Cú đúp vàng của điền kinh người khuyết tật

2022-08-26 21:45:00
Góp mặt với 6 VĐV tham gia tranh tài tổng cộng 14 nội dung, đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đã có chuyến du đấu rất thành công tại World Para Athletics Grand Prix 2022 vừa diễn ra ở Tunisia

Sau khi giành HCĐ cự ly chạy 100 m dành cho hạng thương tật T11, tuyển thủ Nguyễn Ngọc Hiệp xuất sắc về nhất đường chạy 400 m với thành tích 55 giây 93, giành tấm HCV đầu tiên cho đoàn thể thao người khuyết tật (NKT) Việt Nam. Thi đấu ngay sau đó cũng trên đường chạy 400 m nhưng dành cho VĐV hạng thương tật T12 nam, Phạm Nguyễn Khánh Minh đoạt HCB với thành tích 52 giây 23.

Tương tự, sau khi giành HCB môn ném tạ nam với thành tích 9,36 m, trong ngày thi đấu cuối cùng của giải kết thúc. VĐV Trần Văn Nguyên đã giành được tấm HCV môn ném lao nam hạng thương tật F40 với thành tích 31,18 m.

Trần Văn Nguyên (1 HCV, 1 HCB), Nguyễn Ngọc Hiệp (1 HCV, 1 HCĐ), Phạm Nguyễn Khánh Minh (2 HCB) và Nguyễn Thị Hải (2 HCĐ) là những VĐV giàu thành tích nhất của đoàn thể thao NKT Việt Nam tại chuyến du đấu tận Bắc Phi lần này. Tất cả cùng góp sức vào bảng thành tích 2 HCV, 4 HCB và 3 HCĐ, ghi nhận nỗ lực đáng trân trọng của 6 tuyển thủ thể thao NKT môn điền kinh ở giải đấu quốc tế đầu tiên sau Paralympic Tokyo 2021.

Vợ chồng tuyển thủ điền kinh thể thao người khuyết tật Cao Ngọc Hùng (trái) và Nguyễn Thị Hải. Ảnh. nld.com.vn

Theo quy định, các VĐV thể thao NKT phải tham gia thi đấu tại các giải vô địch châu lục, thế giới hoặc Grand Prix, phấn đấu giành thứ hạng cao trong Top 8 hoặc Top 12 thế giới từng nội dung mới hy vọng đủ chuẩn đến Paralympics - đấu trường lớn mà bất cứ VĐV nào cũng ao ước được một lần góp mặt.

Ngay sau khi từ châu Phi trở về, Trần Văn Nguyên, Nguyễn Ngọc Hiệp, Cao Ngọc Hùng, Phạm Nguyễn Khánh Minh, Nguyễn Thị Hải, Trương Bích Vân sẽ lại ráo riết tập luyện, chờ góp mặt trong thành phần đội tuyển thể thao NKT Việt Nam chuẩn bị tham dự ASEAN Para Games 11 tại Suarakarta - Indonesia.

Cùng với các tuyển thủ điền kinh kể trên, đoàn thể thao NKT Việt Nam còn có sự góp mặt của nhiều gương mặt sáng giá. Theo đó, cử tạ gồm Lê Văn Công, Đặng Thị Linh Phượng, Châu Hoàng Tuyết Loan, Nguyễn Bình An; bơi có Nguyễn Thanh Tùng, Nguyễn Thanh Trung...

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Liên hoan Âm nhạc Yoshine 2022 dịp Ngày quốc tế Người khuyết tật

Viện Khoa Học Giáo Dục YOSHINE MELODY và Hội Người khuyết tật TP Hà Nội vừa thông tin về liên hoan âm nhạc YOSHINE 2022 với các hoạt động chính được tổ chức trong tháng 11 và 12/2022 tại Hà Nội và Hải Phòng.
2022-11-28 20:00:00

Siêu cảng logistics của liên danh T&T Group - YCH hợp tác với Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam

Ngày 26/11, tại Hải Phòng, trong khuôn khổ Diễn đàn Logistics Việt Nam 2022, T&Y SuperPort Vĩnh Phúc (Liên danh giữa Tập đoàn T&T Group và Tập đoàn YCH - Singapore) và Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm khai thác lợi thế của siêu cảng ICD Vĩnh Phúc để thúc đẩy vận tải đa phương thức, góp phần nâng cao hiệu quả chuỗi cung ứng và giảm bớt các thách thức cho ngành logistics Việt Nam.
2022-11-28 20:00:00

Bệnh viên ĐKHĐ: Thành công cắt bỏ khối u buồng trứng cho bệnh nhân cao tuổi

Các bác sĩ khoa Ngoại tiêu hóa, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông vừa phẫu thuật cắt bỏ thành công khối u khổng lồ trong ổ bụng của bệnh nhân Vũ Thị H (50 tuổi, địa chỉ Thanh Oai, Hà Nội). Bệnh nhân có tiền sử tăng huyết áp, đái tháo đường điều trị không thường xuyên, đã cắt u nang buồng trứng trái.
2022-11-28 17:08:51

Thấy gì ở thị trường bất động sản những tháng cuối năm 2022

Thị trường bất động sản (BĐS) những tháng cuối năm khó khăn về vốn và nguồn cung vẫn hiện hữu, và có thể kéo dài sang năm 2023. Điểm nghẽn này có thể được khơi thông khi những chính sách hỗ trợ, tháo gỡ kịp thời của Nhà nước.
2022-11-28 16:20:15

Phú Thọ: 70 năm Chiến thắng Chân Mộng - Trạm Thản: Một mốc son chói lọi…

Cách đây tròn 70 năm, ngày 17/11/1952, Chiến thắng Chân Mộng - Trạm Thản đã đi vào lịch sử oai hùng của dân tộc Việt Nam nói chung và Phú Thọ nói riêng như một mốc son chói lọi. Chiến thắng ấy đã góp phần quan trọng vào thắng lợi của quân và dân ta trong Chiến dịch Tây Bắc, đánh dấu sự phát triển, thế chủ động chiến lược để tiến tới giành toàn thắng trong cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp xâm lược.
2022-11-28 13:25:15

Về Hà Giang - Âm hưởng nơi địa đầu Tổ quốc

Về Hà Giang, nơi “núi đá cao vời vợi, gió đang vờn mây trắng, Hạ Long treo giữa trời… về Hà Giang nghe anh, ruộng bậc thang vẫy gọi, về miền Tam giác mạch, hạnh phúc nào vui hơn”. Đó là những ca từ đẹp, lắng đọng, đầy trong trẻo trong những điệu nhạc réo rắt, mang đậm âm hưởng của vùng cao Hà Giang. Ca khúc "Về Hà Giang" được nhạc sĩ Hồ Trọng Tuấn phổ nhạc dựa trên thơ của Hồ Đức Phớc.
2022-11-28 13:13:54
Đang tải...