Cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân tiêm mũi 2 vaccine phòng COVID-19

2021-08-04 10:22:11 0 Bình luận
Từ ngày 3 đến hết ngày 7/8, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Viện Y học dự phòng Quân đội phía Nam, Cục Quân y bắt đầu tổ chức tiêm mũi 2 vaccine phòng COVID-19 cho cán bộ, chiến sĩ các cơ quan, đơn vị trực thuộc Vùng 5 Hải quân.

Chuẩn Đô đốc Nguyễn Đăng Tiến - Chính ủy viên Vùng 5 Hải quân được tiêm mũi 2 vaccine phòng COVID-19.

Mũi 2 vaccine phòng ngừa COVID-19 sẽ được tiêm cho tất cả cán bộ, chiến sĩ hải quân Vùng 5 đã thực hiện tiêm mũi 1 trong đợt trước. Trong quá trình tiêm lực lượng quân y đảm bảo, tuân thủ chặt chẽ, nghiêm túc theo đúng các quy định về tiêm chủng và an toàn phòng, chống dịch của Bộ Y tế.

Trước khi tiêm chủng, các các bộ chiến sĩ sẽ được kiểm tra sức khỏe (đo thân nhiệt, đo huyết áp, nhịp tim...). Đại tá Nguyễn Quốc Doanh - Phó Tư lệnh Vùng 5 Hải quân (bên phải) tham gia tiêm chủng vaccine phòng COVID-19.

Quá trình tiêm mũi 2 vaccine AstraZenneca, các cơ quan, đơn vị trực thuộc Vùng 5 Hải quân đã tổ chức luân phiên cho cán bộ, chiến sĩ đi tiêm theo kế hoạch, bảo đảm lực lượng thường trực thực hiện nghiêm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, phòng chống dịch COVID-19. 

Hoạt động tiêm chủng cho cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân sẽ kéo dài từ ngày 3 đến hết ngày 7/8. 

Sau khi tiêm, cán bộ, chiến sĩ sau khi tiêm cán bộ, chiến sĩ được các y, bác sĩ theo dõi sức khỏe tại chỗ trong 60 phút và tiếp tục theo dõi tại đơn vị. Việc tiêm mũi 2 vaccine phòng ngừa Covid-19 cho lực lượng hải quân đang làm nhiệm vụ trực tiếp trên vùng biển Tây Nam Tổ quốc đảm bảo sức khoẻ tốt hơn trong phòng ngừa dịch Covid-19. Giúp lực lượng thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm tra, kiểm soát ngăn chặn các đối tượng xuất, nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bằng đường biển, khu vực biên giới biển giáp ranh với Campuchia và Vịnh Thái Lan.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Fortech khai trương cơ sở sản xuất mới tại Việt Nam

Ngày 5/12, Công ty TNHH Fortechvn (Fortech) chính thức khai trương tại Khu công nghiệp Quế Võ 2, xã Ngọc Xá, thị xã Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh. Cột mốc quan trọng này nêu bật cam kết của Fortech trong việc mở rộng toàn cầu hóa, điều này không chỉ mang lại cơ hội việc làm mà còn giúp thúc đẩy phát triển công nghiệp và kinh tế địa phương.
2023-12-05 19:46:23

Người khuyết tật vùng vẫy

Đó là lần thứ ba trong tuần, khu nội trú đón thêm một người bị trói tay chân, vùng vẫy trên chiếc giường sắt.
2023-12-05 19:40:41

Michelin Guide và sức mạnh của những ngôi sao

Nếu nhìn hành trình Michelin Guide đến Việt Nam như một giấc mơ đã thành hiện thực thì tiếp nối giấc mơ ấy, người làm ẩm thực tại Việt Nam đang đứng trước một hành trình còn dài hơn thế. Ở đó, sao Michelin không chỉ lấp lánh trong số ít nhà hàng được lọt “mắt xanh” mà đâu đó, những ngôi sao ấy còn tiếp tục nối dài ước mơ chinh phục đỉnh cao của người làm ẩm thực.
2023-12-05 09:52:18

Mở rộng toàn bộ các nhóm chính sách xã hội cho mọi đối tượng

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, một trong những điểm mới rất quan trọng của Nghị quyết 42 là đã mở rộng ra toàn bộ các nhóm chính sách xã hội cho tất cả các đối tượng; hướng tới mục tiêu năm 2045, Việt Nam nằm trong nhóm quốc gia có chỉ số phát triển con người (HDI) cao trên thế giới.
2023-12-04 21:10:00

Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8

Ngày 4/12, Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến từ điểm cầu Trung ương tại Phòng họp Diên Hồng (Nhà Quốc hội) kết nối với các điểm cầu của tỉnh ủy, thành ủy...
2023-12-04 10:31:38
Đang tải...