Cư M’gar - Đắk Lắk: Tiếng kêu cứu của một chủ cửa hàng khuyết tật

2023-01-18 11:28:34
Những ngày cuối năm, Tạp chí Điện tử Hòa nhập nhận được Đơn Cầu cứu của anh Nguyễn Văn Hùng, Chủ Cửa hàng HD Décor trú đóng tại TT.Quảng Phú,Cư M’gar, Đắk Lắk với nội dung bị một nhóm đối tượng tấn công gây thương tích và công nhiên đến cửa hàng cướp đi toàn bộ tài sản ở đó.

Trong Đơn có viết: “Tôi là chủ hàng HD Décor trú đóng tại TT.Quảng Phú, Cư M’gar, Đắk Lắk. Một lần trong quá trình làm việc đầu năm 2021 không may tôi bị điện cao thế giật gây bỏng nặng nghiêm trọng phải đi điều trị ở nhiều bệnh viện. Tỉ lệ thương tật vĩnh viễn sau khi bị bỏng lên đến hơn 35%. Điều đó làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của tôi nghiêm trọng nhưng vì sự an nguy của Cửa hàng, vì người lao động đang làm việc cho Cửa hàng tôi đã phải cố gắng vượt qua với ý chí, nghị lực của bản thân đưa Cửa hàng ngày càng phát triển.

Tôi được biết Tạp chí điện tử Hòa Nhập là cơ quan ngôn luận thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam, diễn đàn của người có công, Thương bệnh binh và người khuyết tậtt nên tôi viết đơn này gửi tới Quý Cơ quan, mong Quý Cơ quan cứu giúp tôi một việc sau:

Cửa hàng đang trong quá trình làm việc gấp rút cuối năm thì vào khoảng 17h10’ ngày 22 tháng 12 năm 2022, tại Cửa hàng HD Décor (27 Hùng Vương,TT.Quảng Phú, Cư M’gar, Đắk Lắk xuất hiện một nhóm đối tượng đi xe tải BKS 47C-252.66 và một số đi xe máy (qua camera ở cửa hàng ghi lại thấy tất cả có 07 người) vào cửa hàng đe doạ nhân viên của tôi đang làm việc tại Cửa hàng với lời lẽ rất côn đồ, hung dữ.

Cùng với việc đe dọa các nhân viên của tôi các đối tượng đã công nhiên chiếm đoạt tài sản, trang thiết bị máy móc của Cửa hàng. Tài sản bị đưa đi bao gồm: 01 bộ máy tính bàn, 01 máy căn lase, 01 máy cắt nhôm bàn, 05 máy soi alu, 01 máy hút bụi, 01 máy nén khí, 01 lioa 5kw, 01 máy hàn tig, 01 máy hàn que, 01 cưa rùa cắt gỗ, 02 máy chà nhám, 04 máy cắt cầm tay, 01 máy soi gỗ lớn, 02 máy bắn vít cầm tay, 02 khối pin lớn, 06 khối pin nhỏ, 01 bộ sạc nhỏ, 02 khoan betong điện, 01 khoan betong pin, 02 sạc pin lớn, 01 máy cắt sắt bàn, 01 máy khoan bàn, 12 bảng hút nổi khổ 60. Tổng giá trị tại sải bị cướp ước tính trên 70 triệu đồng. Trong đó có các đối tượng là nhân viên của Cửa hàng bao gồm: Cao Hữu Trường Giang, Lê Thái Hoàng Nghĩa, Nguyễn Quang,…Và một số người khác tôi không biết tên.

Cửa hàng HD Décor trú đóng tại TT.Quảng Phú, Cư M’gar, Đắk Lắk - nơi xảy ra vụ việc. 

Tại thời điểm đó tôi đang ở nhà, không có mặt tại hiện trường, được các bạn làm trong cửa hàng gọi điện báo tin nhưng vì quá sợ hãi về sự manh động, táo tợn của các đối tượng nên tôi không dám đến.

Trước đó, cùng ngày vào khoảng 12 giờ trưa, tại đám cưới một người bạn ở xã EaKpam, trong lúc ngồi ăn cỗ cùng mâm có: Cao Hữu Trường Giang, Lê Thái Hoàng Nghĩa, Nguyễn Quang ngồi chung bàn. Trong quá trình ăn cỗ mấy anh em có trao đổi chuyện trò trong đó có nhắc đến chuyện công việc. Trong quá trình trao đổi xảy ra bất đồng quan điểm giữa tôi (chủ cửa hàng) với Lê Thái Hoàng Nghĩa (nhân viên của tôi). Sự việc bắt nguồn từ việc Nghĩa cùng một số anh em thi công biển hiệu không đạt yêu cầu dẫn tới đổ bảng hiệu (kích thước 500cm x 500cm), rất may là không gây ra tổn thất gì. Trong lúc tranh luận thì có xảy ra cãi vã. Nghĩa chửi tôi và kêu gọi thêm một số người khác đánh tôi phải đi bệnh viện khám, điều trị.

Tôi thiết nghĩ, trong kinh doanh khách hàng là thượng đế, phải làm việc có uy tín từ tâm mình. Sau sự việc không may xảy ra tôi có nói chuyện phải trái với Nghĩa với tư cách là người làm chủ chịu trách nhiệm về mọi hoạt động của Cửa hàng nhưng thái độ của Nghĩa không cầu thị lại còn chửi và đòi đánh khách hàng. Sau đại dịch covid Cửa hàng gặp nhiều khó khăn, việc giữ được uy tín với khách hàng là điều vô cùng quan trọng, nhất là khách hàng tiềm năng. Với lẽ đó, tôi trao đổi với nhân viên của mình để họ hiểu và làm việc trách nhiệm hơn tránh gây ra hậu quả ngoài mong muốn là điều vô cùng hợp với lẽ tự nhiên mà một người làm chủ nên làm. Ấy vậy mà tôi lại nhận được những phản ứng vô đạo lý của nhân viên!?

Sau khi sự việc xảy ra, nhận thấy mức độ nguy hiểm của sự việc cùng những tang chứng, vật chứng tại hiện trường, chiều ngày 27/12/2022 tôi đã làm đơn tố giác tội phạm gửi tới cơ quan công an TT.Quảng Phú, Cư M’gar, Đắk Lắk. Cơ quan công đã tiếp nhận và triệu tập các đối tượng cùng tang vật của vụ cướp lên tại trụ sở làm việc. Sự việc đã được chuyển lên Công An Huyện Cưm’Gar cùng các tang chứng, vật chứng nhưng đến nay vụ việc vẫn nằm im và các đối tượng kia vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

Đơn của anh Nguyễn Văn Hùng gửi đến Tòa soạn.

Sau khi sự việc này xảy ra tôi rơi vào tình trạng khủng hoảng tinh thần trầm trọng, sự việc xảy ra khiến Cửa hàng quảng cáo của tôi mất uy tín và đang đứng trên bờ vực phá sản. Mất hết thiết bị lao động, Cửa hàng đóng cửa, cuối năm, Tết sắp cận kề, bao nhiêu đơn hàng, hợp đồng chưa giải quyết xong… Mất uy tín với khách hàng là một vấn đề lớn nhưng vấn đề nữa là việc đền bù hợp đồng cho khách hàng do lỗi của Cửa hàng sẽ như thế nào??? Tiền đâu để đền bù hợp đồng cho khách hàng???

Từ một người đi lên từ khốn khó và sống có trách nhiệm với xã hội tôi luôn học hỏi để hoàn thiện mình nhằm sống có ích và có đóng góp cho sự phát triển của đất nước. Tôi luôn tin vào chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước Việt Nam. Vì vậy tôi tin tưởng vào sự công tâm, minh bạch xử đúng người, đúng tội của các cơ quan chức năng ở đây nhằm đưa những đối tượng nói trên chịu sự trừng phạt thích đáng của pháp luật để lấy lại uy tín, danh dự cũng như bồi thường về những tổn hại mà họ gây ra cho tôi cũng như cửa hàng của tôi.

Đứng trước sự việc phức tạp và sự khủng hoảng trầm trọng về vật chất, lẫn tinh thần này tôi làm Đơn gửi đến Quý cơ quan báo chí quan tâm, lên tiếng bảo vệ, giúp đỡ tôi sự việc nêu trên nhằm giúp tôi lấy lại những thứ đã bị đối tượng lấy đi sớm nhất có thể để phục vụ cho công việc và củng cố tinh thần cho một người yếu thế, khuyết tật như tôi; Đưa những đối tượng vi phạm pháp luật ra trước ánh sáng, xử đúng người, đúng tội, tránh những hậu quả đáng tiếc cho xã hội.”

Qua nghiên cứu Đơn và hồ sơ mà anh Nguyễn Văn Hùng gửi đến Tòa soạn, Tạp chí Điện tử Hòa nhập đã có văn bản chuyển Đơn kèm theo hồ sơ của anh Nguyễn Văn Hùng gửi đến Công an huyện Cư M’gar xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

Tạp chí Điện tử Hòa nhập thông báo để anh Nguyễn Văn Hùng được biết.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Biểu đồ kinh tế của 27 quốc gia trong Liên minh EU

Liên minh châu Âu (EU) gồm có 27 thành viên với tổng GDP năm 2022 đạt khoảng 16 nghìn tỷ USD, tron đó Đức là nền kinh tế lớn nhất với quy mô 4 nghìn tỷ.
2023-02-01 08:22:13

Sắp diễn ra phiên chợ sâm Ngọc Linh huyện Tu Mơ Rông lần thứ 2

Phiên chợ sâm Ngọc Linh, các dược liệu gắn với du lịch huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) lần thứ 2 sẽ diễn ra từ ngày 6 đến hết ngày 9/2/2023 với nhiều chương trình mới lạ, đặc sắc, hấp dẫn.
2023-01-31 18:59:06

Công bố Quyết định điều động Chánh văn phòng Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái

Ngày 31/1, tại Công an tỉnh Yên Bái, Bộ Công an phối hợp cùng Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái, tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi lễ.
2023-01-31 18:10:00

Hội nghị Giao ban báo chí đầu Xuân Quý Mão 2023

Sáng 31/1, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Báo Nhân Dân và Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp tổ chức Giao ban Báo chí đầu Xuân Quý Mão 2023.
2023-01-31 14:55:00

Những chính sách kinh tế mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 2/2023

Từ ngày 1/2/2023, một số chính sách liên quan đến kinh tế như: Việc mua, chuyển, mang ngoại tệ ra nước ngoài; tiêu chí xác định linh kiện được miễn thuế nhập khẩu sản xuất sản phẩm công nghệ thông tin; hỗ trợ kinh phí cho người trồng lúa... sẽ có hiệu lực thi hành.
2023-01-30 17:00:00

Quy định mới về quản lý, thu chi tiền công đức, tài trợ di tích và lễ hội từ 19/3/2023

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 04/2023/TT-BTC hướng dẫn quản lý, thu chi tài chính cho công tác tổ chức lễ hội và tiền công đức, tài trợ cho di tích và hoạt động lễ hội, có hiệu lực thi hành từ ngày 19/3/2023.
2023-01-30 15:35:00
Đang tải...