Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả - Vinacomin: Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động 2022

2022-12-27 13:55:36
Năm 2022, những khó khăn, thách thức, ảnh hưởng sâu sắc đến hoạt động của Tập đoàn công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, tác động trực tiếp đến đời sống người lao động. Tuy nhiên, Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả - Vinacomin đã triển khai nhiều giải pháp duy trì ổn định, hiệu quả hoạt động kinh doanh và chăm lo, đảm bảo đời sống cho người lao động.

Một năm với rất nhiều khó khăn, là phép thử về công tác điều hành, lãnh đạo, về sự đồng lòng, “Kỷ luật và Đồng tâm” của người lao động. Nhưng “lửa thử vàng, gian nan thử sức”, Ban Giám đốc Công ty đã nhanh nhạy, bám sát điều kiện thực tế, chỉ đạo mở rộng nguồn cung, đáp ứng thoả mãn tốt nhu cầu của đối tác, bạn hàng, tạo dựng niềm tin tuyệt đối, mạnh mẽ đối với Tập đoàn và các đơn vị đối tác. Triển khai kế hoạch hàng kỳ, lấy ngắn hạn để nuôi dài hạn, liên tục tư duy bắt kịp xu thế, điều kiện chuyển đổi của thị trường, thúc đẩy tiêu thụ, giảm thiểu tồn kho, giải quyết việc làm, ổn định thu nhập cho người lao động. Đi liền với đó là công tác định biên, tái cơ cấu lao động quản lý, gián tiếp ở các phòng, ban, đơn vị theo mô hình mẫu của Tập đoàn. Bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao theo đề án phát triển Công ty đang được triển khai một cách mạnh mẽ. Việc thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị hàng năm luôn là mục tiêu chính được Đảng ủy quan tâm chỉ đạo. Ban lãnh đạo điều hành cùng với các tổ chức chính trị trong Công ty đồng lòng vào cuộc 1 cách tích cực, tất cả nhằm mục tiêu đảm bảo đời sống cho người lao động, bởi người lao động chính là động lực, là điều quan trọng nhất trong sự phát triển của Công ty.

Hội nghị Người lao động cấp đơn vị năm 2023 của Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả từ ngày 8/12 đến ngày 18/12/2022.

Người lao động Công ty đang trong giai đoạn nước rút, thi đua sản xuất 90 ngày đêm để cùng các đơn vị hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu năm 2022. Dự kiến các chỉ tiêu chính như sản xuất kinh doanh, doanh thu, lợi nhuận…đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Sản lượng than tiêu thụ đạt 102,6% kế hoạch doanh thu, lợi nhuận đều đạt cao hơn so với kế hoạch ban đầu, tiền lương bình quân của người lao động đạt 11,5 triệu đồng/người/tháng, bằng 114,3% so với kế hoạch đề ra. Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và thiết bị, trong năm Công ty không để xảy ra tai nạn nặng và chết người, đảm bảo an ninh trật tự trong sản xuất kinh doanh và tiêu thụ than, bảo toàn phát triển vốn kinh doanh. Năng suất lao động đạt 5.340 tấn/người/tháng (đạt 107% so với năm 2021). Việc áp dụng thành công các ứng dụng khoa học công nghệ vào các lĩnh vực trong sản xuất kinh doanh, các phong trào sáng kiến cải tiến kỹ thuật được đẩy mạnh đã tạo hiệu ứng và sức lan toả mạnh mẽ, góp phần cải thiện, nâng cao năng suất lao động, giảm thiểu rủi ro, mất an toàn trong lao động. Thực hiện tốt các quy chế: Dân chủ ở cơ sở, Văn hoá doanh nghiệp, Đối thoại…trong Công ty đã tạo ra bầu không khí đoàn kết, cởi mở và ý thức trách nhiệm xây dựng công ty ngày càng nâng lên. Tổ chức Công đoàn và đoàn thể chú trọng các hoạt động thăm hỏi, động viên, trao quà vào các dịp lễ, tết, các sự kiện hàng năm đã trở thành nét đẹp văn hoá, là cội nguồn sức mạnh nội sinh của Công ty, gắn kết người lao động với đơn vị, thêm động lực chung sức xây dựng doanh nghiệp thêm phát triển, vững mạnh.

Với những nỗ lực phấn đấu trên đây, ngày 16/11/2022, Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả đã vinh dự là 1 trong 62 doanh nghiệp toàn quốc được vinh danh danh hiệu “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động 2022” tại Hà Nội do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chủ trì, phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) thực hiện (3 năm một lần). Đây là một danh hiệu cao quý, Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả đã vượt qua rất nhiều những cái tên sáng, chất lượng của nhiều tập đoàn nổi tiếng trong cả nước, sau khi đã được kiểm tra, thẩm định, đánh giá nhiều vòng với bộ tiêu chí khắt khe do các chuyên gia hàng đầu về lao động xây dựng. Được tôn vinh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động 2022” là một bằng chứng sinh động đáng tự hào, tin cậy của Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả, không chỉ trong việc đóng góp cho sự phát triển chung của Tập đoàn TKV mà còn là "chứng chỉ” xác nhận thương hiệu của doanh nghiệp là nơi cung cấp chỗ làm việc tốt nhất cho người lao động. Đây là phần thưởng cao quý, xứng đáng, là sự ghi nhận những đóng góp về nhiều mặt, những nỗ lực và cố gắng mà tập thể người lao động Công ty đã đạt được trong những năm qua, để mỗi người lao động luôn coi Công ty như ngôi nhà thứ hai của mình.

     https://congdoantkv.vn/data/images/Vinh%20danh%20(Medium).JPG

Lãnh đạo Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả (đứng giữa) nhận danh hiệu “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động năm 2022” tại Hà Nội.

Bên cạnh đó, Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả cũng được tỉnh Quảng Ninh đánh giá cao trách nhiệm với cộng đồng, như: Hỗ trợ địa phương chở gần 300 tấn vật liệu xây dựng đường cho đồng bào dân tộc huyện Bình Liêu, tặng 15 xe đạp cho các cháu khó khăn huyện Than Uyên (Lai Châu), trao tặng Trung tâm bảo trợ xã hội 20 giường tầng và chăn ga gối đệm cùng 10 triệu đồng cho các cháu mồ côi tỉnh Cao Bằng…Ghi nhận những nỗ lực của doanh nghiệp, trong 5 năm gần đây, Công đoàn Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả đã 3 lần được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam trao tặng Cờ thi đua và 2 Cờ thi đua của Công đoàn ngành. Vừa qua, tập thể người lao động và Công đoàn Công ty đã vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước tặng thưởng.

 Phát huy những thành tích năm 2022, chúng ta tin tưởng chắc chắn rằng, năm 2023, dưới sự quản lý điều hành của Đảng uỷ, Ban Giám đốc cùng toàn thể cán bộ công nhân viên, người lao động, Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả sẽ thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kế hoạch được giao, xứng đáng với truyền thống vẻ vang của doanh nghiệp trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

TP.HCM kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Tối 24/3, Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), trao Giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2023 và khai mạc Lễ hội Thanh niên năm 2023.
2023-03-24 23:44:31

Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam kết nạp hội viên mới

Sáng 23/3/2023, Anh hùng lao động Trần Hồng Quảng, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam đã trao quyết định công nhận Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Dịch vụ thương binh 27/7 Đông Bắc Quảng Ninh là doanh nghiệp của hiệp hội tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
2023-03-24 16:35:36

Tin tức miền Tây 24/3: Cần Thơ thúc đẩy tiến độ các công trình giao thông trọng điểm

Bí thư Thành ủy Cần Thơ chỉ đạo các sở ngành, địa phương phải triển khai nhiều giải pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình giao thông trọng điểm...
2023-03-24 15:41:58

Hội Người mù tỉnh TTH tổ chức lớp tập huấn kỹ năng sử dụng gậy định hướng cho người mù

Sáng ngày 22/3/2023, Hội Người mù tỉnh Thừa Thiên Huế (TTH) tổ chức lớp tập huấn kỹ năng sử dụng gậy định hướng và phục hồi chức năng (PHCN) đầu tiên cho 20 hội viên hội người mù huyện Phú Lộc.
2023-03-24 14:58:07

Quảng Ninh: Long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định Hội viên Hiệp hội VAIDE

Sáng 23/3/2023 tại thành phố Hạ Long, Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam (VAIDE) đã tổ chức Lễ Công bố quyết định: Công nhận Công ty TNHH Đầu tư thương mại và Dịch vụ Thương binh 27/7 Đông Bắc Quảng Ninh là Hội viên chính thức của Hiệp hội VAIDE.
2023-03-24 11:01:19

Nhiều ưu đãi hấp dẫn khi giao dịch thanh toán quốc tế tại SHB

Với mong muốn góp phần thúc đẩy phát triển thương mại toàn cầu cũng như nắm bắt được nhu cầu của các khách hàng thường xuyên sử dụng dịch vụ thanh toán quốc tế, Ngân hàng Sài Gòn–Hà Nội (SHB) dành nhiều ưu đãi dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp khi chuyển tiền quốc tế, thanh toán L/C...
2023-03-24 09:18:23
Đang tải...