Chương trình "Biển đảo là quê hương": Tri ân các chiến sĩ hải quân, cảnh sát biển

2020-07-28 10:24:36
Kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020), Liên đoàn Xiếc Việt Nam đã tổ chức chương trình “Đi cùng năm tháng” số 3 với tên gọi “Biển đảo là quê hương”, ra mắt khán giả bắt đầu từ 20h ngày 24/7 tại Rạp xiếc trung ương (67-69 Trần Nhân Tông, Hà Nội).

Thượng tướng, AHLLVT Nguyễn Huy Hiệu tặng hoa Ban Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam (Ảnh trên) và chụp ảnh lưu niệm với CLB Sen Hồng (ảnh dưới)

Đến dự chương trình có Thượng tướng, Viện sĩ Nguyễn Huy Hiệu, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; tướng lĩnh một số quân, binh chủng, đại biểu các ban, ngành Hà Nội, các cựu chiến binh, gia đình chính sách và phần đông khán giả trẻ yêu thích bộ môn nghệ thuật xiếc.

“Biển đảo là quê hương” do Nghệ sĩ nhân dân (NSND), Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam Tạ Duy Ánh chỉ đạo nghệ thuật, NSND Tống Toàn Thắng viết kịch bản và đạo diễn nhằm tri ân những chiến sĩ hải quân và lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam đã chiến đấu, hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc, đồng thời giáo dục truyền thống cho các nghệ sĩ và khán giả trẻ. Kinh phí thu được từ hoạt động bán vé sẽ dành tặng cho các gia đình có công với cách mạng, các cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn.

Ban tổ chức trao tặng quà cho thương binh, thân nhân liệt sĩ, các gia đình có công với cách mạng ở Quận Hai Bà Trưng

Chia sẻ tại đêm công diễn đầu tiên, NSND Tạ Duy Ánh nói: “Nhân kỷ niệm 73 năm ngày TBLS (27/7/1947 - 27/7/2020) Liên đoàn Xiếc Việt Nam đã phối hợp với Hội CCB Hai Bà Trưng tổ chức Chương trình Đi cùng năm tháng với tên gọi “Biển đảo là Quê hương”. Nhân dịp này Liên đoàn Xiếc Việt Nam đã kêu gọi từ các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, các nhà báo được 100 phần quà tri ân trao tặng cho các đồng chí thương binh, thân nhân liệt sĩ, các gia đình có công với cách mạng ở Quận Hai Bà Trưng và 10 tấn gạo, 4 máy lọc nước mặn, 200 lá cờ Tổ quốc gửi đến Bộ Tư lệnh Hải quân, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển. Ngoài ra, số tiền bán vé thu được hôm nay, Liên đoàn Xiếc Việt Nam sẽ dùng một phần để lan tỏa công tác đền ơn đáp nghĩa với các bậc tiền bối của cánh mạng. Năm tháng qua đi, những đóng góp xương máu của các AHLS, các đồng chí thương, bệnh binh mãi mãi ghi vào trang sử vàng của dân tộc Việt Nam, như một thiên anh hùng ca bất diệt…”.

 NSND Tạ Duy Ánh, NSND Tống Toàn Thắng đại diện chương trình trao xe lăn cho ông Nguyễn Tất Hùng và ông Trần Văn Dư 

Đạo diễn chương trình, NSND Tống Toàn Thắng, Phó giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam phát biểu: “Chương trình lần này vẫn đi theo xu hướng dàn dựng tác phẩm xiếc chất lượng cao, không chỉ ở hình thức bắt mắt mà còn ở nội dung mang ý nghĩa sâu sắc, giúp cho thế hệ trẻ cảm nhận được tinh thần hy sinh, chịu đựng gian khổ của các chiến sĩ hải quân Việt Nam trong công cuộc bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc”.

Ban tổ chức trao quà tặng đại diện Bộ tư lệnh Hải Quân Việt Nam

Chính vì vậy, hình ảnh người chiến sĩ hải quân và cảnh sát biển đã được khắc hoạ xuyên suốt trong chương trình. Khán giả đã được xem những màn trình diễn ngoạn mục giữa bão tố, sấm chớp, các chiến sĩ nhào lộn trên sóng biển, hoặc những màn tung hứng vui nhộn giao lưu giữa người dân chài lưới, các cô gái miền biển với những chiến sĩ, sau khi hoàn thành nhiệm vụ trở về. Những sinh hoạt đời thường như chiến sĩ luyện tập thể lực, anh nuôi nấu cơm được tái hiện bằng ngôn ngữ xiếc vô cùng thú vị, hóm hỉnh.

Ban tổ chức trao quà tặng đại diện Bộ tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam

Bên cạnh các nghệ sĩ của Liên đoàn Xiếc Việt Nam, chương trình còn có sự tham gia của CLB Họa Mi, CLB Sen Hồng, CLB Bộ Tư lệnh Đặc công, Nhà hát Cải Lương VN, Nhà hát Nhạc vũ kịch VN... với những bài hát múa về biển đảo, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước./.

Một số tiết mục biểu diễn trong đêm công diễn đầu tiên

Họa sĩ Lê Duy Ứng chuyện tình yêu nơi đại ngàn Tây Nguyên

Nói tới người lính không chỉ là những chiến công, những trận đánh mà còn cả những mối tình lãng mạn. Họa sĩ Lê Duy Ứng cũng từng có một mối tình như thế. Và bài hát "Còn thương nhau thì về Buôn Ma Thuật" của nhạc sĩ Nguyễn Cường được viết dựa trên mối tình của người họa sĩ đa tài Lê Duy Ứng.
2020-08-08 11:32:48

Đẩy mạnh công tác “đền ơn đáp nghĩa” trong Quân đội

Phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, công tác “Đền ơn đáp nghĩa” trong Quân đội đã trở thành hoạt động thường xuyên, trách nhiệm chính trị của các cơ quan, đơn vị và mỗi cán bộ, chiến sĩ, được thực hiện với nhiều hoạt động phong phú, thiết thực, mang ý nghĩa xã hội sâu sắc. Điều đó góp phần tô thắm, tỏa sáng hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc và “thế trận lòng dân” ngày càng vững chắc. Vì vậy, toàn quân cần tiếp tục đẩy mạnh thực hiện công tác đầy ý nghĩa và nhân văn này.
2020-08-08 00:07:49

Tạp chí điện tử Hòa nhập chúc mừng Đại hội Đảng bộ quân khu 1

Vừa qua, Đảng bộ Quân khu 1 đã tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025. Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.
2020-08-07 16:54:01

Bình Dương: Khai quật được 2 bộ hài cốt liệt sĩ trong lô cao su

Nhận được tin báo của người dân, lực lượng chức năng huyện Dầu Tiếng (Bình Dương) đã khai quật và quy tập được 2 bộ hài cốt liệt sĩ.
2020-08-07 15:57:36

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu từ trần

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đã từ trần vào hồi 02 giờ 52 phút ngày 07 tháng 08 năm 2020 tại Hà Nội.
2020-08-07 09:46:59

Quảng Trị: Thương binh Trần Hữu Thắng, tấm gương thương binh làm kinh tế giỏi

Ông Trần Hữu Thắng (63 tuổi), ở thôn Huỳnh Công Đông, xã Trung Nam, huyện Vĩnh Linh là thương binh hạng 3/4. Di chứng vết thương ở thân mình và xương hàm làm ông yếu hẳn đi, nói không được rõ tiếng, nhưng tinh thần “tàn mà không phế” mà ông đã thể hiện khiến ai cũng ngưỡng mộ.
2020-08-07 09:05:00
Đang tải...