CCB thành phố Hạ Long - Nghĩa tình đồng đội

2020-08-03 16:33:15
Vừa qua, tại phường Yết Kiêu thành phố Hạ Long, Hội CCB thành phố phối hợp với Hội CCB phường đã tổ chức bàn giao ngôi nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho ông Nguyễn Văn Doanh là CCB, nạn nhân chất độc da cam/ Đioxin đang sinh sống trên địa bàn phường.

CCB thành phố Hạ Long và CCB phường Yết Kiêu cắt băng khánh thành ngôi nhà mới cho hội viên

Ông Nguyễn Văn Doanh tham gia nhập ngũ năm 1975, đến năm 1981 ông được phục viên và mang trong mình chất độc da cam của giặc Mỹ. Sau khi xuất ngũ về địa phương tại tổ 3 khu 4 phường Yết Kiêu thành phố Hạ Long, ông xin vào làm công nhân vận chuyển lương thực Hải Phòng. Năm 1991, Nhà nước xóa bỏ bao cấp, ông xin về nghỉ theo chế độ 176, đồng thời do bị nhiễm chất độc da cam, ông không có sức khỏe để làm công việc nặng nhọc khác.

Chủ tịch hội CCB thành phố Đoàn Xuân Hòa trao số tiền ủng hộ CCB Nguyễn Văn Doanh

Hoàn cảnh của ông gặp rất nhiều khó khăn, bản thân không có chế độ gì ngoài tiền  trợ cấp hàng tháng cho nạn nhân chất độc da cam /Đioxin, ông và vợ sinh được 3 người con thì chỉ một con lành lặn, còn hai con sinh ra bị nhiễm chất độc da cam từ bố và đã mất. Kinh tế gia đình sa sút, hạnh phúc vợ chồng lục đục, nên ông và vợ chia tay. May mắn trước đó, ông được bố mẹ cho mảnh đất nhỏ nhưng vì túng thiếu, sức khỏe kém nên không thể xây cất được nhà ở, do đó ông phải sống nương tựa nhà ở của các em.

Chủ tịch hội CCB phường Yết Kiêu trao tiền và nhiều món quà ý nghĩa cho CCB Nguyễn Văn Doanh vào ngôi nhà mới

Thấu hiểu nỗi vất vả của người đồng đội mang trong mình chất độc hóa học, Hội CCB thành phố Hạ Long đã phối hợp với Hội CCB phường Yết Kiêu vận động Hội viên, các nhà hảo tâm trên địa bàn và sự quan tâm của chính quyền địa phương, quyên góp tiền và ngày công lao động để giúp ông Nguyễn Văn Doanh xây dựng ngôi nhà mới. Trong đó Hội CCB thành phố Hạ Long quyên góp được 60 triệu đồng, Hội CCB phường Yết Kiêu giúp đỡ ngày công vận chuyển và tiền mặt trị giá 10 triệu đồng, bản thân ông Doanh cũng được anh chị em, bạn bè hỗ trợ vay mượn thêm 35 triệu đồng nữa. Với nguồn kinh phí trên 105triệu đồng, ngôi nhà nhỏ ấm cúng của ông Nguyễn Văn Doanh được xây dựng sau hơn 2 tháng đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Ngôi nhà mới của CCB Nguyễn Văn Doanh

Trong ngày vui hân hoan khánh thành ngôi nhà mới, ông Doanh xúc động bày tỏ lòng biết ơn đến những người đồng đội CCB thành phố Hạ Long, CCB phường Yết Kiêu và Đảng bộ chính quyền địa phương cùng tấm chân tình của những người thân yêu đã biến giấc mơ của ông thành hiện thực. Ông hứa sẽ giữ gìn sức khỏe thật tốt để tham gia nhiệt tình trong công tác hội CCB ở địa phương, nếu có thể sẽ làm nhiều việc tốt hơn nữa giúp đỡ những anh em hội viên CCB có hoàn cảnh khó khăn như ông vươn lên trong cuộc sống.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Tháng 1/2023, vốn FDI đăng ký đạt 1,2 tỷ USD

Theo Tổng cục Thống kê, trong tháng đầu tiên của năm 2023 đã có 153 dự án FDI được cấp mới, với tổng vốn đăng ký đạt 1,2 tỷ USD, tăng 48,5% về số dự án và gấp 3,1 lần về vốn đăng ký.
2023-02-02 17:57:40

Chương trình Học bổng Chính phủ Australia bắt đầu nhận hồ sơ

Theo tin từ Đại sứ quán Australia tại Hà Nội, công dân Việt Nam có thể nộp hồ sơ xin Học bổng Chính phủ Australia (AAS) khóa 2024 từ ngày 1-2 đến ngày 1-5-2023.
2023-02-02 09:06:38

Hiệu quả vốn vay ưu đãi góp phần giảm nghèo bền vững trên địa bàn An Giang

Giảm nghèo bền vững là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước nhằm xây dựng nông thôn ngày càng đổi mới và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân.
2023-02-02 08:57:03

Phạt rạp phim không giảm giá cho người có công, người khuyết tật

Xử phạt rạp chiếu phim nếu không miễn giảm giá vé cho người cao tuổi, người khuyết tật, người có công với cách mạng, trẻ em… Sửa quy định nhận bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần, thống nhất mức thu phí đăng ký cư trú trên cả nước là chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 2.
2023-02-02 08:00:00

TP.HCM yêu cầu nhanh chóng sản xuất kinh doanh trở lại bình thường sau Tết

Bí thư thành ủy Nguyễn Văn Nên đề nghị các đơn vị tập trung, nhanh chóng đưa các hoạt động của thành phố trở lại bình thường, tăng cường hoạt động sản xuất, kinh doanh, ổn định đời sống...
2023-02-01 16:34:23

TP.HCM đánh giá việc chăm lo người có công Tết Quý Mão 2023 

Sáng 1/2, UBND TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác chăm lo Tết Quý Mão năm 2023 và đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 1; triển khai nhiệm vụ, giải pháp tháng 2/2023.
2023-02-01 14:43:34
Đang tải...