Chương trình 'Màu hoa đỏ' - Phối hợp trao nhà tình nghĩa tại Hà Nam

2020-07-13 13:32:05
Ngày 6/7 vừa qua, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam và Tập đoàn Thời gian vàng (Gold Time Group) trao tiền hỗ trợ làm nhà tình nghĩa cho 2 gia đình chính sách tại huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

Hướng tới kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020),  Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam kết hợp với Tập đoàn Thời gian vàng (Gold Time Group) tổ chức trao tiền hỗ trợ làm nhà tình nghĩa cho 2 gia đình chính sách tại huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Đây là hoạt động thường niên nằm trong chuỗi chương trình “Màu hoa đỏ”.

Đến với chương trình, ông Trần Doãn Tiến (Tổng Biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam), ông Nguyễn Khắc Đồi, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc Tập đoàn Thời gian vàng (Gold Time Group); đại diện lãnh đạo huyện Lý Nhân đã trực tiếp trao tiền hỗ trợ cho các gia đình chính sách và tham gia khởi công xây dựng nhà tình nghĩa.

Trao tiền hỗ trợ làm nhà tình nghĩa cho bà Hoàng Thị Kim, là vợ của liệt sỹ Phạm Văn Bao, thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam (Ảnh Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam)

Tại thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Thời gian vàng (Gold Time Group) trao tiền hỗ trợ làm nhà tình nghĩa (trị giá 60.000.000 đồng) cho gia đình bà Hoàng Thị Kim, là vợ của liệt sỹ Phạm Văn Bao, hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Hoàng Thị Kim (Ảnh Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam)

Tiếp đó, tại thôn Tế Xuyên Bến, xã Đức Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Thời gian vàng (Gold Time Group) trao tiền hỗ trợ làm nhà tình nghĩa (trị giá 60.000.000 đồng) cho gia đình ông Trần Xuân Đồi, là thương binh hạng ¾ trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Trao tiền hỗ trợ làm nhà tình nghĩa cho ông Trần Xuân Đồi, thương binh hạng ¾, thôn Tế Xuyên Bến, xã Đức Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam (Ảnh Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam)

Ông Nguyễn Khắc Đồi (Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc Tập đoàn Thời gian vàng) cho biết : Kinh phí 120.000.000 đồng hỗ trợ xây dựng hai căn nhà tình nghĩa tại huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam được trích từ nguồn lợi nhuận của Tập đoàn và sự đóng góp, ủng hộ của các thành viên trong Tập đoàn. Thời gian vàng (Gold Time Group) là Tập đoàn mới được hình thành từ năm 2018. Sau 2 năm hoạt động sản xuất kinh doanh, Tập đoàn đã thường xuyên trích từ lợi nhuận và kêu gọi các thành viên quyên góp, hỗ trợ làm được gần 200 căn nhà tình thương cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, dân tộc ít người tại nhiều địa phương trong cả nước.

Lãnh đạo huyện Lý Nhân cho biết, ngay sau khi khởi công, chính quyền địa phương sẽ kêu gọi anh em, con cháu, họ hàng, bà con lối xóm của hai gia đình, cùng với các ban, ngành, đoàn thể ở địa phương tích cực tham gia ủng hộ, hỗ trợ để giúp hai gia đình có thêm nguồn lực hoàn thành xây dựng nhà tình nghĩa.

Bà Hoàng Thị Kim và ông Trần Xuân Đồi xúc động bày tỏ sự cảm ơn Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam và Tập đoàn Thời gian vàng đã quan tâm hỗ trợ các gia đình xây dựng nhà tình nghĩa, thể hiện nghĩa cử cao đẹp tri ân những người có công với Tổ quốc.

Ông Trần Doãn Tiến, Tổng Biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam bày tỏ, tuy số tiền hỗ trợ chưa nhiều, nhưng hy vọng qua đó sẽ khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái trong con, cháu, dòng họ, bà con lối xóm, cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục chung tay giúp đỡ hoàn thiện xây dựng nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách được ủng hộ đợt này.

Năm 2020 là năm thứ 13 Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tiếp tục thực hiện Chương trình “Màu hoa đỏ” nhằm tri ân các anh hùng liệt sỹ, thương binh, Mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng đã hy sinh, cống hiến vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Chương trình thường được tổ chức vào dịp kỷ niệm Ngày thương binh - liệt sỹ (27/7) hằng năm. Nhiều cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp đã và đang đồng hành đóng góp, ủng hộ Chương trình “Màu hoa đỏ” để tặng sổ tiết kiệm, hỗ trợ kinh phí xây nhà tình nghĩa tri ân các đối tượng chính sách.

Một số chính sách liên quan đến người khuyết tật

Người khuyết tật ở nước ta hiện nay chiếm một tỉ lệ khá cao, đó là những người không may mắn trong cuộc sống cần được giúp đỡ. Tìm hiểu chế độ trợ cấp của người tàn tật để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn là việc làm ý nghĩa, thiết thực nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho họ. Căn cứ vào luật Người khuyết tật (Luật số 51/2010/QH12) Nhà nước đã có rất nhiều các chính sách hỗ trợ cho những hoàn cảnh không may mắn này.
2020-08-10 13:49:41

Thương binh Đỗ Văn Bẩm với ký ức về quá khứ hào hùng, anh dũng

HOANHAP.VN - Sinh ra và lớn lên trong thời kỳ đất nước chiến tranh gian khổ, những người thanh niên khi ấy không có gì ngoài sức trẻ và ký ức về quá khứ hào hùng, anh dũng chiến đấu để giành lại độc lập tự do cho dân tộc.
2020-08-10 13:43:30

Thương binh Nguyễn Văn Bình: Ký ức vẹn nguyên và hạnh phúc đong đầy

Hòa bình đã về với đất nước bao nhiêu năm là bấy nhiêu thời gian thương binh Nguyễn Văn Bình sống với ký ức của một thời oanh liệt. Cuộc sống không cho ai tất cả mà cũng không lấy đi của ai tất cả… mà, ông trời vẫn “có mắt” bởi đã cho ông hạnh phúc đong đầy khi hai đứa con nuôi của ông lại thành một cặp…
2020-08-10 13:32:32

Chọn lối đi riêng cho học sinh lớp 9

Cánh cửa này có thể đóng lại, cánh cửa khác lại được mở ra nhiều hướng đi khác cho các em học sinh lớp 9, các gia đình lựa chọn. Công tác phân luồng, hướng nghiệp hiệu quả tại các trường THCS đã thúc đẩy nhiều học sinh mạnh dạn lựa chọn ngã rẽ mới: Học nghề. Với các em, học nghề sớm đem lại nhiều thuận lợi trong nâng cao tay nghề, có việc làm, thu nhập...
2020-08-10 13:24:32

"Về chiến trường xưa - Quảng Trị"

HOANHAP.VN - Đó là Chương trình do Hiệp hội DN của Thương binh và NKT Việt Nam phối hợp với Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập; Tạp chí Điện tử Hòa nhập cùng các đơn vị, doanh nghiệp trên cả nước tổ chức nhằm tri ân các Anh hùng Liệt sĩ tại các Nghĩa trang trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
2020-08-10 13:12:53

Sân bay Tà Cơn - Chứng tích một thời hào hùng

Có dịp tới thăm Di tích lịch sử Sân bay Tà Cơn (Quảng Trị), được nghe kể về 170 ngày đêm chiến đấu anh dũng của quân và dân ta tại nơi đây, bất cứ ai cũng dâng lên niềm tự hào và biết ơn sâu sắc….
2020-08-10 12:11:55
Đang tải...