Bắc Ninh: Cảnh giác mua Đất nền tại dự án “Bảo Long New City”

2020-01-09 17:08:04
HOANHAP.VN – Dự án Khu nhà ở Bảo Long New City tại Xã Hương Mạc, thị xã Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh do Công ty TNHH Đồ Gỗ Bảo Long làm Chủ đầu tư, mặc dù chưa hoàn thiện đầy đủ cơ sở pháp lý nhưng vẫn được thi công rầm rộ, và được các công ty, đơn vị môi giới bất động sản chào bán ngang nhiên trên các trang mạng Internet.

Theo tìm hiểu, Dự án Khu nhà ở Bảo Long New City tại xã Hương Mạc, thị xã Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh. Công ty TNHH Đồ Gỗ Bảo Long là đơn vị trúng đấu giá quyền sử dụng đất với giá 175.855.000.000 đồng. Dự án có quy mô được giới thiệu bao gồm hơn 7,2 ha đất trong đó có 267 lô đất ở (chiếm hơn 2,4 ha), còn lại diện tích dành cho đất cây xanh, đất thể thao, bãi đỗ xe, đất hạ tầng kỹ thuật... Mục tiêu quy hoạch của dự án là cụ thể hóa đồ án Quy hoạch chung xây dựng nông thôn mới xã Hương Mạc, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. 

Theo tìm hiểu của phóng viên, dự án Bảo Long New City đang được các đơn vị mô giới bất động sản rao bán ngang nhiên trên các trang mạng internet.

Dự án Bảo Long New City đang được rao bán ngang nhiên trên trang mạng Internet. Ảnh chụp màn hình.

Ghi nhận thực tế tại dự án cho thấy, mặc dù chưa hoàn thiện đầy đủ hồ sơ pháp lý nhưng vẫn được thi công đổ đất san nền, “Băng rôn quảng cáo” rao bán Đất nền được treo xung quanh dự án này.

“Băng rôn quảng cáo” rao bán Đất nền được treo xung quanh dự án Bảo Long New City. Ảnh Đình Long

Trong vai một khách hàng có nhu cầu mua Đất nền giá rẻ tại dự án Bảo Long New City, phóng viên đưuọc một sale bất động sản tư vấn: “ Bên em là đơn vị phân phối dự án Bảo Long New City. Hiện tại bên em chỉ còn lại 3 lô giá rẻ là 17triệu/m², giá mỗi lô giao động khoảng từ 1.400.000.000vnđ đến 1.500.000.000vnđ”.

Ngoài ra, nhân viên tư vấn còn cho biết: “Hiện tại dự án Bảo Long New City chưa có đầy đủ hồ sơ pháp lý, chưa có giấy phép bán hàng nên khi khách có nhu cầu mua Đất nền tại đây thì sẽ ký một hợp đồng góp vốn( hợp đồng hợp tác đầu tư) với Chủ đầu tư là Công ty TNHH Đồ Gỗ Bảo Long.

Để làm rõ thông tin trên, phóng viên đã liên hệ làm việc với Bà Nguyễn Thị Hòa - Giám đốc Công ty TNHH Đồ Gỗ Bảo Long, bà Hòa yêu cầu liên hệ với ông Quý – Đại diện Công ty TNHH Đồ Gỗ Bảo Long. Ông Quý cho hay: “Hiện nay, chúng tôi đang làm thủ tục xin các cơ quan chức năng để hoàn thiện hồ sơ pháp lý, giấy phép mua bán tại dự án Bảo Long New City nhưng chưa được phê duyệt. Phía công ty chưa triển khai bất kỳ hoạt động mua bán gì tại dự án Bảo Long New City.

Ông Quý cho biết thêm: “ Công ty vừa mới xử phạt một đơn vị phân phối dự án cách đây nửa tháng vì chưa được Chủ đầu tư cho phép mở bán, dự án Bảo Long New City chưa hoàn thiện hồ sơ pháp lý mà đơn vị phân phối đã mở bán làm ảnh hưởng đến công ty, mức sử phạt là 5.000.000vnđ”. Được Biết đơn vị phân phối dự án là Công ty TNHH  Tư Vấn Đầu Tư QCL(QUYNHCHI LAND).

Trao đổi với báo chí, bà Chu Thị Bích Ngọc - Phó chủ tịch xã Hương Mạc, bà Ngọc cho biết: "Dự án Khu nhà ở xã Hương Mạc của Công ty TNHH đồ gỗ Bảo Long hiện đang trong quá trình thi công, thời gian vừa qua hoạt động của các xe chở đất vào san lấp đã có gây ảnh hưởng tới người dân, xã đã kiểm tra xử lý và yêu cầu dừng hoạt động san lấp. Về cơ sở pháp lý, dự án chưa có báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) được phê duyệt".

Mặc dù chưa hoàn thiện đầy đủ hồ sơ pháp lý nhưng dự án Bảo Long City vẫn ngang nhiên thi công đổ đất san nền. Ảnh Đình Long

Đại diện Công ty TNHH Đồ Gỗ Bảo Long khẳng định: dự án Bảo Long New City chưa có đủ hồ sơ pháp lý và cũng chưa cho phép bất kỳ đơn vị phân phối nào được phép mua bán dự án.

Theo nhiều nhà đầu tư bất động sản cho biết, việc mua Đất nền cực kỳ quan trọng, chính vì thế trước khi quyết định mua bán Đất nền chúng ta cần phải kiểm tra thật kỹ. Đặc biệt, tìm hiểu thật kỹ hồ sơ pháp lý của dự án để tránh gặp phải những rủi ro trong quá trình giao dịch.

Qua đây, khách hàng có nhu cầu mua bán Đất nền tại dự án Bảo Long New City (xã Hương Mạc, Thị xã Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh) cần xem sét kỹ lưỡng để tránh gặp phải những vấn đề đáng tiếc.

Còn về việc “chưa hoàn thiện đầy đủ hồ sơ pháp lý nhưng vẫn ngang nhiên thi công, đổ đất san nền”, kính đề nghị cơ quan chức năng, UBND Thị xã Từ Sơn và các Sở ngành liên quan của UBND tỉnh Bắc Ninh vào cuộc điều tra làm rõ sự việc trên.

Hòa Nhập sẽ tiếp tục thông tin./.

Niềm vui chia sẻ cùng trẻ em nghèo vượt khó khắp Việt Nam

Năm 2019 là năm thứ 12 trong hành trình trao tặng hơn 35 triệu ly sữa cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền đất nước của Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam và Vinamilk. Từ khi mới bắt đầu thành lập, Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam đã mang một sứ mệnh lớn là “Để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày”, với mong muốn thế hệ tương lai của đất nước sẽ có cơ hội phát triển tốt hơn cả về thể chất và trí tuệ.
2020-01-28 17:58:08

Những ngôi nhà hoang bí ẩn trên đỉnh Mẫu Sơn

Những ngôi nhà bị bỏ hoang từ thời Pháp thuộc trên đỉnh núi Mẫu Sơn phủ đầy rêu, nay trở thành điểm đến lôi cuốn của những ai ưa mạo hiểm, thích khám phá.
2020-01-28 16:14:09

Giữ vững trận địa tư tưởng của Đảng trong quân đội

Việc kiên định, đấu tranh bảo vệ trận địa tư tưởng của Đảng trong Quân đội luôn được Tổng cục Chính trị chỉ đạo sát sao, bằng những giải pháp căn cơ và đạt được kết quả quan trọng
2020-01-28 12:05:00

Mùa Xuân của Đảng-Những mốc son không thể phai mờ

Ra đời vào một mùa Xuân, Đảng Cộng sản Việt Nam trải qua 90 năm xây dựng, trưởng thành mà trong đó có nhiều mùa Xuân trở thành mốc son không thể phai mờ.
2020-01-28 12:07:42

Chủ tịch Hồ Chí Minh nói về đạo đức cách mạng của người đảng viên

Trong rất nhiều bài nói, bài viết, Bác đã chỉ ra những tiêu chuẩn của người đảng viên và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên coi rèn luyện đạo đức cách mạng là nhu cầu nội tại, thường xuyên và liên tục.
2020-01-28 11:59:07

Mùa xuân trong dòng chảy thi ca

HOANHAP.VN - Từ xưa đến này, trong bốn mùa của năm, mùa xuân có lẽ vẫn là mùa được thi ca nghệ thuật ưu ái hơn cả, trở thành nguồn đề tài bất tận cho những người nghệ sĩ ở mọi quốc gia, dân tộc
2020-01-28 11:38:08
Đang tải...