Chàng trai khuyết tật vượt nghịch cảnh để sống có ích

2020-10-18 00:25:31
Là một người khuyết tật, nhưng anh Lương Phi (sinh năm 1991, ở thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) không cam chịu số phận, quyết tâm vượt qua khó khăn, trở thành người truyền cảm hứng, nghị lực cho những mảnh đời không may mắn khác.

Sinh ra là một đứa trẻ lành lặn. Nhưng tai họa ập đến khi Phi lên 3 tuổi: Người hàng xóm bị bệnh tâm thần đã chém đứt một bên chân trái của Phi trong lúc em ngủ trưa. 26 năm qua, Lương Phi đã vượt qua nỗi đau thể xác cùng biết bao khó khăn, trở ngại để luôn sống lạc quan giữa nghịch cảnh.

 Anh Lương Phi (bên trái) tặng quà cho các hoàn cảnh khó khăn

Chỉ có một chân nhưng Phi thực hiện thành thạo những việc mà một người bình thường làm được. Đoạn clip anh chơi đá bóng chỉ với một chân đăng tải trên kênh YouTube khiến nhiều người quan tâm. Phi luôn tự đặt ra những đề bài khó để thử thách giới hạn của bản thân. Một trong những thử thách đó là quyết định đóng cửa phòng thu âm ở Đà Nẵng, bỏ ngang công việc với mức thu nhập đủ lo cho gia đình để chuyển sang làm một YouTuber với mong muốn thỏa mãn đam mê, khích lệ và vận động hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật. Kênh YouTube của Phi hiện có hơn 100.000 người theo dõi, ủng hộ.

Với đôi nạng gỗ và chiếc xe máy được cải tạo phù hợp, Lương Phi cùng những người bạn hảo tâm rong ruổi khắp các bản làng vùng cao Quảng Nam để tìm hiểu đời sống của đồng bào nghèo và tìm cách kêu gọi giúp đỡ họ. Có lần, Phi mất tới 9 giờ vượt hơn chục cây số đường dốc đứng, lầy lội giữa trời mưa gió để đến thôn 5, xã Trà Dơn (huyện Nam Trà My). Sau chuyến khảo sát đó, anh kêu gọi được gần 60 triệu đồng mua thực phẩm tặng bà con khó khăn trong thôn.

Cụ bà Lưu Thị Hội (83 tuổi, ở xã Điện Phong, thị xã Điện Bàn) dù mắt đã lòa, nhưng chỉ cần nghe tiếng bước chân là nhận ngay ra Phi, người lâu nay tận tình chăm sóc cụ như là mẹ đẻ. “Hắn giúp đỡ bà nhiều lắm, hồi cho tiền, hồi mua gạo, rồi đem thịt, cá lên kho cho bà ăn. Rứa là quá quý rồi!”, cụ Hội cảm động tâm sự.

Anh Phan Tự, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên huyện Duy Xuyên, bày tỏ: “Anh Lương Phi là tấm gương về nghị lực vươn lên và truyền cảm hứng tốt đẹp cho thanh niên tại địa phương. Chúng tôi sẽ luôn theo dõi, hỗ trợ và động viên anh trong các hoạt động thiện nguyện”.

Hải Phòng: Cộng đồng doanh nghiệp chung tay ủng hộ miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai số tiền trên 90 tỷ đồng

Sáng 23/10, Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tổ chức cuộc gặp mặt, kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp thành phố chung tay giúp đỡ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống.
2020-10-23 17:41:14

Hải Phòng: Cải tạo sân vận động Máy Tơ thành công viên cây xanh - quận Ngô Quyền thêm Xanh, Sạch, Hiện đại

Sáng 23/10, UBND quận Ngô Quyền thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ khởi công Dự án cải tạo, chỉnh trang khu vực Sân vận động Máy Tơ quận Ngô Quyền thành công viên cây xanh. Đây là công trình trọng điểm của quận Ngô Quyền chào mừng thành công Đại hội XVI Đảng bộ thành phố Hải Phòng, mở ra một không gian xanh với hệ sinh thái hài hòa hoàn thiện hướng tới sự phát triển đô thị xanh, sạch hiện đại , nâng cao chất lượng cuộc sống tinh thần cho người dân nơi đây.
2020-10-23 17:23:13

“Triệu trái tim, một tấm lòng” Ocean Edu chung tay hướng về miền Trung thương yêu

Những ngày này, cả nước đang một lòng hướng về miền Trung ruột thịt, khi mưa lũ đã ảnh hưởng trực tiếp và gây ra những thiệt hại nặng nề cả về người và tài sản. Với mong muốn chung tay hỗ trợ bà con nhân dân hai tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị trong đợt mưa lũ này, Ocean Edu phát động chiến dịch “Hướng về miền Trung thương yêu” và thực hiện quyên góp từ ngày 14/10 - hết ngày 25/10/2020.
2020-10-23 17:23:00

Đau thương đất Mẹ đón anh về…

Hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ giúp dân khắc phục hậu quả  mưa lụt ngày 18 tháng 10 năm 2020 tạihuyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Sángngày 23/10, tại xã Thạch Thắng, huyên Thạch Hà , tỉnh Hà Tĩnh, liệt sỹ Ngô Bá Văn đã được đưa về gia đình an tang trong niềm tiếc thương vô hạn của người dân.
2020-10-23 16:45:45

Nam Định: Chung một tấm lòng hướng về đồng bào các tỉnh miền Trung

Sau khi phát động chương trình "Chung tay cùng Tạp chí điện tử Hòa nhập ủng hộ người dân vùng lũ miền Trung", Tạp chí Điện tử Hòa nhập đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, đóng góp của quý bạn đọc ở khắp mọi miền tổ quốc nói chung và tỉnh Nam Định nói riêng.
2020-10-23 14:33:42

Lễ Viếng, Lễ Truy đIệu 22 Cán Bộ, Chiến Sĩ Đoàn Kinh Tế - Quốc Phòng 337

Sáng 22/10/2020, Đảng ủy Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Tỉnh ủy, HĐND, UBMTTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị cùng thân nhân các liệt sĩ đã tổ chức Lễ viếng, Lễ truy điệu và tiễn đưa 22 cán bộ, chiến sĩ Đoàn kinh tế - Quốc phòng 337 hi sinh trong khi làm nhiệm vụ tại xã Hướng Phụng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.
2020-10-23 10:02:21
Đang tải...