Nhiều sinh viên hưởng ứng Hành trình 'Ấm tình Biên cương' tặng quà trẻ em Hà Giang

2024-03-25 08:00:00 0 Bình luận
Sau khoảng gần một tháng phát động, chuyến xe “Tháng 3 Biên giới - Ấm tình Biên cương” chở 40 tình nguyện viên chính thức lăn bánh. Những người trẻ mang tấm lòng nhân ái và nhiều phần quà ý nghĩa đã dừng chân tại trường mầm non Hướng Dương, xã Thuận Hòa (huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang).

Vừa qua, CLB Hành Trình Nhiệt Huyết, Chi hội Vĩnh Phúc (Hội SVTN Tuổi trẻ Bắc Ninh) phối hợp Đoàn thanh niên Phòng Cảnh sát Giao thông & Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Hà Giang và nhà xe Hải Phú tổ chức chương trình: “Tháng 3 Biên Giới - Ấm Tình Biên Cương” tại Trường Mầm non Hướng Dương xã Thuận Hòa, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Với mong muốn đem lại những niềm vui, tiếng cười và lan tỏa tình yêu thương đến với các em nhỏ tại trường mầm non Hướng Dương (xã Thuận Hòa, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang).

CLB Hành Trình Nhiệt Huyết, Chi hội Vĩnh Phúc (Hội SVTN Tuổi trẻ Bắc Ninh) phối hợp Đoàn thanh niên Phòng Cảnh sát Giao thông & Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Hà Giang và nhà xe Hải Phú tổ chức chương trình: “Tháng 3 Biên Giới - Ấm Tình Biên Cương” tại Trường Mầm non Hướng Dương xã Thuận Hòa, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Sau thời gian gây quỹ, chương trình “Tháng 3 Biên Giới - Ấm Tình Biên Cương” đã nhận được nhiều sự quan tâm và ủng hộ của các Nhà hảo tâm, mạnh thường quân, các cá nhân và tổ chức. 

Thời gian ở trường mầm non Hướng Dương không nhiều nhưng những trải nghiệm nơi đây đã mang đến cho mỗi thành viên trong đội những cảm xúc không thể nào quên. 'Tháng 3 Biên giới - Ấm tình Biên cương' đã tạo cơ hội cho họ đi, rèn luyện và thấy yêu thương cuộc sống nhiều hơn. Ký ức Tháng 3 Biên giới - Ấm tình Biên cương vẫn nguyên vẹn trong mỗi thành viên.

Đây không phải là lần đầu tiên xa nhà nhưng cả đội cùng tự nhủ sẽ cố gắng hết sức, thích ứng với môi trường mới và quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Sau khoảng gần một tháng triển khai phát động, chuyến xe mang tên “Tháng 3 Biên giới - Ấm tình Biên cương” đã chính thức lăn bánh, cùng 40 tình nguyện. Những người trẻ hừng hực khí thế mang bên mình đủ đầy những yêu thương mà bao tấm lòng hảo tâm gửi gắm, đã sẵn sàng cho chặng hành trình cuối cùng của mình.

Trong sáng ngày 23/3, CLB Hành trình Nhiệt huyết phối hợp với Chi hội Vĩnh Phúc – Hội Sinh viên Tình nguyện Tuổi trẻ Bắc Ninh, Đoàn thanh niên Phòng Cảnh sát Giao thông & Quản lý hành chính về Trật tự xã hội Công an tỉnh Hà Giang đã tổ chức thắp hương tại nghĩa trang Vị Xuyên, Hà Giang tưởng nhớ anh linh các Anh hùng Liệt sỹ đã hy sinh vì nền độc lập tự do của dân tộc.

Đoàn thiện nguyện tổ chức lễ viếng thăm tại nghĩa trang Vị Xuyên

Tại đây, Ban tổ chức cùng Đoàn thanh niên Phòng Cảnh sát Giao thông & Quản lý hành chính về Trật tự xã hội Công an tỉnh Hà Giang, Nhà xe Hải Phú đã trang trọng đặt vòng hoa lên tượng đài các anh hùng liệt sỹ và dành phút mặc niệm tưởng nhớ những người đã anh dũng hy sinh bảo vệ Tổ quốc.

Sau khi đến điểm trường mầm non Hướng Dương, đoàn đã tiến hành công tác chuẩn bị các chương trình ý nghĩa dành cho các em nhỏ.

Các thành viên hăng hái chuẩn bị bữa ăn trưa cho các em nhỏ tại điểm trường

Đoàn thanh niên Phòng Cảnh sát Giao thông & Quản lý hành chính về Trật tự xã hội Công an tỉnh Hà Giang tham gia hoạt động cùng các em học sinh 

Đặc biệt, trong chuyến đi này, bằng những tấm lòng “lá lành đùm lá rách”, các bạn trong 2 CLB đã quyên góp được 60 bộ đồ dùng học tập, 20 bàn nhựa, 5 giá phơi khăn mặt cho các bé, 10 thùng sữa, 100 tượng tô, 55 xuất bánh kẹo và 55 xuất ăn cho các em  cho học sinh học sinh trường mầm non Hướng Dương, tổng trị giá 30 triệu đồng. Ngoài ra Đoàn thanh niên Phòng CSGT & QLHC về TTXH Công an tỉnh Hà Giang  tặng 20 thùng thạch rau câu. 

Đại diện Ban tổ chức và các đơn vị phối hợp trao tặng quà cho nhà trường

Các em học sinh mầm non Hướng Dương tự tin trình diễn các tiết mục văn nghệ

Đại uý Hoàng Long ( Bí thư Đoàn thanh niên Phòng Cảnh sát Giao thông & QLHC về TTXH Công an tỉnh Hà Giang) chia sẻ : “Chúng ta có hai bàn tay, một để giúp đỡ chính mình, một để giúp đỡ những người khác. Chúng ta có thể đoàn kết lại, cùng nhau sẽ làm được tất cả, để có thể đạt được nhiều mục tiêu cộng đồng hơn nữa.

“Ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ”, chính trái tim tình nguyện làm nên tất cả. Nhìn những em nhỏ trường mầm non Hướng Dương thật sự háo hức, hạnh phúc, rộn ràng khi được nhận những món quà nhỏ bé từ chương trình….tôi hiểu rằng:  cùng chia sẻ và cảm nhận , trong cuộc sống vẫn còn những mảnh đời khó khăn, thiệt thòi hơn mình rất nhiều. Vậy thì chúng ta phải nỗ lực để sống có trách nhiệm hơn với bản thân và có trách nhiệm với cộng đồng” Đại úy Long chia sẻ thêm.

Bạn Ngô Thị Trang (Chi hội Trưởng Chi hội Vĩnh Phúc - Hội Sinh viên Tình nguyện Tuổi trẻ Bắc Ninh) Cho biết: Đây không phải lần đầu tiên tôi tham gia các hoạt động tình nguyện nhưng chuyến đi lần này sẽ chẳng bao giờ tôi quên được. Bởi trong chuyến đi, tôi đã được tự tay nấu ăn cho các em, được tết tóc cho các bé gái, được xoa xoa đôi bàn tay lạnh nhỏ xíu đang thiếu sự ấm áp…

"Tất cả những điều đó sẽ là những kỉ niệm đẹp của bản thân tôi nói riêng và gần 50 Tình nguyện viên đã tham gia chương trình nói chung. Tôi cũng mong muốn rằng sau chuyến đi này sẽ còn có nhiều chuyến đi khác nữa để có thể mang sức trẻ, sự nhiệt huyết và trái tim yêu thương của mình gửi gắm cho những hoàn cảnh khó khăn, bởi sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình” Bạn Ngô Trang cho biết thêm

Chương trình "Tháng 3 Biên Giới - Ấm Tình Biên Cương" đã chính thức khép lại, nhưng nó cũng mở ra một chặng hành trình mới cho những chuyến đi thiện nguyện mang đầy giá trị nhân văn và nghĩa cử cao đẹp của thanh niên Việt Nam.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Chia sẻ về chữ “thật” của TH true MILK tại Diễn đàn Thương hiệu Quốc gia Việt Nam 2024

Đối với Tập đoàn TH, chữ ‘thật’ được khẳng định bằng chất lượng sản phẩm và mô hình kinh tế xanh, tuần hoàn mà doanh nghiệp đang theo đuổi, áp dụng.
2024-04-19 17:55:22

Việt Nam nằm trong tốp đầu châu Á về đầu tư cơ sở hạ tầng

Ngày 18/4, trong khuôn khổ “Tuần lễ bền vững”, Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) đã tổ chức Phiên thảo luận cấp cao về Thúc đẩy phát triển bền vững thông qua kết nối cơ sở hạ tầng.
2024-04-19 11:24:44

Giải pháp phát triển nhà ở xã hội

Để hướng tới mục tiêu một triệu căn hộ trong 10 năm nhằm giải quyết nhu cầu nhà ở cho người có thu nhập thấp và công nhân, Bộ Xây dựng cần chủ trì phối hợp với các địa phương để có đánh giá tổng thể về nhu cầu nhà ở theo từng phân khúc, để có tham mưu cơ chế chính sách sát thực tế.
2024-04-19 09:57:41

Việt Nam và Australia hợp tác phát triển thị trường điện cạnh tranh

Ngày 17/4, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam và Cục Điều tiết Điện lực Việt Nam (ERAV) đã ký biên bản ghi nhớ (MoU) về hợp tác nhằm hỗ trợ phát triển thị trường điện cạnh.
2024-04-19 09:47:51

Standard Chartered Việt Nam và Hoa Kỳ hợp tác đầu tư năng lượng sạch

Ngày 16/4, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam công bố việc ký kết Bản ghi nhớ giữa Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam, với cam kết thúc đẩy tài chính xanh và phát triển ngành năng lượng sạch tiên tiến tại Việt Nam.
2024-04-19 09:42:00

Hải Phòng chi hơn 1,3 tỷ đồng tặng quà thân nhân liệt sỹ, chiến sỹ Điện Biên

UBND TP. Hải Phòng ban hành Kế hoạch 93/KH-UBND về triển khai các hoạt động thăm, tặng quà thân nhân liệt sỹ, chiến sỹ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến, là những người đã có nhiều cống hiến, hi sinh… trong chiến dịch lịch sử.
2024-04-19 08:15:51
Đang tải...