Cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân tiêm mũi 2 vaccine phòng COVID-19

2021-08-04 10:22:11
Từ ngày 3 đến hết ngày 7/8, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Viện Y học dự phòng Quân đội phía Nam, Cục Quân y bắt đầu tổ chức tiêm mũi 2 vaccine phòng COVID-19 cho cán bộ, chiến sĩ các cơ quan, đơn vị trực thuộc Vùng 5 Hải quân.

Chuẩn Đô đốc Nguyễn Đăng Tiến - Chính ủy viên Vùng 5 Hải quân được tiêm mũi 2 vaccine phòng COVID-19.

Mũi 2 vaccine phòng ngừa COVID-19 sẽ được tiêm cho tất cả cán bộ, chiến sĩ hải quân Vùng 5 đã thực hiện tiêm mũi 1 trong đợt trước. Trong quá trình tiêm lực lượng quân y đảm bảo, tuân thủ chặt chẽ, nghiêm túc theo đúng các quy định về tiêm chủng và an toàn phòng, chống dịch của Bộ Y tế.

Trước khi tiêm chủng, các các bộ chiến sĩ sẽ được kiểm tra sức khỏe (đo thân nhiệt, đo huyết áp, nhịp tim...). Đại tá Nguyễn Quốc Doanh - Phó Tư lệnh Vùng 5 Hải quân (bên phải) tham gia tiêm chủng vaccine phòng COVID-19.

Quá trình tiêm mũi 2 vaccine AstraZenneca, các cơ quan, đơn vị trực thuộc Vùng 5 Hải quân đã tổ chức luân phiên cho cán bộ, chiến sĩ đi tiêm theo kế hoạch, bảo đảm lực lượng thường trực thực hiện nghiêm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, phòng chống dịch COVID-19. 

Hoạt động tiêm chủng cho cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân sẽ kéo dài từ ngày 3 đến hết ngày 7/8. 

Sau khi tiêm, cán bộ, chiến sĩ sau khi tiêm cán bộ, chiến sĩ được các y, bác sĩ theo dõi sức khỏe tại chỗ trong 60 phút và tiếp tục theo dõi tại đơn vị. Việc tiêm mũi 2 vaccine phòng ngừa Covid-19 cho lực lượng hải quân đang làm nhiệm vụ trực tiếp trên vùng biển Tây Nam Tổ quốc đảm bảo sức khoẻ tốt hơn trong phòng ngừa dịch Covid-19. Giúp lực lượng thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm tra, kiểm soát ngăn chặn các đối tượng xuất, nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bằng đường biển, khu vực biên giới biển giáp ranh với Campuchia và Vịnh Thái Lan.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Hiệp hội VAIDE hân hoan chào đón hội viên mới

Tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Hiệp hội doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam đã tổ chức kết nạp 2 doanh nghiệp hội viên mới. Dự buổi lễ có ông Dương Minh Đỗ và ông Phạm Trung Trình - Phó chủ tịch Hiệp hội; ông Trần Thanh Bình và ông Nguyễn Ngọc Quyết - Ủy viên Thường trực BCH Hiệp hội cùng các đại biểu đại diện cho các cơ quan ban ngành của địa phương.
2022-12-09 10:19:58

Người dân quan tâm việc xử lý các vụ án, chuyển đổi công tác cán bộ công chức

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến cho rằng, trong công tác phòng chống tham nhũng hiện nay, điều mà nhân dân quan sát, quan tâm đó là, ngoài việc xử lý nghiêm minh các vụ án, vụ việc, công tác chuyển đổi vị trí công tác của cán bộ công chức theo quy định nhà nước như thế nào…
2022-12-09 10:00:00

Việt Nam gia nhập Hiệp ước quốc tế giúp người mù đọc chữ

Việt Nam gia nhập hiệp ước Marrakesh đã ghi một dấu mốc quan trọng trong việc cân bằng hợp lý giữa bảo vệ quyền tác giả và lợi ích của người mù, người khiếm thị và người khuyết tật không có khả năng đọc chữ in, tác phẩm in ấn thông thường.
2022-12-09 09:05:00

ĐH Kinh tế-Tài chính TP. HCM tổ chức cuộc thi sắc đẹp Miss UFE 2022

Mới đây, vòng Bán kết Cuộc thi Miss UEF 2022 do ĐH Kinh tế - Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh (UEF) tổ chức đã lọc chọn ra 20 gương mặt thí sinh xuất sắc để bước vào đêm thi tài năng và vòng Chung kết.
2022-12-09 08:10:55

SHB giảm 2% lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng dịp cuối năm

Nhằm góp phần phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch, đồng thời thấu hiểu nhu cầu về dòng vốn sản xuất mùa cuối năm, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) công bố chương trình giảm lãi suất lên tới 2%/năm cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trong các lĩnh vực ưu tiên, sản xuất kinh doanh các mặt hàng thiết yếu, nhu yếu phẩm…
2022-12-09 08:00:59

'86% người khuyết tật không sống nổi bằng tiền trợ cấp'

Đây là một trong số phát hiện chính của cuộc điều tra xã hội học “Nghiên cứu thí điểm đánh giá mức độ hòa nhập của người khuyết tật trong quản trị địa phương”.
2022-12-08 22:00:00
Đang tải...