Cậu bé không tay viết chữ, vẽ tranh bằng chân

2022-06-11 05:45:19

Nguyễn Đông Khải (sinh năm 2014, Bắc Ninh) không có tay, được nhiều người biết đến là nhân vật tham gia chương trình "Trạm yêu thương", phát sóng trên VTV1 lú 10h ngày 11/6.

Cùng đồng hành với em, ông nội chia sẻ, trước rước khi học viết bằng chân, Khải đã tập cầm thìa từ hơn 1 tuổi. 18 tháng, cậu bé không tay đã xúc cơm thuần thục mà không bị rơi ra ngoài. Lên 3 tuổi, khi đôi chân đã cầm nắm một cách linh hoạt, Khải đã khao khát được học viết như các anh chị khác. Nhà nghèo nên ông Mỵ đã lấy mảnh ngói cho Khải kẹp vào chân tập viết.

Cậu bé và ông nội chia sẻ trong chương trình "Trạm yêu thương" (Ảnh: VTV)

Khải kể: “Quá trình học chữ rất mỏi chân và đau lưng, nhưng chưa bao giờ em thôi cố gắng vì đó là cách để em được đến trường gặp gỡ bạn bè”.

Không chỉ viết được, những nét chữ của Khải mềm mại, đẹp đến mức MC Minh Hằng phải thốt lên: “Chắc chắn khi lên sóng, bất kỳ phụ huynh đang có con học cấp 1 sẽ phải "ghen tị" với nét chữ này”.

Dù không có tay nhưng Khải rất nỗ lực, chăm chỉ luyện chữ bằng chân 

Mang đến chương trình một chiếc ba lô, Khải lần lượt giới thiệu từng đồ vật và lấy ra một cách nhanh nhẹn, thuần thục bằng chân phải của mình. Cậu bé lớp 3 cũng dễ dàng vượt qua thử thách sử dụng ipad và vẽ tranh bằng chân do MC Minh Hằng đưa ra mà không cần trợ giúp từ bất kỳ ai.

Khi được hỏi về ước mơ, Khải nói lớn lên em sẽ trở thành một bác sĩ nha khoa. Còn với ông Mỵ, mong muốn lớn nhất của ông là Khải luôn mạnh khỏe và sẽ thực hiện được những điều mình thích. Món quà của Trạm yêu thương tuần này sẽ phần nào giúp gia đình Khải san sẻ gánh nặng về kinh tế, tiếp thêm sức mạnh cho hai ông cháu viết tiếp ước mơ.

Hải Phòng: Bao giờ Công ty Cổ phần Quảng cáo Hà Thái được thụ hưởng chế độ ưu đãi dành cho doanh nghiệp thương binh ..?

Khoản 4, Điều 20 (Các chế độ ưu đãi đối với thương binh), Pháp lệnh Ưu đãi người có công năm 2005 quy định: “4. Ưu tiên giao hoặc thuê đất, mặt nước, mặt nước biển, vay vốn ưu đãi để sản xuất, được miễn hoặc giảm thuế, miễn nghĩa vụ lao động công ích theo quy định của pháp luật; được hỗ trợ cải thiện nhà ở căn cứ vào hoàn cảnh của từng người, khả năng của Nhà nước và địa phương.”.
2022-06-30 08:31:12

Hiệp hội VAIDE: Chung sức, chung lòng đồng hành cùng Doanh nghiệp hội viên vượt qua thách thức

Sáng 29/6, tại Hà Nội, Ban chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam đã tổ chức họp sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2022 dưới sự chủ trì của Anh hùng LLVTND - Thiếu tướng Lê Mã Lương, Chủ tịch Hiệp hội.
2022-06-29 23:29:33

Hải Phòng: Hướng phát triển KCN xanh, KCN bên vững thân thiện môi trường

Sáng nay, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng phối hợp với Đại sứ quán Vương Quốc Liên Hiệp Anh và Bắc Ai Len, Phòng Thương mại và công nghiệp Anh và Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư Sao Đỏ tổ chức Hội thảo và xúc tiến đầu tư "Năng lượng tái tạo trong khu công nghiệp bền vững".
2022-06-29 21:12:30

Hải Phòng: Hội thảo “Thúc đẩy hình thành chuỗi đô thị động lực thông minh vùng Đồng bằng sông Hồng kết nối khu vực và thế giới”

Đây là nội dung hội thảo đã diễn ra vào sáng ngày 28/6 với sự phối hợp của Ban Kinh tế Trung ương và thành phố Hải Phòng. Hội thảo đã đón tiếp nhiều đại biểu các ban, ngành, các chuyên gia quốc tế từ UN Habitat, Mạng lưới Đô thị thông minh Singapore, đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành phố vùng đồng bằng sông Hồng và các tập đoàn hàng đầu trong nước và quốc tế (CMC, MobiFone, Hewlett Packard Enterprise (HPE) , Fortinet , Signify và Dell Technologies”.
2022-06-29 21:05:20

Bản tin Hòa nhập ngày 29/6/2022: Những chính sách có hiệu lực từ tháng 7

Bản tin Hòa nhập ngày 29/6/2022 có những nội dung sau đây.
2022-06-29 20:56:33

Trải nghiệm “trên bến dưới thuyền” đắt giá tại Bizhouse Canal District

Sự cộng hưởng từ hoạt động kinh doanh tại Bizhouse Canal District cùng các yếu tố nước, kênh đào, biển cả hứa hẹn hình thành một không gian thương mại “trên bến dưới thuyền” sầm uất, mang lại sự thịnh vượng và doanh thu không giới hạn cho chủ nhân sở hữu.
2022-06-29 17:23:53
Đang tải...