Bắc Ninh: Cảnh giác mua Đất nền tại dự án “Bảo Long New City”

2020-01-09 17:08:04
HOANHAP.VN – Dự án Khu nhà ở Bảo Long New City tại Xã Hương Mạc, thị xã Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh do Công ty TNHH Đồ Gỗ Bảo Long làm Chủ đầu tư, mặc dù chưa hoàn thiện đầy đủ cơ sở pháp lý nhưng vẫn được thi công rầm rộ, và được các công ty, đơn vị môi giới bất động sản chào bán ngang nhiên trên các trang mạng Internet.

Theo tìm hiểu, Dự án Khu nhà ở Bảo Long New City tại xã Hương Mạc, thị xã Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh. Công ty TNHH Đồ Gỗ Bảo Long là đơn vị trúng đấu giá quyền sử dụng đất với giá 175.855.000.000 đồng. Dự án có quy mô được giới thiệu bao gồm hơn 7,2 ha đất trong đó có 267 lô đất ở (chiếm hơn 2,4 ha), còn lại diện tích dành cho đất cây xanh, đất thể thao, bãi đỗ xe, đất hạ tầng kỹ thuật... Mục tiêu quy hoạch của dự án là cụ thể hóa đồ án Quy hoạch chung xây dựng nông thôn mới xã Hương Mạc, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. 

Theo tìm hiểu của phóng viên, dự án Bảo Long New City đang được các đơn vị mô giới bất động sản rao bán ngang nhiên trên các trang mạng internet.

Dự án Bảo Long New City đang được rao bán ngang nhiên trên trang mạng Internet. Ảnh chụp màn hình.

Ghi nhận thực tế tại dự án cho thấy, mặc dù chưa hoàn thiện đầy đủ hồ sơ pháp lý nhưng vẫn được thi công đổ đất san nền, “Băng rôn quảng cáo” rao bán Đất nền được treo xung quanh dự án này.

“Băng rôn quảng cáo” rao bán Đất nền được treo xung quanh dự án Bảo Long New City. Ảnh Đình Long

Trong vai một khách hàng có nhu cầu mua Đất nền giá rẻ tại dự án Bảo Long New City, phóng viên đưuọc một sale bất động sản tư vấn: “ Bên em là đơn vị phân phối dự án Bảo Long New City. Hiện tại bên em chỉ còn lại 3 lô giá rẻ là 17triệu/m², giá mỗi lô giao động khoảng từ 1.400.000.000vnđ đến 1.500.000.000vnđ”.

Ngoài ra, nhân viên tư vấn còn cho biết: “Hiện tại dự án Bảo Long New City chưa có đầy đủ hồ sơ pháp lý, chưa có giấy phép bán hàng nên khi khách có nhu cầu mua Đất nền tại đây thì sẽ ký một hợp đồng góp vốn( hợp đồng hợp tác đầu tư) với Chủ đầu tư là Công ty TNHH Đồ Gỗ Bảo Long.

Để làm rõ thông tin trên, phóng viên đã liên hệ làm việc với Bà Nguyễn Thị Hòa - Giám đốc Công ty TNHH Đồ Gỗ Bảo Long, bà Hòa yêu cầu liên hệ với ông Quý – Đại diện Công ty TNHH Đồ Gỗ Bảo Long. Ông Quý cho hay: “Hiện nay, chúng tôi đang làm thủ tục xin các cơ quan chức năng để hoàn thiện hồ sơ pháp lý, giấy phép mua bán tại dự án Bảo Long New City nhưng chưa được phê duyệt. Phía công ty chưa triển khai bất kỳ hoạt động mua bán gì tại dự án Bảo Long New City.

Ông Quý cho biết thêm: “ Công ty vừa mới xử phạt một đơn vị phân phối dự án cách đây nửa tháng vì chưa được Chủ đầu tư cho phép mở bán, dự án Bảo Long New City chưa hoàn thiện hồ sơ pháp lý mà đơn vị phân phối đã mở bán làm ảnh hưởng đến công ty, mức sử phạt là 5.000.000vnđ”. Được Biết đơn vị phân phối dự án là Công ty TNHH  Tư Vấn Đầu Tư QCL(QUYNHCHI LAND).

Trao đổi với báo chí, bà Chu Thị Bích Ngọc - Phó chủ tịch xã Hương Mạc, bà Ngọc cho biết: "Dự án Khu nhà ở xã Hương Mạc của Công ty TNHH đồ gỗ Bảo Long hiện đang trong quá trình thi công, thời gian vừa qua hoạt động của các xe chở đất vào san lấp đã có gây ảnh hưởng tới người dân, xã đã kiểm tra xử lý và yêu cầu dừng hoạt động san lấp. Về cơ sở pháp lý, dự án chưa có báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) được phê duyệt".

Mặc dù chưa hoàn thiện đầy đủ hồ sơ pháp lý nhưng dự án Bảo Long City vẫn ngang nhiên thi công đổ đất san nền. Ảnh Đình Long

Đại diện Công ty TNHH Đồ Gỗ Bảo Long khẳng định: dự án Bảo Long New City chưa có đủ hồ sơ pháp lý và cũng chưa cho phép bất kỳ đơn vị phân phối nào được phép mua bán dự án.

Theo nhiều nhà đầu tư bất động sản cho biết, việc mua Đất nền cực kỳ quan trọng, chính vì thế trước khi quyết định mua bán Đất nền chúng ta cần phải kiểm tra thật kỹ. Đặc biệt, tìm hiểu thật kỹ hồ sơ pháp lý của dự án để tránh gặp phải những rủi ro trong quá trình giao dịch.

Qua đây, khách hàng có nhu cầu mua bán Đất nền tại dự án Bảo Long New City (xã Hương Mạc, Thị xã Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh) cần xem sét kỹ lưỡng để tránh gặp phải những vấn đề đáng tiếc.

Còn về việc “chưa hoàn thiện đầy đủ hồ sơ pháp lý nhưng vẫn ngang nhiên thi công, đổ đất san nền”, kính đề nghị cơ quan chức năng, UBND Thị xã Từ Sơn và các Sở ngành liên quan của UBND tỉnh Bắc Ninh vào cuộc điều tra làm rõ sự việc trên.

Hòa Nhập sẽ tiếp tục thông tin./.

Một số chính sách liên quan đến người khuyết tật

Người khuyết tật ở nước ta hiện nay chiếm một tỉ lệ khá cao, đó là những người không may mắn trong cuộc sống cần được giúp đỡ. Tìm hiểu chế độ trợ cấp của người tàn tật để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn là việc làm ý nghĩa, thiết thực nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho họ. Căn cứ vào luật Người khuyết tật (Luật số 51/2010/QH12) Nhà nước đã có rất nhiều các chính sách hỗ trợ cho những hoàn cảnh không may mắn này.
2020-08-10 13:49:41

Thương binh Đỗ Văn Bẩm với ký ức về quá khứ hào hùng, anh dũng

HOANHAP.VN - Sinh ra và lớn lên trong thời kỳ đất nước chiến tranh gian khổ, những người thanh niên khi ấy không có gì ngoài sức trẻ và ký ức về quá khứ hào hùng, anh dũng chiến đấu để giành lại độc lập tự do cho dân tộc.
2020-08-10 13:43:30

Thương binh Nguyễn Văn Bình: Ký ức vẹn nguyên và hạnh phúc đong đầy

Hòa bình đã về với đất nước bao nhiêu năm là bấy nhiêu thời gian thương binh Nguyễn Văn Bình sống với ký ức của một thời oanh liệt. Cuộc sống không cho ai tất cả mà cũng không lấy đi của ai tất cả… mà, ông trời vẫn “có mắt” bởi đã cho ông hạnh phúc đong đầy khi hai đứa con nuôi của ông lại thành một cặp…
2020-08-10 13:32:32

Chọn lối đi riêng cho học sinh lớp 9

Cánh cửa này có thể đóng lại, cánh cửa khác lại được mở ra nhiều hướng đi khác cho các em học sinh lớp 9, các gia đình lựa chọn. Công tác phân luồng, hướng nghiệp hiệu quả tại các trường THCS đã thúc đẩy nhiều học sinh mạnh dạn lựa chọn ngã rẽ mới: Học nghề. Với các em, học nghề sớm đem lại nhiều thuận lợi trong nâng cao tay nghề, có việc làm, thu nhập...
2020-08-10 13:24:32

"Về chiến trường xưa - Quảng Trị"

HOANHAP.VN - Đó là Chương trình do Hiệp hội DN của Thương binh và NKT Việt Nam phối hợp với Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập; Tạp chí Điện tử Hòa nhập cùng các đơn vị, doanh nghiệp trên cả nước tổ chức nhằm tri ân các Anh hùng Liệt sĩ tại các Nghĩa trang trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
2020-08-10 13:12:53

Sân bay Tà Cơn - Chứng tích một thời hào hùng

Có dịp tới thăm Di tích lịch sử Sân bay Tà Cơn (Quảng Trị), được nghe kể về 170 ngày đêm chiến đấu anh dũng của quân và dân ta tại nơi đây, bất cứ ai cũng dâng lên niềm tự hào và biết ơn sâu sắc….
2020-08-10 12:11:55
Đang tải...