Đã tìm thấy thi thể nạn nhân thứ 3 trong vụ sập mỏ than ở Hòa Bình

2015-11-23 11:54:47 0 Bình luận
Sau 6 ngày khẩn trương tìm kiếm các nạn nhân mắc kẹt trong vụ sập mỏ than ở Tân Lạc, Hòa Bình), sáng sớm nay 23/11, lực lượng chức năng đã tìm thấy nạn nhân thứ 3 nhưng do nạn nhân bị vướng mắc vào đất đá nên chưa thể đưa thi thể ra ngoài.

Đại tá Trần Mạnh Hải – Trưởng Công an huyện Tân Lạc (Hòa Bình) cho biết: “Vào khoảng 3h ngày  23/11, sau 6 ngày nỗ lực tìm kiếm, lực lượng cứu nạn đã tìm thấy nạn nhân thứ 3 bị mắc kẹt trong vụ sập mỏ than. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại chưa thể đưa ra ngoài được, vì nạn nhân còn vướng vào nhiều thứ như đất đá, cây que…. Dự kiến phải mất vài tiếng đồng hồ nữa chúng tôi mới có thể đưa được nạn nhân ra ngoài”.

Lực lượng cứu nạn đang khẩn trương đưa nạn nhân thứ 3 ra ngoài.

Đại tá Trần Văn Hoàn – Phó Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình cho biết thêm, trong mấy ngày qua, lực lượng cứu hộ rất khẩn trương tìm kiếm các nạn nhân mắc kẹt trong vụ sập mỏ than và đã đưa được 2 nạn nhân ra ngoài. Để đưa được nạn nhân cuối cùng (nạn nhân thứ 3- PV) ra ngoài chúng tôi đang rất khẩn trương. Ngay khi đưa được nạn nhân ra ngoài sẽ tiến hành ngay công tác khám nghiệm hiện trường.

Trước đó, khoảng 15h45 chiều ngày (21/11) lực lượng cứu hộ đã đưa được nạn nhân thứ 2 trong số 3 nạn nhân bị mắc kẹt trong vụ sập mỏ than trên xảy ra vào sáng (18/11) ra ngoài, nhưng người này cũng đã tử vong.

Như Infonet đã đưa tin, vào sáng ngày 18/11 đã xảy ra vụ sập hầm lò than thuộc địa bàn xã Lỗ Sơn, huyện Tân Lạc (Hòa Bình). Thời điểm sập hầm, có 7 người trong hầm thì 4 người kịp chạy thoát ra ngoài, còn lại 3 người mắc kẹt. Đến khoảng 16h cùng ngày, lực lượng chức năng cùng người dân tìm thấy một thi thể nạn nhân và đưa ra ngoài.

 
 

 

Nạn nhân được xác định là anh Bùi Văn Thỏn (36 tuổi ở xã Phú Lương, Lạc Sơn, Hòa Bình). Hai người còn mắc kẹt trong hầm sâu được xác định là anh Bùi Văn Tuấn (23 tuổi) và Bùi Văn Quý (23 tuổi), cả 2 cùng trú tại xã Phú Lương, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình.

Để tìm cứu hai nạn nhân còn mắc kẹt, lực lượng chức năng ở Hòa Bình đã huy động hàng trăm người thuộc nhiều lực lượng ngày đêm đào hầm cứu người. Do bên trong hầm rất hẹp, nhiều đá sỏi lớn, nhiều than bùn và nước…, các lực lượng chức năng đã phải phối hợp thay phiên nhau vào hầm đào bới 24/24.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Tư duy mới của Đảng về quản lý Nhà nước về quốc phòng, an ninh bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn Cách mạng mới

Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng bao gồm hệ thống các quan điểm, tư tưởng, giải pháp, phương châm chỉ đạo xây dựng, phát triển đất nước và tư duy mới về bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.
2024-02-29 09:20:44

Quảng Ninh - Bí thư tỉnh ủy Quảng Ninh cùng Đoàn công tác thăm chính thức tại Quảng Tây, Trung Quốc

Ngày 27/2, Đoàn đại biểu của tỉnh Quảng Ninh do đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn bắt đầu chuyến thăm và làm việc tại Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc. Đón đoàn công tác tại vạch phân quản, Cầu Bắc Luân 1, Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái, có đồng chí Trần Dung Mao, Phó Bí thư Thành ủy thành phố Phòng Thành Cảng, Quảng Tây, Trung Quốc.
2024-02-28 14:48:24

Giao ước thi đua của các thành viên Cụm kinh tế năm 2023

Sáng 27/2, tại Hà Nội, UBTƯ MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch công tác thi đua, khen thưởng và ký kết giao ước thi đua các tổ chức thành viên Cụm thi đua lĩnh vực kinh tế năm 2024.
2024-02-28 11:08:35

Vinh danh 100 nhà tuyển dụng được yêu thích nhất Việt Nam năm 2023

Vừa qua, tại TP Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ vinh danh các nhà tuyển dụng được yêu thích nhất năm 2023 - Employer of Choice 2023. Sự kiện do Công ty Cổ phần Giải pháp CareerViet - mạng lưới việc làm và tuyển dụng lớn nhất Việt Nam tổ chức.
2024-02-28 08:05:00

Hội Người mù thành phố Nam Định: Việc làm đậm nét nghĩa tình

Những ngày trước Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Chủ tịch Hội Người mù thành phố Nam Định Trần Mạnh Hùng, sinh năm 1985 bất ngờ bị lên cơn đau vùng bụng dữ dội. Các bác sĩ chẩn đoán tim ông Trần Mạnh Hùng bị phình động mạch chủ phải chuyển lên Bệnh viện E Hà Nội mổ cấp cứu. Do căn bệnh quá nặng, mặc dù các bác sĩ đã hết lòng cứu chữa, đến ngày 4-2-2024 ông Trần Mạnh Hùng đã vĩnh viễn rời xa cõi trần, để lại bao công việc còn dang dở, nỗi tiếc thương vô bờ bến đối với gia đình, người dân và cán bộ hội viên Hội Người mù tỉnh Nam Định.
2024-02-27 15:40:25

Các thành viên Cụm kinh tế ký kết giao ước thi đua năm 2024

Sáng 27/2, UBTƯ MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch công tác thi đua, khen thưởng và ký kết giao ước thi đua các tổ chức thành viên Cụm thi đua lĩnh vực kinh tế năm 2024.
2024-02-27 14:40:00
Đang tải...