Chiến dịch gây quỹ hỗ trợ trẻ em kém may mắn

2023-08-10 10:05:00 0 Bình luận
Báo Phụ nữ Việt Nam và Aristino công bố triển khai chiến dịch “Wear.Care.Share - Chuẩn phong cách.Chất yêu thương” gây quỹ Mottainai hỗ trợ trẻ em.

Đây là sự kiện nhằm gây quỹ Mottainai – chương trình quyên góp đồ cũ vì mục đích nhân đạo, tôn vinh lối sống xanh do Báo Phụ nữ Việt Nam phát động nhằm tạo cơ hội để mọi cá nhân thể hiện tinh thần vì cộng đồng từ những hành động nhỏ, góp phần hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Từ ngày 8/8 đến ngày 3/09, Aristino sẽ đóng góp 10.000 đồng cho mỗi sản phẩm được bán ra vào quỹ Mottainai - quỹ hỗ trợ trẻ em mồ côi, trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông, Covid 19 trên khắp cả nước (Ảnh congthuong.vn).

Sau 9 mùa tổ chức, chương trình đã thu hút hơn 500.000 người tham gia, hỗ trợ gần 5.000 lượt trẻ em khó khăn. Năm 2023, chương trình được thực hiện từ tháng 5 đến tháng 12. Dự kiến gala Mottainai sẽ diễn ra vào ngày 21 - 22/10 tại Hà Nội. Đại sứ của chương trình có NSƯT Xuân Bắc, Hoa khôi "Vầng trăng khuyết" Bế Thị Băng - cô gái bị mất 1 chân do tai nạn giao thông, nhà văn - nhà báo Hoàng Anh Tú và ca sĩ- diễn viên Akari Nakatani (Nhật Bản).

Chia sẻ về chương trình, bà Nguyễn Thị Thục Hạnh, Ủy viên Đoàn chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Tổng Biên tập báo Phụ nữ Việt Nam, Trưởng ban tổ chức chương trình cho biết, năm 2023, Hội Phụ nữ các địa phương đã lập danh sách gửi về Ban tổ chức 280 trường hợp trẻ em khó khăn cần được hỗ trợ.

Do ảnh hưởng đại dịch COVID -19, năm nay, số trẻ em gặp khó khăn, mồ côi nhiều hơn. Ban tổ chức đã rất cố gắng nhưng vận động kinh phí còn hạn chế. Vì vậy sự phối hợp, đồng hành của thương hiệu thời trang nam Aristino rất cần thiết, kịp thời vào lúc này.

Cũng theo bà Hạnh, năm 2023, chương trình Mottainai kỷ niệm tròn 10 năm. Đây cũng là năm thương hiệu thời trang Aristino kỷ niệm 10 năm thành lập. Trong dịp kỷ niệm ý nghĩa này, hy vọng sự hợp tác giữa 2 bên sẽ tiếp tục cùng nhau lan tỏa những giá trị nhân văn của Mottainai trong cộng đồng và mạng lưới yêu thương, sẻ chia từ chương trình sẽ ngày càng được rộng mở.

Cụ thể, Aristino và Báo Phụ nữ Việt Nam sẽ triển khai chiến dịch “Wear.Care.Share - Chuẩn phong cách. Chất yêu thương” gây quỹ Mottainai. Chương trình gây quỹ hỗ trợ trẻ em là nạn nhân tai nạn giao thông, trẻ mồ côi do COVID-19 và các nguyên nhân khác, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn cùng 10 nhà mở, trung tâm chăm sóc trẻ mồ côi tại các tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

Theo đó, từ ngày 11/8 - 3/9, Aristino sẽ đóng góp 10.000 đồng cho mỗi sản phẩm được bán ra vào quỹ Mottainai. Để khích lệ cộng đồng lan tỏa chương trình, Aristino sẽ góp thêm 100 triệu đồng vào quỹ Mottainai khi thông điệp “Wear.Care.Share - Chuẩn phong cách. Chất yêu thương” kèm theo hashtag #ARISTINO10 đạt 10.000 lượt chia sẻ đầu tiên trên mạng xã hội.

Trong khuôn khổ chiến dịch, Ban tổ chức sẽ nhận quyên góp quần áo cũ tại 81 showroom Aristino trên toàn quốc. Hiện tại, chương trình đã nhận được sự ủng hộ của khá nhiều người nổi tiếng. Cầu thủ Quế Ngọc Hải, Trần Thị Hải Linh tặng áo có chữ ký. Diễn viên Thanh Hương trao tặng một số trang phục, trong đó có chiếc áo được Thanh Hương mặc khi đóng vai Luyến trong phim “Cuộc đời vẫn đẹp sao” – bộ phim truyền hình thu hút đông đảo khán giả vừa qua. Ban tổ chức cho biết, quà tặng của những người nổi tiếng sẽ được đấu giá để gây quỹ cho chương trình.

Dịp này, Báo Phụ nữ Việt Nam cũng đã ra mắt Câu lạc bộ “Trao yêu thương, nhận hạnh phúc”. Câu lạc bộ sẽ là điểm đến” của những tấm lòng nhân ái, các tình nguyện viên và những người quan tâm tới Mottainai...

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Nam Định: Đón Bằng công nhận xã Liên Minh đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu

Xã Liên Minh, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định là đơn vị hai lần được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng (thời kỳ kháng chiến chống Pháp và 15 năm xây dựng đổi mới). Đây cũng là một trong những xã điển hình về phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM) của huyện Vụ Bản, được UBND tỉnh Nam Định cấp Bằng công nhận đạt chuẩn NTM kiểu mẫu nổi trội về chuyển đổi số.
2024-05-25 19:47:14

Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu: 'Những lời dạy của Người đã đi vào trái tim tôi'

Đối với tôi, Chủ tịch Hồ Chí Minh là một tấm gương lớn về lòng yêu nước, đức hy sinh vì độc lập tự do cho Tổ quốc, về những giá trị nhân văn trong tư tưởng và tâm hồn của Người. Người là một Anh hùng Dân tộc mà nhân dân ta, cũng như bạn bè quốc tế tôn vinh.
2024-05-24 14:50:37

Nước ta đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt được những kết quả tích cực, toàn diện

Nhiều đại biểu Quốc hội có chung nhận định, năm 2023, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã có nhiều nỗ lực trong công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, qua đó nước ta đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt được những kết quả tích cực, toàn diện.
2024-05-24 09:56:46

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Kinh tế Việt Nam còn nhiều cơ hội và niềm tin của các nhà đầu tư

Thảo luận tổ về tình hình KT-XH, sáng 23/5, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết, tình hình KT-XH quý I vừa qua mặc dù không đạt được một số chỉ tiêu, nhưng được cộng đồng quốc tế đánh giá rất cao.
2024-05-24 09:38:26

Hải Phòng khai mạc hoạt động hè ‘Vui hè an toàn - học ngàn điều hay’

Sáng 23/5, TP.Hải Phòng phát động Tháng hành động Vì trẻ em và Khai mạc hoạt động hè năm 2024 với chủ đề “vui hè an toàn - học ngàn điều hay”.
2024-05-23 20:25:10

Dự án Bất Động Sản nghìn tỷ "phá bỏ" định kiến du lịch Đồ Sơn

Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng – Dragon Ocean Đồ Sơn – Siêu quần thể du lịch, nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí được kỳ vọng là dự án thay đổi diện mạo cho du lịch Đồ Sơn trở thành điểm đến hấp dẫn hàng đầu. Vậy thực tế dự án này đã và đang làm được những gì? Có xứng đáng với quy mô và tầm cỡ?
2024-05-23 13:38:02
Đang tải...