Chương trình "Biển đảo là quê hương": Tri ân các chiến sĩ hải quân, cảnh sát biển

2020-07-28 10:24:36
Kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020), Liên đoàn Xiếc Việt Nam đã tổ chức chương trình “Đi cùng năm tháng” số 3 với tên gọi “Biển đảo là quê hương”, ra mắt khán giả bắt đầu từ 20h ngày 24/7 tại Rạp xiếc trung ương (67-69 Trần Nhân Tông, Hà Nội).

Thượng tướng, AHLLVT Nguyễn Huy Hiệu tặng hoa Ban Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam (Ảnh trên) và chụp ảnh lưu niệm với CLB Sen Hồng (ảnh dưới)

Đến dự chương trình có Thượng tướng, Viện sĩ Nguyễn Huy Hiệu, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; tướng lĩnh một số quân, binh chủng, đại biểu các ban, ngành Hà Nội, các cựu chiến binh, gia đình chính sách và phần đông khán giả trẻ yêu thích bộ môn nghệ thuật xiếc.

“Biển đảo là quê hương” do Nghệ sĩ nhân dân (NSND), Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam Tạ Duy Ánh chỉ đạo nghệ thuật, NSND Tống Toàn Thắng viết kịch bản và đạo diễn nhằm tri ân những chiến sĩ hải quân và lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam đã chiến đấu, hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc, đồng thời giáo dục truyền thống cho các nghệ sĩ và khán giả trẻ. Kinh phí thu được từ hoạt động bán vé sẽ dành tặng cho các gia đình có công với cách mạng, các cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn.

Ban tổ chức trao tặng quà cho thương binh, thân nhân liệt sĩ, các gia đình có công với cách mạng ở Quận Hai Bà Trưng

Chia sẻ tại đêm công diễn đầu tiên, NSND Tạ Duy Ánh nói: “Nhân kỷ niệm 73 năm ngày TBLS (27/7/1947 - 27/7/2020) Liên đoàn Xiếc Việt Nam đã phối hợp với Hội CCB Hai Bà Trưng tổ chức Chương trình Đi cùng năm tháng với tên gọi “Biển đảo là Quê hương”. Nhân dịp này Liên đoàn Xiếc Việt Nam đã kêu gọi từ các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, các nhà báo được 100 phần quà tri ân trao tặng cho các đồng chí thương binh, thân nhân liệt sĩ, các gia đình có công với cách mạng ở Quận Hai Bà Trưng và 10 tấn gạo, 4 máy lọc nước mặn, 200 lá cờ Tổ quốc gửi đến Bộ Tư lệnh Hải quân, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển. Ngoài ra, số tiền bán vé thu được hôm nay, Liên đoàn Xiếc Việt Nam sẽ dùng một phần để lan tỏa công tác đền ơn đáp nghĩa với các bậc tiền bối của cánh mạng. Năm tháng qua đi, những đóng góp xương máu của các AHLS, các đồng chí thương, bệnh binh mãi mãi ghi vào trang sử vàng của dân tộc Việt Nam, như một thiên anh hùng ca bất diệt…”.

 NSND Tạ Duy Ánh, NSND Tống Toàn Thắng đại diện chương trình trao xe lăn cho ông Nguyễn Tất Hùng và ông Trần Văn Dư 

Đạo diễn chương trình, NSND Tống Toàn Thắng, Phó giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam phát biểu: “Chương trình lần này vẫn đi theo xu hướng dàn dựng tác phẩm xiếc chất lượng cao, không chỉ ở hình thức bắt mắt mà còn ở nội dung mang ý nghĩa sâu sắc, giúp cho thế hệ trẻ cảm nhận được tinh thần hy sinh, chịu đựng gian khổ của các chiến sĩ hải quân Việt Nam trong công cuộc bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc”.

Ban tổ chức trao quà tặng đại diện Bộ tư lệnh Hải Quân Việt Nam

Chính vì vậy, hình ảnh người chiến sĩ hải quân và cảnh sát biển đã được khắc hoạ xuyên suốt trong chương trình. Khán giả đã được xem những màn trình diễn ngoạn mục giữa bão tố, sấm chớp, các chiến sĩ nhào lộn trên sóng biển, hoặc những màn tung hứng vui nhộn giao lưu giữa người dân chài lưới, các cô gái miền biển với những chiến sĩ, sau khi hoàn thành nhiệm vụ trở về. Những sinh hoạt đời thường như chiến sĩ luyện tập thể lực, anh nuôi nấu cơm được tái hiện bằng ngôn ngữ xiếc vô cùng thú vị, hóm hỉnh.

Ban tổ chức trao quà tặng đại diện Bộ tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam

Bên cạnh các nghệ sĩ của Liên đoàn Xiếc Việt Nam, chương trình còn có sự tham gia của CLB Họa Mi, CLB Sen Hồng, CLB Bộ Tư lệnh Đặc công, Nhà hát Cải Lương VN, Nhà hát Nhạc vũ kịch VN... với những bài hát múa về biển đảo, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước./.

Một số tiết mục biểu diễn trong đêm công diễn đầu tiên

Doanh nghiệp thương binh không được đối xử công bằng?!

Vừa qua, Tạp chí Điện tử Hòa nhập có nhận được Đơn Đề nghị, ký ngày 12/4/2021 (kèm theo hồ sơ) của Công ty CP Quảng cáo Hà Thái có địa chỉ ở số 14 Nguyễn Trường Tộ, Ba Đình, Hà Nội phản ánh về việc UBND thành phố Lạng Sơn không tạo điều kiện cho Công ty trong hoạt động sản xuất, kinh doanh theo pháp luật của Nhà nước quy định.
2021-04-23 23:28:35

Ocean Edu Văn Giang và hành trình lan toả tri thức

Thời gian vừa qua, hệ thống Anh ngữ Quốc tế Ocean Edu luôn có những hoạt động bổ ích tại các đơn vị trường học trên cả nước. Đặc biệt, Ocean Edu chi nhánh Văn Giang đã không ngừng bám sát và tổ chức thành công nhiều chương trình ngoại khoá nhằm gắn kết các học sinh với nhau, nâng cao khả năng học tiếng anh và tiếp thu kiến thức ở các em.
2021-04-23 12:55:57

USAID kỷ niệm ngày Trái đất với sự kiện tổng kết dự án Rừng và Đồng bằng Việt Nam

Hôm nay (ngày 22/4/2021), tại Hà Nội, USAID (Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ) và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam tổ chức sự kiện Ngày Trái Đất tại thành phố Đà Lạt để đánh dấu hoàn thành dự án Rừng và Đồng bằng Việt Nam và khởi động hai dự án mới do USAID tài trợ là Quản lý Rừng bền vững và Bảo tồn Đa dạng Sinh học.
2021-04-23 09:49:34

Quảng Ninh: Kích cầu du lịch bằng các sản phẩm mới lạ, hấp dẫn du khách

Nhằm tiếp tục kích cầu du lịch, từng bước khôi phục ngành “Công nghiệp không khói”, tỉnh Quảng Ninh đã sớm xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai nhiều chương kích cầu và các sản phẩm du lịch mới lạ, hấp dẫn, thu hút du khách.
2021-04-23 09:45:05

TP Hồ Chí Minh và Nam Định có 8 bệnh nhân nhập cảnh mắc Covid-19

Sáng 23/4, Bộ Y tế cho biết, nước ta ghi nhận thêm 8 ca mắc mới (BN2817-2824) được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại TP Hồ Chí Minh (5), Nam Định (3).
2021-04-23 09:25:08

“Sóng ngầm” đầu tư BĐS công nghiệp và đô thị của giới đầu tư nhạy bén

Thị trường địa ốc đang chứng kiến làn sóng ngầm tìm kiếm các sản phẩm BĐS công nghiệp và đô thị tiềm năng của các nhà đầu tư nhạy bén khi Việt Nam vươn lên vị trí Top 10 các thị trường logistics mới nổi toàn cầu.
2021-04-23 08:22:22
Đang tải...