sát và đáp ứng tối đa nhu cầu vốn của các doanh nghiệp trong ngành. Trong thời gian qua, ngoài việc đáp ứng nhu cầu vốn lưu động cho hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp logistics, BIDV đã tài trợ vốn trung dài hạn cho các dự án đầu tư phương tiện vận tải, kho bãi, cảng biển… góp phần mở rộng, nâng cấp cơ sở hạ tầng ngành logistics, trong đó có các dự án lớn như dự án xây dựng cầu cảng container của Công ty CP Tân Cảng Quy Nhơn, dự án cảng Quốc tế Gemadept Dung Quất của Công ty CP Cảng Quốc tế Gemadept Dung Quất, dự án xây dựng bến cảng Tam Hiệp (Quảng Nam) của Công ty TNHH MTV cảng Chu Lai Trường Hải, dự án mua sắm máy bay của Vietjetair…

Bên cạnh lĩnh vực truyền thống, BIDV luôn coi trọng phát triển và hoàn thiện các sản phẩm dịch vụ ngân hàng cung ứng cho khách hàng. Với nỗ lực cung cấp các giải pháp sản phẩm dịch vụ ngân hàng trọn gói cho khách hàng, BIDV không ngừng đa dạng hóa, phát triển các sản phẩm dịch vụ, từ các sản phẩm dịch vụ ngân hàng bán lẻ như: cho vay tiêu dùng, thanh toán, tiền gửi, thấu chi, trả lương, dịch vụ thẻ ATM, VISA, Master, Mobilebanking, Internet banking… đến các dịch vụ liên quan đến chứng khoán do BIDV và Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV cung cấp như: tư vấn phát hành cổ phiếu, tư vấn niêm yết, các dịch vụ liên quan đến phát hành trái phiếu doanh nghiệp: tư vấn thu xếp phát hành… Nhiều sản phẩm dịch vụ triển khai được đánh giá mang tính thương hiệu BIDV và đi đầu thị trường như thanh toán điện tử song phương với Kho Bạc nhà nước, thu chi hộ, nộp thuế điện tử với Tổng cụ thuế, quản lý dòng tiền...

Sự tăng trưởng và phát triển của ngành logistics có quan hệ chặt chẽ với sự phát triển của hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa. Do đó, cùng với việc đẩy mạnh tài trợ cho các doanh nghiệp logistics, BIDV cũng dành nhiều nguồn lực cho việc cung cấp các sản phẩm dịch vụ cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu. BIDV là một trong số ít các ngân hàng tại Việt Nam cung cấp đầy đủ các sản phẩm tài trợ thương mại truyền thống kết hợp các gói sản phẩm khép kín theo nhu cầu của khách hàng. BIDV là một trong các Ngân hàng nội địa đầu tiên áp dụng xử lý tập trung giao dịch tác nghiệp tài trợ thương mại, đồng thời với nền khách hàng lớn và tương đối đa dạng nên BIDV có thâm niên kinh nghiệm trong xử lý các giao dịch nhập khẩu trị giá lớn với các điều kiện giao hàng phức tạp, bao gồm tư vấn hợp đồng, tư vấn phương thức thanh toán, cấp tín dụng thanh toán xuất nhập khẩu, cấp các loại bảo lãnh liên quan đến hợp đồng ngoại thương đảm bảo chuẩn mực, chuyên nghiệp, hạn chế rủi ro và kiểm soát chất lượng giao dịch đồng nhất đối với khách hàng.

 

 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

CLB Tennis báo chí Nghệ An dâng hương Bác Hồ, tặng quà trẻ khuyết tật

Sáng 22/5, câu lạc bộ Tennis báo chí Nghệ An (CLB) đã tổ chức dâng hoa, dâng hương Bác Hồ tại Quảng trường Hồ Chí Minh (TP Vinh) và tặng quà cho trẻ em mồ côi, khuyết tật tại Mái ấm Lâm Bích, Tu viện Mến Thánh Giá - Trang Nứa, xã Hưng Yên Bắc, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An).
2024-05-22 16:23:00

Đại tướng Tô Lâm được bầu làm Chủ tịch nước

Với 472/473 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết bầu Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an giữ chức Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021 - 2026.
2024-05-22 10:29:48

Đại tướng Tô Lâm được bầu làm Chủ tịch nước

Với 472/473 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết bầu Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021 - 2026.
2024-05-22 10:21:26

Nghệ An: Xúc động Lễ bàn giao hài cốt anh hùng liệt sĩ hy sinh tại Lào

Sáng 21/5, tại tỉnh Xiêng Khoảng, đoàn công tác đặc biệt 4 tỉnh Xiêng Khoảng, Viêng Chăn, Xay Sổm Bun (Lào) và tỉnh Nghệ An tổ chức trọng thể Lễ cầu siêu và bàn giao, di chuyển hài cốt các anh hùng liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại Lào về đất mẹ.
2024-05-21 20:22:00

Tân Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tuyên thệ và phát biểu nhậm chức

Chiều 20/5, Quốc hội đã bầu đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội giữ chức Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
2024-05-21 08:51:47

Khai mạc Giải cờ vua người khuyết tật khu vực phía bắc 2024

Ngày 20/5 tại TP Thái Nguyên, Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hoà nhập trẻ khuyết tật tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Ủy ban Paralympic Việt Nam tổ chức Giải cờ vua người khuyết tật khu vực phía Bắc 2024.
2024-05-20 21:56:00
Đang tải...