Hà Nội: Người dân kêu cứu vì bị doanh nghiệp phá dỡ, hủy hoại tài sản trái phép

2020-12-30 19:12:00 0 Bình luận
Vừa qua, Tạp chí Điện tử Hòa Nhập có nhận được Đơn kêu cứu của ông Đỗ Minh Tú, sống tại phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội bị nhân viên của Công ty Trường Giang phá dỡ, hủy hoại tài sản của gia đình mình trái pháp luật.

Cụ thể, ngày 21/12/2020, tại bè cá của ông Tú (nằm trong Hồ điều hòa thuộc dự án KĐT “Thành phố Giao lưu”) bị một nhóm khoảng 20 – 30 người tự nhận là nhân viên của Công ty Trường Giang (Công ty Cổ phần Phát triển Tổng hợp Trường Giang – là đơn vị quản lý, vận hành, khai thác khu vực trên bờ và mặt nước Hồ điều hòa – dự án KĐT “Thành phố Giao lưu” do Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Quốc tế VIGEBA làm chủ đầu tư) có hành vi phá dỡ, hủy hoại tài sản của gia đình ông Tú.

Đơn Kêu cứu của ông Đỗ Minh Tú gửi tại Tòa soạn.

Theo trong đơn, năm 2012, do ruộng đất của gia đình ông Tú bị thu hồi vào dự án “Khu Thành phố Giao Lưu” (phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội). Gia đình ông Tú không có công ăn việc làm nên Ban quản lý dự án cho gia đình ông Tú sử dụng mặt nước hồ trong khu dự án đến nay được 8 năm. Không tranh chấp khiếu kiện với ai, số lượng cá gia đình ông Tú thả xuống hồ đến nay ước tính khoảng 150 tấn cá, giá trị tiền mặt bằng 5 tỷ đồng. Trong quá trình quản lý và sử dụng, tôi có làm giàn rau thủy canh để lọc nước và lồng nuôi cá, tính tổng giá trị bằng 700 triệu đồng.

Vào ngày 12/07/2020, tại cửa hàng kinh doanh của gia đình tôi xuất hiện khoảng 5-6 thanh niên xông vào đánh đập và chém con trai tôi, với lý do bắt nộp tiền bảo kê hàng tháng. Ngày 13/07/2020 con tôi làm đơn trình báo gửi đến công an phường Cổ Nhuế 1 nhưng đến nay vẫn không được giải quyết.

Ngày 21/12/2020, khoảng 20-30 người đi cùng xe ô tô con, xe tải và xe cẩu tự nhận là người của công ty Trường Giang (bao gồm cả những đối tượng ngày 12/07/2020 xông vào nhà đánh, chém con ông Tú) đến tháo dỡ, hủy hoại tài sản và cướp lấy đi toàn bộ tài sản của gia đình ông Tú đầu tư tại Hồ. Ông Tú có liện lạc và yêu cầu cơ quan có thẩm quyền giải quyết theo đúng trình tự quy định của pháp luật để đảm bảo quyền lợi cho gia đình nhưng không được chấp nhận. Nhóm người lạ vẫn ngang nhiên bốc dỡ và phá toàn bộ bè nổi, lồng cá, thùng phi… rồi cẩu lên xe trở đi. Gia đình rất bức xúc và bất ngờ trước những hành động nêu trên nhưng không thể ngăn cản. Hiện việc phá dỡ và lấy tài sản vẫn đang được thực hiện nhưng gia đình đành bất lực nhìn tài sản, công sức của gia đình nhiều năm qua đang bị lấy đi một cách vô căn cứ và trái pháp luật. Gia đình ông Tú làm đơn này kính mong các cơ quan có thẩm quyền nhanh chóng vào cuộc làm rõ để đảm bảo quyền lợi hợp pháp cũng như tính mạng của gia đình tôi.

Hiện trường vụ phá dỡ, hủy hoại tài sản của gia đình ông Đỗ Minh Tú. Ảnh ông Tú cung cấp.

Sau khi nghiên cứu đơn, căn cứ khoản 2, Điều 12 (Trách nhiệm của cơ quan báo chí đối với quyền tự do báo chí, quyền tự do ngôn luận trên báo chí của công dân) Luật Báo chí số 103/2016/QH13, được Quốc hội thông qua ngày 05/04/2016 và các văn bản hướng dẫn, ngày 24/12/2020, Tạp chí điện tử Hòa nhập gửi công văn Số 75/2020/CV-ĐTHN tới UBND phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, để quý cơ quan kiểm tra, xử lý, giải quyết theo thẩm quyền và thông báo kết quả, giúp chúng tôi trả lời bạn đọc.

Tạp chí điện tử Hòa nhập thông báo để ông Đỗ Minh Tú được biết.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Giám đốc Công an tỉnh Sơn La tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Ngày 13/11, xã Vân Hồ đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với sự tham gia của bản Chiềng Đi 1 và bản Chiềng Đi 2. Tham dự ngày hội có Thiếu tướng Đặng Trọng Cường, Giám đốc Công an tỉnh, ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy.
2025-11-14 08:42:55

Chương trình chiếu phim phục vụ cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân Đặc khu Côn Đảo

Trong khuôn khổ “Những ngày Văn học – Nghệ thuật Thành phố Hồ Chí Minh”, chương trình chiếu phim phục vụ cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân Côn Đảo được tổ chức với nhiều hoạt động ý nghĩa, lan tỏa giá trị văn hóa – nghệ thuật đến vùng đảo tiền tiêu của Tổ quốc.
2025-11-13 17:18:56

HNM TP. Huế tổ chức tọa đàm kỷ niệm 32 năm ngày thành lập

Sáng ngày 11/11/2025, Hội người mù (HNM) thành phố tổ chức tọa đàm kỷ niệm 32 năm ngày thành lập HNM thành phố Huế (28/10/1993-28/10/2025), 55 năm ngày ra đời Tạp chí Đời Mới của HNM Việt Nam.
2025-11-13 09:12:51

Công bố và quyết định bổ nhiệm Chánh Thanh tra tỉnh Sơn La

Ngày 11/11/2025, Thanh tra tỉnh Sơn La tổ chức hội nghị công bố và trao quyết định bổ nhiệm. Đồng chí Nguyễn Văn Bắc được bổ nhiệm giữ chức Chánh Thanh tra tỉnh Sơn La.
2025-11-13 09:02:33

Phát huy sức mạnh nội sinh, giữ vững độc lập, tự chủ của đất nước

Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu - Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cho rằng, Dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng đã thể hiện rõ tầm nhìn chiến lược trong phát triển đất nước, kết hợp hài hòa giữa xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, giữa sức mạnh dân tộc và sức mạnh thời đại, giữa phát triển kinh tế, củng cố quốc phòng, an ninh với mở rộng đối ngoại, bảo đảm môi trường hòa bình để phát triển bền vững.
2025-11-13 08:40:58

Khai mạc hội chợ Triển lãm nông nghiệp Quốc tế AgroViet 2025

Ngày 12/11, tại Hà Nội, Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) tổ chức khai mạc Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp quốc tế - AgroViet 2025. Đây là sự kiện xúc tiến thương mại thường niên quan trọng của ngành Nông nghiệp và Môi trường.
2025-11-12 23:22:03
Đang tải...