Căn hộ phía Tây Hà Nội hút khách

2015-11-27 09:49:21 0 Bình luận
Cung hạn chế, cầu lớn dẫn tới việc các dự án bất động sản phía Tây thành phố, nhất là những dự án thuận tiện trục giao thông chính, chủ đầu tư có uy tín và được thiết kế với đầy đủ các công năng thu hút rất nhiều khách hàng lựa chọn. Đây là lý do dẫn tới việc xuất hiện tình trạng khách hàng… hối chủ đầu tư bán sản phẩm, một điều vốn chỉ xảy ra ở nhiều năm trước.

Nóng với các dự án bất động sản phía Tây Hà Nội

Bà Nguyễn Xuân Hương, Trưởng phòng Kinh doanh bất động sản Tập đoàn FLC cho biết, sau buổi mở bán lần 1, dự án FLC Complex 36 Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội, lượng khách hàng tìm đến với Sàn giao dịch bất động sản FLC để mua bán căn hộ tại đây tăng mạnh. Các giao dịch thứ cấp diễn ra khá thường xuyên, với mức giá giao dịch thành công tăng ấn tượng so với giá ban đầu của chủ đầu tư bán ra, nhưng nguồn cung vẫn thiếu.


“Nhiều khách hàng gọi điện liên tục để hỏi mua căn hộ và đã đăng ký để được tham gia mua đợt 2. Nhu cầu của khách hàng không chỉ để ở mà còn để đầu tư, đặc biệt là cho thuê vì nhu cầu thuê nhà không chỉ của người Việt mà của các chuyên gia nước ngoài tại khu vực này là rất lớn. Mặt khác, dự án hiện đã xây đến tầng 22 và dự kiến sẽ bắt đầu bàn giao nhà cho khách vào cuối quý II/2016, chính vì vậy nên khách hàng càng mong chờ chủ đầu tư mở bán đợt 2. Để khách hàng hối thúc mở bán thì đúng là hiện tượng lạ trên thị trường bất động sản, nhưng đó là chính sách bán hàng của Tâp đoàn. Chúng tôi đang chuẩn bị để mở bán đợt 2 trong tháng 12 này”, bà Hương nói.

Ngoài FLC Complex Phạm Hùng, một số dự án lân cận khu vực này, dù có vị trí không nằm trên trục đường chính hoặc xa trung tâm hơn 1 chút như dự án tổ hợp Central Point Mỹ Đình của MBland, Green Stars của CTCP Ngôi sao An Bình (thuộc Geleximco)… cũng hút khách ngay từ ngày đầu thi công. Điểm chung của các dự án này là đều do các chủ đầu tư có uy tín triển khai dự án, thuận lợi về mặt giao thông và gần các trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại lớn.

Gần trung tâm hơn một chút, những dự án như Discovery Complex hay FLC Twin Towers cũng trở thành hàng “hot”, FLC Twin Towers có lượng khách đặt mua xấp xỉ lượng căn hộ sẽ chào bán.


Giải mã sức nóng khu vực phía Tây

Lý giải về sức hấp dẫn của dự án FLC Complex 36 Phạm Hùng, anh Trần Quốc Hoàn, cán bộ sàn bất động sản Phát Lộc cho biết, giá bán của chủ đầu tư khá “mềm” so với các dự án lân cận, trong khi đây lại là một trong số ít dự án nằm trên trục giao thông chính khu vực gần Cầu Giấy mở bán từ đầu năm đến nay, gần công viên và rất thuận tiện với nhiều cơ quan, ban ngành cấp bộ lớn, gần hàng loạt tiện ích sinh hoạt như: trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại…

Đây là điểm giúp các dự án bất động sản khu vực Cầu Giấy và lân cận có đặc điểm rất khác biệt so với bất động sản Hà Nội nói riêng, bất động sản cả nước nói chung, là tỷ lệ hấp thụ rất cao, và có tình trạng giá thứ cấp tăng mạnh so với giá sơ cấp. Hưởng lợi về hạ tầng giao thông, hạ tầng dịch vụ sinh hoạt, trong khi số dự án mở bán ít… nên chuyện khan hiếm và tranh mua là điều có thể xảy ra. Điểm phân biệt các dự án khu vực này, tạo nên sự khác nhau về sức nóng nằm ở chính chủ đầu tư, thiết kế của dự án và mức độ thuận lợi hơn về kết nối giao thông. Theo anh Hoàn, nằm trong phạm vi dự án từ Cầu Giấy xuống Phạm Hùng, trừ khi dự án thiết kế quá tệ, chủ đầu tư không có uy tín, còn lại, các dự án về cơ bản sẽ có sẽ có sức hút lớn với khách hàng do lệch pha về cung cầu.


“Tôi cho rằng, thương hiệu FLC thời gian gần đây rất được ưa chuộng trên thị trường bất động sản, nên nhà đầu tư cũng dễ ưu tiên mua sản phẩm của Tập đoàn hơn. Trong khi đó, thiết kế căn hộ thông minh và nhiều tiện ích ngay trong tòa nhà… càng giúp những thuận lợi về vị trí trở nên hấp dẫn hơn trong con mắt của khách hàng. Giới đầu tư dự đoán, giá bán căn hộ FLC 36 Phạm Hùng trong đợt 2 (tháng 12/2015) sẽ không thấp hơn 35 triệu/m2.”, anh Hoàn nhận xét. Cũng theo anh Hoàn, nếu mua căn hộ ở gần trung tâm hơn khoảng 1 km, khách hàng sẽ phải trả thêm tới hơn 10 triệu đồng/m2, nên rõ ràng FLC Complex là lựa chọn rất tốt cho khách hàng, nhất là những người làm việc ở lân cận khu vực Phạm Hùng.

Hotline: 0965 2626 88

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

VAIDE tổng kết năm 2025: Vững vàng vượt khó, khẳng định vị thế và hướng tới tương lai bền vững

Chiều ngày 15 tháng 11 năm 2025, tại Trung tâm Điều dưỡng người có công Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam (VAVIDE) đã long trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2025 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026.
2025-11-15 13:06:27

Hội nhập và phát triển: cơ hội cho doanh nghiệp thương binh và người khuyết tật Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Sáng ngày 15/11/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam (VAVIDE) đã tổ chức thành công tọa đàm với chủ đề "Hội nhập và phát triển: Cơ hội cho doanh nghiệp thương binh và người khuyết tật Việt Nam trong kỷ nguyên mới". Sự kiện đã trở thành một diễn đàn đối thoại chiến lược, quy tụ các nhà hoạch định chính sách, chuyên gia và đông đảo doanh nhân là thương binh, người khuyết tật để cùng phân tích thời cơ, nhận diện thách thức và tìm kiếm những giải pháp đột phá cho sự phát triển bền vững.
2025-11-15 09:51:11

Giám đốc Công an tỉnh Sơn La tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Ngày 13/11, xã Vân Hồ đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với sự tham gia của bản Chiềng Đi 1 và bản Chiềng Đi 2. Tham dự ngày hội có Thiếu tướng Đặng Trọng Cường, Giám đốc Công an tỉnh, ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy.
2025-11-14 08:42:55

Hải Phòng thông qua 11 Nghị quyết tại kỳ họp thứ 31 HĐND thành phố

HĐND TP.Hải Phòng, khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 vừa hoàn thành kỳ họp thứ 31 (chuyên đề ) vào chiều 13/11. Kỳ họp đã thảo luận, xem xét, quyết định một số nội dung và nhất trí thông qua 11 Nghị quyết
2025-11-14 07:22:39

Chương trình chiếu phim phục vụ cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân Đặc khu Côn Đảo

Trong khuôn khổ “Những ngày Văn học – Nghệ thuật Thành phố Hồ Chí Minh”, chương trình chiếu phim phục vụ cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân Côn Đảo được tổ chức với nhiều hoạt động ý nghĩa, lan tỏa giá trị văn hóa – nghệ thuật đến vùng đảo tiền tiêu của Tổ quốc.
2025-11-13 17:18:56

HNM TP. Huế tổ chức tọa đàm kỷ niệm 32 năm ngày thành lập

Sáng ngày 11/11/2025, Hội người mù (HNM) thành phố tổ chức tọa đàm kỷ niệm 32 năm ngày thành lập HNM thành phố Huế (28/10/1993-28/10/2025), 55 năm ngày ra đời Tạp chí Đời Mới của HNM Việt Nam.
2025-11-13 09:12:51
Đang tải...