Cái gáy của người vô cảm

2015-11-04 09:56:16 0 Bình luận
Một tin sốt dẻo không biết nên vui hay buồn, là quỹ đầu tư Genesis Global Capital của Singapore đã tuyên bố bỏ ra 300 triệu USD mua 30% sản phẩm tại chuỗi căn hộ Diamon Lotus của Tập đoàn Phúc Khang.


Vui bởi Việt Nam được nhà đầu tư đánh giá là nước đang phát triển, dân số rất đông, đứng thứ 3 của Đông Nam Á, nên nhu cầu về nhà ở rất lớn. Các quy định về nhà ở cũng đã mở cửa cho người nước ngoài được sở hữu nhà, tiến gần đến thông lệ quốc tế. Đặc biệt Hiệp định TPP mới được ký kết hứa hẹn sẽ kích thích nhu cầu về nhà ở của các chuyên gia, doanh nhân nước ngoài tăng lên.

Còn buồn là “cái anh TPP” kia dường như đang còn khá lạnh lùng với các DN Việt Nam. Tại kỳ họp của Quốc hội đang diễn ra, Đại biểu doanh nhân Trần Khắc Tâm tỏ ra khá lo lắng cho các DN nước nhà.

...Ông bức xúc: “Sức nóng TPP đang phả vào gáy, nếu không tận dụng cơ hội thì kinh tế Việt Nam, vốn yếu nhất trong 12 quốc gia tham gia hiệp định, sẽ bị đánh chiếm bởi những tập đoàn viễn chinh nước ngoài hùng mạnh. Chúng ta sẽ thua ngay trên sân nhà”.

Điều lo lắng của vị đại biểu Quốc hội này được chứng minh bằng thực tiễn của 9 năm qua, sau khi Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO). Khi đó, rất nhiều phát biểu lạc quan rằng Việt Nam có thể sớm hóa rồng, hóa hổ, nhưng thực tế lại phải trải qua những cơn sóng lớn, đến nay vẫn phải nghe hoài điệp khúc được mùa mất giá, cá tra, tôm Việt Nam bị áp thuế chống bán phá giá… Nguyên nhân chủ yếu vẫn do những yếu kém bên trong. Ông nói: "Một cái lắc đầu của ông lãnh đạo, một sự chậm trễ của anh công chức bình thường cũng tước đi cơ hội của DN".

Trở lại việc quỹ đầu tư Genesis Global Capital bỏ tiền vào tại chuỗi căn hộ Diamon Lotus. Họ đã tinh đời để nhận ra rằng, đây là một dự án đầy tiềm năng do nhà thiết kế nổi tiếng là KTS Võ Trọng Nghĩa đổ tâm sức thực hiện.

Với thiết kế độc nhất vô nhị tại Việt Nam, căn hộ cao cấp Diamond Lotus đạt chuẩn mực căn hộ xanh theo tiêu chuẩn LEED của Mỹ, một một không gian xanh đẳng cấp quốc tế giữa lòng TP.HCM.

Còn ở ta, tình cảnh TPP đang “thổi vào gáy” nhưng DN lại thờ ơ, còn bộ máy công chức thì vô cảm, không thể biến những lợi thế, cơ hội thành đơn hàng, việc làm cho người dân thì quả là điều lo lắng.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Đại hội MTTQ thành phố Hạ Long: Đoàn kết, kỷ cương, dân chủ, đổi mới, phát triển

Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) thành phố Hạ Long lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024 - 2029 được tổ chức trong 2 ngày 19 và 20/4 đã thành công tốt đẹp. Đây là đại hội MTTQ Việt Nam cấp huyện đầu tiên của tỉnh Quảng Ninh với khát vọng: Xây dựng thành phố Hạ Long kiểu mẫu, hiện đại, giàu đẹp, văn minh, nghĩa tình.
2024-04-20 19:27:03

Phong Nha-Kẻ Bàng sẽ thành kinh đô du lịch mạo hiểm châu Á

Trên 200 km chiều dài của hệ thống hơn 425 hang động lớn nhỏ và các dòng sông ngầm đã tạo cho Phong Nha – Kẻ Bàng trở thành một trong những hệ sinh thái Karst trên núi đá vôi nổi bật nhất trên thế giới.
2024-04-20 16:00:00

Quảng Ninh: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng tại Kỳ họp thứ 18 HĐND tỉnh

Sau một ngày (19/4) làm việc khoa học, nghiêm túc, trách nhiệm, Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Quảng Ninh khóa XIV nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 18 theo quy định tại Luật Tổ chức chính quyền địa phương và các quy định pháp luật hiện hành.
2024-04-20 13:28:10

Hải Phòng tổ chức thi kể chuyện theo sách

Đây là hoạt động thường niên và là năm thứ 10 TP.Hải Phòng tổ chức, hưởng ứng các hoạt động về Ngày Sách nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, khẳng định sách và văn hóa đọc mãi trường tồn.
2024-04-20 09:09:26

Hải Phòng tổ chức gặp mặt chiến sĩ Điện Biên và thân nhân

Sáng 19/4, TP.Hải Phòng tổ chức buổi gặp mặt thân nhân liệt sĩ, thanh niên xung phong, dân quân hỏa tuyến, những người đã trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ năm xưa.
2024-04-20 08:25:46

Khai mạc hoạt động Giữ nghề xưa giữa lòng Phố cổ

Ban Quàn lý hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội phối hợp một số tổ chức, cá nhân vừa tổ chức Khai mạc hoạt động văn hóa năm 2024 với chủ đề "Giữ nghề xưa trên phố".
2024-04-20 08:01:45
Đang tải...