Chuyện tình của chàng thợ mỏ và cô gái tật nguyền quen qua mạng Internet

2021-11-02 09:33:47 0 Bình luận
Một người chồng mạnh mẽ và một tình yêu đủ lớn dành cho người vợ tật nguyền đã giúp họ cùng nhau vượt qua mọi rào cản, khó khăn trong cuộc sống.

Anh Triệu Nguyên Chuyên là người dân tộc Tày, quê ở Bắc Kạn, xuống Quảng Ninh làm thợ mỏ. Tại đây, anh quen chị Bùi Thị Điểm, quê Hưng Yên, qua facebook. Ban đầu chỉ là xã giao chào hỏi nhưng dần dần, anh Chuyên lại bị cảm hóa bởi một tâm hồn thánh thiện.

Ít ai ngờ được rằng chuyện cổ tích giữa đời thường của anh Chuyên và vợ tật nguyền lại đến từ mạng xã hội Facebook.

Anh bảo dù vợ không cho anh những bức ảnh với nụ cười tỏa sáng nhưng chị đã cho anh một trái tim nhân hậu, làm lay động những tình cảm thuần khiết nhất trong anh. Khi chị Điểm viết: "Em bị tàn tật sau một trận ốm từ nhỏ anh ạ", lòng anh lại trào lên một niềm thương vô bờ bến. Chính điều đó đã thôi thúc anh tìm về Hưng Yên để xin cưới chị làm vợ.

Bên nội không đồng ý, bên ngoại lại càng không, bởi họ không tin anh Chuyên yêu chị thật lòng, sợ anh làm tổn thương chị. Nhưng họ vẫn tự nguyện đến với nhau và cùng nhau vượt qua tất cả. Bé Triệu Trung Đức chính là kết tinh tình yêu của hai anh chị.

Anh Chuyên kể, nửa đêm đi làm về, thấy vợ vẫn thức bên nồi cơm vừa mới cắm là anh lại thấy cảm động, thương vợ lắm. Với anh, hạnh phúc chỉ cần có thế thôi.

Chị Điểm chỉ có ước mong anh Chuyên luôn mạnh khỏe để làm chỗ dựa cho vợ con.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện 4 Nghị quyết của Bộ Chính trị

Sáng 16/9, Hội nghị toàn quốc (trực tiếp kết hợp trực tuyến) quán triệt, triển khai thực hiện 4 Nghị quyết của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã diễn ra với sự tham dự và chỉ đạo quan trọng của Tổng Bí thư Tô Lâm. Tạp chí điện tử Kinh doanh và Phát triển trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư tại Hội nghị.
2025-09-16 12:44:00

Vui trọn nốt mùa hè: Sun World Ha Long ưu đãi vé công viên nước Lốc Xoáy

Công viên nước Lốc Xoáy Sun World Ha Long tạm biệt mùa hè từ ngày 20/9 đến ngày 30/9 với giá vé chỉ 100.000 đồng cho cả người lớn và trẻ em - cơ hội hiếm hoi để các gia đình và nhóm bạn tận hưởng trọn vẹn những ngày cuối hè tại công viên nước lớn nhất miền Bắc.
2025-09-16 09:39:57

Herbalife Việt Nam đồng hành cùng giải chạy VnExpress Marathon Cần Thơ 2025

Cần Thơ, tháng 9 năm 2025 - Herbalife Việt Nam, một trong những công ty hàng đầu về sức khỏe và thể chất, là Nhà Tài Trợ chính thức của giải chạy VnExpress Marathon Cần Thơ 2025 được tổ chức từ ngày 12 đến 14 tháng 09 năm 2025 tại thành phố Cần Thơ. Đây là giải chạy đầu tiên thuộc hệ thống VnExpress Marathon được tổ chức tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Giải chạy thu hút sự tham gia của hơn 9.000 vận động viên trong nước và quốc tế.
2025-09-16 07:59:28

Bộ xây dựng cần làm rõ việc sử dụng cát biển trong xây dựng

Ngày 8/9/2025, tại hội nghị triển khai nghị quyết 57 của bộ chính trị và nghị quyết 71/NQ-CP của chính phủ, bộ trưởng bộ xây dựng Trần Hồng Minh đã khẳng định: Các nghiên cứu khoa học từ hơn 200 năm trước đã chỉ ra đặc tính bất lợi của loại vật liệu cát biển, và đến nay vẫn còn nguyên giá trị cảnh báo.
2025-09-16 07:58:38

Thành lập đội cứu hộ cứu nạn-116 Chi nhánh Quảng Ninh

Tại phường Bãi Cháy vừa thành lập đội thiện nguyện cứu hộ cứu nạn miễn phí trên sông nước-116, Chi nhánh tại Quảng Ninh.
2025-09-15 20:55:00

Chung kết “Theo bước di sản cộng đồng”: Sáng tạo trẻ thổi hồn vào di sản

Ngày 15/9/2025, sau hơn ba tháng phát động, cuộc thi thiết kế sản phẩm văn hoá “Theo bước di sản cộng đồng” đã khép lại bằng vòng chung kết, lễ trao giải và trưng bày các tác phẩm xuất sắc, diễn ra trong hai ngày 15-16/9 tại Trung tâm Điều phối các hoạt động sáng tạo Hà Nội – Bảo tàng Hà Nội.
2025-09-15 20:20:42
Đang tải...