CCB thành phố Hạ Long - Nghĩa tình đồng đội

2020-08-03 16:33:15
Vừa qua, tại phường Yết Kiêu thành phố Hạ Long, Hội CCB thành phố phối hợp với Hội CCB phường đã tổ chức bàn giao ngôi nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho ông Nguyễn Văn Doanh là CCB, nạn nhân chất độc da cam/ Đioxin đang sinh sống trên địa bàn phường.

CCB thành phố Hạ Long và CCB phường Yết Kiêu cắt băng khánh thành ngôi nhà mới cho hội viên

Ông Nguyễn Văn Doanh tham gia nhập ngũ năm 1975, đến năm 1981 ông được phục viên và mang trong mình chất độc da cam của giặc Mỹ. Sau khi xuất ngũ về địa phương tại tổ 3 khu 4 phường Yết Kiêu thành phố Hạ Long, ông xin vào làm công nhân vận chuyển lương thực Hải Phòng. Năm 1991, Nhà nước xóa bỏ bao cấp, ông xin về nghỉ theo chế độ 176, đồng thời do bị nhiễm chất độc da cam, ông không có sức khỏe để làm công việc nặng nhọc khác.

Chủ tịch hội CCB thành phố Đoàn Xuân Hòa trao số tiền ủng hộ CCB Nguyễn Văn Doanh

Hoàn cảnh của ông gặp rất nhiều khó khăn, bản thân không có chế độ gì ngoài tiền  trợ cấp hàng tháng cho nạn nhân chất độc da cam /Đioxin, ông và vợ sinh được 3 người con thì chỉ một con lành lặn, còn hai con sinh ra bị nhiễm chất độc da cam từ bố và đã mất. Kinh tế gia đình sa sút, hạnh phúc vợ chồng lục đục, nên ông và vợ chia tay. May mắn trước đó, ông được bố mẹ cho mảnh đất nhỏ nhưng vì túng thiếu, sức khỏe kém nên không thể xây cất được nhà ở, do đó ông phải sống nương tựa nhà ở của các em.

Chủ tịch hội CCB phường Yết Kiêu trao tiền và nhiều món quà ý nghĩa cho CCB Nguyễn Văn Doanh vào ngôi nhà mới

Thấu hiểu nỗi vất vả của người đồng đội mang trong mình chất độc hóa học, Hội CCB thành phố Hạ Long đã phối hợp với Hội CCB phường Yết Kiêu vận động Hội viên, các nhà hảo tâm trên địa bàn và sự quan tâm của chính quyền địa phương, quyên góp tiền và ngày công lao động để giúp ông Nguyễn Văn Doanh xây dựng ngôi nhà mới. Trong đó Hội CCB thành phố Hạ Long quyên góp được 60 triệu đồng, Hội CCB phường Yết Kiêu giúp đỡ ngày công vận chuyển và tiền mặt trị giá 10 triệu đồng, bản thân ông Doanh cũng được anh chị em, bạn bè hỗ trợ vay mượn thêm 35 triệu đồng nữa. Với nguồn kinh phí trên 105triệu đồng, ngôi nhà nhỏ ấm cúng của ông Nguyễn Văn Doanh được xây dựng sau hơn 2 tháng đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Ngôi nhà mới của CCB Nguyễn Văn Doanh

Trong ngày vui hân hoan khánh thành ngôi nhà mới, ông Doanh xúc động bày tỏ lòng biết ơn đến những người đồng đội CCB thành phố Hạ Long, CCB phường Yết Kiêu và Đảng bộ chính quyền địa phương cùng tấm chân tình của những người thân yêu đã biến giấc mơ của ông thành hiện thực. Ông hứa sẽ giữ gìn sức khỏe thật tốt để tham gia nhiệt tình trong công tác hội CCB ở địa phương, nếu có thể sẽ làm nhiều việc tốt hơn nữa giúp đỡ những anh em hội viên CCB có hoàn cảnh khó khăn như ông vươn lên trong cuộc sống.

Gieo niềm tin yêu, hy vọng

Tận tâm, tận tình điều trị phục hồi chức năng, dạy chữ, dạy nghề… cho trẻ em khuyết tật, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên tại Trung tâm Phục hồi chức năng Việt - Hàn (Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội) đã gieo niềm tin yêu, hy vọng vào cuộc sống, tương lai tốt đẹp hơn cho trẻ khuyết tật. Lớn lên trong “gia đình” ấm áp, yêu thương, nhiều trẻ đã trưởng thành, hòa nhập xã hội.
2020-09-20 15:50:00

Cựu chiến binh nặng lòng với kỷ vật chiến trường

Đến thôn Vân Giang, xã Lý Nhân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc, hỏi thăm nhà riêng của cựu chiến binh (CCB) Nguyễn Văn Đổng, nhiều người dân trong làng đều nhiệt tình chỉ giúp. Thấy chúng tôi còn bỡ ngỡ, một bác đi làm đồng về, dù áo còn ướt mồ hôi mà vẫn tình nguyện đạp xe dẫn đến tận nhà. Thế mới thấy bà con nơi đây dành cho CCB Nguyễn Văn Đổng tình cảm nhiều đến nhường nào.
2020-09-20 15:35:00

Chuyện chưa kể về những cựu binh giữ rừng săng lẻ

Sau khi hoàn thành nghĩa vụ trở về, những cựu chiến binh tiếp tục bảo vệ, giữ gìn khu rừng săng lẻ hơn 200 ha, nơi đang dần trở thành một điểm tham quan lý thú ở huyện miền núi Nghệ An.
2020-09-20 13:00:00

Hà Nội: Hướng tới mục tiêu 2025 có 100% học sinh, sinh viên tham gia bảo hiểm y tế

Năm học 2019-2020, Hà Nội có trên 1,8 triệu học sinh, sinh viên tham gia bảo hiểm y tế, đạt 96,07%. Để đạt được mục tiêu hướng đến năm 2025 có 100% học sinh, sinh viên trên địa bàn tham gia bảo hiểm y tế, thành phố đã có những chỉ đạo quyết liệt trong lĩnh vực này.
2020-09-20 11:35:00

Đồng Tháp: Nữ thương binh bán vé số dành tiền xây mộ cho đồng đội

Câu chuyện nữ thương binh hạng 1/4, tỷ lệ thương tật 89%, Đặng Thị Bảy (SN 1945, trú xã Long Hưng A, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp) bán vé số góp tiền xây mộ cho đồng đội thời gian qua đã khiến nhiều người xúc động. Bởi với một người phụ nữ đơn thân mưu sinh nuôi bản thân đã khó, vậy mà chị còn dốc hết số tiền dành dụm trong suốt 12 năm, thực hiện lời hứa với những người đồng đội năm xưa.
2020-09-20 11:20:00

Tổng rà soát khiếu nại tồn đọng trong lĩnh vực người có công với cách mạng

Thực hiện Chỉ thị số 02/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội yêu cầu các cơ quan liên quan rà soát và có các biện pháp cụ thể, giải quyết những trường hợp chưa được hưởng hoặc được hưởng chưa đầy đủ chế độ ưu đãi, bảo đảm tất cả người có công với cách mạng được thụ hưởng các chế độ ưu đãi đúng chính sách của Đảng, Nhà nước và quy định của pháp luật.
2020-09-19 20:45:00
Đang tải...