Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và người khuyết tật Việt Nam lần thứ III

2015-10-14 20:24:30 0 Bình luậnNgày 14/10/2015, tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và người khuyết tật Việt Nam tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2015-2020. Đại hội có gần 200 đại biểu đại diện cho gần 700 đơn vị hội viên của Hiệp hội trong cả nước.


Đại hội được nghe báo cáo tổng kết công tác nhiệm kỳ II (2008-2015) và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ III (2015-2020), rút ra những bài học kinh nghiệm trong quá trình hoạt động vừa qua. Đại hội thông qua kiểm điểm của Ban Chấp hành, báo cáo công tác kiểm tra; Bầu Ban Chấp hành khóa mới.


Trước thách thức, khó khăn chồng chất các doanh nghiệp của thương, bệnh binh, cựu chiến binh và NKT - thành viên của Hiệp hội, đã kiên cường phấn đấu, tận dụng tối đa sở trường làm dịch vụ, gia công sản xuất, tìm thị trường tiêu thụ trong nước để phát triển ngành hàng mới, sản xuất nhanh, quay vòng hàng nhanh, thu hồi vốn nhanh để duy trì việc làm và đời sống cho người lao động.

“Cho đến nay, gần 700 đơn vị hội viên của Hiệp hội vẫn đứng vững và duy trì việc làm cho hàng chục ngàn lao động là TB, bệnh binh, cựu chiến binh, con em của các đối tượng chính sách, NKT ở các dạng tật còn khả năng lao động. Thu nhập cao nhất của người lao động đang làm việc ở các doanh nghiệp thành đạt đảm bảo ở mức 3 triệu đến 5 triệu đồng/tháng. Ở các Cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ và Trung bình chỉ đạt ở mức 1,7 triệu đến 2,5 triệu đồng/tháng. Một số lao động, tham gia lao động thời vụ thường chỉ thu hoạch từ 500 ngàn đồng đến 800 ngàn đồng/tháng, tùy theo công việc và hiệu quả” - Báo cáo Đại hội chỉ rõ.


Trong suốt nhiệm kỳ qua, các đơn vị hội viên trên mỗi lĩnh vực sản xuất, kinh doanh khác nhau, đóng góp xứng đáng vào nhiệm vụ giải quyết việc làm, đảm bảo đời sống cho người lao động là thương binh, người khuyết tật và các đối tượng chính sách đang lao động trong các đơn vị - hội viên của Hiệp hội; tham gia “xoá đói, giảm nghèo”, thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước.


Đại hội cũng đưa ra nhiệm vụ, phương hướng trong nhiệm kỳ mới: Đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông về Hiệp hội làm cho mọi người dân, các tổ chức chính trị, kinh tế, xã hội, nghề nghiệp nâng cao nhận thức, trách nhiệm, chung sức hành động, chăm lo bảo đảm quyền lợi, việc làm, đời sống cho TB và NKT trên phạm vi cả nước; Quán triệt sâu sắc đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với TB và NKT; chủ động, năng động, sáng tạo phát huy khả năng của đội ngũ lao động hiện có; tranh thủ sự ủng hộ, giúp đỡ của cộng đồng xã hội, các cơ quan, tổ chức trong nước và quốc tế; giữ vững và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của từng doanh nghiệp, các Cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, các Trung tâm dạy nghề, bảo đảm đời sống, việc làm cho TB, NKT và con em các đối tượng chính sách; Xây dựng Hiệp hội từ Trung ương đến địa phương vững mạnh. Tăng cường đoàn kết thống nhất, liên kết và hỗ trợ nhau để hoạt động có hiệu quả và ngày càng phát triển;Tích cực tham mưu, đề xuất, đóng góp xây dựng chủ trương, chính sách và phối hợp với các cơ quan, tổ chức, đoàn thể có liên quan triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng về lao động, việc làm, đời sống của TB và NKT. Chăm lo bảo đảm đời sống, điều kiện làm việc của cán bộ và cơ quan Hiệp hội ở trung ương và các địa phương.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Đại tướng Tô Lâm được bầu làm Chủ tịch nước

Với 472/473 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết bầu Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an giữ chức Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021 - 2026.
2024-05-22 10:29:48

Đại tướng Tô Lâm được bầu làm Chủ tịch nước

Với 472/473 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết bầu Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021 - 2026.
2024-05-22 10:21:26

Nghệ An: Xúc động Lễ bàn giao hài cốt anh hùng liệt sĩ hy sinh tại Lào

Sáng 21/5, tại tỉnh Xiêng Khoảng, đoàn công tác đặc biệt 4 tỉnh Xiêng Khoảng, Viêng Chăn, Xay Sổm Bun (Lào) và tỉnh Nghệ An tổ chức trọng thể Lễ cầu siêu và bàn giao, di chuyển hài cốt các anh hùng liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại Lào về đất mẹ.
2024-05-21 20:22:00

Tân Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tuyên thệ và phát biểu nhậm chức

Chiều 20/5, Quốc hội đã bầu đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội giữ chức Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
2024-05-21 08:51:47

Khai mạc Giải cờ vua người khuyết tật khu vực phía bắc 2024

Ngày 20/5 tại TP Thái Nguyên, Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hoà nhập trẻ khuyết tật tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Ủy ban Paralympic Việt Nam tổ chức Giải cờ vua người khuyết tật khu vực phía Bắc 2024.
2024-05-20 21:56:00

Nữ doanh nhân và giải pháp công nghệ lướt web cho người khuyết tật

Nữ doanh nhân trẻ Việt Nam đã dành nhiều tâm huyết cho dự án khởi nghiệp với mục tiêu cải thiện trải nghiệm duyệt website cho người khuyết tật.
2024-05-20 07:10:00
Đang tải...