Đà Nẵng: Xây dựng chung cư nhà ở xã hội cho gia đình người có công thuê

2020-12-18 16:32:46 0 Bình luận
UBND TP Đà Nẵng vừa quyết định phê duyệt Đề án xây dựng các khu chung cư nhà ở xã hội bố trí cho gia đình người có công với các mạng khó khăn về nhà ở trên địa bàn thành phố giai đoạn 2020 -2025.

Từ nay đến năm 2025, Đà Nẵng sẽ tiến hành xây dựng và bố trí cho thuê 400 căn hộ chung cư cho gia đình người có công với cách mạng chưa có nhà ở hoặc diện tích nhỏ, đông nhân khẩu…

UBND TP Đà Nẵng Giao Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng thành phố và cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức thực hiện triển khai đề án và định kỳ tổng hợp, báo cáo kết quả thực hiện, đề xuất giải quyết các vướng mắc, khó khăn về UBND thành phố.

Theo UBND TP Đà Nẵng, hỗ trợ cải thiện nhà ở cho người có công với các mạng là một trong những chủ trương lớn, luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Sau khi Đà Nẵng trở thành thành phố trực thuộc trung ương, chính sách hỗ trợ, cải thiện nhà ở gia đình người có công với cách mạng luôn nhận được sự quan tâm, đặc biệt của lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ, nhằm tháo gỡ một phần khó khăn về nhà ở, góp phần nâng cao đời sống của gia đình người có công với cách mạng.

Giai đoạn trước đó, từ năm 1997 - 2012, song song với thực hiện chính sách hỗ trợ, miễn, giảm tiền sử dụng đất, hỗ trợ kinh phí xây mới, sửa chữa đối với người có công với cách mạng, Đà Nẵng ưu tiên sử dụng quỹ đất và bố trí cho 854 gia đình có công với các mạng xây dựng nhà ở xây dựng nhà ở nhằm ổn định cuộc sống.

Tuy nhiên đến tháng 7/2014, khi Luật đất đai năm 2013 có hiệu lực thi hành, việc bố trí đất cho gia đình người có công cách mạng xây nhà ở phải thông qua đấu giá quyền sử dụng đất. Vì vậy, thực tế vẫn còn nhiều gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn thành phố khó khăn về nhà ở có nguyện vọng được bố trí đất nhưng không đảm bảo khả năng về tài chính để đấu giá nhận quyền sử dụng đất làm nhà ở.

Xuất phát từ thực tế và yêu cầu nêu trên, cần thiết phải xây dựng và triển khai Đề án "Xây dựng các khu cung chư nhà ở xã hội cho gia đình người có công cách mạng khó khăn về nhà ở trên địa bàn thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2020 -2025".

Mục tiêu của Đề án nhằm giải quyết cho những gia đình người có công với cách mạng đang khó khăn, bức xúc về nhà ở hoặc đã có nhà ở nhưng diện tích nhỏ, nhiều thế hệ cùng chung sống chưa đảm bảo điều kiện sinh hoạt tối thiểu nhằm góp phần ổn định và nâng cao mức sống của người có công với cách mạng trên địa bàn thành phố.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Tổng Bí thư Tô Lâm: Đẩy mạnh phát triển công nghiệp quốc phòng theo hướng chủ động, tự lực, tự cường, lưỡng dụng, hiện đại

Sáng 15/9, tại Hà Nội, Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (Bộ Quốc phòng) tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (15/9/1945-15/9/2025) và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân (lần thứ hai).
2025-09-15 14:41:34

Hiện thực hóa giấc mơ an cư tại T&T Millennia City với gói tài chính linh hoạt

Với nhiều gói tài chính linh hoạt hỗ trợ, khách hàng muốn sở hữu các sản phẩm của Dự án T&T Millennia City (Tây Ninh) nói riêng và các bất động sản tầm trung và cao cấp tại các dự án của chủ đầu tư T&T Group có thể giảm áp lực tài chính để hiện thực hóa mong ước “an cư lạc nghiệp”.
2025-09-15 12:06:56

Trang trọng lễ kỷ niệm 995 năm danh xưng Nghệ An, 95 năm Xô Viết Nghệ Tĩnh

Tối 12/9, tại Bảo tàng Nghệ An - Xô Viết Nghệ Tĩnh, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ kỷ niệm 995 năm danh xưng Nghệ An (1030 - 2025), 95 năm Xô Viết Nghệ Tĩnh (12/9/1930 – 12/9/2025)
2025-09-13 08:00:00

Ban Cơ yếu Chính phủ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân

Chiều 11/9, lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống ngành Cơ yếu Việt Nam và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân đã diễn ra tại Hà Nội. Trải qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, lực lượng cơ yếu đã lập nhiều chiến công thầm lặng, mã hóa - giải mã kịp thời hàng triệu bức điện mật, góp phần vào thắng lợi lịch sử của dân tộc, từ chiến dịch Việt Bắc, biên giới, Điện Biên Phủ đến tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân 1975.
2025-09-12 18:20:00

Tuần lễ kết nối 2025: Chung tay vì tiêu dùng xanh

Sáng 12/9, tại Trung tâm thương mại The Line (Khu đô thị ParkCity Hanoi, quận Hà Đông), Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với Cục Đổi mới sáng tạo, Cục Chuyển đổi xanh và Khuyến công (Bộ Công Thương), cùng UBND các phường Dương Nội, Phú Diễn và Từ Liêm tổ chức Chương trình chuỗi kết nối Mạng lưới sản xuất và tiêu dùng bền vững – Tuần lễ kết nối chuỗi sản xuất, tiêu dùng bền vững cho cơ sở làng nghề truyền thống năm 2025.
2025-09-12 16:27:36

Người vợ liệt sĩ 87 tuổi và ước mơ một mái nhà cuối đời

Ngày 17/2/1979, quân Trung Quốc đồng loạt nổ súng tiến công xâm lược các tỉnh biên giới phía Bắc Việt Nam. Đó là ngày máu lửa, tang thương nhưng cũng khắc ghi bao tấm gương hy sinh anh dũng để bảo vệ Tổ quốc. Trong dòng ký ức ấy, có câu chuyện của bà Nguyễn Thị Phượng (sinh năm 1938, TP Lào Cai) – người vợ liệt sĩ đã đi qua gần cả thế kỷ trong mất mát, cơ cực, và nay ở tuổi 87, bà vẫn chỉ có một ước nguyện giản dị: một mái nhà vững chãi để an yên tuổi già, để thờ chồng cho trọn đạo nghĩa.
2025-09-12 10:53:38
Đang tải...