Cuộc thi Nét đẹp Sinh viên 2022 tiếp tục tổ chức với chủ đề “Vươn tới tầm cao”

2022-06-13 07:46:17
Đúc kết kinh nghiệm, phát huy những thành công của các mùa thi trước, Ban tổ chức nỗ lực thực hiện nghiêm túc, hiệu quả từ giai đoạn chuẩn bị đến các vòng thi chính thức. Với một niềm tin: Truyền cảm hứng về chân dung của tuổi trẻ sinh viên TP.HCM và cả nước với các đặc trưng: Đẹp hình thể - Yêu quê hương, đất nước - Giàu tri thức - Tỏa sáng tài năng- Tự tin sáng tạo trên hành trình chinh phục ước mơ và phụng sự cho nhân dân và tổ quốc.

Hình ảnh Vương miện và Vương trượng, giải thưởng danh giá dành cho các thí sinh chiến thắng xuất hiện tại Lễ công bố tối ngày 12/6. 

Tối ngày 12/6/2022, tại TP.HCM, Nhà Văn hóa Thanh viên đã phối hợp cùng Công ty TNHH Truyền Thông Sao, tổ chức lễ công bố Cuộc thi Nét đẹp sinh viên 2022. Cuộc thi Nét đẹp Sinh viên 2022 bắt đầu từ tháng 03/2022 và dự kiến kết thúc vào tháng 10/2022. Với hai hình thức thi: Vòng thi Online qua ảnh và các vòng thi Offline tập trung.

Gần 15 năm qua, cuộc thi đã liên tiếp nhận được sự chào đón nhiệt tình của đông đảo bạn trẻ sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện khắp cả nước. Những sinh viên từng đạt danh hiệu Hoa khôi, Nam vương và các giải đặc biệt tại các cuộc thi đã và đang tiếp tục học tập, nghiên cứu, làm việc và tỏa sáng trên chặng hành trình truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ Việt Nam biết sống hết mình, lao động, tạo nên nhiều thành tựu giá trị cống hiến cho sự nghiệp phát triển đất nước.

Ông Nguyễn Văn Hiếu - Phó Giám đốc Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM, Trưởng ban tổ chức phát biểu tại lễ công bố. 

“Cuộc thi Nét đẹp sinh viên năm 2022, là hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới chào mừng Đại hội Đoàn của TP.HCM lần thứ XI, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII. Đây cũng chính là chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Nhà Văn hóa Sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh (17/10/2002 - 17/10/2022). Cuộc thi nhằm tìm kiếm, chọn ra những đại diện tiêu biểu của sinh viên Việt Nam, đẹp về hình thể lẫn tâm hồn. Năm 2022, cuộc thi chính thức mang tên “Nét đẹp sinh viên”, trước đó vào năm 2007, cuộc thi với tên gọi “Nét đẹp Sinh viên với Cộng đồng”, gần đây thay đổi với tên “Nét đẹp Sinh viên” và đã qua 15 năm tổ chức.” - Ông Nguyễn Văn Hiếu cho biết.

Cuộc thi Nét đẹp Sinh viên 2022 có cơ cấu Giải thưởng bao gồm: 02 Giải Nhất: Danh hiệu Hoa khôi và Nam vương, 02 Giải Nhì: Danh hiệu Á khôi I và Á vương I, 02 Giải Ba: Danh hiệu Á khôi II và Á vương II. Các danh hiệu khác - Giải thưởng ấn tượng: Thí sinh được yêu thích nhất, (bình chọn online) Thí sinh thân thiện (Mr/Ms Friendly), Thí sinh Hình ảnh đẹp nhất (Mr/Ms Photo), Thí sinh Phong cách (Mr/Ms Style), Thí sinh Áo dài đẹp nhất (Mr/Ms Ao Dai), Thí sinh Ứng Xử hay nhất (Mr/Ms Behave), Thí sinh Tài năng (Mr/Ms Talent), Thí sinh Thể thao (Mr/Ms Sport). Tổng giá trị tiền thưởng bao gồm Vương miện, Vương trượng, hiện kim và tặng phẩm là: 1,5 tỷ đồng.

Trong đêm công bố, có 6 thí sinh là các sinh viên đến từ các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện xuất sắc chiến thắng vòng thi online được tổ chức trước đó. 

Về hình thức và nội dung, cuộc thi diễn ra với sự chọn lọc, đa dạng, trong sáng, văn minh, kiến tạo sân chơi lành mạnh, mang đến cơ hội tốt cho sinh viên thể hiện vẻ đẹp thanh xuân từ hình thức bên ngoài, trí tuệ, hiểu biết, tài năng, giao tiếp... Thông qua các nội dung tranh tài để rèn luyện kỹ năng mềm, bổ sung những kiến thức mới, cần thiết vào thực tiễn học tập và phấn đấu của từng bạn sinh viên. Đồng thời biểu dương vẻ đẹp của lực lượng sinh viên, trẻ trung, năng động, tri thức, sáng tạo, nỗ lực học tập, làm việc, chinh phục các thành tựu khoa học Công nghệ thời hiện đại để cống hiến với khát vọng đẹp, đầy sức sống,

Cuộc thi còn là dịp để lực lượng sinh viên các trường gặp gỡ, giao lưu, học hỏi nhau, mở rộng mối quan hệ, kết nối cộng đồng cùng nhau phối hợp xây dựng và thực hiện những công trình mang đậm sức sống, sức sáng tạo của thanh niên Việt Nam. Một trong những mục tiêu trong công tác chăm lo phát triển đội ngũ thanh niên là sinh viên của đơn vị Nhà Văn hóa sinh viên TP.HCM.

Thông qua cuộc thi Ban tổ chức muốn gửi đến thông điệp: “Người Việt Nam nói chung, thế hệ trẻ sinh viên nói riêng, cần nhận thức và hành động đúng việc giữ gìn, phát huy những giá trị truyền thống của dân tộc, đồng thời tích cực tiếp thu thành tựu mới của thời đại, không ngừng hoàn thiện bản thân cả thể chất đến tâm hồn, xứng đáng là lực lượng kế thừa với trọng trách “đưa dân tộc Việt Nam bước lên đài vinh quang, sánh vai Cùng các đường quốc năm châu thế giới…” như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy.

Bệnh viện Quân y 175: Báo động “Code Red” cấp cứu bệnh nhân đa chấn thương, nguy kịch

Theo đó, các bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 đã kịp thời can thiệp ECMO thành công cho nam thanh niên bị tai nạn giao thông dẫn đến tổn thương đa cơ quan có tổn thương dập phổi nặng, tình trạng nguy kịch.
2022-10-01 10:39:38

Trực Ninh - Nam Định: Định hướng đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Nông thôn mới

Huyện Trực Ninh (tỉnh Nam Định) luôn xác định doanh nghiệp có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân, tăng thu cho ngân sách nhà nước, từ đó tạo nguồn lực để kiến thiết cơ sở hạ tầng và thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội…
2022-09-30 16:55:00

GDP 9 tháng cao nhất trong 12 năm gần đây

Theo Báo cáo kinh tế xã hội Quý III và 9 tháng năm 2022 vừa được Tổng cục thống kê công bố, tăng trưởng GDP quý 3 đạt mức 13,67%, 9 tháng 2022 kinh tế tăng trưởng 8,83%, mức cao nhất 9 tháng kể từ năm 2011 đến nay.
2022-09-30 09:06:47

Phó Chủ tịch nước gặp mặt Đoàn đại biểu thanh niên khuyết tật tiêu biểu toàn quốc

Chiều 28/9, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt Đoàn đại biểu thanh niên khuyết tật tiêu biểu toàn quốc về dự Chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt” năm 2022.
2022-09-30 08:23:26

Nhiều thiệt hại sau bão Noru

Mưa lớn sau bão đã khiến nhiều nơi ngập trên diện rộng, đã gây thiệt hại nặng nề cho sản xuất nông nghiệp: đã có 874ha lúa; 4.455ha hoa màu; 3.040ha thủy sản bị ngập.
2022-09-30 07:45:22

Thanh niên khuyết tật kể chuyện 23 lần xin việc bị từ chối

Tại Tọa đàm “Giải pháp hỗ trợ thanh niên khuyết tật hòa nhập cộng đồng” do T.Ư Đoàn, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức, các thanh niên khuyết tật đều bày tỏ mong muốn được đối xử như những người bình thường.
2022-09-29 22:00:00
Đang tải...