Công ty Than Khe Chàm - TKV: Tích cực phòng chống dịch, đảm bảo việc làm cho người lao động trong năm 2021

2021-08-17 09:02:28
Năm 2020, Công ty Than Khe Chàm - TKV gặp không ít những khó khăn về điều kiện sản xuất, thời tiết và dịch bệnh Covid -19. Việc tuyển dụng lao động và giữ chân thợ lò gặp nhiều khó khăn, thách thức do địa bàn Công ty ở xa, đi lại khó khăn. Trên cơ sở nắm bắt và đánh giá đúng tình hình, Công ty đã chủ động đưa ra các giải pháp điều hành quyết liệt, linh hoạt phù hợp với tình hình thực tế. Từ đó, sản xuất kinh doanh về cơ bản ổn định, đảm bảo việc làm, đời sống cho người lao động.

Năm 2021, Công ty Than Khe Chàm - TKV tiếp tục gặp khó khăn do bệnh dịch Covid - 19 bùng phát. Chấp hành nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, chỉ đạo của Tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam, lãnh đạo Công ty đã thường xuyên chỉ đạo quyết liệt và tổ chức các biện pháp phòng chống bệnh dịch theo đúng quy định. Nhờ đó, sức khỏe của công nhân và người lao động toàn Công ty được bảo đảm, công tác sản xuất kinh doanh và các hoạt động của Công ty được giữ vững.  Các chỉ tiêu kế hoạch đều hoàn thành. Điều kiện lao động tiếp tục được cải thiện, đời sống vật chất và tinh thần của người lao động được quan tâm chăm sóc.

Để tăng cường công tác an toàn lao động, Công ty đã mạnh dạn áp dụng công nghệ mới vào sản xuất. Như ứng dụng giải pháp chống giữ gia cường lò dọc vỉa vận tải phân tầng trên làm lò dọc vỉa thông gió cho lò chợ phân tầng dưới. Nhằm hạn chế tổn thất tài nguyên do để lại trụ bảo vệ và tiết giảm chi phí đào lò chống đường lò mới tại những diện khai thác phù hợp. Đồng thời triển khai các biện pháp kỹ thuật an toàn trong đào chống lò, chống xén lò…

Năm 2021 là năm cuối, Công ty Than Khe Chàm - TKV thực hiện sản xuất kinh doanh giai đoạn 2019 - 2021 theo phương án tháo gỡ khó khăn. Công ty sẽ phải cân đối tự chủ được tài chính, hòa vốn theo doanh thu bán than trong nước. Để thực hiện hoàn thành các mục tiêu kế hoạch đề ra, ngay từ đầu năm, lãnh đạo Công ty đã chỉ đạo  cả hệ thống chính trị vào cuộc. Tổ chức mọi hoạt động một cách đồng bộ, đồng thời tập trung vào thực hiện các giải pháp cụ thể. Đặc biệt, Công ty tiếp tục chú trọng việc triển khai, áp dụng công nghệ cơ giới hóa, tự động hóa, tin học hóa trong sản xuất. Mạnh dạn áp dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất, đặc biệt cơ giới hóa đào lò, nhằm giảm số lượng mét lò đào thuê ngoài TKV, tiến tới tự chủ trong công tác đào lò. Đồng thời, siết chặt công tác quản trị chi phí, giá thành sản phẩm, xây dựng quy chế quản trị nội bộ theo hướng giảm 2% chi phí…

Ngoài ra, Công ty còn quan tâm tìm ra giải pháp kỹ thuật, nhằm giảm hao tốn sức lao động, tăng năng suất lao động. Đặc biệt, chú trọng công tác kiểm tra, phòng ngừa các nguy cơ gây mất an toàn vệ sinh lao động, song song với việc đẩy nhanh tiến độ cơ giới hóa khai thác, đào lò, vận tải. Quản trị tiết kiệm chi phí, tích lũy tiềm lực để cải tạo và phát triển mỏ…

                                                               Giám đốc Công ty Than Khe Chàm - TKV trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân xuất sắc trong lao động sản xuất năm 2020.

 

THÔNG BÁO TUYỂN SINH ĐÀO TẠO

CNKT NGHỀ KHAI THÁC, CƠ ĐIỆN LÒ NĂM 2021

---o0o---

      Công ty Than Khe Chàm - TKV Thông báo tuyển sinh đào tạo nghề

                  khai thác và nghề cơ điện mỏ hầm lò năm 2021 như sau:

                                     ---------------------

  1. Hệ Sơ cấp nghề khai thác:

- Thời gian học: 8,3 tháng (Học lý thuyết 4,3 tháng, thực tập 4 tháng)

- Đối tượng: Là Nam, tuổi từ đủ 18 đến 35.

- Văn hóa: Tốt nghiệp lớp 9/12 trở lên hoặc biết đọc, biết viết thành thạo.

     2.  Hệ Trung cấp nghề khai thác:

- Thời gian học: 13,2 tháng (Học lý thuyết 8,4 tháng, thực tập 4,8 tháng)

- Đối tượng: Là Nam, tuổi từ đủ 18 đến 35.

- Văn hóa: Tốt nghiệp lớp 12/12 trở lên.

     3.  Hệ Trung cấp nghề cơ điện mỏ hầm lò:

- Thời gian học: 14,2 tháng (Học lý thuyết 10,3 tháng, thực tập 3,9 tháng)

- Đối tượng: Là Nam, tuổi từ đủ 18 đến 35.

- Văn hóa: Tốt nghiệp lớp 12/12 hoặc tương đương.

     4.  Địa điểm đào tạo: Trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam (Gồm các Phân hiệu: Hoành Bồ, Cẩm Phả, Uông Bí, Thái Nguyên).

      5.  Tiêu chuẩn sức khỏe: Có đủ sức khỏe để học tập và làm việc theo quy định (Cao từ 1,55m; Cân nặng từ 50kg trở lên, không mắc bệnh tim mạch, huyết áp, thị lực tốt)’

      6.  Chế độ được hưởng khi đi học:

- Công ty tài trợ toàn phần: Kinh phí đào tạo, tiền ăn, tiền ở cho học sinh.

- Công ty tiếp nhận và bố trí thực tập sản xuất, trong thời gian thực tập học sinh làm ra sản phẩm được hưởng 100% lượng sản phẩm của công việc đó.

- Khi tốt nghiệp ra trường. Công ty tuyển dụng làm việc ngay theo nghề được đào tạo.

      7.  Thời gian tuyển:  Tuyển liên tục các tháng trong năm 2021. Người lao động trong và ngoài Công ty có nhu cầu đăng ký học nghề đến Phòng Tổ chức lao động - Y tế Công ty để được hướng dẫn thủ tục hồ sơ vào tất cả các ngày trong tuần.

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------               

            Địa chỉ liên hệ: PHÒNG TỔ CHỨC LAO ĐỘNG - Y TẾ CÔNG TY THAN

           KHE CHÀM.  Điện thoại nội bộ: 108 hoặc Di động: 0904 619817 (Anh Tuấn)

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Người TNG Holdings Vietnam mang “giọt thương” gửi vào ngân hàng máu

Ngày 20/9/2023, hàng trăm người TNG và cán bộ nhân viên một số công ty tại tòa nhà TNR Tower nô nức tham dự ngày hội “Giọt Thương”, chung tay đóng góp vào ngân hàng máu. Chương trình do TNG Holdings Vietnam phối hợp với bệnh viện Việt Đức tổ chức.
2023-09-21 19:35:24

SHB là Ngân hàng Micro SME tốt nhất Việt Nam

Với danh mục sản phẩm đa dạng, thủ tục tinh gọn, dịch vụ chất lượng cao dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, đặc biệt là các doanh nghiệp siêu nhỏ, SHB vừa được tạp chí quốc tế Alpha Southest Asia bình chọn là “Ngân hàng Micro SME tốt nhất tại Việt Nam”.
2023-09-21 19:31:18

Đẩy mạnh tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi và phát triển sản xuất kinh doanh

Chia sẻ khó khăn với cộng đồng doanh nghiệp sau tác động của đại dịch Covid-19, nhiều ngân hàng đã triển khai các chương trình tín dụng ưu đãi, lãi suất thấp, tạo điều kiện để doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn với chi phí hợp lý, khôi phục và phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh.
2023-09-21 11:37:54

Nguyệt Sắc - Mang những nét đẹp cổ truyền đến với thế hệ hiện đại

Từ xa xưa, Trung thu vẫn luôn mang trong mình một nét đẹp riêng vốn có. Nhắc đến Trung thu không ai là không nhớ đến những sự tích về Trung thu và phong tục rước đèn trông trăng. Đêm Trung thu, mọi người sẽ cùng nhau quây quần bên mâm ngũ quả, những chiếc bánh nướng bánh dẻo và một ấm trà nhỏ.
2023-09-21 08:47:53

Thủ tướng kêu gọi cộng đồng quốc tế nỗ lực để tương lai không phải chịu thảm họa đại dịch

Chiều 20/9 (theo giờ New York), tại Trụ sở Liên Hợp Quốc, Hội nghị cấp cao của Liên Hợp Quốc về sẵn sàng ứng phó và phòng chống đại dịch đã khai mạc trọng thể, với sự tham dự của đông đảo lãnh đạo các quốc gia, các tổ chức quốc tế. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự hội nghị.
2023-09-21 08:23:05

Fed không tăng lãi suất và dự báo duy trì chính sách tiền tệ thắt chặt cho đến năm 2024

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 20/9, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã quyết định giữ nguyên lãi suất chính sách ở mức hiện tại, song ủng hộ một đợt tăng lãi suất vào cuối năm 2023 và tiếp tục duy trì chính sách tiền tệ thắt chặt cho đến năm 2024.
2023-09-21 07:39:55
Đang tải...