Đại học đầu tiên Việt Nam hợp tác xuất bản tạp chí giáo dục Mỹ

2016-03-01 15:09:27 0 Bình luận
Đại học FPT được Đại học Boston (Mỹ) chấp thuận thành đối tác chuyển ngữ và xuất bản tạp chí giáo dục đại học – International Higher Education tại Việt Nam.

Đây là hành động thiết thực nhằm thúc đẩy hội nhập quốc tế trong lĩnh vực giáo dục.
 
Sau nhiều vòng trao đổi, bàn thảo, hợp tác giữa Trường Đại học FPT và Đại học Boston (Mỹ) chính thức có hiệu lực từ quý I-2016, với các nội dung hợp tác liên quan đến việc đưa tạp chí International Higher Education về Việt Nam. 

Trường Đại học Boston sẽ cung cấp nội dung tạp chí, và Trường Đại học FPT có trách nhiệm biên dịch và phát hành phiên bản online lẫn ấn bản in tại Việt Nam.

Việc Trường Đại học FPT trở thành đối tác đầu tiên được chấp thuận Việt hoá và xuất bản International Higher Education đã đưa tiếng Việt trở thành ngôn ngữ thứ 6 của tạp chí giáo dục có sức ảnh hưởng lớn của thế giới này.


Sinh viên quốc tế tại Đại học FPT

Quan trọng hơn, việc tạp chí International Higher Education có phiên bản tiếng Việt sẽ giúp cộng đồng những nhà chính sách, những nhà giáo, những người làm giáo dục và những người quan tâm đến lĩnh vực giáo dục có thêm cơ hội tiếp cận với thông tin, xu hướng và cách thức mà nền giáo dục tại các quốc gia trên toàn thế giới đang vận hành.

Được biết, International Higher Education là tạp chí giáo dục đại học chuyên sâu của Mỹ, công bố những bình luận, phân tích sâu sắc về các xu hướng và vấn đề quan trọng trong các hệ thống giáo dục đại học, các trường và tổ chức giáo dục trên toàn thế giới. 

Được phát hành hàng quý trong liên tiếp 21 năm, đây là một trong những ấn bản có sức ảnh hưởng lớn của nền giáo dục quốc tế. Tính tới nay, tạp chí đã được xuất bản bằng 5 thứ tiếng khác nhau, bao gồm tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nga, tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Tây Ban Nha.

“Giáo dục hiện nay đang là một hệ thống khá khép kín. Đặt ra mục tiêu quốc tế hoá giáo dục từ ngày đầu thành lập trường, Đại học FPT luôn tin rằng hội nhập giáo dục của trường không đơn thuần là làm cho chính mình, mà sẽ có ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển của nền giáo dục quốc gia nói chung. 

Việc đưa tạp chí International Higher Education về Việt Nam là cách mà Đại học FPT tăng cường hội nhập quốc tế giáo dục ở cấp trường và đẩy mạnh quá trình này ở quy mô quốc gia. 

Chúng tôi trông đợi việc mở rộng cơ hội tiếp cận tri thức của thế giới sẽ có tác động tích cực đến việc phát triển cộng đồng người làm giáo dục ở Việt Nam, và kết nối cộng đồng này với cộng đồng vững mạnh và phát triển của thế giới. 


International Higher Education phiên bản tiếng Việt là một trong các bước hiện thực hoá mong muốn này.”, TS. Lê Trường Tùng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trường Đại học FPT chia sẻ.

Theo đó, tạp chí International Higher Education sẽ có phiên bản tiếng Việt hoàn chỉnh vào 15/3 này.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Tóm tắt tiểu sử Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Theo thông tin từ Hội đồng chuyên môn bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, sau thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao, bệnh nặng, đồng chí đã từ trần lúc 13 giờ 38 phút, ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, hưởng thọ 80 tuổi.
2024-07-20 10:33:24

Hải Phòng: Tổ chức chuỗi hoạt động tri ân dịp 27/7

Nằm trong chuỗi các hoạt động Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2024), TP.Hải Phòng tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng.
2024-07-20 08:59:42

Quảng Ninh rà soát các dự án trồng cây xanh theo yêu cầu của Bộ Công an

UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các sở, ban, ngành, các huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh rà soát, cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến các dự án trồng, chăm sóc cây xanh/chỉnh trang đô thị từ 2019-2023 theo các nội dung yêu cầu của Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an.
2024-07-19 22:27:00

Nam Định: Tri ân người có công nhân dịp 27/7

Chiều 19/7, Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh- Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2024), Tạp chí điện tử Hòa nhập phối hợp cùng Sở Lao động- Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Nam Định đã tặng quà tri ân cho những đối tượng là thương bệnh binh, người có công trên địa bàn tỉnh Nam Định.
2024-07-19 20:44:43

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Thông tin từ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từ trần vào 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.
2024-07-19 17:05:00

Hoãn chương trình nghệ thuật “Vĩ tuyến 17 - Khát vọng hòa bình”

Ban tổ chức Chương trình nghệ thuật chính luận “Vĩ tuyến 17 - Khát vọng hòa bình” thông báo, chương trình dự kiến diễn ra vào tối 19/7 tại Kỳ đài bờ Bắc - Khu Di tích Đôi bờ Hiền Lương tỉnh Quảng Trị sẽ được hoãn vì lý do kỹ thuật.
2024-07-19 10:37:25
Đang tải...