Cử tri Quốc Oai kiến nghị Hà Nội giải quyết sớm nhiều dự án chậm tiến độ

2023-06-17 09:00:00 0 Bình luận
Chiều 16/6, Tổ đại biểu HĐND TP Hà Nội, Đơn vị bầu cử số 26 đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Quốc Oai trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2023. Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND TP Nguyễn Trường Sơn - Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai đã trực tiếp trao đổi, làm rõ một số nội dung cử tri nêu thuộc thẩm quyền.

Tại hội nghị, đại biểu HĐND TP đã thông tin tới cử tri về nội dung, chương trình kỳ họp thứ 12 HĐND TP khóa XVI và kết quả trả lời kiến nghị tại kỳ họp trước.

Tại hội nghị, đã có 8 ý kiến của cử tri huyện Quốc Oai đưa ra xung quanh các vấn đề dân sinh như: Công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giải quyết các dự án treo trên địa bàn, cấp đất tái định cư cho một số hộ dân nằm trong Dự án khu công nghệ cao Hòa Lạc, vấn đề cấp nước sạch cho người dân vùng nông thôn, xử lý ô nhiễm môi trường, tiêu thụ nhãn chín muộn.

Quang cảnh hội nghị.

Trong đó, vấn đề được nhiều cử tri quan tâm, bức xúc nhất đó là các dự án treo trên địa bàn. Cụ thể, cử tri Phạm Văn Giang ở thị trấn Quốc Oai cho biết, hiện nay trên địa bàn thị trấn có một số dự án đã thu hồi đất từ nhiều năm nay nhưng không hoạt động, gây lãng phí nguồn tài nguyên. Cử tri Phạm Văn Giang mong muốn đại biểu HĐND TP tiếp thu và có ý kiến với Thành phố để sớm có biện pháp xử lý.

Cũng bày tỏ bức xúc với các dự án treo, cử tri xã Đông Yên cho biết, trên địa bàn xã có Dự án làng Thời đại của Tập đoàn Phú Mỹ Hưng đã “đắp chiếu” 15 năm nay chưa hoạt động. Diện tích đất dự án này thuộc địa phận của xã Đông Yên là 70,84ha và nằm hoàn toàn trong khu vực sản xuất nông nghiệp – vựa lúa của xã.

Do đất nằm trong dự án nên năm 2013 khi TP thực hiện dồn điền đổi thửa, địa phương không được đưa vào quy hoạch. Ngoài ra, khu vực đất này suốt 15 năm qua chịu cảnh “3 không” - không kênh mương tưới tiêu, không giao thông nội đồng, không dồn điền đổi thửa. Do thiếu điều kiện sản xuất nên hầu hết đất đều bỏ hoang, ảnh hưởng đến thu nhập của người dân.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND TP Nguyễn Trường Sơn - Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai đã trực tiếp trao đổi, làm rõ một số nội dung cử tri nêu thuộc thẩm quyền. Đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền TP, Tổ đại biểu sẽ tổng hợp và báo váo HĐND TP để chỉ đạo các cơ quan chức năng xem xét và giải quyết theo quy định.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Thủ tướng Phạm Minh Chính tới Dubai tham dự Hội nghị Thượng đỉnh COP28

Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng Phu nhân Lê Thị Bích Trân và Đoàn đại biểu Việt Nam đã tới sân bay quốc tế Al Maktoum, thành phố Dubai bắt đầu chuyến công tác dự Hội nghị Thượng đỉnh hành động khí hậu thế giới trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ 28, kết hợp các hoạt động song phương tại UAE.
2023-12-01 14:52:09

T&T Group nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và kỷ niệm 30 năm thành lập Tập đoàn

Đây là sự kiện đặc biệt quan trọng và ý nghĩa đối với T&T Group, ghi dấu hành trình 30 năm đồng hành phát triển cùng Việt Nam thịnh vượng của Tập đoàn; là sự ghi nhận của Đảng và Nhà nước khi là một trong số rất ít tập đoàn kinh tế tư nhân vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ 3.
2023-12-01 10:41:11

TP.HCM cần tuyển hơn 81.000 vị trí việc làm 3 tháng cuối năm 2023

Theo thống kê từ Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động từ Trung tâm dịch vụ việc làm Thành phố, dự kiến nhu cầu nhân lực quý IV năm 2023 cần khoảng 81.172 chỗ làm việc.
2023-11-30 19:50:00

Bắt đầu vòng Casting cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023

Vòng Casting toàn quốc cuộc thi “Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023”, chính thức được khởi động vào ngày 30/11 - 5/12/2023. Hàng trăm thí sinh từ gần 1.000 hồ sơ dự thi được sàng lọc, tuyển chọn bước vào Vòng Casting tại 3 khu vực: miền Bắc, miền Trung – Tây Nguyên và miền Nam.
2023-11-30 19:05:00

Suy tư của vị Tướng trận mạc

Từng tham gia 67 trận đánh trong suốt 4 chiến dịch lớn của cuộc chiến tranh giành độc lập tự do cho dân tộc, Anh hùng LLVTND Nguyễn Huy Hiệu đã tỏ rõ là một nhà chỉ huy quân sự có tài, cùng đồng đội lập nên những chiến công hiển hách. Nhưng phía sau những quyết đoán sắc sảo đầy chiến lược chiến thuật ấy là một trái tim nặng ân tình.
2023-11-30 18:39:36

TP.HCM: Nhiều loại vacxin tiêm chủng mở rộng đều hết

Thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC), tính đến ngày 30/11, hầu hết các loại vacxin thuộc chương trình tiêm chủng mở rộng đều hết. Riêng vacxin uốn ván tiêm cho thai phụ dự kiến sẽ hết vào tháng 12/2023...
2023-11-30 18:05:00
Đang tải...