CLB Tennis báo chí Nghệ An tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trước giải đấu

2024-05-22 16:23:00 0 Bình luận
Để bước vào giải Tennis báo chí Nghệ An lần thứ 5, chào mừng kỷ niệm 99 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024) được lan toả. Câu lạc bộ đã tổ chức nhiều hoạt động hướng về nguồn, dâng hương tưởng niệm Bác Hồ và trao quà cho trẻ em mồ côi, khuyết tật.

Thực hiện kế hoạch hoạt động của câu lạc bộ Tennis báo chí Nghệ An năm 2024, trước giải Tennis báo chí Nghệ An lần thứ 5, diễn ra ngày 24, 25/5/2024 tại thành phố Vinh thật sự có ý nghĩa. CLB Tennis báo chí Nghệ An đã tổ chức dâng hoa, dâng hương Bác Hồ tại Quảng trường Hồ Chí Minh, và trao quà cho các em trẻ mồ côi, khuyết tật tại Mái ấm Lâm Bích, thuộc Tu viện Mến Thánh Giá - Trang Nứa, xã Hưng Yên Bắc, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An.

Ảnh lưu niện tại Quảng trường Hồ Chí Minh (TP Vinh)

Theo đó, sáng 22/5, các thành viên câu lạc bộ Tennis báo chí Nghệ An, do ông Huỳnh Thanh Điền - Nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Chủ tịch liên đoàn quần vợt Nghệ An làm trưởng đoàn; ông Lê Văn Thành - Chủ tịch CLB làm phó đoàn, đã thành kính dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đại diện CLB Tennis báo chí Nghệ An dâng hoa tượng đài Bác Hồ.

Buổi dâng hoa, dâng hương kết thúc, đoàn CLB tiếp tục ra xã Hưng Yên Bắc, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An và đã trao cho các cháu, trẻ em mồ côi, khuyết tật tại Mái ấm Lâm Bích với số tiền 20 triệu đồng và các loại bánh, kẹo...

Được biết, Mái ấm Lâm Bích hiện nay đang chăm sóc, nuôi dưỡng 44 cháu, trẻ em mồ côi, khuyết tật đến từ các địa phương trong và ngoài tỉnh khác nhau. 

Các thành viên trao quà cho các cháu.

Tại đây, ông Lê Văn Thành - Chủ tịch CLB Tennis báo chí Nghệ An đã bày tỏ những tình cảm chân thành, chia sẽ những khó khăn, thiếu thốn đối với các cháu; và mong rằng với những món quà nhỏ này, góp phần động viên, giúp đỡ các cháu đón tết trung thu được vui hơn và có cuộc sống tốt hơn.

Đón nhận những tình cảm trên, Sơ Trương Thị Thảo - Trưởng Tu viện Mến Thánh Giá đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới CLB, anh em, bạn bè, doanh nghiệp cùng chung tay, dành những tình cảm quý báu, các món quà ý nghĩa, để động viên, giúp đỡ cho các cháu.

Đại diện Mái ấm Lâm Bích đón nhận món quà từ CLB Tennis báo chí Nghệ An.

CLB Tennis báo chí Nghệ An đến nay đã được thành lập 5 năm, đây cũng lần thứ 5 các giải đấu được diễn ra. Riêng năm 2024, CLB Tennis báo chí Nghệ An tổ chức giải có quy mô lớn, phạm vi rộng với ba trình thi đấu 1.330, 1.450 và 1.600, thi đấu tại các cụm sân Trung Long, Giao Tế, Trường Sơn, quy tụ hơn 250 VĐV là các phóng viên, nhà báo, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các CLB trong và ngoài tỉnh tham gia.

Đặc biệt, ở trình 1.600 (ngoại hạng) đã thu hút nhiều VĐV quốc gia về tham gia như Minh Tuấn, Long trẻ, Văn Phương, Hiếu trẻ, Phú Sử…

Ông Huỳnh Thanh Điền - Nguyên phó Chủ tịch UBND tỉnh - Chủ tịch liên đoàn quần vợt Nghệ An trả lời báo chí trong lúc kiểm tra công tác chuẩn bị.

Song hành với các hoạt động thiện nguyện thường niên, hiện nay CLB Tennis báo chí Nghệ An đang từng bước hoàn thiện công tác tổ chức và hứa hẹn đây là một giải đấu được đánh giá cao về quy mô, số lượng VĐV và chất lượng chuyên môn.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Công tác cán bộ: then chốt của then chốt - các vấn đề từ thực tiễn

“Cán bộ là cái gốc của mọi công việc” — lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu còn vang vọng trong từng mạch máu của hệ thống chính trị nước ta.
2025-10-28 20:33:52

Chung sức kiến tạo diện mạo mới cho TP.Hải Phòng

Chiều 28/10, Hiệp hội các Nhà thầu Xây dựng Hải Phòng tổ chức hội nghị hợp tác cùng phát triển, chung sức kiến tạo diện mạo mới cho TP.Hải Phòng. Đại diện các sở, ban, ngành, Hiệp hội các Nhà thầu Xây dựng Việt Nam, gần 50 tổng công ty xây dựng lớn trong nước đã tham dự
2025-10-28 16:56:21

Đổi mới công tác dân vận trong thời kỳ công nghệ số

Trong thời kỳ chuyển đổi số mạnh mẽ, công tác dân vận của Đảng cần được đổi mới toàn diện, ứng dụng công nghệ, tăng cường tương tác, lắng nghe, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng và chế độ.
2025-10-27 16:01:21

CHÍNH THỨC: Timor Leste (Đông Timo) gia nhập ASEAN

Sau 14 năm nỗ lực, Timor Leste chính thức trở thành thành viên thứ 11 của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), mở ra chương mới cho tiến trình hội nhập khu vực, khẳng định sức sống, bản lĩnh và khát vọng phát triển vì hòa bình, ổn định và thịnh vượng chung của Đông Nam Á.
2025-10-27 15:54:44

Hải Phòng thông qua 21 Nghị quyết tại Kỳ họp thứ 30 HĐND thành phố

TP.Hải Phòng vừa hoàn thành chương trình kỳ họp thứ 30 (chuyên đề) HĐND thành phố khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 2026, thông qua 21 Nghị quyết; nhiều nội dung quan trọng đã được kịp thời cụ thể hoá; quyết định một số cơ chế, chính sách góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội.
2025-10-27 06:56:59

Giải “bóng đá làng xã” và câu chuyện về tình yêu thể thao của người dân Tân Đồng

Giải “bóng đá làng” của người dân xã Hậu Lộc là một sự kiện văn hóa không thể thiếu trong đời sống cộng đồng tại địa phương. Hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện chào mừng kỉ niệm ngày truyền thống LHTN Hậu Lộc nói chung và đoàn thanh niên thôn Tân Đồng nói riêng.
2025-10-26 19:00:00
Đang tải...