Chương trình "Biển đảo là quê hương": Tri ân các chiến sĩ hải quân, cảnh sát biển

2020-07-28 10:24:36
Kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020), Liên đoàn Xiếc Việt Nam đã tổ chức chương trình “Đi cùng năm tháng” số 3 với tên gọi “Biển đảo là quê hương”, ra mắt khán giả bắt đầu từ 20h ngày 24/7 tại Rạp xiếc trung ương (67-69 Trần Nhân Tông, Hà Nội).

Thượng tướng, AHLLVT Nguyễn Huy Hiệu tặng hoa Ban Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam (Ảnh trên) và chụp ảnh lưu niệm với CLB Sen Hồng (ảnh dưới)

Đến dự chương trình có Thượng tướng, Viện sĩ Nguyễn Huy Hiệu, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; tướng lĩnh một số quân, binh chủng, đại biểu các ban, ngành Hà Nội, các cựu chiến binh, gia đình chính sách và phần đông khán giả trẻ yêu thích bộ môn nghệ thuật xiếc.

“Biển đảo là quê hương” do Nghệ sĩ nhân dân (NSND), Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam Tạ Duy Ánh chỉ đạo nghệ thuật, NSND Tống Toàn Thắng viết kịch bản và đạo diễn nhằm tri ân những chiến sĩ hải quân và lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam đã chiến đấu, hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc, đồng thời giáo dục truyền thống cho các nghệ sĩ và khán giả trẻ. Kinh phí thu được từ hoạt động bán vé sẽ dành tặng cho các gia đình có công với cách mạng, các cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn.

Ban tổ chức trao tặng quà cho thương binh, thân nhân liệt sĩ, các gia đình có công với cách mạng ở Quận Hai Bà Trưng

Chia sẻ tại đêm công diễn đầu tiên, NSND Tạ Duy Ánh nói: “Nhân kỷ niệm 73 năm ngày TBLS (27/7/1947 - 27/7/2020) Liên đoàn Xiếc Việt Nam đã phối hợp với Hội CCB Hai Bà Trưng tổ chức Chương trình Đi cùng năm tháng với tên gọi “Biển đảo là Quê hương”. Nhân dịp này Liên đoàn Xiếc Việt Nam đã kêu gọi từ các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, các nhà báo được 100 phần quà tri ân trao tặng cho các đồng chí thương binh, thân nhân liệt sĩ, các gia đình có công với cách mạng ở Quận Hai Bà Trưng và 10 tấn gạo, 4 máy lọc nước mặn, 200 lá cờ Tổ quốc gửi đến Bộ Tư lệnh Hải quân, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển. Ngoài ra, số tiền bán vé thu được hôm nay, Liên đoàn Xiếc Việt Nam sẽ dùng một phần để lan tỏa công tác đền ơn đáp nghĩa với các bậc tiền bối của cánh mạng. Năm tháng qua đi, những đóng góp xương máu của các AHLS, các đồng chí thương, bệnh binh mãi mãi ghi vào trang sử vàng của dân tộc Việt Nam, như một thiên anh hùng ca bất diệt…”.

 NSND Tạ Duy Ánh, NSND Tống Toàn Thắng đại diện chương trình trao xe lăn cho ông Nguyễn Tất Hùng và ông Trần Văn Dư 

Đạo diễn chương trình, NSND Tống Toàn Thắng, Phó giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam phát biểu: “Chương trình lần này vẫn đi theo xu hướng dàn dựng tác phẩm xiếc chất lượng cao, không chỉ ở hình thức bắt mắt mà còn ở nội dung mang ý nghĩa sâu sắc, giúp cho thế hệ trẻ cảm nhận được tinh thần hy sinh, chịu đựng gian khổ của các chiến sĩ hải quân Việt Nam trong công cuộc bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc”.

Ban tổ chức trao quà tặng đại diện Bộ tư lệnh Hải Quân Việt Nam

Chính vì vậy, hình ảnh người chiến sĩ hải quân và cảnh sát biển đã được khắc hoạ xuyên suốt trong chương trình. Khán giả đã được xem những màn trình diễn ngoạn mục giữa bão tố, sấm chớp, các chiến sĩ nhào lộn trên sóng biển, hoặc những màn tung hứng vui nhộn giao lưu giữa người dân chài lưới, các cô gái miền biển với những chiến sĩ, sau khi hoàn thành nhiệm vụ trở về. Những sinh hoạt đời thường như chiến sĩ luyện tập thể lực, anh nuôi nấu cơm được tái hiện bằng ngôn ngữ xiếc vô cùng thú vị, hóm hỉnh.

Ban tổ chức trao quà tặng đại diện Bộ tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam

Bên cạnh các nghệ sĩ của Liên đoàn Xiếc Việt Nam, chương trình còn có sự tham gia của CLB Họa Mi, CLB Sen Hồng, CLB Bộ Tư lệnh Đặc công, Nhà hát Cải Lương VN, Nhà hát Nhạc vũ kịch VN... với những bài hát múa về biển đảo, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước./.

Một số tiết mục biểu diễn trong đêm công diễn đầu tiên

Thương về miền Trung ruột thịt...

Mấy ngày qua, đồng bào cả nước đau đáu hướng về miền Trung bão lũ. Ở đó, thiên tai lũ lụt đã làm hao mòn cuộc sống về vật chất và tinh thần của người dân miền Trung…
2020-10-22 23:16:40

Trường Đại học KDCNHN: Nâng tầm giá trị theo thời gian

Với giá trị văn hóa “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Tình thương - Trách nhiệm - Văn minh”, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (KDCNHN) đã tạo ra một môi trường học tập, nghiên cứu, nâng cao kiến thức, phát triển kỹ năng, sáng tạo, bảo đảm cho người học khi tốt nghiệp đủ năng lực thích ứng với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và môi trường hội nhập quốc tế.
2020-10-22 17:46:24

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Phát triển đô thị thông minh không thực hiện theo phong trào

Chiều nay, 22/10, phát biểu tại phiên toàn thể Diễn đàn cấp cao Đô thị thông minh ASEAN năm 2020 (ASEAN Smart Cities Summit & Expo 2020), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, phát triển đô thị thông minh thực sự là một “cuộc chơi lớn”, trong đó cần có những “người cùng chơi” có “tầm nhìn” và “tiềm lực”…
2020-10-22 16:36:05

Gắn kết chặt chẽ “ba nhà” trong giáo dục nghề nghiệp

Sự gắn kết chặt chẽ giữa Nhà nước - Nhà trường - Nhà doanh nghiệp trong hoạt động giáo dục nghề nghiệp sẽ đồng thời đem lại lợi ích cho cả ba bên.
2020-10-22 15:15:56

{Cập nhật} Chung tay cùng Tạp chí điện tử Hòa nhập ủng hộ người dân vùng lũ miền Trung

Miền Trung đang ngày đêm chống chọi với bão lũ, Tạp chí Điện tử Hòa nhập mong muốn cùng các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức, bạn đọc cùng chung tay trợ giúp người dân các tỉnh miền Trung
2020-10-22 10:30:00

TRỰC TIẾP: Lễ viếng, truy điệu 22 cán bộ, chiến sĩ hy sinh

Sáng 22/10, tại thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, Lễ viếng và Lễ truy điệu 22 cán bộ, chiến sĩ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337, Quân khu 4 hy sinh được tổ chức theo nghi thức tang lễ Quân đội.
2020-10-22 09:23:31
Đang tải...