Chương trình "Biển đảo là quê hương": Tri ân các chiến sĩ hải quân, cảnh sát biển

2020-07-28 10:24:36
Kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020), Liên đoàn Xiếc Việt Nam đã tổ chức chương trình “Đi cùng năm tháng” số 3 với tên gọi “Biển đảo là quê hương”, ra mắt khán giả bắt đầu từ 20h ngày 24/7 tại Rạp xiếc trung ương (67-69 Trần Nhân Tông, Hà Nội).

Thượng tướng, AHLLVT Nguyễn Huy Hiệu tặng hoa Ban Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam (Ảnh trên) và chụp ảnh lưu niệm với CLB Sen Hồng (ảnh dưới)

Đến dự chương trình có Thượng tướng, Viện sĩ Nguyễn Huy Hiệu, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; tướng lĩnh một số quân, binh chủng, đại biểu các ban, ngành Hà Nội, các cựu chiến binh, gia đình chính sách và phần đông khán giả trẻ yêu thích bộ môn nghệ thuật xiếc.

“Biển đảo là quê hương” do Nghệ sĩ nhân dân (NSND), Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam Tạ Duy Ánh chỉ đạo nghệ thuật, NSND Tống Toàn Thắng viết kịch bản và đạo diễn nhằm tri ân những chiến sĩ hải quân và lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam đã chiến đấu, hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc, đồng thời giáo dục truyền thống cho các nghệ sĩ và khán giả trẻ. Kinh phí thu được từ hoạt động bán vé sẽ dành tặng cho các gia đình có công với cách mạng, các cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn.

Ban tổ chức trao tặng quà cho thương binh, thân nhân liệt sĩ, các gia đình có công với cách mạng ở Quận Hai Bà Trưng

Chia sẻ tại đêm công diễn đầu tiên, NSND Tạ Duy Ánh nói: “Nhân kỷ niệm 73 năm ngày TBLS (27/7/1947 - 27/7/2020) Liên đoàn Xiếc Việt Nam đã phối hợp với Hội CCB Hai Bà Trưng tổ chức Chương trình Đi cùng năm tháng với tên gọi “Biển đảo là Quê hương”. Nhân dịp này Liên đoàn Xiếc Việt Nam đã kêu gọi từ các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, các nhà báo được 100 phần quà tri ân trao tặng cho các đồng chí thương binh, thân nhân liệt sĩ, các gia đình có công với cách mạng ở Quận Hai Bà Trưng và 10 tấn gạo, 4 máy lọc nước mặn, 200 lá cờ Tổ quốc gửi đến Bộ Tư lệnh Hải quân, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển. Ngoài ra, số tiền bán vé thu được hôm nay, Liên đoàn Xiếc Việt Nam sẽ dùng một phần để lan tỏa công tác đền ơn đáp nghĩa với các bậc tiền bối của cánh mạng. Năm tháng qua đi, những đóng góp xương máu của các AHLS, các đồng chí thương, bệnh binh mãi mãi ghi vào trang sử vàng của dân tộc Việt Nam, như một thiên anh hùng ca bất diệt…”.

 NSND Tạ Duy Ánh, NSND Tống Toàn Thắng đại diện chương trình trao xe lăn cho ông Nguyễn Tất Hùng và ông Trần Văn Dư 

Đạo diễn chương trình, NSND Tống Toàn Thắng, Phó giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam phát biểu: “Chương trình lần này vẫn đi theo xu hướng dàn dựng tác phẩm xiếc chất lượng cao, không chỉ ở hình thức bắt mắt mà còn ở nội dung mang ý nghĩa sâu sắc, giúp cho thế hệ trẻ cảm nhận được tinh thần hy sinh, chịu đựng gian khổ của các chiến sĩ hải quân Việt Nam trong công cuộc bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc”.

Ban tổ chức trao quà tặng đại diện Bộ tư lệnh Hải Quân Việt Nam

Chính vì vậy, hình ảnh người chiến sĩ hải quân và cảnh sát biển đã được khắc hoạ xuyên suốt trong chương trình. Khán giả đã được xem những màn trình diễn ngoạn mục giữa bão tố, sấm chớp, các chiến sĩ nhào lộn trên sóng biển, hoặc những màn tung hứng vui nhộn giao lưu giữa người dân chài lưới, các cô gái miền biển với những chiến sĩ, sau khi hoàn thành nhiệm vụ trở về. Những sinh hoạt đời thường như chiến sĩ luyện tập thể lực, anh nuôi nấu cơm được tái hiện bằng ngôn ngữ xiếc vô cùng thú vị, hóm hỉnh.

Ban tổ chức trao quà tặng đại diện Bộ tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam

Bên cạnh các nghệ sĩ của Liên đoàn Xiếc Việt Nam, chương trình còn có sự tham gia của CLB Họa Mi, CLB Sen Hồng, CLB Bộ Tư lệnh Đặc công, Nhà hát Cải Lương VN, Nhà hát Nhạc vũ kịch VN... với những bài hát múa về biển đảo, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước./.

Một số tiết mục biểu diễn trong đêm công diễn đầu tiên

Bản tin kinh tế, tài chính ngày 19/9/2021: Cơn sốt bất động sản ảo và viễn cảnh đáng sợ

Khi giới thiệu một sản phẩm có “pháp lý minh bạch, đã có sổ hồng riêng” và hình ảnh sổ, nhà đầu tư kỹ tính sẽ đặt vấn đề tính pháp lý của sổ, hay BĐS đó có tranh chấp, có bị kê biên thi hành án hay quyền sử dụng đất thế nào”.
2021-09-19 08:46:31

Bản tin Hòa Nhập ngày 19/9/2021: Phát hiện hàng trăm F0 đi ngoài đường TP.HCM

Công an TP.HCM phát hiện hơn 135 ca F0 di chuyển trên đường, trong đó có nhiều người có giấy phép đi lại
2021-09-19 07:53:17

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lên đường thăm hữu nghị chính thức Cuba

Sáng 18/9, theo giờ Việt Nam, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn cấp cao đã lên đường thăm chính hữu nghị chính thức Cuba từ 18 - 21/9 theo lời mời của Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel.
2021-09-18 21:48:39

Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam viếng PGS.TS. Anh hùng Lao động Hoàng Vĩnh Giang

Sáng ngày 18/9/2021, lễ tang tiễn biệt cố PGS.TS, Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới Hoàng Vĩnh Giang tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. Lễ truy điệu cùng ngày, an táng tại Nghĩa trang Lạc Hồng Viên, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình.
2021-09-18 16:10:20

CBNV T&T Group trao tặng 3.000 suất quà cho người dân Hà Nội gặp khó khăn do COVID-19

Tiếp nối chuỗi các hoạt động vì cộng đồng, chung tay cùng cả nước vượt qua đại dịch COVID-19, Tập đoàn T&T Group vừa phát động trên toàn hệ thống phong trào hỗ trợ, ủng hộ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19
2021-09-18 15:20:00

Cựu chiến binh Nguyễn Văn Vượt và nghị lực vượt khó làm giàu

Nắm bắt nhu cầu của thị trường, cựu chiến binh (CCB) Nguyễn Văn Vượt, thôn Bái Trang, xã Quỳnh Hoa (Quỳnh Phụ) đã đầu tư nuôi lợn giống, kinh doanh thức ăn chăn nuôi cho thu nhập bình quân trên 500 triệu đồng/năm. Ông còn là một trong những hội viên tích cực tham gia công tác hội và các phong trào của địa phương.
2021-09-18 08:10:00
Đang tải...