Đại sứ Hoa Kỳ Ted Osius đạp xe ủng hộ phong trào bảo vệ tê giác

2015-10-25 18:01:11 0 Bình luận

Đại sứ Hoa Kỳ Ted Osius cùng rất nhiều người dân cùng đạp xe kêu gọi bảo vệ loài tê giác. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)


Sáng 25/10, Ông Ted Osius - Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam đã cùng hàng chục người dân đạp xe quanh Hà Nội nhằm tuyên truyền và nâng cao nhận thức của công chúng về nạn săn bắt, buôn bán trái phép sừng tê giác đang diễn ra tại Châu Phi. 

Ông Ted Osius là người đồng hành tham gia kêu gọi bảo vệ tê giác “Buy No Rhino.” Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình Cùng hành động tạo sự thay đổi (Operation Game Change - OGC) mà Việt Nam và Hoa Kỳ hợp tác chính thức. Nhằm thúc đẩy quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, hai nước đã và đang cùng nỗ lực trong việc kiểm soát các hoạt động buôn bán động vật hoang dã.

Phát biểu tại chương trình, ông Ted Osius cho biết: “Hãy cùng nhau để cứu tê giác khỏi nạn tuyệt chủng. Sừng tê giác không phải là thuốc. Nó đắt tiền và không có tác dụng gì tốt! Tôi và các bạn hãy không mua nó, không tặng nó và không nhận nó.”

OGC là chương trình nhằm nâng cao nhận thức cho công chúng, làm giảm nhu cầu sử dụng các sản phẩm từ động vật hoang dã, đồng thời cải thiện quan hệ song phương trong lĩnh vực an ninh môi trường. OGC nhận được sự ủng hộ từ các cơ quan chính phủ, các tổ chức xã hội dân sự và khối doanh nghiệp tư nhân ở cả hai quốc gia cũng như các quốc gia khác trên thế giới. 

Đây cũng là sự kiện mở đầu cho chuỗi các hoạt động diễn ra trong 8 ngày và sẽ kết thúc bằng Lễ hội Bảo vệ động vật hoang dã WildFest tại Hoàng thành Thăng Long vào ngày 8/11.

Chương trình “Cùng hành động tạo sự thay đổi” (OGC)

“Cùng hành động tạo sự thay đổi” được xây dựng nhằm hình thành một liên minh trong việc chấm dứt tội phạm có liên quan tới động vật hoang dã đặc biệt là nạn buôn bán sừng tê giác. OGC sẽ nâng cao nhận thức của công chúng và góp phần giảm nhu cầu tiêu thụ động vật hoang dã bất hợp pháp cùng đồng thời với việc nâng cao mối quan hệ song phương và đa phương trong lĩnh vực an ninh môi trường. Cùng với các đối tác của mình, OGC sẽ tạo ra ảnh hưởng tích cực tới hàng triệu người dân Việt Nam trong việc chấm dứt tội phạm liên quan tới động vật hoang dã, củng cố nền pháp trị và bảo vệ các loài động vật đang trên bờ vực của sự tuyệt chủng.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường: Tập đoàn kinh tế đang vươn mình trong kỷ nguyên mới

Đại gia Nguyễn Văn Trường được biết đến với khu du lịch Tràng An - chùa Bái Đính, Hồ Núi Cốc, Chùa Tam Chúc… lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng. Bên cạnh đó, Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng Xuân Trường cũng là nhà thầu có tiếng khi liên tục trúng các dự án lớn.
2025-07-12 16:53:00

Trải nghiệm chất sống thượng lưu Sun Elite City trên

“Sun Elite Night – Tinh hoa giữa miền di sản”, sự kiện do Sun Property (thành viên Sun Group) tổ chức ngày 9/7 vừa qua đã đánh dấu màn ra mắt ấn tượng của đô thị nghỉ dưỡng Sun Elite City trong không gian đậm tính nghệ thuật và tinh thần thượng lưu, quy tụ giới tinh hoa.
2025-07-12 12:00:00

VPBank hợp tác 3TS: Hỗ trợ doanh nghiệp mới bằng giải pháp tài chính số

VPBank và 3TS thiết lập quan hệ hợp tác toàn diện, nhằm tích hợp dịch vụ tài chính của ngân hàng trên nền tảng phần mềm kế toán của 3TS, cùng đồng hành hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi lên doanh nghiệp và SME mới thành lập với giải pháp tài chính số linh hoạt.
2025-07-11 18:00:00

Hành trình xóa mờ định kiến về người tự kỷ

Vietnam’s Autism Projects (VAPs) là mô hình kinh tế đầu tiên đưa người tự kỷ vào môi trường lao động ổn định, với kỳ vọng người tự kỷ cũng được lao động, cống hiến trong một môi trường làm việc phù hợp. Trong buổi trò chuyện với phóng viên, anh Nguyễn Đức Trung - người sáng lập và điều hành VAPs đã có nhiều chia sẻ về những kỷ niệm trên hành trình xóa mờ định kiến về người tự kỷ của một dự án tiên phong tại Việt Nam.
2025-07-11 11:30:00

SHB ra mắt máy CRM - “điểm chạm” giao dịch mới cho khách hàng

Nhằm tiếp tục nâng cao trải nghiệm người dùng, SHB triển khai lắp đặt và vận hành máy giao dịch tự động thế hệ mới CRM (Cash Recycling Machine) với tính năng ưu việt, giúp khách hàng chủ động thực hiện nộp/rút tiền ở bất kỳ thời điểm nào trong ngày.
2025-07-11 10:24:38

Phường Định Công ra quân xử lý vi phạm về trật tự xây dựng

Ngày 9/7/2025, phường Định Công đã huy động hơn 70 công an, dân quân tự vệ, an ninh cơ sở, công chức phường cùng các trang, thiết bị ra quân xử lý vi phạm về trật tự xây dựng trên đất công, đất nông nghiệp, san lấp ao hồ trên địa bàn.
2025-07-11 10:19:10
Đang tải...