Cuộc thi vẽ tranh "Đan Mạch trong mắt em 2023" chính thức được phát động

2023-09-29 15:53:30 0 Bình luận
Ngày 29/9, tại trường Nguyễn Siêu 9 (Hà Nội), Hội Hữu nghị Việt Nam - Đan Mạch (VIDAFA) phối hợp với Đại sứ quán Đan Mạch tổ chức lễ phát động cuộc thi vẽ tranh “Đan Mạch trong mắt em” năm 2023 với chủ đề “Tương lai xanh”.

Cuộc thi "Đan Mạch trong mắt em 2023" chính thức được phát động

Tham dự buổi lễ có Ông Nicolai Prytz-  Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam ; Ông Lê Ngọc Tuấn - Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế (Bộ Tài nguyên và Môi trường) - Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Đan Mạch; cùng các đại biểu là đại diện của các trường tiểu học, trung học cơ sở tại Hà Nội và các tỉnh lân cận cũng như 200 em học sinh đến từ trường tiểu học và THCS Nguyễn Siêu.

Cuộc thi vẽ tranh là hoạt động thường niên nằm trong chương trình kỷ niệm 52 năm thiết lập quan hệ ngoại giao cũng như 10 năm ký kết Hiệp định Đối tác toàn diện giữa Việt Nam và Đan Mạch, cột mốc quan trọng nâng tầm quan hệ song phương hai nước từ hợp tác phát triển truyền thống lên quan hệ đối tác hợp tác toàn diện bao gồm đối thoại chính trị, tăng trưởng xanh, năng lượng, thương mại, đầu tư và văn hóa.

Cuộc thi dành cho tất cả học sinh Việt Nam, từ cấp tiểu học đến trung học cơ sở. Hạn cuối cùng để nộp bài là ngày 30/11/2023. Các thí sinh đoạt giải sẽ được công bố và nhận giải tại lễ tổng kết tổ chức vào cuối năm học 2023 - 2024 tại Hà Nội.

Phát biểu khai mạc cuộc thi, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Nicolai Prytz cho biết: "Cuộc thi mang lại nhiều giá trị, góp phần tăng cường hợp tác lâu dài giữa hai nước trong lĩnh vực phát triển xanh và bền vững. Tôi cũng rất ấn tượng với số lượng hơn 18.000 bức tranh gửi đến dự thi năm trước. Tin rằng cuộc thi là một sân chơi thú vị dành cho trẻ em Việt Nam, không chỉ là dịp thể hiện mong muốn về tương lai, mà quan trọng hơn có thể đưa ra các ý tưởng sáng tạo về cách có thể cùng nhau tạo dựng một tương lai xanh, biến hành tinh trở thành ngôi nhà thịnh vượng và bền vững vì hạnh phúc của tất cả mọi người’’.

Ông Nicolai Prytz-  Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam phát biểu khai mạc cuộc thi

Theo Ông Nicolai Prytz, thông qua chủ đề “Tương lai xanh”, Đan Mạch mong muốn nhận được những tác phẩm thể hiện quan điểm, ý tưởng của các em học sinh Việt Nam về tương lai cũng như các vấn đề liên quan đến bảo vệ môi trường, thiên nhiên, bảo vệ động vật hoang dã, năng lượng xanh và xử lý rác thải. Các tác phẩm dự thi sẽ góp phần đưa ra những giải pháp để cùng chung tay xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn.

Hơn 200 các em là học sinh trường tiểu học và THCS Nguyễn Siêu đã tham gia lễ phát động cuộc thi

Với chủ đề “Tương lai xanh”, cuộc thi vẽ tranh Đan Mạch trong mắt em năm nay nhằm mục đích khuyến khích các em học sinh khai phá và phát triển trí tưởng tượng, qua đó sáng tạo, đưa ước mơ của mình về tương lai xanh vào các bức vẽ xoay quanh nhiều chủ đề đa dạng như bảo vệ môi trường, đa dạng sinh học, sử dụng năng lượng hiệu quả, năng lượng xanh, giảm phát thải CO2, quản lý chất thải hay chống biến đổi khí hậu….

Phát biểu tại cuộc thi, ông Lê Ngọc Tuấn - Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế, Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam, đồng thời là Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Đan Mạch nhấn mạnh: “Những ý tưởng về tương lai xanh từ các bức tranh sẽ là thông điệp mạnh mẽ của thế hệ trẻ muốn gửi gắm, qua đó nhắc nhở rằng chúng ta chỉ có duy một hành tinh xanh cho sự sống của nhân loại, vì vậy chúng ta phải có trách nhiệm bảo vệ hành tinh duy nhất của mình. Chính các em là sứ giả mang thông điệp tương lai, là đại sứ giúp cho tình hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam - Đan Mạch thêm gắn kết.”.

Tham gia cuộc thi này, một mặt, mỗi em học sinh sẽ thể hiện kiến thức về thế giới xung quanh, về đất nước Việt Nam - Đan Mạch, đồng thời lan toả ý nghĩa tương lai xanh bền vững cho trái đất, ngôi nhà chung của chúng ta và muôn loài.

Các bức vẽ được các em học sinh lên ý tưởng và thực hiện nhanh chóng trong vòng 60 phút

Tranh dự thi vẽ trên giấy khổ A3 với các loại chất tiệu tự chọn như: phấn màu, phấn màu dầu, bút mực, chì, than củi, acrylic, màu nước, dầu và các chất liệu hỗn hợp… và gửi đến văn phòng Sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam, tầng 7, tòa nhà BIDV, 194 Trần Quang Khải, Hà Nội.

Tất cả các bức tranh phải được đánh dấu bằng cách ghi rõ tiêu đề tranh, học và tên, năm sinh, lớp, trường, email liên lạc, địa chỉ, 2 số điện thoại liên hệ (gia đình thí sinh và trường học) và địa chỉ gửi thư đầy đủ.

Cuộc thi sẽ có 1 giải Đặc biệt, 2 giải Nhất, 3 giải Nhì và 6 giải Ba. Ngoài ra còn có 50 giải khuyến khích cá nhân và 2 giải tập thể.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Thủ tướng: Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy xây dựng 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội

Chiều tối 17/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội, thực hiện Đề án "Đầu tư xây dựng ít nhất 01 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021-2030".
2024-05-18 09:58:07

Hiệp hội người Hàn Quốc tại Hồ Chí Minh và Công ty TNHH K&P HASE ký biên bản ghi nhớ

Ngày 16/5/2024, tại số 47 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra lễ kí kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Công ty TNHH K&P HASE và Hiệp hội người Hàn Quốc tại HCM – Lãnh Sự Quán Hàn Quốc (Korean Association in HCMC).
2024-05-16 23:30:00

Hội nghị Trung ương 9: Chuẩn bị các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ, nội dung chương trình Hội nghị Trung ương lần này tuy không nhiều đầu việc, nhưng có ý nghĩa rất quan trọng đối với việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII chuẩn bị các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng và chỉ đạo chuẩn bị Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng.
2024-05-16 15:54:13

Đảng ủy Khối DN Đống Đa sơ kết 3 năm Đề án nâng cao chất lượng chi bộ

Sáng 15/5, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận Đống Đa sơ kết 3 năm thực hiện Đề án 11-ĐA/TU, ngày 6/12/2021 của Ban Thường vụ Thành ủy về “nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ thuộc Đảng bộ thành phố Hà Nội trong tình hình mới”
2024-05-15 16:08:53

Hà Nội: Đảng ủy Khối DN quận Đống Đa trao Huy hiệu 55 tuổi Đảng đợt 19/5

Sáng nay (15/5), Đảng Ủy Khối Doanh nghiệp quận Đống Đa trao tặng Huy hiệu 55 - 45 - 30 tuổi Đảng cho đảng viên nhân dịp 19/5 (kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh).
2024-05-15 12:52:28

Quy định về cấp sổ đỏ cho hộ gia đình đang sử dụng đất không có giấy tờ

Luật Đất đai số 31/2024/QH15 quy định cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất đối với trường hợp hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất không có giấy tờ về quyền sử dụng đất mà không vi phạm pháp luật về đất đai, không thuộc trường hợp đất được giao không đúng thẩm quyền (Điều 138).
2024-05-15 12:04:12
Đang tải...