Đại sứ Hoa Kỳ Ted Osius đạp xe ủng hộ phong trào bảo vệ tê giác

2015-10-25 18:01:11 0 Bình luận

Đại sứ Hoa Kỳ Ted Osius cùng rất nhiều người dân cùng đạp xe kêu gọi bảo vệ loài tê giác. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)


Sáng 25/10, Ông Ted Osius - Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam đã cùng hàng chục người dân đạp xe quanh Hà Nội nhằm tuyên truyền và nâng cao nhận thức của công chúng về nạn săn bắt, buôn bán trái phép sừng tê giác đang diễn ra tại Châu Phi. 

Ông Ted Osius là người đồng hành tham gia kêu gọi bảo vệ tê giác “Buy No Rhino.” Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình Cùng hành động tạo sự thay đổi (Operation Game Change - OGC) mà Việt Nam và Hoa Kỳ hợp tác chính thức. Nhằm thúc đẩy quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, hai nước đã và đang cùng nỗ lực trong việc kiểm soát các hoạt động buôn bán động vật hoang dã.

Phát biểu tại chương trình, ông Ted Osius cho biết: “Hãy cùng nhau để cứu tê giác khỏi nạn tuyệt chủng. Sừng tê giác không phải là thuốc. Nó đắt tiền và không có tác dụng gì tốt! Tôi và các bạn hãy không mua nó, không tặng nó và không nhận nó.”

OGC là chương trình nhằm nâng cao nhận thức cho công chúng, làm giảm nhu cầu sử dụng các sản phẩm từ động vật hoang dã, đồng thời cải thiện quan hệ song phương trong lĩnh vực an ninh môi trường. OGC nhận được sự ủng hộ từ các cơ quan chính phủ, các tổ chức xã hội dân sự và khối doanh nghiệp tư nhân ở cả hai quốc gia cũng như các quốc gia khác trên thế giới. 

Đây cũng là sự kiện mở đầu cho chuỗi các hoạt động diễn ra trong 8 ngày và sẽ kết thúc bằng Lễ hội Bảo vệ động vật hoang dã WildFest tại Hoàng thành Thăng Long vào ngày 8/11.

Chương trình “Cùng hành động tạo sự thay đổi” (OGC)

“Cùng hành động tạo sự thay đổi” được xây dựng nhằm hình thành một liên minh trong việc chấm dứt tội phạm có liên quan tới động vật hoang dã đặc biệt là nạn buôn bán sừng tê giác. OGC sẽ nâng cao nhận thức của công chúng và góp phần giảm nhu cầu tiêu thụ động vật hoang dã bất hợp pháp cùng đồng thời với việc nâng cao mối quan hệ song phương và đa phương trong lĩnh vực an ninh môi trường. Cùng với các đối tác của mình, OGC sẽ tạo ra ảnh hưởng tích cực tới hàng triệu người dân Việt Nam trong việc chấm dứt tội phạm liên quan tới động vật hoang dã, củng cố nền pháp trị và bảo vệ các loài động vật đang trên bờ vực của sự tuyệt chủng.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

VIREA dự hội nghị về đô thị sáng tạo tại Hàn Quốc

Lãnh đạo Liên chi hội Bất động sản công nghiệp Việt Nam (VIREA)đã tham gia Hội nghị Cicon Seoul, bàn về vai trò của AI trong công nghiệp đô thị và văn hóa.
2024-06-13 14:19:41

6 quận huyện Hà Nội xây dựng hương ước về phong tục tập quán

Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội phối hợp với UBND quận Bắc Từ Liêm vừa tổ chức buổi tập huấn quy ước, hương ước cho 6 đơn vị quận, huyện trên địa bàn.
2024-06-13 12:40:55

Tổng Bí thư họp với lãnh đạo chủ chốt về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới

Lãnh đạo chủ chốt nhấn mạnh bên cạnh những thời cơ và thuận lợi, chúng ta đang và sẽ đối diện với nhiều khó khăn, thách thức do tình hình thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường.
2024-06-13 08:42:25

Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Nam Định gặp mặt chúc mừng các nhà báo nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024), ngày 12/6, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Nam Định đã tổ chức gặp mặt chúc mừng các nhà báo nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.
2024-06-12 16:03:34

Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Ba Đồn nhiệm kỳ 2024-2029

Sáng ngày 12/6, thị xã Ba Đồn tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Ba Đồn, lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2024-2029
2024-06-12 10:30:00

Hà Nội: Tập huấn công tác xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước năm 2024

Ngày 11/6 tại quận Tây Hồ, Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác xây dựng, thực hiện quy ước, hương ước năm 2024.
2024-06-11 15:58:33
Đang tải...