Công ty Than Khe Chàm - TKV: Tích cực phòng chống dịch, đảm bảo việc làm cho người lao động trong năm 2021

2021-08-17 09:02:28
Năm 2020, Công ty Than Khe Chàm - TKV gặp không ít những khó khăn về điều kiện sản xuất, thời tiết và dịch bệnh Covid -19. Việc tuyển dụng lao động và giữ chân thợ lò gặp nhiều khó khăn, thách thức do địa bàn Công ty ở xa, đi lại khó khăn. Trên cơ sở nắm bắt và đánh giá đúng tình hình, Công ty đã chủ động đưa ra các giải pháp điều hành quyết liệt, linh hoạt phù hợp với tình hình thực tế. Từ đó, sản xuất kinh doanh về cơ bản ổn định, đảm bảo việc làm, đời sống cho người lao động.

Năm 2021, Công ty Than Khe Chàm - TKV tiếp tục gặp khó khăn do bệnh dịch Covid - 19 bùng phát. Chấp hành nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, chỉ đạo của Tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam, lãnh đạo Công ty đã thường xuyên chỉ đạo quyết liệt và tổ chức các biện pháp phòng chống bệnh dịch theo đúng quy định. Nhờ đó, sức khỏe của công nhân và người lao động toàn Công ty được bảo đảm, công tác sản xuất kinh doanh và các hoạt động của Công ty được giữ vững.  Các chỉ tiêu kế hoạch đều hoàn thành. Điều kiện lao động tiếp tục được cải thiện, đời sống vật chất và tinh thần của người lao động được quan tâm chăm sóc.

Để tăng cường công tác an toàn lao động, Công ty đã mạnh dạn áp dụng công nghệ mới vào sản xuất. Như ứng dụng giải pháp chống giữ gia cường lò dọc vỉa vận tải phân tầng trên làm lò dọc vỉa thông gió cho lò chợ phân tầng dưới. Nhằm hạn chế tổn thất tài nguyên do để lại trụ bảo vệ và tiết giảm chi phí đào lò chống đường lò mới tại những diện khai thác phù hợp. Đồng thời triển khai các biện pháp kỹ thuật an toàn trong đào chống lò, chống xén lò…

Năm 2021 là năm cuối, Công ty Than Khe Chàm - TKV thực hiện sản xuất kinh doanh giai đoạn 2019 - 2021 theo phương án tháo gỡ khó khăn. Công ty sẽ phải cân đối tự chủ được tài chính, hòa vốn theo doanh thu bán than trong nước. Để thực hiện hoàn thành các mục tiêu kế hoạch đề ra, ngay từ đầu năm, lãnh đạo Công ty đã chỉ đạo  cả hệ thống chính trị vào cuộc. Tổ chức mọi hoạt động một cách đồng bộ, đồng thời tập trung vào thực hiện các giải pháp cụ thể. Đặc biệt, Công ty tiếp tục chú trọng việc triển khai, áp dụng công nghệ cơ giới hóa, tự động hóa, tin học hóa trong sản xuất. Mạnh dạn áp dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất, đặc biệt cơ giới hóa đào lò, nhằm giảm số lượng mét lò đào thuê ngoài TKV, tiến tới tự chủ trong công tác đào lò. Đồng thời, siết chặt công tác quản trị chi phí, giá thành sản phẩm, xây dựng quy chế quản trị nội bộ theo hướng giảm 2% chi phí…

Ngoài ra, Công ty còn quan tâm tìm ra giải pháp kỹ thuật, nhằm giảm hao tốn sức lao động, tăng năng suất lao động. Đặc biệt, chú trọng công tác kiểm tra, phòng ngừa các nguy cơ gây mất an toàn vệ sinh lao động, song song với việc đẩy nhanh tiến độ cơ giới hóa khai thác, đào lò, vận tải. Quản trị tiết kiệm chi phí, tích lũy tiềm lực để cải tạo và phát triển mỏ…

                                                               Giám đốc Công ty Than Khe Chàm - TKV trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân xuất sắc trong lao động sản xuất năm 2020.

 

THÔNG BÁO TUYỂN SINH ĐÀO TẠO

CNKT NGHỀ KHAI THÁC, CƠ ĐIỆN LÒ NĂM 2021

---o0o---

      Công ty Than Khe Chàm - TKV Thông báo tuyển sinh đào tạo nghề

                  khai thác và nghề cơ điện mỏ hầm lò năm 2021 như sau:

                                     ---------------------

  1. Hệ Sơ cấp nghề khai thác:

- Thời gian học: 8,3 tháng (Học lý thuyết 4,3 tháng, thực tập 4 tháng)

- Đối tượng: Là Nam, tuổi từ đủ 18 đến 35.

- Văn hóa: Tốt nghiệp lớp 9/12 trở lên hoặc biết đọc, biết viết thành thạo.

     2.  Hệ Trung cấp nghề khai thác:

- Thời gian học: 13,2 tháng (Học lý thuyết 8,4 tháng, thực tập 4,8 tháng)

- Đối tượng: Là Nam, tuổi từ đủ 18 đến 35.

- Văn hóa: Tốt nghiệp lớp 12/12 trở lên.

     3.  Hệ Trung cấp nghề cơ điện mỏ hầm lò:

- Thời gian học: 14,2 tháng (Học lý thuyết 10,3 tháng, thực tập 3,9 tháng)

- Đối tượng: Là Nam, tuổi từ đủ 18 đến 35.

- Văn hóa: Tốt nghiệp lớp 12/12 hoặc tương đương.

     4.  Địa điểm đào tạo: Trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam (Gồm các Phân hiệu: Hoành Bồ, Cẩm Phả, Uông Bí, Thái Nguyên).

      5.  Tiêu chuẩn sức khỏe: Có đủ sức khỏe để học tập và làm việc theo quy định (Cao từ 1,55m; Cân nặng từ 50kg trở lên, không mắc bệnh tim mạch, huyết áp, thị lực tốt)’

      6.  Chế độ được hưởng khi đi học:

- Công ty tài trợ toàn phần: Kinh phí đào tạo, tiền ăn, tiền ở cho học sinh.

- Công ty tiếp nhận và bố trí thực tập sản xuất, trong thời gian thực tập học sinh làm ra sản phẩm được hưởng 100% lượng sản phẩm của công việc đó.

- Khi tốt nghiệp ra trường. Công ty tuyển dụng làm việc ngay theo nghề được đào tạo.

      7.  Thời gian tuyển:  Tuyển liên tục các tháng trong năm 2021. Người lao động trong và ngoài Công ty có nhu cầu đăng ký học nghề đến Phòng Tổ chức lao động - Y tế Công ty để được hướng dẫn thủ tục hồ sơ vào tất cả các ngày trong tuần.

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------               

            Địa chỉ liên hệ: PHÒNG TỔ CHỨC LAO ĐỘNG - Y TẾ CÔNG TY THAN

           KHE CHÀM.  Điện thoại nội bộ: 108 hoặc Di động: 0904 619817 (Anh Tuấn)

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

Hải Phòng: Điểm mới của lễ hội chọi Trâu Đồ Sơn năm 2022

Sáng 10/8, UBND Quận Đồ Sơn tổ chức hội nghị cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí về lễ hội chọi Trâu Đồ Sơn năm 2022. Sau hai năm vắng bóng vì ảnh hưởng của Covid-19, lễ hội chọi Trâu Đồ Sơn đã quay trở lại, điểm mới của lễ hội là có các hoạt động âm nhạc đặc biệt và Hội chợ làng quê Việt
2022-08-10 15:51:18

BHXH Việt Nam xếp thứ 3 trong các Bộ, ngành có cung cấp dịch vụ công

Với những nỗ lực không ngừng, năm 2021, BHXH Việt Nam tiếp tục ghi dấu ấn với vị trí top 3 trong Bảng xếp hạng 17 Bộ, ngành có cung cấp dịch vụ công (DVC).
2022-08-10 10:21:28

Tín dụng chính sách là “đòn bẩy” cho hộ nghèo phát triển

Thời gian qua, các chương trình tín dụng chính sách từ Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp được triển khai kịp thời. Nguồn vốn này đã giúp hộ nghèo, vùng đặc biệt khó khăn ở đây đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm, ổn định đời sống, vươn lên thoát nghèo.
2022-08-10 08:42:14

VPBank được Marstercard vinh danh vì dẫn đầu doanh số giao dịch thẻ quốc tế

Trong khuôn khổ Hội nghị khách hàng thường niên (Customer Forum) được tổ chức vừa qua, Mastercard (Công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, có trụ sở tại NewYork – Mỹ) đã vinh danh VPBank tại 5 hạng mục giải thưởng quan trọng trong hoạt động thẻ.
2022-08-10 08:13:52

Từ tháng 8, người dân có thể rút gốc một phần tiền gửi trước hạn tại ngân hàng

Từ tháng 8/2022, SHB chính thức ra mắt tính năng “Rút gốc một phần tiền gửi trước hạn” đối với các sản phẩm Tiết kiệm bậc thang và Hợp đồng tiền gửi dành cho khách hàng cá nhân với phương thức trả lãi cuối kỳ. Tính năng này giúp tối ưu hóa quyền lợi của khách hàng.
2022-08-10 08:08:24

Hơn 1.000 bao rác được thu gom ở Phú Quốc trong ngày đầu ra quân “Sống Xanh”

Hàng ngàn tấn rác đã được thu gom, quy đổi thành những món quà nhỏ mà ý nghĩa tặng lại cho người tham gia chương trình “Sống Xanh” vì một Phú Quốc xanh-sạch-đẹp do UBND phường An Thới và tập đoàn Sun Group tổ chức.
2022-08-10 07:59:58
Đang tải...